1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mỗi ngày một câu chuyện

Chủ đề trong 'PTTH Trần Nguyên Hãn - HP' bởi yourlies, 16/05/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. yourlies

  yourlies Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2005
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Mỗi ngày một câu chuyện

  Sinh viên lý sự

  Không ăn sáng không phải vì không có tiền ăn sáng, mà vì muốn tiết kiệm thời gian cho việc... ngủ.

  Tiền là thứ ngốn thời gian kinh khủng, để có nó, người ta phải làm nhiều việc: viết thư về nhà, xin bạn bè "viện trợ", "thăm" tiệm cầm đồ và viết đơn xin hoãn học phí...

  Khi quyết định không tấn công nàng nữa, không phải vì chàng không có duyên, không có năng khiếu, không đào hoa, không kiên trì, có đối thủ nặng ký... mà bởi một lý do đơn giản: một bông hồng Đà Lạt giá 20.000 đồng!

  Khi dùng dầu gội đầu của người khác, không phải vì mình không có tiền, mình ky bo hay lợi dụng mà bởi vì loại dầu gội đó... phù hợp với tóc mình.

  Khi ta cắt mái đầu... đinh, hay xén đứt mái tóc dài chấm lưng... không phải vì ta ăn chơi đua đòi, mốt này kiểu nọ, mà vì muốn tiết kiệm nước và dầu gội đầu.
 2. yourlies

  yourlies Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2005
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Vì một năm chỉ có 365 ngày...
  Không phải lỗi của sinh viên khi bị thi trượt vì một năm CHỈ CÓ 365 ngày.
  Một năm điển hình cho sinh viên:
  1. Những ngày thứ 7 - 52 ngày thứ 7 trong một năm, ai cũng biết là ngày này để sinh viên chúng ta nghỉ ngơi, "khám phá thế giới", vậy là 365 - 52 còn lại 313 ngày.
  2. Kỳ nghỉ hè - 50 ngày tiếp theo. Thời tiết nóng, ai mà học được cơ chứ, tắm biển và đi chơi mới là nghỉ hè. Suy ra, còn lại 263 ngày.
  3. 8h ngủ nghê mỗi ngày, cộng lại hết thành ra là mất 30 ngày trong năm, nghĩa là còn lại 141 ngày.
  4. Mỗi ngày dành 1h cho chơi thể thao, đi chơi, relax (rất tốt cho sức khoẻ), nghĩa là một năm mất 15 ngày, còn lại 126 ngày.
  5. 2 giờ trong ngày cho ăn uống và những thú ẩm thực khác (có hơi ít cho các chị em không nhỉ?), vậy một năm là 30 ngày, số ngày còn lại là 96.
  6. Mất mỗi ngày thêm 1 giờ cho giao tiếp nói chuyện với mọi người (lại đánh giá thấp chị em rồi đấy), một năm là 15 ngày, số ngày còn lại là 81 ngày.
  7. Số ngày dành cho những kỳ thi, kiểm tra mỗi năm: Ít nhất là 35 ngày, số ngày còn lại là 46.
  8. Những kỳ nghỉ lễ, lễ hội trong năm (Noel, Tết, 1-5...) khoảng 40 ngày, nghĩa là còn 6 ngày.
  9. 3 ngày cho ủ ê buồn bã trong năm (chưa kể hội những người đang yêu, cả tuần là còn ít), còn 3 ngày.
  10. Xem phim truyện, sách báo nhẹ nhàng mỗi ngày vài mươi phút, mất toi một năm hết 2 ngày, còn lại 1 ngày.
  11. Ngày còn lại đúng ngay ngày sinh nhật bạn, sao bạn lại có thể học được ngày đấy cơ chứ???
  Giờ thì chúng ta đã hiểu tại ra một chân lý: Làm sao sinh viên có thể KHÔNG trượt được cơ chứ. Suy ra, KHÔNG THI TRƯỢT KHÔNG LÀ SINH VIÊN.

