1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mỗi ngày nói về 1 món ăn (Mục lục xin xem trang 1)

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi haythapanhsang, 01/04/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kitty85

    kitty85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2003
    Bài viết:
    389
    Đã được thích:
    0
    bạn vào đây [topic]172147[/topic] post bài nhé. Topic này sẽ được khoá và chuyển vào đó.
  2. Crazymouse

    Crazymouse Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/10/2003
    Bài viết:
    992
    Đã được thích:
    0
    Xin cho hỏi có ai biết cách làm món BÚn bò huế và Bò tái chanh 0? Chỉ với.
  3. tinh_yeu_tre_con

    tinh_yeu_tre_con Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/03/2002
    Bài viết:
    1.529
    Đã được thích:
    0
    Khi các pác tráng trứng, cho thêm 1 sốt maiones ( k nhớ chính xác cách viết) thì trứng sẽ thơm và vàng ~~> ngon hơn đấy.
  4. quyen1234

    quyen1234 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/06/2004
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    món ăn đúng là vô hạn các bác nhỉ, nghĩ mà thèm
    [​IMG]
  5. tundun

    tundun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2004
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    Ối trời, hơi bị nhầm rồi, thả trứng vào nước lã, đun vừa lửa, khi sôi được 6-7phút, tắt bếp ngâm trứng trong nồi. Đến gần nguội với ra ăn, lòng đỏ sẽ có vân tròn rất đẹp và mềm (phần trong cùng của lòng đỏ vẫn còn chút lòng đào, nhưng không phải sống hẳn). Chấm muối tiêu mới đúng vị.
  6. kaplia

    kaplia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/12/2004
    Bài viết:
    231
    Đã được thích:
    0
    Mọi người không đưa món tráng miệng. Toàn món ăn chính, xúc xích lickj kịch ghê cơ:
    Món này đơn giản nhất:
    SA LÁT TÔM THỎI:
    Tôm thỏi(không biết ở VN có không nhi)
    Đậu HL
    Ngô hột đóng hộp
    Trứng gà
    Dưa chuột
    Maionare
    Hết vị:
    - Tôm thỏi cắt bằng đầu ngón tay út của người lớn. Ngô và Đậu lấy trong hộp ra(nhớ để ráo nước). Trứng luộc lấy lòng trắng cắt bằng tôm thỏi, bé hơn tí cũng được. Dưa chuôt cũng cắt thế, bỏ lõi đi, nhớ cắt đẹp đẹp vào nếu chẳng may làm không ngon cũng được khen dưa chuột đep. Trộn tất cả vơi Maionare, it thôi rồi cho vào tủ lạnh để một lúc, khi nào ăn lấy ra. Vì VN khí hậu nóng, sôt Mai dễ bị chảy ra(trông kinh lắm). Tùy theo khẩu vị từng người cho vào một chút bột gia vị cho vừa, muối rẻ ấy mà.
    Ăn mà bị...làm sao thì không phải do không ngon, mà do bụng yếu, hàng lởm đấy nhé. Cứ thủ sẵn viên bepbegin cũng được.
    Chúc ngon miệng, chẹp, chẹp
  7. ladymeomuop

    ladymeomuop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2003
    Bài viết:
    2.050
    Đã được thích:
    0
    Tớ hạ cái topic này xuống để mọi người tha hồ viết về các món ngẫu hứng mà mỗi ngày mọi người chợt nhớ đến
    Mọi người vào đây cùng trao đổi và đừng mở những topic chỉ có mỗi một món nhé
    Chúc cả nhà vui vẻ
    Được ladymeomuop sửa chữa / chuyển vào 18:50 ngày 15/01/2005
  8. ladymeomuop

    ladymeomuop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2003
    Bài viết:
    2.050
    Đã được thích:
    0
    Bạn chungpq giới thiệu món Cá chuồn nấu mít
    Mùa này cá chuồn về nhiều, mít non cũng thấy bán nhiều lắm, tranh thủ thứ 7 rãnh rỗi, ta nấu món cá chuồn mít non về ăn nghen.
    Ra chợ mua khoãng 5 ngàn cá chuồn, bảo người bán là chọn cá chuồn về nấu mít non, mua thêm khoãng 1-2 ngàn mít non nữa.
    Cá chuồn mua về làm vảy(thường nhờ người bán làm luôn), chiên sơ qua, xếp vào nồi, nêm nếm gia vị, cho mít non lên trên, đun sôi rồi chế thêm nước vào xâm xấp mít, nhỏ lửa lại liu riu, chờ nước cạn thì cho chút dầu ăn hay mỡ vào đun sôi lên, thơm ngon tuỵệt vời luôn
    Tớ thường chỉ ăn mít thôi, còn cá thì không ăn, vị của mít non kho cá chuồn rất lạ, ngon, thơm, mềm, gợi nhớ đến các món ăn quê ngày xưa thường vẩn ăn.

Chia sẻ trang này