1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mỗi ngày nói về 1 món ăn (Mục lục xin xem trang 1)

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi haythapanhsang, 01/04/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. aslamnu

    aslamnu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/01/2002
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Bún xào chay

    Dù không phải là người theo đạo Phật, bạn vẫn có thể thử những món chay. Tất cả thành phần của món ăn đều được chế biến từ các loại rau, củ, quả.
    Nguyên liệu:
    - 200 g bún khô (sợi nhỏ), ngâm nở, vớt ra để ráo
    - 100 g cà rốt bào sợi, rửa sạch
    - 1 cọng cần tây, rửa sạch, thái sợi
    - 1 lá tàu hũ ky non, thái sợi
    - Poarô rửa sạch, thái nhỏ
    - Dầu hào, sa tế dầu ăn
    - Muối, đường
    Thực hiện:
    Trụng bún với nước sôi, vớt ra, trộn bún với dầu ăn
    Ướp tàu hũ ky với một ít muối, tiêu, đường, dầu hào, xì dầu. Để khoảng vài phút cho tàu hũ ngấm gia vị
    Xào poarô thơm. Cho tàu hũ ky vào xào. Tiếp tục cho cà rốt, cần tây vào, xào thêm khoảng 2 phút.
    Làm nóng sa tế với một ít dầu (không xào vì sa tế dễ bị cháy), nêm dầu hào, xì dầu. Cho bún vào, đảo đều cho bún ngấm gia vị. Cho cà rốt, cần tây, tàu hũ ky vào, trộn đều.
    Thưởng thức:
    Dọn kèm xì dầu, ớt, giấm đỏ.
  2. le_soleil_178

    le_soleil_178 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2004
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    ngô ngon vừa giòn vừa ngon đây !
    mình thấy món này cũng đơn giản , mọi ngườ cùng làm thử ha
    nguyên liệu : ngô tươi , hành hoa , bột đao , gia vị , dầu ăn , lòng đỏ trứng gà.
    cách làm :-_ hành hoa chỉ lấy phần lá xanh , thái nhỏ ra .
    _ ngô vẽ hạt luôc chín rồi đổ ra bát tô , chộn một trứng với ngô dều lên , sau đó , rắc bột đao lên sóc đều sao cho bột đính đều quanh hạt ngô ,
    _cho dầu nóng lên , chiên ngô lên , khi ngô đã vàng đều ,đổ hết dầu rakhỏi chảo , cho ngô cùng với hành đã thái ,cộng với gia vị nêm vừa ăn , sóc đều lên cho ngô đính với hành , bỏ ra đĩa là ok ,
    chúc mọi người thành công !
  3. xiucaidung

    xiucaidung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2004
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0

    Lẩu kim chi

    Trong cái gió heo may se lạnh của tiết thu, một nồi lẩu nghi ngút khói với vị cay của ớt, mùi thơm của các loại gia vị và vị ngọt đậm của cá, thịt bò sẽ khiến bạn không thể không cầm đũa.
    Nguyên liệu
    - 500g bắp đùi bò.
    - 2 củ hành, thái lát.
    - 250g phi lê cá hồi, thái miếng, nêm gia vị với tiêu và muối.
    - 250g gan bò, thái lát mỏng, ướp tiêu và muối.
    - 3 trứng gà, lấy lòng đỏ.
    - Bột mì.
    - 4 củ hành tây.
    - 1 củ cà rốt, thái miếng dày 1,5 cm.
    - 6-8 chén nước dùng bò.
    - Dầu vừng.
    Thực hiện
    - Trải một miếng gan, thoa lòng đỏ trứng, rải bột mì. Đặt tiếp miếng cá lên, rải bột mì.
    - Chiên sơ cá và gan với dầu.
    - Cho thịt bò và củ hành vào lẩu. Xếp cá và gan lên trên. Tiếp theo là cà rốt. Bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi dùng.
    Thưởng thức
    - Khi ăn cho nước dùng vào lẩu, đun sôi.
    - Dùng nóng với mì hoặc cơm. Khi ăn, mỗi người tự nêm dầu vừng vào phần của mình.
    (Theo lifestyle)