 3. yourlies

  yourlies Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2005
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Phụ nữ thật sự muốn gì???
  Ngày xửa ngày xưa, đã lâu lắm rồi, có một ngôi làng của bộ tộc Adam sống trong một thung lũng. Tất cả mọi người trong bộ tộc đều lấy tên của bộ tộc để đặt trước tên của mình như một sự tôn vinh, Adam1, Adam2, và cứ thế tăng dần lên...
  Một ngày nọ, tù trưởng của làng, Adam1, bỗng nẩy ra ý định mình sẽ làm một chuyến phiêu lưu. Anh ta đem theo tất cả những thứ cần thiết, trao quyền tù trưởng cho người bạn thân nhất của mình là Adam2 rồi lên đường.
  Chuyến phiêu lưu nào cũng đến lúc kết thúc, và Adam1 giờ đây đang trên con đường trở về ngôi làng yêu quí của mình. Gần về đến làng, Adam1 chỉ còn phải đi qua một con đường nhỏ xuyên qua núi.
  Bỗng nhiên, một con quái vật khủng khiếp nhảy ra ngay trước mặt anh, nói với Adam1 rằng nó sẽ giết chết anh nếu không trả lời được câu đố của nó.
  Nó nói rằng đây là một câu đố vô cùng khó, hàng trăm hàng ngàn năm nay, những bộ óc siêu việt nhất của loài người cũng không tài nào có câu trả lời đúng, vì thế nó sẽ cho Adam1 thời gian một năm để tìm ra câu trả lời. Quá thời hạn đó nó sẽ tìm đến để giết chết Adam1 (đương nhiên là nó sẽ làm được- quái vật mà) và tiện thể tiêu diệt luôn cả làng của anh ta.
  Và câu hỏi đó là : "Phụ nữ thật sự muốn gì?"
  Đây quả là một câu hỏi quá sức khó đối với Adam1, nhưng không còn cách nào khác, anh đành chấp thuận.
  Trở về, Adam1 hỏi tất cả mọi người trong làng, nhưng không ai đưa ra được câu trả lời hoàn hảo. Adam1 cũng mời tất cả các nhà thông thái của bộ tộc Adam đến để hỏi, các nhà thông thái tranh cãi với nhau rất lâu, rất lâu mà vẫn không tìm ra được câu trả lời .
  Cuối cùng họ khuyên Adam1 nên đến hỏi mụ phù thuỷ già sống gần đó, tuy nhiên cái giá phải trả cho mụ thường là rất đắt...
  Những ngày cuối cùng của thời hạn một năm cũng đã tới gần. Adam1 không còn cách nào khác là đến xin ý kiến của mụ phù thuỷ. Cô ta đồng ý sẽ đưa câu trả lời nhưng với một điều kiện. Đó là cô ta muốn lấy Adam2, vị tù trưởng rất đẹp trai, phong độ và mạnh mẽ của bộ tộc Adam, bạn thân nhất của Adam1.
  Adam1 thất kinh và nghĩ, nhìn mụ phù thuỷ mà xem, mụ vừa cực kì xấu xí lại vô cùng độc ác. Adam1 chưa từng bao giờ thấy một ai đáng sợ như mụ ta. Không, Adam1 sẽ không để bạn thân của mình phải chịu thiệt thòi đến như vậy. Adam1 cố thuyết phục mụ ta nhưng không, mụ không chấp nhận ai khác ngoài Adam2.
