1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mời các ban trổ tài.

Chủ đề trong 'Ý tưởng - Sáng tạo' bởi quy_coc_tu, 06/01/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. quy_coc_tu

    quy_coc_tu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2003
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Mời các ban trổ tài.

    hi all!
    tui thấy các bác có khá nhiều cảm hứng. Nhân những vụ việc đang được thảo luận ở bên thảo luận quán. Mời các bác Nghiên cứu, tìm hiểu tính khả thi tien toi phân tích thiết kế thực hiện hệ thống: mô phỏng tác động của các quyết định của chính phủ tới các tầng lớp nhân dân.
    Cơ sở lý thuyết các bác có thể tìm kiếm trên internet và post links vào đây cho anh em xem va nang cao kien thuc.
    Hiện tại tui mới chỉ biết được là bọn Tây có khá nhiều dự án nghiên cứu về món này và áp dụng khá hiệu quả trong lĩnh vực kinh tế. Chúng ta giờ áp dụng cho các hệ thống chính trị.
    Hệ thống này đòi hỏi khá nhiều tri thức ca tổng hợp lẫn chuyên sâu về Lich su,Kinh tế, Tâm thần, Vật lý, Toán học, Luật ... Mỗi chúng ta không thể bao quát được toàn bộ mà phải hợp sức mới mong kiếm được chút thành tựu.
    Đây chi là ý tưởng thô sơ, mong các bác xây dựng.


    Ta nhỏ bé vì ta phải tuân theo tự nhiên
    Ta vĩ đại vì ta có thể sử dụng tự nhiên
  2. quy_coc_tu

    quy_coc_tu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2003
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Chúng ta ở đây đều biết rằng với nguyên lý : Độ chính xác càng cao thì chi phí tính toán càng lớn. Nhưng tui thấy rằng một hệ thống phức tạp như hệ thống kinh tế hay hệ thống khí tượng thuỷ văn toàn cầu mà bọn Tây nó cũng làm được với chi phí tính toán vào khoảng 20 PC( 512MRam, dualCPU 800Mhz) 7-8h/problem. Ta có thể làm ra sản phẩm rồi tối ưu sau. Lúc đó tốc độ HUB và chíp khá cao rồi thì hệ thống hoàn toàn khả thi.
    Món này với hiểu biết hiện tại của tui thì có những vấn đề sau cần giải quyết:
    -Dữ liệu trung thực cần được sưu tập.
    -Mô phỏng các đối tượng trong xã hội(bao gồm các đặc trưng và hành vi)
    -Các quy luật mà mỗi đối tượng phải tuân theo.
    -Các tác động gây đột biến ở mỗi đối tượng.
    .......
    Để phân tích và tìm kiếm, mô phỏng các đối tượng của thế giới thực đòi hỏi phải có những hiểu biết nghiêm túc về từng đối tượng đó. Về món này các bác nhà ta có thể bỏ chút công nghiên cứu.
    Học đại học ở việt nam rất nhàn, các bác có thể nghiên cứu thêm để tăng thêm kiến thức của mình và chia sẻ với những người khác. Để dự án khả thi thì cần 1project manager thật năng động.
    Được quy_coc_tu sửa chữa / chuyển vào 18:26 ngày 06/01/2003
  3. IRC_Vietnam

    IRC_Vietnam Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2015
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    30
    Sao khó vậy bác ,em chịu thua luôn

Chia sẻ trang này