1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mô hình hoá Tập đoàn kinh tế - Vấn đề và luận giải

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi nangthuytinh78, 22/10/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. nangthuytinh78

    nangthuytinh78 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/07/2004
    Bài viết:
    405
    Đã được thích:
    0
    Mô hình hoá Tập đoàn kinh tế - Vấn đề và luận giải

    Xin chào tất cả các bạn yêu khoa học pháp lý!

    Tôi lập riêng topic để chúng ta cùng trao đổi ý kiến về mô hình Tập đoàn kinh tế.

    Rất mong các bạn cổ vũ và tham gia thảo luận về chủ đề này!

  2. fsai

    fsai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2004
    Bài viết:
    928
    Đã được thích:
    0
    Mô hình hoá theo quan điểm của bạn là như thế nào ? Hãy phát triển ý tứ cuả mình để mọi người ngó nhé.
    Tớ rất thích thú với từ mô hình hoá, vì nó khiến người ta dễ hình dung và dễ hiểu. Tớ rất hâm mộ mô hình hoá cuả cô Hà, nhưng những bài viết cuả cô ấy chỉ tập trung ở tố tụng dân sự.
    Thực tế, về cái từ tập đoàn kinh tế, nếu chỉ tự giới hạn trong Luật doanh nghiệp về tổ chức nội bộ thì bản thân nó chẳng có ý nghĩa gì cả, trừ trường hợp người ta cố gán cho nó một sự uy nghiêm vĩ đại nào đó. Cộng vaò đó, nghị định 139 cũng thể hiện thêm ý cuả nhà làm luật về tập đoàn, cũng tương tự như tập đoàn sản xuất cuả thơì bao cấp thui.
    Chờ xem mô hình cuả bạn nắng.
  3. nangthuytinh78

    nangthuytinh78 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/07/2004
    Bài viết:
    405
    Đã được thích:
    0
    @ fsai: Rất cảm ơn bạn! Có lẽ bạn thường là người thứ hai xuất hiện với vai trò định hướng cho các topic mới.
    Tôi có thói quen hơi "xấu" do quỹ thời gian hạn chế là thường bắt đầu các bài viết của mình khi topic đã được hit một số lượng nhất định trong một thời gian tối thiểu nào đó. Ở box KHPL này, khống chế đó là 50 hit trong 5 ngày. Một thử nghiệm nhỏ về sự quan tâm của công chúng tới chủ đề thôi các Mod ạ!
    Về vấn đề "Tập đoàn kinh tế", bởi lẽ tới nay thuật ngữ này mới đang được mọi người quan tâm tìm hiểu sau khi một số tập đoàn kinh tế nhà nước được thí điểm thành lập và đặc biệt sau sự ra đời của Luật Doanh nghiệp năm 2005 ("LDN2005"), nên sẽ rất có giá trị nếu chúng ta hiểu được bản chất của mô hình kinh doanh mới mẻ này, những đặc điểm cấu tạo và mối quan hệ giữa các cấu phần bên trong tập đoàn cũng như mối quan hệ giữa chúng với bên ngoài, qua đó xem xét, luận giải những vấn đề pháp lý gì về tập đoàn kinh tế mà pháp luật hiện tại và tương lai phải điều chỉnh.
    Việc mô tả một cách khái quát về bản chất, lịch sử hình thành và phát triển, các cấu phần và quan hệ giữa và/hoặc với các cấu phần của tập đoàn kinh tế trong mối tương quan với các quy phạm pháp luật đã, đang và sẽ điều chỉnh chúng là nội dung chính của hoạt động mô hình hoá tập đoàn kinh tế. Đương nhiên trong box KHPL, việc mô hình hoá tập đoàn kinh tế chủ yếu được xem xét dưới góc độ pháp lý, nhưng không loại trừ các hướng tiếp cận khác nhằm phục vụ phân tích vấn đề dưới góc độ pháp lý.
    @ All: Pháp luật hiện hành về nhóm công ty nói chung, tập đoàn kinh tế nói riêng bao hàm cả cái hay và cái dở, trong đó cái dở nhiều hơn, trong nỗ lực pháp lý hoá mô hình kinh doanh này.
    Rất mong nhận được các ý kiến thảo luận sâu sắc và lý thú của các bạn về nôi dung chủ đề này!

Chia sẻ trang này