1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mình hành động như thế có đúng không?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi thuysuong, 08/04/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. thuysuong

    thuysuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2003
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Mình hành động như thế có đúng không?

    Bọn mình quen nhau được 3 năm. Công việc anh âý thường đi xa nên bọn mình rất ít gặp nhau. Mình toàn là người chủ động liên lạc mỗi khi anh ấy đi công tác về. Mỗi lần gặp nhau hai đưá rất vui vẻ và hạnh phúc. Anh ấy nói anh ấy chưa muốn nghĩ đến tương lai của hai đứa, chỉ cần 2 đứa vui vẻ và hạnh phúc khi ở bên nhau là được. Anh ấy còn nói chưa muốn lập gia đình lúc này vì còn nhiều dự định chưa làm được. Anh ấy cũng sợ mình thương anh ấy nhiều quá sau này sẽ khổ .... Mình cảm thấy buồn và mệt mỏi với quan hệ như thế này. Nhưng mình không muốn mất anh ấy. Rồi hôm qua mình đã quyết định nói anh ấy là bọn mình không nên gặp nhau nữa. Mình cũng xóa hết số điện thoại và tin nhắn của anh ấy trong maý mình. Anh ấy hỏi sao mình lại làm thế, anh ấy có thể gọi điện và nhắn tin cho mình. Nhưng mình đề nghị anh ấy đừng làm thế. Mình làm thế có đúng không? có vội vàng quá không? Thực sự mình rất yêu anh ấy.
  2. rilwis

    rilwis Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2007
    Bài viết:
    449
    Đã được thích:
    0
    Bạn làm thế không sai, vì đó là do sự chịu đựng của bạn bấy lâu, không ai có thể bắt lỗi bạn được, và người ta chỉ nên hiểu cho bạn mới đúng.
    Nhưng đấy cũng không phải là cách làm tốt. Có lẽ bạn nên nói thẳng thắn với anh ấy những suy nghĩ mà bạn đang chứa trong lòng. Hãy nói rằng bạn rất mệt mỏi khi phải chịu đựng như thế này. Hãy hỏi anh ấy thực sự trong lòng anh ấy bạn ở vị trí nào.
    Chúc bạn hạnh phúc.
  3. thuysuong

    thuysuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2003
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Thực sự bây giờ mình rất muốn gọi điện nói chuyện với anh âý. Không biết có nên không? Bạn bè mình thì khuyên, nếu đã chia tay thì thôi đừng quay lại
  4. giacmoxua

    giacmoxua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    3.340
    Đã được thích:
    0
    Bạn bao nhiêu tuổi mà bị người ấy cho ngồi chờ sung rụng vậy?
  5. Sulik

    Sulik Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/06/2002
    Bài viết:
    758
    Đã được thích:
    0
    Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với bạn ý. Biết đâu bạn ý có những khó khăn riêng, và hiện không biết những khó khăn của bạn hiện tại?
  6. theInvincible

    theInvincible Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2005
    Bài viết:
    1.439
    Đã được thích:
    1
    Sai lầm của đa số phụ nữ là không bao giờ nói ra những điều mình nghĩ mà chỉ âm thầm làm những hành động trẻ con và ngớ ngẩn với hy vọng là đàn ông sẽ hiểu ý mình qua những hành động ấy.
  7. gwens83

