1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mình nên sống ở đâu ! Hà Nội hay Sài Gòn...

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi kakalot_hau, 08/06/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Quán tính có tác động nhiều lắm: Ai ở mãi một chỗ thì chẳng muốn đi, ai đi nhiều thì không muốn ở mãi một chỗ.
  Tôi có cô bạn, ở châu Âu đã đến năm thứ 5-6, học thì thầy có người ở TS có người ở Ý, đi đi về về làm nghiên cứu mấy tháng chỗ này mấy tháng chỗ khác. Tối chat với nhau thì cô này bảo, Ê có gì gấp thì nói nhanh để tao đi ngủ, sáng mai tao đi Berlin. Tôi ra điều hỏi han bạn, Chừng nào mới về? thì cô này bảo, Tối mai về. Mỗi tháng thể nào cũng có đi 2-3 nước vài ngày. Đi sang nước khác y như mình đi sang quận khác mà thôi. Chuyện đi đâu, làm việc gì, nói tiếng nào, dễ dàng lắm.
  Cô này khi dành dụm được tiền thì mở cty ở TP HCM (để kiếm tiền) nhưng mua chung cư thì ở Vũng Tàu và nói, Ở TP đất chật người đông, ô nhiễm, tao cứ cố đi làm, cuối tuần lại lái xe về VT nghỉ dưỡng là ổn nhất.
  Vậy đó, bạn ạ, có người quyết định "đặt căn cứ" kiếm tiền ở 1 tp mà đã tính chuyện hết mỗi thứ Sáu là lái xe về "nhà" ở một TP khác, xem như chuyện dịch chuyển dễ dàng, chuyện kiếm môi trường sống trong lành mới khó. Nghĩ đc như vậy thì cũng phải là người đã dịch chuyển nhiều, chứ làm gì là ngườ suốt ngày bó rọ nhà ở quận 1 học ở quận 3 đi làm ở quận 5 trong cùng 1 TP được.
  Có khi cha mẹ còn cổ hủ, cứ khư khư giữ chặt con bên mình, dán cho nó cái nhãn "bất hiếu" nếu nó không sống cạnh và chăm sóc mình, nhưng nếu bạn đi đủ nhiều thì chính bạn sẽ không bao giờ dán cho các con của bạn cái nhãn đó hết. Cha mẹ sống 1 chỗ nên có cách nhìn của họ, bạn đi nhiều nên có cách nhìn của bạn, bạn có thể thấy khuôn khổ của cha mẹ áp cho mình chật hẹp nhưng con bạn sẽ không bao giờ phải chịu cái khuôn ấy.
 2. kietht

  kietht Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/06/2008
  Bài viết:
  1.392
  Đã được thích:
  0

  ý kiến cá nhân là zai 28t, bảo già thì chưa phải, trẻ cũng ko Ba mẹ thì nghỉ hưu rùi, nhà lại là con một nữa Bạn ko chăm ba mẹ thì ai chăm đây.

 3. chimotetcna

  chimotetcna Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/06/2009
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
 4. light22007

  light22007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2008
  Bài viết:
  1.033
  Đã được thích:
  0
  Nếu thấy hợp cảnh hợp người thì ở nên có quyết định dứt khóat, chứ cứ lưỡng lự thế này thì đến bao giờ mới thóat ra khỏi tình trạng cơm hàng, cháo chợ được ạ? Còn chuyện mua nhà ở SG khó thì khó thật nhưng không có nghĩa là không thể. Mua ở khu vực trung tâm không được thì mua ở xa trung tâm một tí. Bạn mà quen ai rồi lấy thì chịu khó mấy năm đầu sống nhà thuê, tích cóp dần dần mà sắm nhà.
 5. yn

  yn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/05/2004
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  chắc bạn vướng bận bố mẹ già haizzz
  thà bố mẹ có người ở bên hoặc ở gần chăm lo còn đỡ, con 1 thì càng khó. Mấy bạn bảo đừng về HN chắc không phải sống trong cảnh là chỗ dựa chính của bố mẹ nên mới nói đơn giản thế.
  Nói chung là trí nam nhi nhiều lúc vướng những cái rất thường tình (nghĩa cha mẹ con thì cao cả nhé) Nhiều lúc mình cũng muốn xê dịch như chủ topic thế mà như lực bất tòng tâm
 6. scarlet198

  scarlet198 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/09/2003
  Bài viết:
  2.638
  Đã được thích:
  0
  tại bạn chưa dám mục đích, khi đã yêu và xác định lâu dài rồi, bạn sẽ dũng cảm hơn , liều hơn.lúc đó sẽ biết mình fai làm gì. còn h thì cứ ru rú cái bản thân , càng già sẽ càng hèn đấy, quyết định nhanh lên.
 7. huysaomai

  huysaomai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/12/2005
  Bài viết:
  220
  Đã được thích:
  0
  Theo mình thì việc này không thể tư vấn được, nếu hoàn cảnh của mình thì mình sẽ ở SG. cuộc sống phải có khó khăn mới thấy hạnh phúc được
 8. katsuya

  katsuya Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/04/2002
  Bài viết:
  784
  Đã được thích:
  0
  Mình thích câu bạn nào nói đấy, khó khăn mới thấy cuộc sống thú vị ;))
 9. ngoisaoli

  ngoisaoli Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/06/2005
  Bài viết:
  603
  Đã được thích:
  0
  28 đã ăn thua gì hả bác , có phải các chị e đâu mà phải lo cuống lên , ông bà đã nói " tam thập nhi lập " thế nên trc hết lo về khoản công vc đã , xem ở đâu tốt hơn thì ở , vd so thế này , ở hn kiếm sống khó hơn , nhưng có cái gì khó còn có thể nhờ vả bố mẹ, bạn bè , họ hàng .... đấy , đại loại là so sánh như thế , ý kiến của riêng e thôi
 10. bach6c

  bach6c Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/06/2002
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  0
  SG đúng là đất lành chim đậu trước mình có thằng bạn là con một nhà cũng khá giả bố mẹ đều là công chức nhà nước nhưng vì ở cùng ông bà già quá gia trưởng bị kìm kẹp cậu ý không chịu được nên vào SG làm việc lúc đầu cũng chỉ làm nhân viên chạy long toong thế mà bây giờ đã làm chủ một công ty nho nhỏ có xe hơi chạy có nhà bên quận 2 cho tây thuê. Công nhận phục!

Chia sẻ trang này