1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mình vừa nhận được đơn ly dị

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi earthworm, 19/06/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. xmen3

    xmen3 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2003
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    0
  2. karen_millen

    karen_millen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2005
    Bài viết:
    655
    Đã được thích:
    0
    Trời chị êarthworm có anh chồng thật sự hết sức kì lạ. Nếu anh ta coi trọng chuyện còn hay mất như vậy thì ắt hẳn trước khi cưới phải hỏi đi hỏi lại, rồi thì bóng gió này nọ kia. Chứ chả ai quen nhau mà nhìn mặt bắt hình dong, à ờ, cô ấy tử tế trông mặt thế này có vẻ là còn đây, rồi cứ thế tung tăng lấy về.
    Hoặc giả là anh ta bị điên, hoặc giả là chị cố tình che dấu, nên thực sự việc đến nông nỗi này em đồng tình là một phần là anh ta rất gia trưởng, một phần đau vì ăn 1 quả lừa. Nên có lẽ việc anh ta xử xự thể hiện sự khinh thường của anh ta. Cái này chỉ có bản thân hai người mới biết, nhưng em nghĩ, một khi đàn ông xử sự như vậy thì có thể họ thấy buồn cười trước cái sự trái ngược, vì cái con người lúc nào cũng tỏ ra đạo đức thế này thế nọ nhưng thật ra chẳng còn gì.
    Nói chung nếu là em thì em mặc kệ thôi, thời gian sẽ cho ta câu trả lời chính xác. Cái xã hội bây giờ ngày càng loạn, hiếm các em xinh xắn trẻ trung mà giữ được trước khi cưới lắm. Em thấy mấy nhóc 9x em gái em, nghe lỏm được bọn nó chat mà toàn bị các bác già ơi là già, tầm độ 81 đổ lên cặp kè mà mình thấy ớn rồi. Nên em đoan là chị cứ yên tâm, bỏ anh này thì sau này yêu người khác. Ai chả thích lấy vợ còn, em laàcon gái mà còn thích lấy giai tân nữa là, nhưng đời ko phải muốn là được, phải chịu thôi.
    Mà hồi năm kia về em đi gội đầu nghe lỏm chuyện của mấy chị đú đởn xinh đẹp lắm là có dịch vụ vá víu gì ở đâu ý, hic, ngày nay lắm thủ đoạn thật, em khuyên các bác giai cứ gọi là cẩn thận, ko ăn phải đồ rởm mà mặt tươi hơn hớn thì mới tức cười.
    ôi cái xã hội này...ngày càng thay đổi rồi.......
  3. ThuLam

    ThuLam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/05/2004
    Bài viết:
    2.308
    Đã được thích:
    0
    Thương bạn quá, thế tại sao không xyz với chồng trước khi cưới đi, bạn yêu chồng kém người cũ à??? Chứng tỏ bạn cũng có tử tưởng muốn lừa dối?
    Mình đọc truyện, thấy rơi vào tình trạng như thế ( xyz trước ấy) hoặc hoành tráng hơn thế ( xyz nhiều hơn một người), cô gái gặp được người đàn ông sẽ lấy thường tìm cớ chia tay một cách vô lí, sau đó chàng không đồng ý thì khóc một trận thật thảm thiết như không có chàng mình sẽ chết, rồi vì TY sẽ làm chuyện ấy một lần với chàng... sau đó chàng sẽ biết chuyện, và cô ấy nói " hãy quên em đi, em không xứng với anh... vân vân và vân vân"... Đấy là gải pháp khôn ngoan nhất theo tớ, còn như bạn, cảm giác của chồng đang là bị lừa dối, có nhiều trường hợp các cô gái làm như bạn ( phụ nữ mà, đáng thương hơn đáng trách), nhưng cư xử như chồng bạn thì ít, thông thường người ta sẽ giằn vặt nhau trong quãng đời còn lại... Thôi, trog cái rủi có cái may, chia tay luôn đi cũng được, cuộc đời phía trước còn tuổi trẻ, còn tương lai... không có gì phải tự tử cả.
  4. Chipyeu0

