1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mời các quân sư hiến kế cho tờ báo mới của lứa tuổi 15 -25

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi atmui, 15/09/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. pik19001570

    pik19001570 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2004
    Bài viết:
    1.093
    Đã được thích:
    0
    Theo tớ thì nên có thêm mục giao lưu văn hoá hoặc đại loại như thế vì tui nó giờ máu đi du học lắm, mục này là để tụi nó tránh bị "culture shock". Tớ thấy nhiều nhóc muốn đi du học nhưng hiểu biết về văn hoá các nước lại cực thấp.
  2. pik19001570

    pik19001570 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2004
    Bài viết:
    1.093
    Đã được thích:
    0
    Theo tớ thì nên có thêm mục giới thiệu văn hoá các nưóc hoặc đại loại như thế vì tui nó giờ máu đi du học lắm, mục này là để tụi nó tránh bị "culture shock". Tớ thấy nhiều nhóc muốn đi du học nhưng hiểu biết về văn hoá các nước lại cực thấp, đặc biệt là một số nhóc đi theo kiểu du học tự túc. Chúng nó cứ nghĩ đi du học cứ như đi chợ mua mớ rau vậy. Ngớ ngẩn hết sức.
    Có lẽ nếu các bác thấy có nhóc nào hứng chí bình các bài thơ mà báo đã đăng thì cũng nên đăng lên kiểu như mục học trò bình thơ học trò ngày xưa ấy. Mục đấy tớ thấy con em tớ rất thích (nó học lớp 10 thôi và lúc nào cũng cằn nhằn vụ tớ đã bán đồng nát mớ báo HHT từ năm 92 - 95 đi)
  3. minhpi

    minhpi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/09/2004
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    cho em fát biểu ý kiến của em được ko ạ:
    Em thay về đối tượng đọc từ 15 -25, em thấy có vẻ ko ổn. Mặc dầu khoảng cách chỉ 10 năm, nhưng về tư tưởng thì cách nhau xa rồi.
    Một cài nữa em thấy là ở nước mình rất ít co những báo fục vụ những sở thích cá nhân, em nghĩ đã đến lúc co những tờ báo riêng về hội hoạ, chơi điện tử....chứ ko fải lúc nào cũng văn học và toán học.
    em mù tịt về báo trí . Anh thông cảm nếu sai bet.
  4. dom_rocker

    dom_rocker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/02/2003
    Bài viết:
    946
    Đã được thích:
    0
    Bạn có thể không là người làm báo nhưng chắc chắn là người đọc báo, có thể là người mù tịt về báo chí nhưng lại đưa ra một ý kiến rất hay và xác đáng. Không thể là một người bạn của tuổi trẻ khi không thật sự hiểu họ, không biết họ mong muốn gì ở một tờ báo.
    Những trang báo điện tử được biên tập vội vàng, những tạp chí màu mè chỉ nhắm vào lợi nhuận sẽ góp phần tạo ra một thế hệ độc giả không biết đến tiếng Việt ..như bạn ( bạn thấy bạn type có mấy dòng mà sai không biết bao nhiêu lỗi chính tả) .
    Xin được trả lời câu hỏi của thầy (nick Ất Mùi) "ai ngồi cùng làm tờ báo cho tuổi trẻ", trước hết là những tâm huyết...
    Được dom_rocker sửa chữa / chuyển vào 12:04 ngày 13/10/2005
  5. LiKing

    LiKing Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2005
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    LiKiNG muốn phụ trách chuyên mục về những ý tưởng sáng tạo, phát hiện mới - có thể đặt tên chuyên mục là "Eureka!!!" được không ạ? Có vài chiêu để thực hiện chuyên mục này...
  6. Hang_tbkt

    Hang_tbkt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2005
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Ngồi cùng nhau để làm tờ báo cho tuổi trẻ, trước hết là những tâm huyết .
    Tôi không được học nghề báo, cũng không trực tiếp tham gia viết bài nhưng tôi đã được gặp thầy (nick Ất mùi), được gặp các bác, các chú, anh chị và bè bạn, những người có tâm huyết với nghề báo ... Thầy bảo tôi, phải có tâm huyết, phải có ý tưởng .... Thầy không học nghề báo nhưng làm báo .... Với tôi, một cô học trò mà thầy "bắt" được trên net, tôi sẽ phải cố gằng nhiều và thật nhiều ....!
  7. LiKing

    LiKing Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2005
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    LiKing có đồng chí bạn là 1 trong 2 chủ nhân Cafe sách Intello ở 51 Văn Miếu - Hà Nội, đã cùng ngồi trao đổi về tạp chí của chúng ta và có ý muốn chia sẻ địa chỉ này để làm "bản doanh" của tạp chí, mong thầy Ất Mùi cho ý kiến chỉ đạo ạ!
  8. LiKing

    LiKing Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2005
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi thầy Ất Mùi, vì một số lý do nên LiKing xin không tham gia hợp tác làm tạp chí được nữa ạ! Chúc mọi người thành công!
  9. Velociraptor

    Velociraptor Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/07/2004
    Bài viết:
    1.169
    Đã được thích:
    0
    Mỗi mục của tờ báo nên có một hộp thư riêng để nhận bài viết đi ạ, thêm cả để đóng góp ý kiến nữa. Chữ em xấu nên em ngại đặt bút viết bài lắm, đánh máy là tối ưu
    Mà sao chưa thấy thông tin gì về phiên bản điện tử và diễn đàn của báo vậy?
  10. voiconlontalonton

    voiconlontalonton Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2003
    Bài viết:
    1.362
    Đã được thích:
    0
    Có gửi bài qua đường thư điện tử được không ạ?

Chia sẻ trang này