Mời các bạn cho ý kiến Cùng các bạn yêu thích môn bóng bàn. Có lẽ là người kém may mắn nên box bóng bàn của các bạn đã hoạt động đưọc một thời gian dài mà mãi gần đây tôi mới biết. Thú thực, đọc những bài các bạn trao đổi trên diễn đàn tôi mới thấy mình thật may mắn bởi qua đây tôi thấy cũng có rất nhiều người (cụ thể là các bạn) yêu thích môn bóng bàn và rất có nhiệt huyết đối với môn thể thao "đã dính vào rồi thì không thể bỏ" này. Cũng qua diễn đàn này mặc dù là người mới nhưng tôi cũng mạnh dạn đề ra một ý kiến để trao đổi cùng các bạn: Hôm vừa rồi để chuẩn bị cho Hội khoẻ Hội nhà báo Thành phố tôi đã nhờ ANSOXVN giúp đỡ về việc đối phó với vợt gai trong trận như thế nào. Mặc dù đã nắm được vấn đề, nhưng vào trận gặp gai thì thua gai, gặp mút úp thì thua mút úp (cả hai tay vợt mút úp đều là dân chuyên nghiệp bên An ninh Thủ đô và Người Hà Nội thuê). Qua trận thua này tôi mới nhận ra rằng ngoài các vấn đề về lý thuyết ra thì việc cọ xát thường xuyên với các tay vợt có lối đánh khác nhau là việc rất quan trọng, nó không những giúp mình ổn định tâm lý thi đấu mà qua đây mình còn học hỏi được nhiều điều. Chính vì vậy nên tôi mong muốn các bạn ở Hà Nội (kể cả các bạn ở xa có dịp đến đất Hà Thành) chúng ta hãy tổ chức các buổi giao lưu để qua đây trước là làm quen với nhau (chứ trên mạng bạn nào cũng có cái tên kêu quá mà chưa một lần "mục sở thị") hai là có dịp học hỏi lẫn nhau qua những buổi giao lưu này. Tôi yêu thích môn bóng bàn và cũng rất hay uống bia. Xin có một chầu chờ sẵn cho buổi gặp gỡ đầu tiên.
Đúng vậy, nhưng theo tớ, biết "lý thuyết" mà còn thua vậy, nếu ko biết thì còn thua đến đâu? Rõ ràng là để biết lý thuyết căn bản chỉ cần 1 ngày, để thực hiện được nó cần 10 năm. Tuy vậy 1 ngày lý thuyết lại vẫn ko thể thiếu được! Và đó là lý do tại sao nhiều bạn vẫn thích mục kỹ chiến thuật của box bbàn. Hơn nữa, mỗi trình độ (thực hành) sẽ cần một trình độ lý thuyết tương ứng, đó là lý do tại sao mấy ông Caizhenhua và Liu Quoliang cứ phải khăn gói đi "chăm sóc" cho mấy thằng nhóc-vô địch thế giới của mình! Kết luận: Còn chơi bb thì còn phải rèn luyện cả thực hành (tập +thi đấu) và lý thuyết (kỹ và chiến thuật)! Chúc các bạn tiếp tục chơi tới già, hề hề PS. Vừa rồi offline của box ở Sydney vui phết, tuy ko đông lắm. Tớ nghĩ các bạn nên tổ chức sớm luôn ở các nơi khác đặc biệt là Hànội và Sàigòn vì hai nơi này hơi bị nhiều cánh tay đang lăm lăm vợt đây!
Híc em cũng muốn offline lắm...đã mở hẳn 1 topic trước rồi nhưng chẳng thấy các bác hưởng ứng. Em ở HN, máu bóng bàn và máu bia... Hè này về chỉ đánh bóng bàn thôi... Em thấy box mình đi offline ý nghĩa hơn các box khác vì có cái để chơi...Các bác ơi đi đi (sau 20/6 nhé )
Đúng vậy, ansox đã từng nói rồi, lý thuyết là nói vậy, đúng như vậy, nhưng cái chính vẫn là đánh trực tiếp trên bàn, các bạn muốn thực hiện được như lý thuyết thì đòi hỏi các bạn phải trải qua một quá trình đánh trên bàn lúc đo mới biết các cách đánh, kỹ thuật đó như thế nào được. Thú thật ansox rất tiếc là người quản lý box Bóng Bàn nhưng ansox với các bạn lại không cùng một thành phố cho nên không trực tiếp tổ chức các cuộc giao lưu offline cho các thành viên trong box, hay nhũng cuộc gặp gỡ giao lưu trên bàn bóng hằng tuần. Thời gian trước đây, ansox đã có làm công tác tư tưởng và kêu gọi các thành viên ở Hà Nội cùng nhau tổ chức một cuộc offline tại Hà Nội, sẽ có 1 người ansox cử làm đại diện thay ansox đứng ra tổ chức và sau đó chỉ cần báo cáo lại hoạt động đó để ansox viết đưa lên TTVN chương trình 30s và bài này được đưa lên trang nhất có hình ảnh kèm theo. Nhưng hồi đó, thành viên trong box không được nhiều, buổi gặp gỡ giao lưu Bóng Bàn tại Hà Nội lần đó chỉ khoảng trên dưới 10 người, nhưng dù sao lần đó còn lưu lại những kỷ niệm qua những tấm ảnh chụp tại cuộc offline đó. Lần này đã có một số bạn có ý kiến như vậy, ansox nghĩ các bạn nên kêu gọi mọi người cùng tham gia để trong thời gian ngắn tới cùng nhau tổ chức một buổi gặp gỡ, giao lưu với nhau trên bàn bóng và trên bàn tiệc