    Chipyeu0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/10/2006
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn!
    Tôi xin kể câu chuyện của tôi. Tôi bị mất trinh khi tôi học lớp 1 hoặc lớp 2 tôi cũng không nhớ rõ và bị chính người họ hàng của mình xâm hại. Khi tôi yêu và có ý định nghiêm túc với anh ấy (chồng của tôi bây giờ) tôi đã thú nhận với anh ấy chuyện đó. Phản ứng lúc đầu của anh ấy là rất tức giận nhưng sau anh ấy nói sẽ bỏ qua và không coi trọng chuyện đó. Rồi chúng tôi cũng xxx trước khi cưới nhau. Và bây giờ lúc chúng tôi bất hoà anh ấy mang chuyện đó ra đe doạ tôi với giọng là tôi đã bị HIẾP rồi, nghe từ đó tôi lạnh hết cả người, anh ấy còn doạ sẽ kể hết với mọi người nữa chứ, rồi doạ ly hôn. Tôi là người rất sỹ diện và cũng không muốn những người thân của tôi phải đau khổ khi biết chuyện nên cố nín nhịn.
    Từ chuyện của tôi, tôi chỉ muốn nói với các bạn một điều là không phải lúc nào nói ra sự thật như vậy cũng được thông cảm và thương yêu đâu, cũng tuỳ từng người đàn ông thôi các bạn ạ.
    Và tôi cũng mong các bạn đừng mang chuyện của tôi ra để nói trong diễn đàn này, đừng làm cho tôi đau lòng thêm nữa.
    Cảm ơn các bạn và chúc các bạn luôn vui vẻ!
  5. anghenlenin

    anghenlenin Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Bài viết:
    4.161
    Đã được thích:
    0
    Mẹ kiếp, trường hợp này thì phang cho nó cái guốc vào mặt rồi ly dị đi cho nó lành.
    Tôi cũng biết 1 trường hợp 1 thằng bạn học cùng lớp đại học, giữ đến đêm tân hôn mới biết vợ bị mất, sau đó cãi nhau, bất hoà, ly thân1 năm rồi ly dị.
  6. browniedragon

    browniedragon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2004
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    0
    Earthworm oi, bạn ngẩng cao đầ u mà sống. Bạn kô có gi phải xấu hổ cả. Bạn chứng tỏ cotự trọng khi dọn ra ngoài sống. kể cho bạn nghe chuyện này nhé.
    trước khi đến với chồng tôi bi h, tôi cũng đã có n y. khi đến với tôi, anh ấy có gạn hỏi và tôi nói đó là quá khứ của tôi, tôi không muốn nhắc đến, tôi muốn anh tôn trọng quá khứ của tôi. Anh nói anh bỏ qua, tha thứ cho quá khứ của tôi, tôi nói luôn tôi không cần anh tha thứ hay bỏ qua gì cả vì đó là lựa chọn lúc đó của tôi, tôi chịu trách nhiệm về hành động của tôi, tôi không làm gì sai với anh cả mà anh phải tha thứ cho tôi, nếu anh muốn đến với tôi thì chỉ có thể chấp nhận bản thân tôi như thời điểm hiện tại mà thôi. Và tôi cư xử đúng như thế, tôi không hổ thẹn về việc tôi đã làm trước đó, tuy nhiên tôi cũng tế nhị để anh thấy rằng quá khứ là quá khứ, quan trọng là từ khi sống với nhau tôi rất chung thuỷ và hết lòng với anh (kể cả trong tư tưởng) mặc dù có cơ hội đến với nhiều người hơn anh. Hiện nay chồng tôi chẳng có cớ gì để cắc cớ với tôi chuyện qk nữa cả, và chúng tôi rất hạnh phúc, đặc biệt với một cậu nhóc xinh xắn mới gia nhập gia đình chúng tôi nữa.
    Bạn hãy xem chuyện xảy ra như một chuyện không may, không may mình đã gặp phải một người chồng gia trưởng và ích kỷ thế. Bạn có thể làm hết sức để hàn gắn với anh ấy, trên cơ sở nói chuyện thẳng thắn, bình đẳng, nhưng đừng có xin lỗi chuyện quá khứ (vì lúc đó bạn đã gặp anh ta đâu), còn anh ta không biết bạn còn gin là lỗi của anh ta vì anh ta đâu có hỏi, mặt khác anh ta cũng nói đã từng qh với n khác trước bạn rồi... Có thể các bạn sẽ quay lại được với nhau, có thể không, nhưng quan trọng rằng bạn hãy hành động sao cho thanh thản không hổ thẹn với lòng mình. Dù sao, cũng rút bài học cho lần sau, tức là trao đổi quan điểm sống thẳng thắn rõ ràng với nhau trước khi lấy nhau, để khỏi vỡ mộng (điều này không có nghĩa là chia sẻ những điều riêng tư của qk nhé)
    Tặng bạn này. Chúc bạn mạnh mẽ, sáng suốt và bình an.
  7. redrosevn

