1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mọi người tư vấn giúp em với.... Sắp gặp phụ huynh BF rồi +_+

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi KieuTram, 17/12/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. MagScom

    MagScom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2004
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    thật ra khéo léo quá nhiều khi cũng gây phản tác dụng. Người lớn khó tính đặc biệt là những người lớn kỹ tính sẽ không cảm thấy " yên tâm" với những cô gái quá khéo léo . Họ sẽ có cảm giác là bây giờ bạn khéo thế này để lấy lòng họ, sau này khi vào nhà họ rồi, bạn sẽ lại tiếp tục " khéo" để " xỏ mũi" họ, cầm trịch trong nhà . Khéo quá với họ đồng nghĩa là bạn ... sống không thật. Bạn sẽ bị họ ngấm ngầm cảnh giác và ...để ý nhiều hơn. Khéo quá nhiều khi cũng có cái khổ của nó đấy bạn à.
    Tốt nhất là bạn nên cư xử sao cho thật tự nhiên . Cái quan trọng ở đây là bạn đã nhận ra được những điểm mà bạn cần lưu ý và rút kinh nghiệm sửa chữa trong lần gặp sắp tới ( nói to , thiếu nữ tính ...) . Bạn có thể rèn mình trước bằng cách tập nói chuyện một mình trước gương hoặc với bạn bè bằng sound...nhỏ hơn một chút, trước khi bắt đầu thốt ra một câu gì đó cần dừng lại 1 chút để đắn đo xem có nên hay không nên nói. Khi tham gia vào cuộc nói chuyện với người lớn thì họ hỏi đến đâu bạn nói đến đó, thật thà và không được ngắc ngứ ( tốt nhất là nên tự mình lường trước xem sắp tới 2 bác sẽ " khai thác " mình những gì và tự tập trả lời trươc). Khi tranh luận một vấn đề có cả 2 bác í ở đó mà chiều hướng diễn biến theo kiểu : " ý kiến của người lớn là ...number 1 " thì tốt nhất là " tránh voi chẳng xấu mặt nào", , thay vì gân cổ cãi chày cãi cối để bảo vệ cái " TÔI" to đùng của mình, bạn nên hoặc im lặng, hoặc tán dương phụ hoạ ( Bạn chẳng có chết đâu, lại được 2 bác gật gù :" ờ, tìm mãi cũng thấy một đứa kiên trì ngồi nghe mình " hót " lại còn " múa " phụ hoạ theo nữa chứ ") . Bạn và con trai của 2 bác ( nghĩa là BF của bạn í ) rất tự nhiên, nhưng xin hãy hoặc là tự nhiên nốt những gì cần tự nhiên vào lúc này, ngay bây giờ cho bớt ...bức xúc đi , hoặc là tự nhiên vào những lúc nào đó ( tuỳ theo cảm giác của 2 bạn) chứ đừng nhè vào lúc có mặt 2 Cụ lại tự nhiên nhé . Chỉ làm cho các Cụ thấy " gai " mắt và đánh giá bạn thấp hơn thôi .
    Điều quan trọng nhé : Bạn tập trung " đầu tư" chăm sóc và quan tâm đến bác gái nhiều hơn 1 chút . Những cái tối thiểu như : khi vừa đến nơi hỏi xem bác có mệt không ? tình hình nhà cửa bên kia ( mà tui cũng chưa hiểu bên kia và bên này của bạn là sao nên tạm nói như vậy đã ) thế nào? khi ở chơi rùi thì nên lăng xăng hỏi xem bác cần gì, muốn đi đâu...? Nếu không biết nấu nướng thì tốt nhất là nên thủ thỉ bác gái về khuyết điểm này bằng gương mặt rất hối lỗi và ...thật thà ( thủ thỉ nhẹ nhàng và thành khẩn như con gái thủ thỉ với mẹ đó nha, đừng có ...nói to, bác í lại tưởng bạn quát bác í mà lại bỏ chạy thì mệt..). Ví dụ như : "Bác ơi! anh ( tên BF của bạn) thích ăn nhất món gì hả bác ? Cháu vụng quá , chỉ chăm chăm vào sách vở nên đến bây giờ vẫn chưa nấu được cho anh í ăn một bữa nào. May hôm nay có bác ở đây, bác bày cho cháu vài món đơn giản được không ạ ??? rùi lon ton làm chân phụ bếp ( để lấy điểm nhiệt tình và tinh thần cầu tiến với bác í là chính chứ mình chắc là bạn cũng khó có thể ...học được trong thời gian như vậy ) vv...
    Còn điều mình khuyên bạn chân thành : nếu bạn có ý định nghiêm túc với anh í thì ngay bây giờ bạn phải xác định trong đầu mình rằng: bố mẹ anh í cũng là bố mẹ mình . Mình đối xử với bố mẹ đẻ thế nào thì hãy đối xử với bố mẹ anh í như thế . Sống chân thành, hết lòng trên cơ sở từ từ học hỏi, từ từ tiếp thu và hoàn thiện dần. Không một bậc phụ huynh nào lại có thể khắt khe với những cô con dâu như thế đâu bạn à. Làm như vậy chính là bạn đã thể hiện tình yêu của mình với BF 1 cách trọn vẹn và tinh tế hơn cả .
    Chúc bạn may mắn và chờ tin vui từ bạn !
  2. perfume_mania