  Khi biết chuyện, Adam2 đã nói với Adam1 rằng sự hi sinh đó của chàng làm sao có thể so sánh được với sự sống của Adam1 và sự tồn tại của ngôi làng yêu quý. Và Adam2 quyết định hy sinh.
  Cuộc hôn nhân được chấp thuận và Adam1 cũng nhận được câu trả lời. Điều phụ nữ thật sự muốn đó là: "Có thể tự quyết định lấy cuộc sống của mình".
  Ngay lập tức tất cả mọi người đều nhận ra rằng mụ ta vừa thốt ra một chân lý. Adam1 của họ nhất định sẽ được cứu. Quả thật con quái vật khủng khiếp nọ đã rất hài lòng với câu trả lời và giải thoát cho Adam1 khỏi cái án tử hình kia.
  Sau đó tất nhiên là đám cưới của mụ phù thủy và Adam2. Tưởng chừng như không có gì có thể khiến Adam1 hối hận và đau khổ hơn nữa vì đã để cho bạn mình phải hy sinh như vậy. Tuy nhiên chàng tù trưởng Adam2 của chúng ta vẫn cư xử hết sức chừng mực và lịch sự.
  Đêm tân hôn, Adam2 thu hết can đảm bước vào động phòng. Nhưng, gì thế này? Trong phòng không phải là mụ phù thủy già nua xấu xí mà là một cô gái vô cùng xinh đẹp đợi chàng tự bao giờ.
  Nhận thấy sự ngạc nhiên trên nét mặt chàng, mụ phù thuỷ từ tốn giải thích là vì chàng rất tốt với cô lúc cô là phù thuỷ nên để thưởng cho chàng, cô sẽ trở thành một người xinh đẹp dễ mến đối với chàng trong một nửa thời gian của ngày. Vấn đề là chàng phải lựa chọn hình ảnh của nàng vào ban ngày và ban đêm.
  Chao ôi sao mà khó thế? Adam2 bắt đầu cân nhắc:
  Ban ngày nếu nàng là một cô gái xinh đẹp thì ta có thể vênh mặt, ưỡn ngực tự hào cùng nàng đi khắp nơi cùng anh em, nhưng ban đêm làm sao mà chịu cho nổi?
  Hay là ngược lại nhỉ, học ở Bách Khoa bao năm rồi ta đâu cần sỹ diện với bạn bè cơ chứ, cứ để nàng ta xấu xí trước mặt mọi người đi, còn khi màn đêm buông xuống ta sẽ tận hưởng thiên đường cùng nàng công chúa kiều diễm kia?
  Adam2 đã nghĩ ra câu trả lời cho mình, trước khi nhìn xuống dưới, nếu bạn là 1 Adam, bạn cũng nên có câu trả lời, ai mà biết được liệu bạn có rơi vào tình huống này hay không .
  o O o
  Adam2 đã bảo mụ phù thuỷ hãy "tự quyết định lấy số phận của mình". Tất nhiên câu trả lời này đã làm cho mụ phù thuỷ đội lốt cô nàng xinh đẹp kia hài lòng và nàng ta nói rằng nàng ta sẽ hóa thân thành một cô nương xinh đẹp suốt đời. Đó là phần thưởng cho người biết tôn trọng ý kiến của phụ nữ.
  Vậy bài học rút ra từ câu chuyện này là gì???
  Như Adam2 sau này vẫn nói đi nói lại với con cháu?
  Vợ bạn đẹp hay xấu điều đó không quan trọng, từ sâu bên trong cô ta vẫn là một mụ phù thuỷ.

