1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mình thực sự đang rất bối rối

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi whynot65, 24/10/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. coisoi

    coisoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2007
    Bài viết:
    580
    Đã được thích:
    0
    Nhẹ dạ cả tin!
  2. BeeWitch

    BeeWitch Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2007
    Bài viết:
    2.199
    Đã được thích:
    0
    Đàn ông
    Đùa chứ. Ngta chưa bít j về mình mà đã gợi ý tiền bạc và cầm máy bạn gái thì chả bít có khó khăn KT thật ko, bố có ốm thật ko.
    Mà lòng tin đặt đúng chỗ thôi.
    Mối quan hệ kiểu này dừng sớm để ko mất thêm nữa là may.
  3. thuanginola

    thuanginola Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/06/2005
    Bài viết:
    1.999
    Đã được thích:
    0
    ngu như con milu , đến giờ mà vẫn còn " để xem thế nào à "
    một thằng đàn ông có tự trọng thì dek bao giờ kêu nỗi khổ của mình trước người yêu ( nhất là vấn đề tiền bạc ) , lại còn mượn đồ là vật chất tế nhị !
    pó tay !
  4. tdung83

    tdung83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2007
    Bài viết:
    474
    Đã được thích:
    0
    Chị à, chị không nên tin anh ta đâu.
    Em có 1 đứa bạn thân, nó và người iu nó cùng chung sống như vợ chồng 2 năm. Trong khoảng thời gian yêu nhau ấy, nó cũng chỉ được biết đến gia đình anh chàng kia & bạn bè anh ta, rùi tình trạng công việc của anh ta qua những điều anh ta kể. Nó cũng chỉ biết duy nhất anh ta cùng số điện thoại, anh ta mà tắt máy thì hcịu chết, chả biết tìm đâu. Em đã từng cảnh báo nó rằng anh ta ko đnág tin, bởi 1 lí do rất đơn giản: khi yêu người ta thường hay tự hào về người yêu & muốn mọi người biết đến người iu mình. ĐẰng này cả 2 đứa cùng ở Hà Nội, bố mẹ anh ta cũng ở Hà Nội, vậy mà chưa 1 lần nó được anh ta "cho phép" biết nhà, chưa 1 lần anh ta đi chơi với bạn mà cho nó đi cùng. Như vậy ắt phải có lí do, mà lí do duy nhất chỉ có thể là anh ta đang che giấu điều gì đó. Em có nói với bạn em thế, nhưng nó cứ khăng khăng: Tao hiểu người yêu tao hơn mày chứ, anh ấy bảo là gia đình anh ấy lục đục, bố mẹ hay cãi nhau, anh ấy phải tự lo cho cuộc sống của mình nên không tiện dẫn tao về giới thiệu. Và cuối cùng, sau 1 lần làm ăn thất bại (như anh ta nói), anh ta cần tiền để "cải thiện tình hình", không xoay đâu ra được, anh ta bèn đặt xe máy của con bạn em lấy tiền...tiêu. anh ta nói hùng hổ lắm, rằng "1 thời gian ngắn nữa anh sẽ xoay trả em. Anh mà không chuộc được xe cho em, anh không phaỉ thằng đàn ông". Nhưng rồi sao? Khi cái xe hết hạn đặt, nếu ko trả tiền rút xe ra, phải gia hạn thêm, trả tiền cầm đồ cũng đủ mệt, con bạn em phải chạy vạy vay nợ khắp nơi để tự chuộc xe ra, còn anh ta thì chả lo đc đồng nào hết. Vậy mà miệng cứ xoen xoét, tại anh đang thời kì khó khăn, bế tắc, không biết làm thế nào. Rồi 1 lần nữa, khi cái xe được chuộc ra, bí quá, anh ta lại ...đặt tiếp để...có tiền chi tiêu. Vì vẫn yêu & tin anh ta mù quáng nên bạn em vẫn không nghe lời khuyên của mọi người. Sau lần dặt xe thứ 2 ấy, anh ta bốc hơi luôn cùng số tiền đặt xe gần mười triệu.
    Một bài học rút ra là nếu chị quan hệ với 1 người mà không hề có thông tin chính xác, đáng tin về người ấy thì: không nên đặt niềm tin vào người đó. Lí do rất đơn giản là nếu xảy ra chuyên, chị sẽ chẳng thế làm được gì khác nếu người ta tắt điên thoại (vì đó là thứ duy nhất mà chị liên lạc được với người ta). Con gái thường dễ mềm l, nhưng đàn ông đi lừa dảo thì chẳng thằng nào lại không khéo cả. Như bạn em đấy, khuuyên nhiều không nghe, cứ tin theo tình yêu mù quáng (mà có khi chỉ là tình yêu phía nó thôi, chứ tahừng kia thì chắc gì có tình yêu) mà mất cả tình lẫn tiền. ĐẤy là cùng ở HN, tìm hiểu còn khó, huống hồ chị ở trong Nam.
    Em hi vọng chị sẽ ngẫm lại, đừng để tình cảm lấn át ý trí chị à. Chúc chị đưa ra được quyết định đúng đắn.
    Được tdung83 sửa chữa / chuyển vào 11:51 ngày 25/10/2007
  5. whynot65