    Được kitty85 sửa chữa / chuyển vào 15:49 ngày 14/07/2004
  4. xiucaidung

    xiucaidung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2004
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0

    Cá hấp kiểu Hồng Kông

    Món cá hấp mang hương vị Hồng Kông này dễ thực hiện và rất đơn giản, gia vị cũng rất dễ mua. Bạn có thể thết đãi bạn bè vào dịp cuối tuần.
    Chuẩn bị: 4 phần ăn (khoảng 25.000 đồng).
    - Cá hanh: 1 con (khoảng 800g đến 1 kg) l Tương hấp Hồng Kông: 3 muỗng canh l Gừng: 50g l Rượu trắng: 1 muỗng cà phê l ƠtÁ đỏ: 2 quả
    - Gia vị: bột Knorr gà, dầu ăn, đường, hành lá l Nước dùng: 1 chén.
    Thực hiện:
    Cá hanh tươi mua về mổ bụng, rửa sạch để ráo. Ướp cá với tương Hồng Kông, rượu trắng, gừng xắt sợi, để khoảng 10 phút. Sau đó, cho cá vào xửng hấp, 15 phút sau lấy cá chắt ráo bỏ nước.
    Cách làm nước sốt: Trộn toàn bộ gia vị với nước dùng cho vào chảo đun sôi khoảng 5 phút, sau đó rưới lên cá đã bày sẵn trên đĩa.
    Trang trí thêm hành lá, ớt đỏ cho thêm phần bắt mắt. Món ăn này nên ăn khi còn nóng và kèm với nước tương sẽ rất thơm ngon.

    Được kitty85 sửa chữa / chuyển vào 15:51 ngày 14/07/2004
  5. xiucaidung

    xiucaidung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2004
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Cơm cháy Hải Sâm
    Vật Liệu:
    1 ức gà 600 gr .200 gr hải sâm đả ngâm sẳn trắng. .100 gr nấm rơm búp + 6 tép tỏi. 1 muỗng súp bột năng + 1 chén nước lèo .100 gr đậu hoà lan hột .1 muỗng cà phê nước tro tàu .300 gr tôm .200 gr nếp tốt .50 gr đậu xanh cà .Tiêu, muối, đường, bột ngọt. .Dầu ăn, xì dầu, ít gừng, rượu đế.
    Chuẩn Bị:
    Hải sâm ngâm rửa bằng chút rượu đế + gừng giã nhỏ xã sạch thái hột lựu vừa ăn. Nấm gọt sạch, ngâm nước lạnh + bột năng 10 phút, xã sạch.
    Thịt gà bỏ xương, thái hột lựu vừa. Đậu hoà lan: Nước sôi + chút muối, nước tro tàu luộc đậu xanh chín, vớt ra rửa sạch. Nếp + đậu xanh đải vỏ, cho chút muối nấu chín hơi nhảo. Đánh nếp cho đều, cho nếp vào miếng nylon thoa chút dầu, cán mõng 0,3 cm ấn tròn, cho vào chảo dầu nhiều, vừa nóng, chiên hơi vàng vớt ra. Tôm bốc vỏ, xắt hột lựu vừa ăn.
    Chế Biến:
    Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu + tỏi bằm phi vàng, tôm , hải sâm, thịt gà xào chín, nấm, gia vị. Cho đậu hoà lan hột + chén nước dùng + bột năng vào sanh sánh. Nêm vừa ăn.
    Cách Trình Bày:
    Cho tất cả ra dĩa. Dọn kèm chén xì dầu + ớt thái khoanh.

