1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mọi người hãy cho tôi lời khuyên

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi asiangirl, 28/07/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. asiangirl

    asiangirl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2002
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Mọi người hãy cho tôi lời khuyên

    Hãy giúp tôi với.
    Tôi và chàng sắp sửa get married. Nhưng bây giờ tôi lại phát hiện ra là chàng viêt email qua lại với một cô bé trong SG, tôi không biêt là chàng đã viết gì cho cô bé đó. Chỉ biết là những bức thư mà cô bé đó viết cho chàng, toàn là những lời lẽ yêu thương, nhớ nhung, và tự coi mình là người yêu của chàng
    Trước đây tôi cũng biết là chàng hay chat và thỉnh thoảng khi chúng tôi đi chơi, cũng có người gọi điện hay nhắn tin vào máy của chàng. Lúc đó tôi cũng tức giận và chỉ nói vài câu và không gay găt lắm. vì nghĩ rằng những mối quan hệ đó chẳng đi đến đâu.
    Cách đây một tháng tôi cũng đã phát hiện ra bức thư của cô bé kia rồi. Tôi tức lắm và đã làm căng lên, chàng hứa với tôi là sẽ chấm dứt, và giải thích với tôi rằng đó chỉ là trò giải trí mà thôi. Và chàng khẳng định là không làm điều gì có lỗi với tôi, không có gì khuất tất để mà phải day dứt cả. Tôi đã tin chàng thế mà bây giờ tôi lại biết thêm rằng, thời gian mà chàng vào tham dự Festival Huế, cô bé đó cũng vào và hai người gặp nhau, đi chơi, chụp ảnh, rồi chàng lại còn mang ảnh về cho tôi xem và nói rằng đó là bạn của em gái chàng. mà lại có cả mẹ và em gái của chàng nữa chứ. Thế mà mọi người lại giấu tôi chuyện đó. Từ khi toi biêt chuyện , tôi tỏ ra đối đầu với mẹ chàng một cách rõ rệt trước mặt chàng ( tất nhiên là không phải trước mặt mẹ chàng rồi ). Tôi biêt như thế là sai lầm và thậm chí là có vẻ láo nữa. Nhưng tôi cảm thấy rất hận. Vì chúng tôi đa yêu nhau 5 năm rồi.Tôi đã luôn luôn ở bên chàng những lúc chàng khó khan, ngay từ khi chang không có gì trong tay cả. Kể cả mẹ chàng cũng vậy, nếu cần gì bà có thể gọi đến tôi, toi sẵn sàng ở bên bà. thế mà bây giờ lại đối xử với tôi như thế. Tôi có cảm giác như mình bị phản bội. Lần này khi đọc được những bức thư đó tôi đã bắt buộc chàng phải chon. Nếu chàng yêu tôi thì phải chấm dứt ngay chuyện đó. Chàng đã hứa với tôi là sẽ làm theo những gì tôi muốn. Nhưng tôi không thể tin nổi vì đã nhiều lần chàng hứa mà không làm được. Thế là tôi cứ luôn dằn vặt chàng. Hôm qua sinh nhật chàng, khi chàng đi cùng tôi và các bạn để chúc mừng, tôi cũng cho là chàng rất muốn ở nhà để đợi điện của cô bé kia gọi đến
    Tôi có quá đáng khong ? Và tôi phải lam thế nào bây giờ. KHi tôi nói là tôi đã biêt email của cô bé đó và tôi sẽ viêt thư đến để nói cho cô bé ấy biêt rằng chàng đã có tôi ( Tất nhiên là tôi chỉ nói thế thôi chứ tôi không có ý định làm thế thật ), thì chàng không cho, nói rằng để tự chàng giải quyết. có vẻ như chàng không muốn làm cho cô bé đó bị tổn thương.
    Hãy giúp tôi với, hãy giúp tôi làm thế nào để chàng vẫn là chàng của tôi . Chúng tôi đang chọn thời gian để hai nhà dạm ngõ. Tôi sợ là tôi sẽ không thể chịu đựng được nếu mất chàng, nhưng cứ thế này thì tôi sẽ chết mất.
    Hãy giúp tôi với
  2. Lucabrady