 4. yourlies

  yourlies Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2005
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Bức Thông Điệp
  Mưa. Những hạt mưa xuân bay lất phất, lành lạnh. Sao mưa dễ khiến người ta buồn đến vậy. Ngay cả những hạt nhỏ li ti cũng đủ níu bao nỗi niềm trĩu nặng lòng người ? Mà đâu phải tại mưa? Bởi lòng đa cảm đấy thôi! Bởi có lần, một người đã thổ lộ với em rằng: ?oTình cờ thấy em đùa với bong bóng mưa?, mà em vẫn gọi đó là hoa mưa, người ta ?ochợt nhận ra cái mình đang thiếu?. Em không hiểu rõ lắm, mà cũng chẳng muốn biết. Chỉ biết từ hôm đó, có một ánh mắt đã lặng lẽ dõi theo từng cử chỉ, nụ cười và lời nói của em. Đột nhiên, em trở nên khang khác: kiêu căng và đanh đá đến lạ lùng! Bạn bè thật ?otinh ý ?o, chẳng hiểu sao họ biết, và trêu. Em nhăn mũi, thản nhiên, đôi khi còn hùa theo, thêm vài ba câu hài hước, y như mình vô can, vô sự. Thực lòng, em cũng thấy khoan khoái khi ai đó ?otương tư? mình. Chao ôi, vẻ mặt rầu rầu, đăm chiêu ấy là vì đâu? Chỉ vì một câu nói đùa hay sự vô tình, hờ hững của em thôi ? Mà duyên nợ kiểu gì, sao lại là người ấy. Cái kẻ mà ngày đầu tiên bước vào lớp mới, em đã thấy sờ sợ, nom hắn có vẻ nóng tính, hiếu thắng và khô khan lắm. Em ví hắn như một con bọ ngựa(!?) ( Đương nhiên, chỉ nghĩ thầm vậy chứ ai dại gì nói ra). Kẻ đã làm em tức tối khi hắn dám gọi em là ?otrẻ con, cô bé ??, đại loại hắn chỉ coi em như bọn lâu nhâu, lít nhít, trong khi em ?ogiáng trần? sau hắn có ba tháng, không hơn không kém. Tức đến độ em gọi hắn là ?ongười lớn? để dễ có dịp chế nhạo, thế mà hắn khoái trí với cái tên ?ooách? ấy lắm. Vừa kêu: "Ê, người lớn!?, đã quay ngay lại, sốt sắng: ?Có chuyện gì vậy, trẻ con??.
  Mùa xuân cũng những hạt mưa xuân bay nhè nhẹ. Hết học kì I, hắn xin cô chuyển lên ngồi bàn đầu ngay cạnh em, với lý do ?onhìn cho rõ? (!?). Lũ bạn thì biết tỏng tòng tong. Sự đột phá táo tợn của hắn làm bùng nổ những lời thì thầm, lào xào bấy lâu nay. Chúng nó trêu em một cách công khai và dữ dội. Với bản lĩnh của một kẻ ?ochưa biết yêu là gì?, em hiên ngang đối đầu với tất cả mọi lời trêu chọc cũng như những lời chất vấn của mấy con bạn thân. Em khăng khăng:? Không có gì cả. Bình thường thôi!? Nhưng hắn thì quá rõ ràng: chết mê chết mệt.
  Hắn bỗng nhiên quan tâm đến em một cách đặc biệt, từ những bài toán, lí cỏn con cũng quay sang: ?o Có hiểu không? Chỗ nào chưa hiểu thì cứ hỏi. ? Bạn bè vẫn thường gọi hắn là ?ogia sư?, nhưng cho đến tận bây giờ em mới hiểu nghĩa của cái biệt danh ấy là gì. Vào những ngày tiết trời đổ rét, dù em đã đến lớp với một cái áo khoác to sụ, hắn vẫn nhìn với vẻ ái ngại: ?o Lạnh lắm không??. Em chun mũi xuýt xoa: ?oLạnh, lạnh quá?, rồi ngúc ngắc cái đầu nhìn hắn. Bao tia ấm nồng nàn chiếu vào em, nóng rực, đến đỏ bừng cả mặt?