    redrosevn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2007
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    Hoàn toàn đồng ý với ý kiến và cách cư xử của bạn. Bạn nói đúng qk là một phần cuộc sống của mình, là những gì đã qua và chính qk tạo nên con người của mình ngày hôm nay. Mình ko hề làm gì có lỗi với người hiện tại để mà xin họ tha thứ hoặc bỏ qua gì hết. Nếu yêu mình thì nên chấp nhận con người hiện tại của mình ---> Hiện tại hoàn cảnh của mình cũng còn xấu hơn các bạn nhiều vì mình đã từng có chồng, vì vậy mà người đàn ông nào thích mình, mình đều nói thẳng hoàn cảnh của mình là thế đấy, liệu anh có đủ can đảm vượt qua và bảo vệ mình trước dư luận ko? Mình đã tâm sự hết với anh ấy như một người bạn vì mình ko thích nói dối, mà cũng ko có gì xấu để mà giấu diếm hết, ai cũng có qk của mình, có TG riêng của mình mà, nếu thấy yêu nhau, hợp nhau thì tiến tới, ko thì thôi, đúng ko nào? Hiện tại, quan hệ của mình với anh ấy đang rất tốt đẹp. Anh ấy luôn cho mình cảm giác bình an trước mọi chuyện và mọi người
    P/S: Chủ topic à! Bạn hãy tự tin lên nhe! còn có nhiều người đàn ông hiểu biết và tốt lắm! Rút kinh nghiệm lần sau!
    "chọn mặt gửi vàng"
    Được redrosevn sửa chữa / chuyển vào 13:28 ngày 27/06/2007
  8. Blueriverhp

    Blueriverhp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2007
    Bài viết:
    3.017
    Đã được thích:
    0
    To emmaulamroi1: Tôi không thích tranh luận với anh thế nào là đểu và thế nào là không bởi đây là chỗ để chia sẻ với earthworm. Tuy nhiên do tôi thấy có vẻ mắt anh có vấn đề nên yêu cầu anh đọc lại bài của tôi, tôi ko khuyên cô ấy trả thù, tôi khuyên cô ấy nên dứt khoát và li dị. Dù là đàn ông tôi cũng không thể chấp nhận chuyện đánh vợ ngay đêm tân hôn và cái kiểu cư sử cạn tàu ráo máng đến thế. Còn mấy cái kiểu trả thù đó thì có gì là khó nghĩ ra, đó là những chuyện thật xảy ra hàng ngày có điều có lẽ anh kém hiểu biết hoặc không chịu cập nhật tình hình XH nên không biết đó thôi.
    Tôi nghĩ cho dù anh ko đồng ý với cô ấy cũng không cần thêm cái câu cuối bài là cá nhân anh không thích những người như cô ấy bởi tôi nghĩ cô ấy có đủ nỗi buồn rồi anh không cần phải đổ thêm dầu vào lửa nữa. Mà cô ấy cũng đâu cần cá nhân anh phải thích cô ấy trừ khi anh chính là thằng chồng vũ phu kia.
    To chủ topic: không biết tình hình mọi chuyện thế nào rồi. Em có thể chia sẻ với mọi người sẽ thấy mọi chuyện dễ dàng hơn.
  9. hoanglanp

    hoanglanp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/10/2006
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    0
    Nếu anh ấy cổ hủ như thế, chia tay là giải pháp hay hơn cả, bạn a!
    Sao phải sợ?
  10. luongiunucuoitrenmoi

    luongiunucuoitrenmoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/02/2007
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Đọc qua mình thấy hai người nên tự xem lại. Zai bem bem chán chê mà vẫn muốn vợ còn gin. Gái thèm khát zai ở nhiều cái, trong đó quan trọng nhất là chỗ vàng vàng.
    Buồn, đi đâu cũng thấy những chuyện thế này. Ít người chịu hiểu bản chất của tình yêu là hoà hợp, chân thành, thuỷ chung, xây dựng.

Chia sẻ trang này