    Lucabrady Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/07/2002
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    Công nhận bạn quá đáng thật. Chuyện đơn giản thôi, việc gì phải làm căng. Hoặc là cột cổ chàng, hoặc là đá phốc chàng đi. Chỉ có thế thôi mà. Robinson sống một mình trên đảo hoang mà có chết đâu.
    @hww6.
    Được Lucabrady sửa chữa / chuyển vào 16:43 ngày 28/07/2002
  3. thisi_ngheo

    thisi_ngheo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/05/2002
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn !
    Đúng là bạn hơi quá đáng thật tuy nhiên lỗi không hoàn toàn thuộc về bạn nhưng bản thân tôi không bao giờ đồng ý với cách làm của bạn. Nhất là bạn chống đối với mẹ của chàng (dù là gián tiếp) đó có thể còn là người mà chàng kính trọng nhất . Bạn có nói với cô bé kia rằng chàng đã có người đó là bạn thì cũng chẳng sao đâu. Bạn cần tìm hiểu vì sao chàng lại sợ cô bé kia tổn thương đến vậy, có thể chàng quý cô ấy vì nhiều lý do , bạn cũng không thể cấm chàng kết bạn với những cô gái khác được điều đó là vô lý. Tôi lấy ví dụ thế này nhé : tôi đã có người yêu cô ấy sống rất tình cảm có tâm hồn và chúng tôi hợp nhau nhiều điểm . Nhưng tôi rất yêu nhạc cổ điển ,còn cô ấy thì ghét. Tôi có chơi với một cô bé khác lại rất thích nhạc cổ điển , chúng tôi hay gặp nhau có khi ngồi nói chuyện cả giờ đồng hồ chỉ để nói về "Bốn mùa", về Vivaldi , về Balan, về Polonaise... Có gì là tội lỗi đâu và cô ấy cũng hiểu
    Bạn ạ !! Người con trai đôi khi giận dỗi anh ta có thể bảo với bạn : 1 + 1 =3 thì bạn cứ bảo :"Vâng ,thưa anh :1 + 1=3"
    Rồi một dịp khác bạn hãy nói lại với anh ấy rằng :"anh ạ ! 1 + 1=2 chứ không phải bằng 3 đâu" Câu đơn giản vậy thôi nhưng cũng là con trai tôi tin rằng ai cũng muốn nghe câu đó, đơn giản vậy nhưng chàng có thể đổ bạn như chuối, Không những anh ta sửa sai mà còn yêu bạn hơn nhiều. Nếu đem so với những gì bạn đã làm thì bạn thật đáng trách. Bạn hãy vị tha hơn , yêu quý mẹ của anh ta hơn tôi tin rằng bạn chẳng cần phải giành giật người tình với ai cả

    Chén rượu, cuộc cờ, cần câu trúc
    Bó củi, cành hoa, chốn nước non
  4. pickou

    pickou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/06/2002
    Bài viết:
    2.362
    Đã được thích:
    0
    Những gì của mình thì sẽ là của mình không phải của mình cho dù giữ kỹ đến đâu thì cũng mất mà thôi. Bạn hành động hơi quá giới hạn là 1 người con rồi. Nhưng cũng không trách bạn được , giận mất khôn mà. Bạn hãy tạo cho anh ấy cơ hội cuối cùng để chứng minh rằng anh ấy yêu bạn hay yêu người kia. Tôi có độc chiêu này, không biết có giúp bạn được không nhé :
    Bạn nói anh ấy (hoặc chính bạn mời cũng được) mời cô ấy đến dự đám cưới của bạn và anh ấy. Như thế là xong thôi. Tôi nghĩ là anh ấy chỉ đùa giỡn với người kia thôi, không nghiêm trọng lắm đâu há, bạn hãy bình tĩnh mà cư xử thật khéo nhé, mất lòng người khác thì khổ lắm à....

    Nothing's Impossible
  5. thisi_ngheo

    thisi_ngheo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/05/2002
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    Ở các diễn đàn khác tôi đều được sự hậu thuẫn của bác Pickou tôi bắt đầu thấy bác hay hay rồi đấy bác Pickou ạ . Kết Phờ den nha bác E_mail của tôi : tienduckb2408@yahoo.com rất hân hạnh được bác ghé qua hàn xá

    Chén rượu, cuộc cờ, cần câu trúc
    Bó củi, cành hoa, chốn nước non
  6. pickou

    pickou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/06/2002
    Bài viết:
    2.362
    Đã được thích:
    0
    Chào Thisingheo hân hạnh được biết bạn nhé. Cám ơn bạn đã ủng hộ . Đơn giản vì cái title của tôi là thích giúp đỡ kẻ khác mà.
    Nếu bạn thích thì mail cho mình nhé : pickou@mail.com
    Xin lỗi vì mình không mail cho bạn được ngay bi giờ vì mình đang trực ở công ty. ữa khác nhé, hay là bạn mail cho mình đi ! Bye , chúc vui vẻ nhé !!