    gwens83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2007
    Bài viết:
    4.549
    Đã được thích:
    2
    Em cũng cholà phần lớn là do sai lầm đấy_nghĩ là đàn ông có thể giải mã những ẩn ý của mình. Nhưng còn do phụ nữ luôn có một nỗi sợ hãi cố hữu là nếu đòi hỏi sẽ bị đánh giá, hay tệ hơn là đòi hỏi mà bị từ chối thì sẽ thấy tổn thương, nên họ hy vọng là không cần phải nói ra mà vẫn có được điều mình muốn. Để nói ra mình thích cái gì, mình không thích cái gì thì phải đủ yêu nhau, hiểu nhau đến một mức nào đấy,thì mới có thể tự tin đưa ra đòi hỏi của mình một cách tự nhiên được (trừ trường hợp người đấy là người quá tự tin, từ bé chưa bị từ chối điều gì, và bất chấp đánh giá của người káhc).
    Mà muốn như thế, thì phải có sự hợp tác của cả hai chứ. Nếu anh ấy là người quan tâm, thì tự dưng chị ấy sẽ dễ bày tỏ hơn. Đằng này anh ấy lại nói "chị thương anh ấy sau này sẽ khổ". Ai cũng biết là yêu nhau thật sự muốn tiến đến hôn nhân thì đã chấp nhận chịu khổ cùng nhau rồi. Nên nói thế (có thể anh ấy không chủ ý thế) nhưng sẽ khiến người ta có cảm giác là anh ấy đang muốn đẩy chị ấy ra, muốn giữ khoảng cách, khiến chị có cảm giác không chắc chắn, thì chị ấy sẽ không tự tin mà bày tỏ được.
    Anyway, đây cũng là lúc quyết định chia tay hay không rồi nên cũng không phải là lúc để ngại hay thiếu tự tin. Đằng nào nếu nói ra mà làm sao thì cũng là chia tay_ tức là bằng với việc chị không nói ra là cùng, nên em cũng nghĩ là chị nên nói thẳng với anh ấy chị ạ. Nếu anh ấy yêu chị, thì dù có muốn lo cho sự nghiệp trước, cũng sẽ câu trả lời rõ ràng và có trách nhiệm với chị, sẽ không ép buộc nhưng mong chị hãy chờ đợi anh ấy, để quyền lựa chọn cho chị nhưng sẽ khẳng định là nếu chị có thể đợi thì anh ấy chắc chắn sẽ lấy chị. Còn nếu không, em nghĩ là anh ấy chưa thực sự muốn đậu ở bến chị đâu, sự thật có đau lòng nhưng em nghĩ chị hãy chấp nhận và nên dứt khoát với anh ấy, đừng kéo dài sẽ tiêu phí tuổi trẻ mà khó có kết quả chị ạ!
    Chúc chị có được lựa chọn đúng đắn nhé!
  8. vovohu

    vovohu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2006
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    ban da bao nhieu tuổi rồi mà phải vội vàng vậy?
    Theo mình thì nếu 2 ngwời đã quen nhau lâu vậy rồi mà anh í ko đặt vấn đề j với bạn mà toàn do bạn chủ động thì chứng tỏ anh ta ko yêu bạn nhiều lắm. Bạn hành động như thế là đúng, cũng chẳng cần nói j đâu, bởi nếu bạn là ngwời anh ta cần thì anh ta sẽ nhận ra ngay sau 1 thời gian ko gặp thôi. Bạn nên nghĩ cho mình nhiều hơn, hãy nghĩ tới công việc, bạn bè, và luôn lạc quan, cánh cửa này đóng thì sẽ có cánh cửa khác mở ra. Chứ mình là con gái yêu nhiều quá là khổ lắm. Chúc may mắn
  9. ColorDVD

    ColorDVD Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2007
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    bác này nói chí lý, em cũng đang ở trong tình trạng tương tự. Đến chán.
  10. Angst

    Angst Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/10/2006
    Bài viết:
    2.445
    Đã được thích:
    0
    Em lại chán vì nói thẳng thắn và mạch lạc và rõ ràng và chân thành, etc. mà bị xem như chưa từng nói. Nhưng anh chàng lại luôn nghĩ là mình hết lòng quan tâm đến em.
    Bác chán thì bác nên xem lại xem bác có xem như người yêu bác chưa từng nói trong khi cô nàng liên tục ''thưa chuyện'' với bác không đã nhé.
    Nhiều anh cứ là hay bị bệnh tưởng. Tưởng mình lắng nghe và thấu hiểu.

Chia sẻ trang này