    whynot65 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/07/2007
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    Thực sự là mình thấy rối lắm, mình ko bík có nên tin anh ấy như vậy ko, nhưng rõ ràng mình ko thể nào nghĩ khác hơn. Mình nên làm thế nào, chia tay vì lý do mình ko tin và nghi ngờ àh, ko thuyết phục T_T
  6. ata2072007

    ata2072007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/10/2007
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    0
    Nếu là mình thì mình chẳng bao giờ nói về chuyện tiền nong với người yêu Sĩ diện ư ? Cũng một phần vì là đàn ông mà Nhưng lí do chính là vì mình không muốn làm người mình yêu bận lòng
    Đó là ý kiến riêng của mình thôi Còn quyết định ra sao là ở bạn Có những lựa chọn khiến bạn hạnh phúc cả đời Cũng có sự lựa chọn khiến bạn đau khổ cả đời Dù có muốn hay không ta vẫn luôn phải lực chọn con đường đi cho mình Cuộc sống này chẳng qua cũng là một tập hợp các lựa chọn
    Dù quyết định của bạn ra sao vẫn xin chúc bạn hạnh phúc
  7. cong050

    cong050 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    10/08/2005
    Bài viết:
    874
    Đã được thích:
    23
    híc, thật tội cho cô, thôi thì bằng này thông tin ít ỏi, ráng phân tích giúp cô vậy.
    - điều trước tiên làm tớ nghĩ đến là việc làm sao mà cái thằng đó (tạm gọi vậy nhé, vì không có thiệc cảm cho lắm) nó có thể quen biết và tại sao hai người quen nhau, mấu chốt là ở khúc đó, cô cần suy nghĩ kỹ một chút về khúc ban đầu ngơ ngác ấy, để tớ nêu vài trường hợp vậy nhé:
    +Nếu cô quen hắn trong trường hợp bạn bè giới thiệu thì chí ít cũng đỡ nguy hiểm hơn trên mạng hay ngoài đường.
    +Cô là một người có tiền (chắc chắn rồi), nhưng "cái thằng đó" nó biết cô có tiền lúc nào, nghĩ lại coi, có phải cô mặc toàn đồ hiệu, xe xịn, tiền sài xoành xoạch ngay khi gập hắn không.
    +Hơn hết, cô cần xét xem mình hấp dẫn hắn bằng "cái gì" trên người mình, đừng nói cô thông minh hay cá tình (nếu phải thì chẳng lên đây hỏi rồi), nếu tự xét thấy bản thân không gì nổi bật, mà "cái thằng đó" thì cực đẹp trai, miệng mồm lanh lợi, nói chung là tâm điểm để các cô gái tranh nhau, thì có thể kết luận nó yêu cô vì TIỀN.
    Đó là những điều đáng lẽ ra cô phải xem xét từ đầu, nhưng nếu chưa xem thì giờ xem lại chút cũng không sao.
    Và đây là những điều cô nên xem xét hiện tại:
    +"cái thằng đó" nó nói là hùn vốn làm ăn chung với bạn bị trắng tay, tất cả có nhiêu đó thôi sao, cô chả biết hắn làm nghề gì sao, hắn học tại chức ở trường nào chắc cô phải biềt chứ phải không, vậy cô có biết bao giờ hắn học xong không, nếu hắn học sắp xong thì việc hắn trốn mất dễ hiểu lắm.
    +Cô có cái máy 4tr đề cho hắn, thì tài sản cô có ít cũng phải trên 100tr (con số này nếu quá khiêm tốn thì cô bỏ qua cho), thì tớ xin hỏi "cái thằng đó" nó có biến cô có bao nhiêu tiền không, hay nó cung đoán được như tớ, nó phải biết khi nó mượn tiền cô không thể đưa ra lý do "em không có" đúng không???
    Kiều gì thì cô cũng chít chắc rồi, tớ đang tưởng tượng cô đứng trước (à không, đang nằm trong tay nó), nó thỏ thẻ, nó rù rì, rồi cô lưỡng lự, cô định từ chối, nó làm một câu "em yêu anh mà không tin anh à", lúc đó máu cô dồn tới đỉnh đầu, xấu hổ, "sao mình lại thế, phải tin tình yêu chứ", thía là "tài khoản anh đâu, để em chuyển", xong.
    P/s: vì thiếu thông tin, nếu có thêm tớ viết dài hơn
  8. nangmuadong_20dn

