1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mỗi ngày việc tốt

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi duc_vx, 14/03/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. duc_vx

    duc_vx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2006
    Bài viết:
    298
    Đã được thích:
    0
    Mỗi ngày việc tốt

    " Mỗi người tốt là 1 bông hoa đẹp
    Cả dân tộc ta là 1 rừng hoa đẹp"​
    (Chủ tịch Hồ Chí Minh)
    Hôm nay Xuân Đức xin mạo muội mở topic "mỗi ngày 1 việc tốt" với mục đích đề cao tinh thần tương thân tương ái (tinh thần Việt Nam), đánh thức bản năng tốt đẹp trong mỗi người. Rất mong các bạn ủng hộ!
    Nội dung bài viết: Kể về những việc tốt bạn làm được ( hoặc chứng kiến): giúp đỡ những người gặp hoạn nạn, ng` tàn tật,ng` già, trẻ em gặp khó khăn...
    Yêu cầu: Bài viết phải có tính chân thật.
  2. duc_vx

    duc_vx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2006
    Bài viết:
    298
    Đã được thích:
    0
    Cuộc sống luôn đan xen những cái xấu và những điều tốt đẹp. Làm thế nào để cho những thói xấu giảm đi, những phẩm chất đạo đức tốt được phát huy và nhân rộng, làm cho cuộc sông ngày càng tốt đẹp. Điều này hẳn rất nhiều người nghĩ đến, song cũng ko ít người nhìn thấy ng` khác trong hoàn cảnh éo le lại khoanh tay đứng nhìn, thậm chí dè bửu ng` khác. Tối qua tôi chứng kiến 1 vụ tai nạn trên đường Phạm Hùng, đoạn đối diện toà nhà Cavico Tranding. Một bác 58 tuổi (tôi ko nhớ tên) ở Đình Thôn - Mỹ Đình khi đi sang đường bị xe của anh Thắng mang biển KS: 29T1-0125, trú tại thị trấn Sóc Sơn(vì trời mưa đường trơn) đâm vào làm bác này bị gẵp chân và đầu bê bết máu, còn anh kia bị xe đè lên, mặt úp xuống đường nằm bất tỉnh nhấn sự, 1 cậu choai choai đi qua đã ko giúp gì lại buông xoẵng 1 câu:"Cho đáng đời, ai bảo phóng nhanh". Thật đáng buồn cho ng` thuộc lớp trẻ này. Nhiều ng` qua đường dừng lại trong giây lát rồi bỏ đi như ko có chuyện gì xảy ra, họ cho rằng: " Đây ko phải việc của mình". Tôi và thằng bạn dừng xe ở đó, sau 1 thoáng chần chừ, chúng tôi cùng 5,6 thanh niên khác khênh 2 ng` bị nạn vào lề đường rồi gọi xe cấp cứu + cảnh sát đến giải quyết. Trong khi chờ xe cấp cứu( lâu ko đến) chúng tôi vẫy ôtô nhờ họ chở nạn nhân đi cấp cứu (vì nạn nhân bị gãy chân ko tiện ngồi xe máy) nhưng ko xe nào chịu đỗ, mọi ng` đành dắt xe máy ra chặn đường hòng nhốt 1 chiếc xe nhờ họ chở, phương pháp này hiệu quả ngay khi có xe dừng lại và anh lái xe đồng ý trở đi chở đi. Chủ phương tiện lúc này đã tình song vẫn bị xây xát. Anh này ko chịu đi cấp cứu, lại nói dối là anh em với ng` bị đâm hòng dắt xe bỏ đi, cũng may có anh đoán biết đc điều này ko cho anh T kia đi, duy tri trật tự chờ công an đến giải quyết. Tiếc là tôi ko xin địa chỉ và số ĐT của mấy thanh niên này cho thêm phần xác thực. Có thể sẽ rất lâu nữa tôi mới có cơ hội kể 1 việc tốt (mà trong đó tôi đóng góp đc 1 phần nhỏ bé), qua câu chuyện này tôi muốn gửi tới các bạn 1 thông điệp: "Các bạn đừng ngần ngại giúp đỡ ng` có hoàn cảnh khó khăn, khi có cơ hội, dù là việc nhỏ, đối với mình là nhỏ nhưng đối với ng` khác rất quan trọng. Tôi không định kể về mình trong bài viết này, chỉ muốn ca ngợi, thể hiện lòng cảm phục đối với những thanh niên kể trên, sẵn sàng giúp đỡ ng` bị nạn, duy trì trật tự, công bằng cho đến khi xuất hiện cơ quan có chức năng giải quyết. Đây chính là những ng` dân tham gia giữ gìn trật tự chung cho xã hội.
  3. duc_vx

    duc_vx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2006
    Bài viết:
    298
    Đã được thích:
    0
    Ko ai co viec gi tot a`?
  4. Mr_Black

    Mr_Black Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2002
    Bài viết:
    1.797
    Đã được thích:
    0
    Sáng nay em cứu đc 1 seat trên chuyến bay đã đầy chỗ cho 1 người vào thăm người thân lâu ngày ko gặp.
    Có đc tính là chuyện tốt ko ah
  5. duc_vx

    duc_vx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2006
    Bài viết:
    298
    Đã được thích:
    0
    Việc tốt post vô đê!
  6. traitim_vietnam_hn

    traitim_vietnam_hn Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/11/2006
    Bài viết:
    1.728
    Đã được thích:
    0
    hôm qua đi làm về gặp 1 bà lão định qua đường, em đã dắt bà lão qua đường vừa định đi thì bà gọi lại cho 50k ăn quàhic từ đoá em rất thích giúp đỡ người già
  7. nuoc_da

    nuoc_da Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2005
    Bài viết:
    4.426
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay đi làm đúng giờ ... ko biết có phải việc tốt không ... ít nhất tốt cho chính mình
  8. vanconkip

    vanconkip Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/01/2006
    Bài viết:
    431
    Đã được thích:
    0
    có hôm 8h đi qua phố Phan Chinh gặp một bà lão vô gia cư đang xin người qua đườg , mình đi mua cái bánh mời bà cụ , chả bít nói gì
  9. nguyenquochoang_arc

    nguyenquochoang_arc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/11/2005
    Bài viết:
    3.655
    Đã được thích:
    1
    Lúc sáng tự dưng thấy anh CSGT dắt một bà cụ băng qua đường .Cảnh này khá hiếm ,làm mình cảm động thế . Chiều đang ngồi uống bia có bà cụ ăn xin ,móc túi cho bà tờ 10K , đưa hai tay cho cụ đàng hoàng .Tự dưng lại nhớ tới anh CSGT ban sáng .
  10. newagevn

    newagevn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2007
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Hì, sáng nay lúc đi làm. Có bác nhờ em chở bác ra bến xe buýt. Em chở bác luôn , không sợ bọn đi nhờ rui` trấn xe vi` ngó bác cũng hiền hiền ( mấy lần hồi chưa có xe -em cũng chuyên đi nhờ muh).

Chia sẻ trang này