  6. xiucaidung

    xiucaidung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2004
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Cà Ri Cua
    Vật Liệu:
    1 kg Cua ( lựa loại vừa ). 1/2 trái dừa khô mài sẳn. 1 củ hành tây. 300 gr khoai tây dừa. 100 gr hột điều đỏ. 2 muỗng súp bột cà ri khô .4 tép tỏi. 100 gr hành tím. Bún hoặc bánh mì. 2 muỗng súp bột cà ri nước.4 tép sả. 5 muỗng súp sả bào .Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, chanh.
    Chuẩn Bị:
    Cua làm sạch chặt làm 4, càng lớn đập dập, chặt phần đầu các que nhỏ cho sạch. Ướp gia vị + tỏi bằm, bột cà ri khô, cà ri nước, 2 muỗng súp mùa hột điều đỏ, sả bằm. Để cua thấm 30 phút.
    Dừa cho nước sôi vào vắt 1 chén nước cốt, 3 chén nước dảo. Hành tây bóc vỏ, cắt làm 4, tỉa hoa. Khoai tây luộc chín, bóc vỏ, tỉa hoa, xào sơ + gia vị. Sả bỏ cuống, rửa sạch, cắt khúc 5 cm, đập dập, Sả bào bóc vỏ xào sơ.
    Hột điều đỏ: Cho 1/2 chén dầu để vừa nóng, cho hột điều vào đảo nhanh tay, nhắc xuống rây bỏ hột. Lấy 4 muỗng súp nước màu.
    Chế Biến:
    Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu ăn, tỏi, sả bằm phi vàng, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, Cua. Xào thật thấm, cho nước dảo dừa vào + sả đập dập, hành tím, khoai. Để lửa riu riu khoàng 15 phut, cho hành tây vào. Nêm lại vừa ăn, cho chén nước cốt dừa vào. 5 phút sau nhắc xuống.
    Cách Trình Bày:
    Múc ra thố, để ngò, cà, ớt tỉa hoa ở giửa cho đẹp. Dọn kèm chén muối ớt, chanh, đĩa bánh mì hoặc bún.

  7. xiucaidung

    xiucaidung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2004
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Chả Cua
    Vật Liệu:
    6 hột vịt lạt .300 gr thịt nạc cua .1 lọn bún tàu 5 gr. 100 gr thịt nạc dăm .Củ hành, màu vàng, 1 khuôn thiết .Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn. 1 muỗng súp bột năng hoà 1 muỗng súp nước lạnh làm mặt với lòng đỏ hột vịt.
    Chuẩn Bị:
    Hột vịt lạt để riêng 2 lòng đỏ, còn lại đánh thật tan. Thịt cua rỉa bỏ xương, xé nhỏ.
    Bún tàu ngâm nước, cắt khúc ngắn 1 cm. Thịt nạc dăm bằm nhuyễn. Củ hành bóc vỏ bằm nhuyễn.
    Chế Biến:
    Trộn chung: Hột vịt, thịt nạc cua, bún tàu, thịt nạc dăm, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café bột ngọt, củ hành cho thật đều. Khuôn nhôm thoa dầu, đổ hỗn hợp trên vào. Xững nước sôi cho khuôn vào đem hấp khoảng 10 phut. Tiếp tục đem khuôn nướng lại khoảng 20 phút. (Dùng tăm xăm vào chả không dính tăm là được). Lòng đỏ hột vịt đánh tan, nêm chút muối, bột ngọt, bột năn hoà nước lạnh đổ lên mặt chả cua. Nhớ mở nắp khi nướng để lòng đỏ giử lại màu đẹp.
    Cách Trình Bày:
    Để chả cua ráo, dùng dao cắt từng lat vừa ăn. Dùng với cơm tấm + dưa chua + nước mắm ngon.

  8. trieu_thanhhai

    trieu_thanhhai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/04/2004
    Bài viết:
    1.756
    Đã được thích:
    0
    ước gì có ai mời thì nhất, cái món này có vẻ ngon nhưng mà có cái........làm không được
  9. nguyenhongchau

    nguyenhongchau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2003
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    0
    thank you bạn nhá. Món này coi bộ ngon à. Mà 2000 C lận á ??? Sao mà cao thế... Nhà tớ kô thường nấu 200 là hết rồi ???
  10. kitty85

    kitty85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2003
    Bài viết:
    389
    Đã được thích:
    0
    Topic này sẽ ghép vào đây [topic]172147 nhé.

Chia sẻ trang này