    perfume_mania Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2004
    Bài viết:
    1.988
    Đã được thích:
    0
    Chậc.. người lớn họ dễ thành kiến.. mà lại khó bỏ qua lắm.. Nhưng chẳng quan trọng đâu cưng.. Em đừng có cố tỏ ra mình thuỳ mị dịu dàng quá.. em hãy là bản thân em.. Tất nhiên em sẽ không thể yêu quý họ như yêu quý bố mẹ mình.. nhất là bg em với họ cũng chưa có 1 mối quan hệ gì rõ ràng cả.. Nhưng cái chính em hay cho họ thấy mình không phải đứa vô dụng (em không biết nấu ăn thì có thể tập, nhờ chính bác gái dạy xem ), mình không phải đứa quá vô tâm (biết hỏi thăm đến bác.. nhưng đừng vồ vập không họ nghĩ mình giả tạo).. và cái chính là mình phải ngoan ngoãn!! Chẳng bố mẹ nào lại thích con mình làm bạn với 1 người ngổ ngáo (mặc dù với chúng ta đó là cá tính). Nếu biết mình có tính xấu nào mà chắc chắn họ không thích thì cũng đừng bộc lộ ra.. chưa phải lúc và có lẽ cũng nên sửa nếu bản thân mình cũng cảm thấy tính đó không được.. Ah.. đừng tỏ ra thân mật với bf trước mặt phụ huynh. Và cũng không được tỏ ra quá nuông chiều hay quá khắt khe với anh ý trước mặt mami (mặc dù có thể bt mình cũng hay thế lắm.. mẹ anh ý sẽ xót con.. or nghĩ là mính sắp bắt anh ý đi rồi (mặc dù là thế thật ))
    Em có hậu thuẫn tốt là bà chị đấy thôi, có thể tìm hiểu thêm ở bà chị về bố mẹ anh ý.. Chậc.. không hiểu post xong bài này lên thì em gái đã gặp phụ huynh chưa nhỉ.. Thôi.. chúc bé thành công nhá.. Chia sẻ chút kinh nghiệm bản thân vậy!!
    PS: chị PD đây Bin ah.. nhớ không
  3. KieuTram

    KieuTram Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    0
    Hihìh, em rất thích đọc những điều mọi người khuyên em, em cảm ơn mọi người nhiều lắm. Em cũng đỡ run rồi ạ. Chị PDung đó àh, chị nói sao giống mẹ em khuyên em thế, nhiệt tình nhưng ko vồ vập hihihihi Có lẽ cứ luôn chính là Gà Con mình như anh wildman nói là thoải mái nhất nhỉ. Giờ fải hít thở thật sâu thui Về khoản ngoan ngoãn thì em tự tin lắm, ngoan sẵn rùi mà
  4. hoangthuylinh

    hoangthuylinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2004
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    0
    Mọi người ở đây tư vấn cho GÀ nhiều quá rùi ,L chỉ nói thêm chút nhé.Theo L thì nếu ba mẹ anh ấy có ý muốn GÀ cùng đi chơi thì GÀ nên nhận lời đúng như bạn gì đó nói đây là một dịp hiếm có để GÀ có thể lấy lòng hai bác,hiểu tính cách...của hai bác và hai bác ý cũng muốn GÀ đi để có thể xem GÀ là người như thế nào ,vì nếu tiếp xúc gần gũi lâu thì sẽ hiểu GÀ hơn.Ví dụ nếu hai bác ý chỉ có thể tiếp xúc với gà một hai ngày chẳng hạn thì nếu GÀ không khéo,vụng về,nói to,....hai bác sẽ có cái nhìn không thiện cảm.Nhưng nếu cùng đi chơi mấy ngày thì hai bac sý sẽ hiểu GÀ hoàn thiện hơn ,có thể nhận ra chẳng qua GÀ chỉ trẻ con thui nhưng thật sự là một người con gái tốt,tình cảm,yêu con trai hai bác thật lòng.
    Lần trước khi mẹ bạn trai L sang đây đi công tác có vào chơi với L(BÁC Ý Ở KHÁCH SẠN ),hôm ý hai bác cháu cùng nhau đi mua sắm về nên mệt quá ,mà bác ý thì không muốn đi ăn ngoài nên L chỉ nấu mì tôm và có ít rau,thịt thui thế mà bác ý ăn cứ khen ngon ,lúc về nước còn kể cho bác trai và bạn trai mình nghe là hai mẹ con ham đi mua đồ quá khổ thân con bé về nhà rùi còn phải đi nấu mì ăn,ăn mì tôm mà hai mẹ con ăn khoẻ lại còn thấy ngon nữa.Nên L nghĩ hai bác sang đây đi chơi do đó chuyện ăn uống cũng không quan trọng đâu,GÀ cứ nấu mấy món ăn đơn giản thôi( có thể hỏi chị gái anh ấy món hai bác thích càng đơn giản càng tốt ).Thời gian còn lại nên dành nhiều cho bác gái ,L nghĩ bác ý sẽ thích đi xem đồ,mua sắm ..mà cái đó thì bác trai và người yêu GÀ lại không thích lắm.
    Chuyện cư xử thì gà cứ sống thật lòng nhé ,đừng có cố wá ,L nghĩ mình càng ngày càng tốt hơn trong mắt hai bác sẽ hay hơn là lần này GÀ biểu hiện tốt quá rùi lần sau lại kém đi hay không hơn được nữa.Bác gái là quan trọng nhất đấy,mà thường thì mẹ nào cũng thấy con trai mình là tốt nhất là hoàn hảo nhất nên GÀ đừng bao giờ than phiền gì về anh ấy với bác,bác ý chỉ cần gà yêu con trai bác thật lòng ,làm anh ấy hạnh phúc.
    Gà nhớ chuyện này nữa nhé,trong thời gian hai bác ở đây ( hay sau này khi có mặt hai bác trong hoàn cảnh nào cũng thế ) ,nếu gà và anh ấy có chuyện gì giận nhau chẳng hạn thì trước mặt hai bác gà vẫn phải vui vẻ nhé ,đừng để hai bác biết mất vui và sẽ nghĩ mình không biết cư xử,khi nào có hai người thui thì trị tội anh ấy sau.Cũng đừng làm nũng anh ấy trước mặt hai bác ,nên nhường nhịn anh ấy hơn,khi nói chuyện với anh trước mặt hai bác GÀ nên tôn trọng anh ,lễ phép như có dạ,vâng khi nói chuyện với anh .Có thể bình thường hai đứa không để ý chuyện đó nhưng lúc có người lớn thì sửa nhé.Như L hồi trước nè bị bác chê là vô lễ với anh mà thực ra mình chỉ trẻ con thui mà.
    Chú ý chuyện ăn mặc nữa nhé,nên gọn gàng ,đừng trẻ con wá nhưng cũng đừng già quá nhé,những bộ quần áo nào vừa đơn giản vừa đẹp ý.hi`hi`..
    Chuyện tặng quà thì L vẫn nghĩ GÀ có thể tặng khăn là tốt nhất ,có thể bác ý có rùi nhưng của gà phải khác chứ,mà tặng khăn thì rất tình cảm nữa.Lúc bác ý về quàng khăn đi đâu chẳng hạn mọi người khen đẹp,bác ý sẽ tự hào nói là của bạn gái con trai tôi tặng đấy.hìhì............
    Còn bác trai thì như năm ngoái L mua tặng bác ý một bộ pyjama ,GÀ có thể tham khảo ý kiến này nhé.
    Trong thời gian hai bác ở đây hãy sôngs thật lòng yêu quý hai bác ,hãy nghĩ hai bác ý là người thân của mình GÀ nhé.Nhớ là lúc hai bác đến nếu GÀ ở đấy thì hãy nhẹ nhàng hỏi bác gái xem bác có cần gà phụ bác xếp đồ ra không ,hay lúc chuẩn bị đi chơi chẳng hạn thường thì bác gái hay chuẩn bị đồ cho mọi người ,gà hãy cùng bác làm chuyện ý nhé.Lúc nói chuyện có bác trai,bá gái,cả anh ấy nữa thì thường anh ấy và bác trai hay hợp ý nhau hơn ,vậy gà hay cùng phe với bác gái nhé.hi`hi`..cùng là phụ nữ mà.
    Gà cố gắng ngồi nói chuyện cùng bác gái nhiều,nhưng phải biết lắng nghe nhiều hơn nhé.Hãy nói chuyện thật lòng với bác ,bác ý sẽ hiểu thôi.
    Nếu có gì thắc mắc hay không biết cư xử thế nào GÀ hãy post nên ,L và mọi người sẽ trả lời ngay.
    Bình tĩnh nhé.
  5. KieuTram