  Nhưng em vẫn hồn nhiên gọi hắn là ?o người lớn? cũng như hắn gọi em là ?ocô bé? hay ?onàng công chúa bé nhỏ?. Càng ngày, em càng trở nên bướng bỉnh và ngang ngược , xem như việc nhịn nhường của hắn là một lẽ tất nhiên.
  Hắn đến lớp muộn hơn em, bao giờ chả thế. Nhưng hôm nay, trên tay hắn là một chùm hoa bưởi. Điệu đàng quá, con trai mà cũng bày đặt cầm hoa! Em chặn hắn ngay đầu bàn, tay chống nạnh, tay chĩa về phía hắn, mắt ?olơ đễnh? ngó lơ hướng khác. Hắn ngạc nhiên với điệu bộ lạ lùng ấy của em. Mặc, em hất đầu: "Liều liệu nộp ngay đây cho bản cô nương, không thì đừng hòng bước vào!? Hắn chợt hiểu, cười và đặt vào tay em những bông hoa bưởi trắng muốt đó: ?oCủa bé này!?. Xì, chẳng thèm bắt bẻ làm gì cho mệt, em ngắt một bông chia cho cô bạn bàn dưới rồi thích thú hít hà với chiến lợi phẩm vừa thu được.
  Từ hôm đó, ngày nào đến lớp, hắn cũng phải ?ocống nạp? cho em một chùm hoa bưởi thơm nức. Còn em lại hí hửng san một nửa cho cô bạn ?" người đã nhường cho hắn cái chỗ ngồi ?oquí giá? ấy.
  Hết hoa bưởi là đến mùa hoa xoan. Đó là loài hoa em thích nhất. Hắn biết thế, bởi vì em nói vậy. Ngày sinh nhật em, hắn tặng em một bó hoa xoan tim tím, kết trong giấy bóng kính của màu tím thật đẹp. Tụi bạn bảo hắn là thằng khùng. Nhưng em thì vui lắm. Vui đến nỗi quên cả ?ohỏi thăm? vết xước mới xuất hiện trên tay hắn.
  Hết mùa hoa xoan lại đến mùa hoa phượng. Ấy là mùa thi. Tất cả đều bận rộn. Em cũng bớt đanh đá và bướng bỉnh. Những đôi mắt thức khuya thâm quắng, mệt mỏi. Hắn vẫn dành chút thời gian hỏi han chuyện ôn thì và nhắc nhở em giữ gìn sức khỏe ? Thế rồi ngày chia tay cũng đến, điều mà chẳng mấy ai trông đợi. Nhìn hắn lặng lẽ, buồn xo, một thoáng chạnh lòng nhưng em lại mải mê với việc ký những dòng lưu niệm lên áo mọi người. Đến khi nghe tiếng trống trường giòn giã, em ới nhận ra mình chưa để lại cái gì làm kỷ niệm cho hắn. Cũng may, nhà trường cho khối mười hai ở lai thêm chút nữa. Cả lớp nhao nhao chụp ảnh. Hắn đã đứng cạnh em tự lúc nào. Vẫn cái giọng ấm áp hằng ngày quen thuộc nhưng hôm nay cách xưng hô đã khác. Hắn gọi tên, nghe là lạ. Có điều gì đó mà hắn cứ ấp a ấp úng. Em không dám cười, mà cũng chẳng thể cười nổi. Hắn đặt vào tay em một bông hồng đỏ thắm. Một tia sáng chớp loè. Em giật mình, thằng bạn nháy mắt cười lém lỉnh ?
  Một hạt mưa đậu xuống làn môi em, ngọt mát. Ai bảo mưa ?ovô tình?? Chính lòng người ?ovô tình? quá đấy thôi. Kỷ niệm qua đi rồi, mới thấy nó êm đềm và thật đẹp ? Không biết giờ này, ở phương trời xa xôi ấy, có mưa rơi? Và ai đó có da diết nhớ về cái cô bé ương ương, ngạnh ngạnh, cũng như bây giờ, cô bé đang tha thiết nhớ về người ấy cùng kỷ niệm đã qua. Và bông hồng, em đã gân cổ cãi đó là vật vô tri, vô nghĩa, chẳng thể nói lên một điều gì hết. Nhưng em vẫn tỉ mẩn ép nó vào trang vở. Bởi đó là bông hồng đẹp nhất, một bông hồng mà giờ này em tin rằng nó chính là bức thông điệp: thông-điệp-tình-yêu!
  Hoa Du

