1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mở rộng Hà Nội, bạn nghĩ gì?

Chủ đề trong 'Public Hà Nội' bởi Rua_Lat_Ngua, 09/05/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. minhhieu81

  minhhieu81 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/05/2006
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  0
  Tôi đã có dịp đi công tác nhiều nước: như Thái lan, singapore, malaysia... quả thật tôi đã có nhiều so sánh thủ đô các nước đó với Hà Nội. Tất nhiên thủ đô nước bạn giàu có và hiện đại hơn. Nhưng nếu đi sâu vào tìm hiểu về văn hoá và bản sắc, thì Hà Nội vẫn giàu truyền thống gấp nhiều lần. Ví như bangkok, kuala lampu, singapore bị lai phương Tây quá nhiều. Hà nội vẫn giữ nét gì đó rất riêng và đặc trưng ko lẫn vào đâu được, ở đó giá trị lịch sử vẫn còn dù cho xu thế toàn cầu hoá đang lan nhanh.............. Mở rộng là xu thế trên đà phát triển kinh tế, nhưng nếu để phát triển tràn lan và ko kiểm soát thì HN cũng sẽ giống bangkok hay malina,... khi đó thật ko gì có thể đánh đổi lại.....
  Được minhhieu81 sửa chữa / chuyển vào 23:45 ngày 26/05/2008
 2. chuckle_over

  chuckle_over Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/04/2002
  Bài viết:
  1.635
  Đã được thích:
  0
  Trên đời này có cái gì là hoàn thiện, chẳng ai có thể ôm đồm hết mọi thứ trên đời. Vừa muốn là trung tâm văn hóa, vừa muốn là trung tâm chính trị, vừa muốn là trung tâm kinh tế, vừa muốn là trung tâm y tế, giáo dục, khoa học v.v.. của cả nước. Hà Nội chứ có phải thùng nước gạo của các bố ý đâu mà động tí là đòi phát triển mới chả mở rộng
 3. cogaimanghoadens

  cogaimanghoadens Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/05/2006
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Chẳng biết là đô thị hoá nông thôn hay nông thôn hoá đô thị đây??? Câu hỏi cần câu trả lời.
 4. truongkim

  truongkim Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/10/2007
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  bác nói thế là ko đúng rồi mở rộng địa giới HN đâu có nghĩa là đánh mất nét văn hoá của ng HN ???
  thủ đô của 1 đất nc'' mà quá bé nhỏ thì liệu có xứng với tiềm năng của nó .
  nnếu cứ để Hn như bây h thì số lg ng mọi nơi đổ về làm ăn càng ngày càng đông và chính vì thế mới gây ra cái vh pha tạp ,HN bây h làm cho ng ta cảm thấy ngột ngạt và quá bon chén ,việc mở rộng Hn là 1 việc làm đúng đắn dù sớm hay muộn .
  nếu như nói về điều tiếc thì các bác nên tiếc tỉnh Hà Tây nếu như dự án 1 đc thực thi .
 5. sunny1983

  sunny1983 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/11/2003
  Bài viết:
  1.036
  Đã được thích:
  1
  Tôi yêu Hà nội
  Chỉ vài tiếng nữa thôi là phiên họp chiều của Quốc hội họp bàn việc mở rộng Hà nội gấp 3,6 lần, ôm 10 triệu đồng bào Mường nhập hộ khẩu Hà nội.
  Bản tin bên CK, up date thông tin liên tục, nghe kể các bác Nghị bị ép việc phải thông qua sự đã rồi của Lờ đờ. Thực sự đau lòng lắm.
  Tôi yêu Hà nội, có những nét đặc trưng riêng của chốn phồn hoa thanh lịch, yêu nụ cười tủm tỉm xinh xinh, có những điều ko thể mất đi.
  Nếu thông qua mở rộng Hà nội ngày hôm nay, lũ tham quan mà thành công, sẽ mất đi Hà nội tôi và các bạn yêu quý.
  1 Hà Lội tạp nham, ko thương tiếc.
 6. traikecho

  traikecho Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/08/2006
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  0
  Khi nghe đến vấn đề mở hà nội thì những người như tôi sinh ra và lớn lên ở đây đều có 1 cảm giác gì đó.Khi nghe tin đó tôi cũng ko thick lắm ko phải vì tôi vì những nơi sắp nhập vào ha nội thì họ cũng sẽ hà nội đâu.Vì tôi cảm thấy tôi đang yêu và hiểu rõ từng con đường tôi đi hàng ngày ở hà nội, nhưng khi mở rộng ra thì tôi như là người lạc lõng ở cái nơi tôi sinh ra vậy.Các bạn có muốn thế ko ạ.Ha nội là thủ đô của cả nước nhưng ko cứ là cứ phải thủ đô thì phải to và lớn hơn các thành phố các,Cái quan trọng ở đây phải là năng lực công việc ở nơi mọi tổ chức đầu não tập trung.Chúng ta cũng ko cần phải có kinh tế mạnh hơn, thành phố đẹp hơn những thành phố tỉnh khác,cái quan trọng ở đây là thủ đô nơi đầu não và cũng là nơi có nhìu lịch sử văn hoá của đất nước, thì với những gì hà nội đang có : thô sơ, giản dị, yên bình là cái ta nhớ về hà nội.Chứ ko phải ta nhớ về một hà nội hiện đại và ngày càng mất đi cái vẻ đẹp đơn sơ của nó.
 7. JanaMi

  JanaMi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/05/2008
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Mở rộng Hà nội bây giờ chỉ mang ý nghĩa hành chính ngoài ra chẳng có mấy thứ thay đổi nữa.
 8. sonnikon

  sonnikon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/03/2005
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Tôi cũng yêu Hà nội yêu lắm cái khu phố cổ mang đậm nét văn hóa cổ xưa của Hà nội. Mọi toan tính của đời thường chợt qua đi mỗi khi người dân phố cổ phải ....xếp hàng đi vệ sinh mỗi buổi sáng! Ôi cái thằng bỏ mẹ nó lại vào trước mình rồi.
 9. nothingpunk

  nothingpunk Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/03/2005
  Bài viết:
  244
  Đã được thích:
  0
  Tối ngồi ăn cơm,mắt liếc tivi,tai dỏng lên nghe thời sự.Bắt đầu từ 1/8 ,ranh giới thủ đô mới bao gồm: Hà Nội hiện tại, mở rộng thêm tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh (Vĩnh Phúc) và 4 xã thuộc huyện Lương Sơn (Hòa Bình)....
  Tự nhiên nghẹn.Chán hẳn ...!
  Xô bồ quá.Bé tí như này còn ko kiểm soát đc nói gì đến mở rộng như thế.Cái quan trọng nhất là vấn đề GIAO THÔNG ????Sẽ như nào đây khi Hà Nội kéo dài như này...Cũng theo 1 số nước,Hà Nội mở rộng địa phận.Nhưng chẳng nhẽ ko nhìn nhận ra là hấu hết là các nước phát triển.Giao thông của họ ko thể chê đc 1 câu nào.Đường ô tô thẳng tắp,tàu điện ngầm hàng loạt,bus quy củ....
  Bao h với xế nổ,giao thông tắc nghẽn...Em mới đi hết đc Hà Nội này ???
  Giao thông chỉ là 1 khía cạnh thôi đấy
 10. AlexIU

  AlexIU Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/05/2008
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này