    nangmuadong_20dn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2006
    Bài viết:
    464
    Đã được thích:
    0
    Ko rõ lắm mối quan hệ của bạn với anh chàng kia. Nếu yêu nhau mà ko biết gì về nhau ngoài những gì anh ta nói thì bất thường quá. Còn chuyện anh ta nói kiểu như ngụ ý cho mượn tiền thì tốt hơn hết là xem như chả hiểu cái ngụ ý ấy. Đàn ông tự trọng chẳng ai làm thế. Nếu thật sự cần sẽ hỏi mượn đàng hoàng. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì trường hợp các chàng có gặp khó khăn về tài chính thì ít khi chịu nói với người yêu, đa phần là tự xoay xở.
  9. changchaithonque

    changchaithonque Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2007
    Bài viết:
    7.688
    Đã được thích:
    0
    Đọc bài viết của chủ toppic thì thấy bạn là cô gái đang yêu với tình yêu rất đẹp .Có lẽ bạn yêu người ta quá rồi nên bạn sẽ không thể nào nghĩ những điểm xấu nhất về tình cảm 2 người.Bạn nên nhớ rằng khi yêu mà bạn chưa hiểu một chút gì về họ đó là một điều tệ hại nhất.(Bạn có nghĩ ở quê nó có vợ 2 con rồi thì sao).Một thằng đàn ông đã đến tuổi đi làm thì có lẽ 4tr với nó chẳng là gì vậy mà nó cũng nỡ cầm điện thoại của bạn.Quá dễ hiểu nếu như bạn nhìn một cách trực qua sẽ thấy tất cả những trò đấy chỉ là muốn xin tiền của bạn.Bây giờ là 4tr rồi sau đó sẽ là anh cần 20tr để làm cái này trogn vòng 1 tuần gì đó.Đấy cũng sẽ là lý do mà bạn sẽ được nghe tiếp trong thời gian tới.Tốt nhất bây giờ cứ im lặng đã vì tôi nghĩ bạn cũng sẽ ko thể bỏ người ta được ngay đâu vì bạn vẫn yêu người ta mà.Và hãy nhớ rằng sẽ không lấy lại được cái điện thoại đấy nữa đâu.Chúc bạn sẽ sớm tỉnh ngộ.Thế mà!
  10. vntrongtoi

    vntrongtoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2007
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Bạn có cái chử ký làm tôi khoái chí .
    Theo tôi thi 4T thôi chưa đủ để thử người ta đâu trừ phi anh chàng đang bị nợ đòi tứ tung bí thế làm liều bần cùng sinh đạo tặc . không ai hy sinh mình vì 4T cỏn con bạn ạ . thăm dò xem cuộc sống anh ta ra sao thu nhập chi tiêu thế nào. nhân tiện tìm hiểu thêm tránh sau này đưa chân vào tròng rút không ra . Nhưng mà sao đời vẫn còn con gái nhẹ dạ dể thương thế nhỉ . Tôi ra đời toàn gặp cáo hơn mình chục lần . Tiếc là chưa được gặp nai bao giờ tiếc thật .

Chia sẻ trang này