    Nothing's Impossible
  7. Ryukenden

    Ryukenden Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/04/2002
    Bài viết:
    317
    Đã được thích:
    0
    Để anh ấy giải quyết việc đó đi bạn ! bạn càng làm thế thì càng làm cho anh ấy khó chịu thui ! và ai biết đến 1 lúc nào đó anh ấy không chịu được nữa mà phát khùng lên, cãi nhau với bạn rùi đường ai nấy đi thì sao nhỉ ???
    Cứ làm tròn trách nhiệm làm người yêu ( chắc lúc này có con rùi wá ) đi, cho anh ấy cơ hội. Bạn sẽ là người cao thượng nếu làm như vậy, còn nếu không, bạn sẽ là kẻ tự phá nát hạnh phúc của mình mà thôi.
    Everyone aspires to love and to be loved

    Ryukenden
  8. asiangirl

    asiangirl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2002
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn các bạn đã cho tôi lời khuyên. tôi cũng đã tự nhận ra là mình đã quá đáng. Lẽ ra tôi nên có cách xử sự tế nhị hơn.
    Nhưng các bạn thử nghĩ xem nhé, liệu có phải vì các bạn cùng là nam giới nên các bạn "bênh nhau". Tôi không có ý gì đâu các bạn ạ. Nhưng mà thisi_ngheo ơi, tôi cũng đâu có cấm đoán chàng quan hệ với các cô gái đâu. Nhưng mà bạn bè thì phải đúng là bạn bè chứ. Đằng này, bạn mà lại nói chuyện yêu thương, nhớ nhung... vậy thì bảo làm sao tôi thông cảm cho chàng được. Rõ ràng lỗi sai là xuất phát từ phía chàng rồi. Mà khi tôi bảo để tôi nói với cô bé kia thì chàng nhất mực không cho, còn tỏ vẻ khó chịu nữa chứ.
    Cám ơn ban pickou, nhưng không có cách nào mời cô ấy đến dự đám cưới đuợc vì cô ấy ở trong SG còn tôi ở HN.
    Chẳng lẽ tôi lại coi như không có chuyện gì hay sao. Thà rằng khi tôi hỏi thì chàng cứ nói là chỉ là giải trí cho vui thì thôi, đằng này chàng chẳng nói gì cả. Thật đôi lúc tôi cũng không hiểu nam giới các bạn nữa.....
  9. thisi_ngheo

    thisi_ngheo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/05/2002
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    Asiangirl ơi !
    Thì tôi đã chả bảo với bạn rằng lỗi không hoàn tòan thuộc về bạn mà . Trong trường hợp này anh ta là người đã cố tình không hiểu những lo lắng của bạn . Tôi chỉ không đồng ý với việc bạn tỏ ra chống đối với mẹ anh ta chỉ vì mẹ anh ta cũng quý cô bé kia thôi . Nếu qua lá thư cô bé kia viết cho anh ta bạn có thể đoán được anh ấy đã nói những lời vượt qua khuôn khổ của tình bạn thì ... bạn đừng nói không thể hiểu được con trai bọn mình nhé , đến mình cũng chẳng hiểu những ông bạn cùng giới như thế .
    Vấn đề hơi nan giải mình nên để mấy bác kinh nghiệm hơn giải quyết thôi . Chỉ muốn nói thêm với bạn một câu :"Lạt mềm buộc chặt "

    Chén rượu, cuộc cờ, cần câu trúc
    Bó củi, cành hoa, chốn nước non
  10. pickou

    pickou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/06/2002
    Bài viết:
    2.362
    Đã được thích:
    0
    Gửi asiangirl : Ý nghĩa của chuyện mà Bình gợi ý cho bạn là chỉ muốn cho cô ấy biết rằng anh ấy là chồng chưa cưới của bạn thôi. Nếu cô ấy đi được thì tốt còn không đi được thì cũng đâu có chết thằng Tây nào đâu. Phải không ? Mọi chuyện chỉ nằm trong tầm tay bạn mà thôi.
    Chúc vui vẻ nha

    Nothing's Impossible

Chia sẻ trang này