1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

mnog chỉ cách làm rượu vang và rượu trái cây tại nhà

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi escada06, 19/10/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. escada06

  escada06 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/04/2006
  Bài viết:
  339
  Đã được thích:
  0
  mnog chỉ cách làm rượu vang và rượu trái cây tại nhà

  mình thấy rượu vang ngon nhưng mình muốn làm từ chính tay của mình ,lên men tự nhiên ,vậy mong anhchị nào rành về cách làm rượu vang hoặc rượu trái cây thì chì em nha
  chân thành cảm ơn
  nấu làm xong em sẽ mời mọi người thưởng thức
  hihi
 2. lunaviolet

  lunaviolet Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/05/2007
  Bài viết:
  832
  Đã được thích:
  0
  Rượu vang thì ko bít như ng rượu trái cây kiểu gì ? mà cụ thể là trái gì chứ ? bác muốn loại rượu trắng ngâm trái cây hay nấu bằng trái cây ? e chưa hiểu ý bác
 3. anhmaulamroi

  anhmaulamroi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/06/2007
  Bài viết:
  650
  Đã được thích:
  0
  Thử vào đây tham khảo xem :
  http://www9.ttvnol.com/f_257/615546.ttvn?SearchTerms=làm,rượu,vang#5812527
 4. escada06

  escada06 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/04/2006
  Bài viết:
  339
  Đã được thích:
  0
  ví dụ như mình muốn làm rượu nho
  mà sao cái link bạn đưa qua bên topic mình dọc không hiểu gì hết trơn nếu mình muốn lên men tự nhiên mà không mua men bên ngoài có được không
 5. anhmaulamroi

  anhmaulamroi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/06/2007
  Bài viết:
  650
  Đã được thích:
  0
  Không có men thì định làm giấm à?
  hỏi gúc với từ "home winemaking" ra cả đống
 6. anhmaulamroi

  anhmaulamroi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/06/2007
  Bài viết:
  650
  Đã được thích:
  0
 7. anhmaulamroi

  anhmaulamroi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/06/2007
  Bài viết:
  650
  Đã được thích:
  0
  Sử dụng nấm men trong sản xuất bia và chế biến thực phẩm​
  TS. Trương Thị Hoà, TS. Nguyễn Văn Việt,
  Ths. Trưương Hưương Lan, Ths. Nguyễn Thu Hà và các công tác viên
  Viện Công nghiệp Thực phẩm
  --------------------------------------------------------------
  Công trình là kết quả của hai đề tài KHCN cấp Bộ "Sưu tập, lưu giữ các loại chủng nấm men bia" và : Nghiên cứu sử dụng nấm men trong công nghiệp chế biến thực phẩm" được thực hiện trong hai năm 1997-1998 tại Viện Công nghiệp Thực phẩm và Viện Nghiên cứu Rượu - Bia - Nước giải khát với kinh phí 50.000.000 đồng.
  Bằng việc sử dụng những kỹ thuật hiện đại trong công nghệ sinh học, đã tuyển chọn được chủng nấm men bia chìm Saccharomyces carlsbergensis X25 với những đặc điểm ưu việt như sau:
  + Có tốc độ phát triển nhanh và mạnh, khả năng lên men > 74%, có thể sử dụng rộng rãi trong nhiều qui trình công nghệ sản xuất bia khác nhau như sản xuất bia từ 100% malt đại mạch, sản xuất bia có sử dụng nguyên liệu thay thế là gạo, ngô hoặc sirô.
  + Có khả năng tạo hương thơm đặc trưng, vị đậm đà, tạo diaxetyl thấp, cho ra sản phẩm chất lượng cao.
  + Có khả năng kết lắng tốt hơn các chủng nấm men khác, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lọc tinh, nâng cao chất lượng bia và tăng hiệu suất thu hồi sản phẩm.
  + Có độ thuần khiết cao, khả năng bị nhiễm tạp thấp, ít bị thoái hoá, ổn định trong quá trình sản xuất; Qui trình công nghệ nhân giống và sử dụng chủng Saccharomyces carlsbergensis X25 tại các nhà máy đơn giản nên có thể triển khai rỗng rãi.
  Từ việc thu hồi nấm men dư thừa tại các nhà máy bia, bằng công nghệ enzym và công nghệ chế biến tiến tiến, đã sản xuất được bột nấm men giầu protein, các đặc điểm nổi bật: có hàm lượng prtein cao từ 46,27% đến 56,67%, có đầy đủ các axít amin thay thế và không thay thế với tỷ lệ lớn, các vitamin và các nguyên tố vi lượng như Mg, Ca, Fe, P2O5, Na. Sản phẩm có hình thức hấp dẫn, màu vàng sáng, thơm, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm.
  Công trình đã được giải thưởng Phụ nữ ngành công nghiệp sáng tạo khoa học vì sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước năm 2000 của Bộ Công nghiệp.
  Hiệu quả và địa chỉ áp dụng
  Sử dụng chủng nấm men Saccharomyces carlsbergensis X25 vào sản xuất bia đã làm lợi cho các doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng mỗi năm, đồng thời làm tăng sản lượng của các nhà máy bia một cách đáng kể.
  Sản phẩm có giá thành rẻ, có khả năng thay thế nguồn protein từ động vật trong công nghiệp thực phẩm, đặc biệt là trong sản xuất bột dinh dưỡng, viên đạm, viên súp, bánh qui chức năng v.v..
  Bột nấm men giầu protein đã được sử dụng trong qui trình sản xuất bột dinh dưỡng trẻ em tại các tỉnh Hải Dương, Đắc Lắc, Lai Châu, Quảng Trị, Yên Bái, góp phần làm giảm tình trạng suy dinh dưỡng nặng của trẻ em. Mặt khác, phát triển công nghệ sản xuất bột nấm men từ nguồn nấm men dư thừa là làm giảm nguồn chất thải cần xử lý của hơn 100 nhà máy bia Trung ương và địa phương trong cả nước.
  Đã triển khai sử dụng chủng nấm men Saccharomyces carlsbergensis X25 đại trà ở qui mô lớn trong sản xuất, từ các nhà máy bia công suất 1 triệu lít/năm đến 20 triệu lít/năm. Cụ thể:
  ........................................................
 8. anhmaulamroi