  Được yourlies sửa chữa / chuyển vào 10:27 ngày 17/05/2006
 5. hiboss

  hiboss Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  10/08/2003
  Bài viết:
  756
  Đã được thích:
  1
  Ặc cái gì nữa đây.À đúng rồi có ý kiến này cụ giúp cháu viết bài tham dự cuộc thi cuồng nhiệt World Cup biết đâu gặt hái được thành công thì sao :D
 6. yourlies

  yourlies Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2005
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Ỷ tưởng hay đấy. Khi nào thì cho cụ " cái sườn" để cụ còn biết đường mà viết chứ nhẩy ! : D
 7. killer_queen_87

  killer_queen_87 Moderator

  Tham gia ngày:
  16/08/2003
  Bài viết:
  445
  Đã được thích:
  9
  Chuyện này chỉ là chuyện mà em đọc được thôi nhưng em cũng xin post lên đây cho mọi người cùng đọc.Đây là 1 câu chuyện cười có tên là "May và ko may".Câu chuyện bắt đầu:
  Có 1 người đàn ông cùng vợ của mình đi du lịch.Buổi sáng,ông ta chuẩn bị cho xe ra khỏi garage để tới sân bay.Ko may chiếc xe ko tài nào nổ máy đươc.Thật may là có 1 người bạn của ông ta cũng đi ra sân bay đó và cho vợ chồng ông ta đi nhờ và cuối cùng ông ta cũng đến được sân bay đúng giờ.Chiếc máy bay bắt đầu cất cánh.Ko may,khi đang ở trên tầm cao 2000m thì máy bay bất ngờ hỏng mất động cơ cánh phải.Thật may là cái động cơ cánh trái vẫn còn hoạt động được.Ko may là cái động cơ cánh trái cuối cùng cũng bị hỏng nốt.Thật may là dưới chân của ông ta và mọi người có dù cứu nạn và mọi người đều đeo vào an toàn rồi nhảy ra khỏi máy bay.Ko may cái dù của người đàn ông ko thể mở ra được.Thật may là ông ta vẫn còn cái dù dự phòng.Ko may cái dù dự phòng cũng ko mở được nốt và ông ta rơi với gia tốc trọng trường(khoảng 9,8m/s2)Thật may là phía bên dưới có 1 đống rơm rất to có thể cứu được ông ta.Ko may là trên đống rơm có 1 cái bồ cào đang chĩa lên.Thật may là ông ta ko rơi vào cái bồ cào.Ko may ông cũng......ko rơi vào đống rơm
  Được killer_queen_87 sửa chữa / chuyển vào 22:19 ngày 17/05/2006
 8. yourlies

  yourlies Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2005
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Hy sinh vì khoa học
  Cô giáo dặn mỗi học sinh mang theo một số đồ dùng hiện đại trong gia đình đến lớp để minh họa cho buổi học sắp tới mang chủ đề: "Cuộc sống hiện đại". Hôm sau, cô giáo đề nghị từng em giới thiệu vật dụng mà mình mang theo.
  Wendy mang đến máy Sony Walkman.
  Kendy mang theo cái mở đồ hộp chạy điện và biểu diễn với một hộp thịt.
  - Còn Jonny, em mang gì đến vậy? - cô giáo hỏi.
  - Em mang máy trợ tim của ông nội ạ!
  - Thôi chết, thế ông có mắng em không?
  - Không ạ! Ông chỉ "ặc... ặc" hai tiếng thôi mà.
  ( s­­ưu tầm )

 9. yourlies

  yourlies Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2005
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Không thể chịu đựng nổi
  Một tên trộm lẻn vào nhà tỷ phú nọ vào một buổi sáng và khoắng được mớ đồ đạc quý giá. Xong việc, hắn núp vào tủ quần áo trong phòng nhạc của gia đình, chưa kịp tẩu thoát thì đám con của nhà đó bước vào.
  Đầu tiên, đứa con gái lớn bắt đầu luyện hát. Sau đó cậu con trai thứ hai vào tập violon. Hai giờ sau cô con gái thứ ba vào tập đàn piano. Tiếp theo là bài tập thổi kèn của cậu út. Cuối cùng, cả 4 chia bè hợp xướng.
  Lúc này tên trộm không thể chịu đựng được hơn, bèn chui ra, đặt những thứ lấy được lên bàn và thều thào nói: "Các người gọi cảnh sát đi!".
  __S­ưu tầm__

 10. yourlies

  yourlies Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2005
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Cảnh cuối cùng
  Đạo diễn Mỹ đang quay một bộ phim hành động. Đã mệt nhưng ông ta vẫn cố gắng làm việc.
  Ông nói với chàng diễn viên đóng vai chính:
  - Anh phải nhảy từ nóc ngôi nhà này xuống đường.
  Đứng từ trên lầu nhìn xuống, anh chàng nhăn mặt:
  - Làm sao tôi có thể nhảy được. Căn nhà này có những 3 tầng. Nếu nhảy có thể mất mạng đấy.
  Đạo diễn xua tay:
  - Có sao đâu, cảnh này là cảnh cuối cùng rồi.

Chia sẻ trang này