1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Miss THANHMAIQ: Something about her

Chủ đề trong 'Album' bởi Kooz, 03/04/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tranganhfut

    tranganhfut Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2002
    Bài viết:
    1.944
    Đã được thích:
    2
    Có có....ở ngoài có bán cái spaghetti/pasta sauce nì ... Nhưng mà do thói quen nấu ấy mà .... Tớ cũng đã một lần mua cái spaghetti/pasta sauce về rùi, nhưng không nhớ vì sao những lần sau không mua nó về nữa...Tớ sẽ thử lại spaghetti/pasta sauce để xem sao. Còn ketchup nó hơi chua quá đúng đấy, tại tớ thích vậy nên mới dùng thui.... Lần sau làm sẽ đầy đủ gia vị hơn....Cảm ơn oopszzzzz
  2. CafeDang2008

    CafeDang2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2003
    Bài viết:
    1.086
    Đã được thích:
    4
    Nhìn giống mấy món ăn kiểu Nhật bổn, cái gì cũng ngắn tũn, cụt ngủn
  3. xinh_nhat_mang

    xinh_nhat_mang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2003
    Bài viết:
    5.178
    Đã được thích:
    0
    Đồ Nhật ăn ngon ở London có 1 quán rất ngon là Sakura mỗi lần đến ăn là phải xếp hàng để đợi có chỗ ngồi
  4. solo

    solo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/02/2003
    Bài viết:
    821
    Đã được thích:
    0
    đúng thật bạn van_helsing ứ hiểu gì về Văn hoá Nhật Bản rồi nên tớ cũng ứ trách bạn đâu.
    Các Samurai ( võ sỹ đạo ) Nhật bản ngày xưa là họ thích ngắm hoa Anh đào ( sakura ) lắm đấy bạn ạ . (hoa anh đào là 1 phần văn hoá NB mà )
    Các Samurai thích uống rượu sake với bạn hiền và ngắm Hoa Anh Túc à nhầm , hoa Anh đào.
    Hay như cụ Cao Bá Quát nhà mình cũng có câu : Thập tải luân giao cầu cổ kiếm , nhất sinh đê thủ bái mai hoa. ( 10 năm cất công đi tìm thanh kiếm cổ , cả một đời người quân tử chỉ cúi đầu trước hoa mai )
    Nghe ý bạn Van helsing nói là : đàn ông không được ngắm hoa , đàn ông ngắm hoa là đàn bà ---> là tớ đủ hiểu về cái gọi là văn hoá thẩm mỹ của bạn rồi.
    Tớ - SOLO , thích ngắm hoa và thích ngắm phụ nữ đẹp , vì phụ nữ cũng là hoa mà - HOA CỦA ĐẤT ( ông triết gia nào nói câu này ý , tớ quên mama nó rồi )
    Thế nhé ,
  5. thanhmaiq

    thanhmaiq Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    1.365
    Đã được thích:
    0
    Sáng nay, đọc news thấy báo ở nhà bị cắt điện tình hình căng thẩng quá....mấy năm truớc cũng hạn nặng một lần nhưng chưa đến nỗi...nhìn pix này thấy thuơng ở nhà ghê...Mưa thì hơi tí lụt lội mà vừa mới đầu mùa chứ đâu nhỉ...Giờ hồ sông Đà cũng chẳng còn nuớc...Chị gọi điện về, bà bảo nhà vẫn có điện, thôi cũng còn may, chỉ khổ chỗ nào mà phải dùng nuớc máy, lại ko có điện, ko có nuớc thì ko biết kiểu gì đây...
    Nhớ nhà thì vào voice chat hay phone cho đỡ đi em, ko thế đuợc nữa thì mở tivi VN nhà mình ra , vặn loa to lên, cũng đỡ lắm
    http://www.vnntelevision.net/
  6. matnaumuihech

    matnaumuihech Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2005
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    0
    Ngoảnh đi ngoảnh lại ,từ hôm qua tới hôm nay lên được mấy trang , làm mình tưởng đang tranh luận căng lắm.Cụt cả hứng
    Tớ xin post ảnh lên góp vui , không lại bảo tớ spam
  7. tranganhfut

    tranganhfut Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2002
    Bài viết:
    1.944
    Đã được thích:
    2
    @Van helsing : Tớ cũng giống a solo, nói cậu ứ hiểu gì về Nhật, ứ hiểu gì về sakura cả.....Chán cậu lắm cơ
  8. te_quiero_vn

    te_quiero_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2002
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    Khủng khiếp cái ttvnol này. 2 ngày nay em đánh vật với nó mà không đọc nổi mấy trang topic, định trả lời pm của chị mà cũng không xong. Chị chuẩn bị thi cử thế nào, đừng có để ý mấy chuyện bực mình trên net mà nặng đầu chị ạ. Em post pix Ikebana nè, cho đúng tinh thần Album. Mấy cái pix này chụp hôm em đi Yasukuni (cái đền mà ông Koizumi đi thăm hàng năm rồi TQ làm nhặng lên ý), thật ra là do 1 cậu em chụp, chụp qua kính bị bóng nên không được đẹp.
    @tranganhfut: thấy đồ ăn mà không thấy đồ uống đâu cả em ạ, chả bù trong pix này, đếm thử xem trước mặt em gái có mấy chai nào
  9. tranganhfut

    tranganhfut Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2002
    Bài viết:
    1.944
    Đã được thích:
    2
    Chị te_quore_vnnnnn : sao chưa bao giừ em thấy những ảnh này của em Sao chị tung ra đúng lúc vậy
  10. te_quiero_vn

    te_quiero_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2002
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    Tớ nấu ăn không có công thức, chế biến món ăn loạn xị tuỳ theo thức ăn có sẵn nên món canh Misou sau đây tớ không dám bảo đảm có giống ngoài hàng hay không
    Nguyên liệu: tất nhiên quan trọng nhất phải có miso (hay tương đậu), có thể mua ở các siêu thị Nhật. Nếu ấy ở Hà Nội thì ra Seiyu đi. Tiếp nhé, cần mua rong biển (cũng siêu thị Nhật nốt), đậu phụ loại đã được rán vàng lên (gần như không có lõi mà chỉ có vỏ thôi ấy) con gì bé tý tẹo, tớ không biết gọi là hến hay nghêu ý, hic.
    Chế biến: cực đơn giản. Ngâm hến, rửa thật sạch đi, nếu xào qua với gia vị trước càng ngon. Rong biển rửa sạch, thái nhỏ, đậu phụ thái nhỏ, miso lấy 1 ít ra bát hoà tan với chút nước. Đun nước sôi rồi lần lượt cho rong biển, đậu phụ, hến, sau đó cho miso đã hoà tan vào, chờ sôi lại, nêm nếm lại gia vị là xong.
    Nếu kgông thích ăn hến, ấy có thể nấu miso với nấm hương (tớ thì thích nấm kim châm vì nó giòn giòn, dai dai), trường hợp này nên dùng đậu phụ Nhật thái vuông nhỏ (pix), có người cho hành tây, cà rốt thái sợi vào cho ngọt nữa...Khi ăn rắc hành lá vào và quan trọng là phải ăn nóngggggggggggggg.
    miso soup1.bmp

Chia sẻ trang này