  anhmaulamroi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/06/2007
  Bài viết:
  650
  Đã được thích:
  0
  Phát triển sưu tập gen và giống vị sinh vật công nghiệp​
  TS. Ngô Thế Hiển và các cộng sự
  Viện Công nghiệp Thực Phẩm
  Công trình là kết quả của đề tài cấp Nhà nước "Sưu tập giống vi sinh, thông tin và đào tạo cán bộ cho công nghệ vi sinh học" thực hiện trong giai đoạn 1986-1990, và tiếp đó, các đề tài độc lập và nhiệm vụ thường xuyên cấp Nhà nước "Lưu giữ và phát triển nguồn gen và giống vi sinh vật công nghiệp" thực hiện trong giai đoạn 1996-2000
  Kết quả nổi bật:
  Hoàn thiện công nghệ lên men cổ truyền một số sản phẩm: Đã nghiên cứu thành công và chuyển giao công nghệ cho nhiều hộ gia đình công thức bánh men thuốc bắc và bổ sung các chủng thuần Endomycopsis, Saccharomyces, Rhizopus. Chọn được chủng A.ỏygae không sinh tổng hợp Aflatoxin (chất gây ung thư) dùng trong sản xuất tương Bần; bổ sung các chủng Lactobacterium để nâng cao chất lượng sản phẩm nem chua, tôm chua, tương, cà muối, ...
  Nấm men lên men rượu vang dâu và vang quả: Đã phân lập trên 200 chủng nấm men từ từ môi trường lên men rượu vang dâu bằng hệ vi sinh vật tự nhiên. Đã lựa chọn chủng Zygosaccharomyces CNTP-Y-078 có khả năng len men ở môi trường pH thấp (3,5-4,5), biên độ nhiệt thích hợp rộng, nồng độ dịch lên men cao, đạt độ rượu 15,3% theo thể tích, nâng cao chất lượng rượu vang dâu và vang hoa quả.
  Nghiên cứu đặc điểm sinh học và sử dụng nấm men bia: Đã nghiên cứu các đặc tính sinh học, khả năng lên men các loại đường, các điều kiện tối ưu, khả năng kết lắng, sinh hương của chủng Saccharomyces carlsbergensis - một trong số các chủng nấm men bia chìm. Bước đầu nghiên cứu kỹ thguật cố định tế bào nấm men trên chất mang Carboxyl-Methyl-Celluloza tạo liên kết với ion kim loại Al3+ rút ngắn chu kỳ lên men, mở ra tiền đề nghiên cứu phát triển công nghệ mới trong sản xuất bia.
  Chọn giống nấm men bánh mì: Đã chọn được chủng Saccharomyces cerevisiae-Y-075 có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, hoạt tính maltaza cao.
  ................................................................................
 9. emlacuoide

  emlacuoide Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/09/2007
  Bài viết:
  2.147
  Đã được thích:
  1
  với mấy loại trái cây như nho hay dâu thì chỉ cần ngâm với đường,cứ 1 lớp men lại 1 lớp đường,ủ lâu lâu 1 chút là được ý mà ạ,nhưng mà chú ý cho ít ít đường thôi ko là thành siro đấy ạ....Đợt trc bác em làm 1 hũ rượu nho ngon tuyệt luôn ý

Chia sẻ trang này