    KieuTram Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    0
    hihih Em cảm ơn chị Linh nhiều. Em nghĩ chị Linh và em có nhiều điểm chung lắm àh. Nhưng chắc có điểm này em ko bằng chị: Kém chuyện shopping lắm. Em ít đi mua sắm nên ko khéo chọn đâu nhưng nếu shopping em nghĩ sẽ đi cùng cả chị gái của BF nên em hy vọng là tất cả đều tốt đẹp. Em cũng quyết định đi chơi với 2 bác cùng BF của em rồi, anh ấy cứ kêu đi chung cho vui chứ để em ở lại đây một mình thì buồn lắm. Kế hoạch là đi lên chỗ chị ruột của BF để ăn năm mới. hihihi Em gặp chị gái BF em rồi nên em ko run, chỉ có hơi run run 2 bác thôi, nhưng nghe BF em kể thì bác gái tính khá là thoải mái, vui nữa, chắc giống mẹ em, mẹ em thoải mái lắm Đọc xong lời khuyên của mọi người, em thấy tự tin lên nhiều lắm. Em cảm ơn mọi người rất nhiều.Em cũng thấy quà tặng cho bác trai mà chị Linh gợi ý hay lắm, có thể em sẽ đi chọn một bộ cho bác trai xem sao Chuyện xưng hô thì em ko lo đâu vì em vâng dạ với người lớn hơn tuổi quen mồm lắm rồi, kể cả với bf em, chào người lớn lúc nào cũng khoanh tay nhá, chị thấy em ngoan không ạ??
    Được KieuTram sửa chữa / chuyển vào 11:23 ngày 19/12/2004
  6. hoangthuylinh

    hoangthuylinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2004
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    0
    umh...GÀ con nhớ đi mua pyjama thì bảo bạn trai đi chọn size cho nhé ,thường là mua cỡ lên lớn một chút ,vì mặc ở nhà mà,cũng đừng mua màu tối quá ,hãy hỏi người yêu GA CON hay chị gái anh ấy xem bác trai thích mặc màu kiểu như thế nào.
    À còn chuyện này nữa hồi trước L đi shopping với bác gái hay bị chê là đi nhanh quá ,hi`hi`..vì người lớn tuổi người ta đi rất chậm mà ,vậy GÀ chú ý nhé đừng đi nhanh quá như L bác ý đi không kịp sẽ mệt.
    Hồi trước tới nhà anh ăn cơm ,vì buổi trưa bác muốn đứa giúp việc nhổ tóc bạc cho bác ý nên L đề nghị rửa bát hộ.Hi`hi`..thực ra cũng không để ý đâu nhưng sau này nghe anh kể lại là bác khen rửa bát không gây ra tiếng động lớn ,vì bình thường đứa giúp việc rửa bát cứ lẻng xẻng làm bác mất ngủ.Thế nên cho thấy là người lớn tuổi tai họ rất thính nè...hi`hi`.,với lại thường mẹ chồng tương lai cũng rất để ý mọi chuyện đấy.GÀ cũng chú ý chuyện này nhé.
    Chúc GÀ vui vẻ nhé.



Chia sẻ trang này