1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mọi thắc mắc về hình thể , dinh dưỡng , chế độ ăn uống ... cao , thấp , mập , ốm ...xin post ở đây

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi BachHop, 13/06/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. haripriya

    haripriya Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2004
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Bạn có thể vào box Yoga- Khí công - Nhân điện để tìm thông tin này:
    http://life.ttvnol.com/Yoga/457204.ttvn
    Thân mến.
  2. yogahn

    yogahn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2004
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Bạn có thể liên hệ ở các địa chỉ sau đây:
    Nhà thi đấu Phú Thọ, 215 Lý Thường Kiệt, Q10, ĐT: 0907194096
    Trung tâm ca nhạc nhẹ, 185 Hai Bà Trưng, Q1, ĐT: 0958891043
    Nhà Văn hoá TDTT Tân Bình, 448 Hoàng Văn Thụ, ĐT: 8450463
    Nhà Văn hoá Thanh niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q1. ĐT: 82933246
    CLB Văn hoá TDTT Q1, 116 Nguyễn Du, Q1, ĐT: 0908497139
    CLB Bơi lội Nguyễn Bỉnh Khiêm, 25 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q1, ĐT: 0918588648
    Viện Y Dược học Dân tộc, 273 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, ĐT: 8201196
  3. hoangthuy

    hoangthuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/09/2003
    Bài viết:
    3.057
    Đã được thích:
    2
    Cảm ơn mọi người nhe.
  4. Link83

    Link83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2005
    Bài viết:
    447
    Đã được thích:
    0
    Mình là con trai, năm nay đã 22 tuổi rồi. Hồi trước ở VN mình năng 54 cân ( mình cao 1,65m) nhưng từ ngày ra nước ngoài, do chế độ ăn uống không phù hợp, mình sút cân kinh khủng khiếp! Giờ không khéo không nặng được bằng một cô gái! Mình sống ở đây gần 3 năm và giờ mình chỉ nặng có 45 cân! Mình cũng đã đi khám bác sĩ nhưng không phát hiện ra bệnh gì nghiêm trọng! Mình ko có nhiều thời gian nên ăn uống thưòng vạ vật, toàn ăn đồ ăn nhanh và hơi thiếu rau quả, nhiều hôm chỉ ăn có 1 bữa!!
    Các bạn có cách nào làm béo lên không? nhất là những món đơn giản và nhanh! Mình đã cố gắng uống sữa, ăn bơ, phomat v.v... nhưng không hiểu sao ko béo được. Mình đã thử nấu cơm ăn nhưng đúng là không thể nuốt nổi vì mình ko biết nấu ăn, chả biết nấu gì để ăn với cơm cả!
    Cám ơn các bạn nhiều nhé!
  5. xautraitieutu

    xautraitieutu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/09/2003
    Bài viết:
    1.741
    Đã được thích:
    0
    Tự chú đã xác định nguyên nhân ko béo lên được rồi còn gì. Cố gắng ăn đều bữa vào, ko quan trọng là ăn cái gì, bữa chính thống hay là fast food và đừng để đói. Ăn bơ, phomát, sữa nhưng ăn uống thất thường thì ko béo lên được đâu.
    đi học, không còn được bám váy mẹ nữa thì phải tập mà nấu ăn đi thôi chứ. Đổ cơm đi vài lần là khắc biết nấu. Chưa biết nấu đồ ăn thì làm món rau luộc , trứng luộc, thịt luộc thôi.
  6. Queen

    Queen Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/06/2001
    Bài viết:
    601
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bạn đã lập topic này, tôi cũng xin phép hỏi ké ở đây. Rất mong các bạn tư vấn cho tôi, đặc biệt được biết trong này các Mod nhiệt tình lắm! Hi vọng điều đó sẽ giúp bà con...béo lên.
    Tôi 26 tuổi, chưa lập gia đình (nên đương nhiên là chưa có con), ai cũng chê tôi gầy. Tôi cũng ko tìm được lý do thích đáng để tự giải thích cho cái sự gầy của mình. Tôi ăn được, ngủ được. Ngày nào cũng ngủ ít nhất 7 tiếng. Ăn uống thì nhiều và thấy món gì cũng ngon, chứ chẳng kiêng kỵ gì cả. Tâm lý thì chắc là ổn định vì nếu có vấn đề gì thì tôi cũng luôn tìm cách để bình ổn mình chứ ko để đến nỗi stress.
    Cái hồi còn đi học tôi còn thấy có lúc mình được 45kg, và chưa bao giờ tụt xuống dưới 40kg. Nhưng từ ngày đi làm thì...toàn dao động từ 38-42 kg (với chiều cao 1.55m). Vâng! quả thật là gầy.
    Nếu nói do tính chất công việc nên gầy thì cũng ko đúng. Tôi thấy các bà cùng phòng vẫn béo tốt ầm ầm cho dù các bà ấy thắt lưng, buộc bụng nhịn ăn vì...cứ tăng cân một cách tự nhiên. Túm lại là tôi vẫn ăn nhiều nhất trong đám bọn họ nhưng vẫn gầy nhất.
    Mà nếu có ai đó bảo đi khám để tìm nguyên nhân thì tôi cũng chẳng biết khám gì và khám ở đâu :-( .
    Xin cho tôi lời khuyên!
    Chân thành cảm ơn!
  7. maryhappy

    maryhappy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2004
    Bài viết:
    178
    Đã được thích:
    0
    chị ơi, chị lấy chồng chưa ạ ? em thấy ai có chồngc ũng béo lên đó.... hihí...
    nếu chưa mà chị cũng ăn nhiều ngủ được vẫn gầy thì 1 là do tiêu hoa chị hấp thu kém. 2 là do chị ăn chưa đủ nhiều..........
    vì em cũng gâỳ nên chẩn đoán vậy đó... chị xem thế nào nhé
  8. nguyen58n

    nguyen58n Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/10/2005
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    Để chắc chắn sẽ gầy đi
    Nếu sau một thời gian quyết tâm mà mọi người vẫn gọi bạn là "thùng phi di động" thì bạn hãy bắt tay vào thay đổi nếp sống của mình bằng những kinh nghiệm dưới đây.
    Nếu bạn chỉ mải mê ăn kiêng hoặc mở chiến dịch đi bộ dồn dập cũng chưa chắc đã thoát khỏi tình trạng vòng đo thừa. Việc kiểm soát trọng lượng không chỉ phụ thuộc vào vài động tác trong ngày mà cần thay đổi một vài thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của mình.
    Ăn cả quả chứ không chỉ ép uống nước
    Có nhiều bạn do lười nhai nên chỉ uống nước hoa quả chứ không chịu ăn bã. Nhưng hoa quả như táo, cam, dưa hấu nên gọt vỏ ăn trực tiếp. Mỗi sáng nên uống một cốc nước cam, không nên bỏ phần vỏ bã sau khi vắt vì đấy là lượng chất xơ có ích cho tiêu hoá, làm chậm quá trình chuyển hoá đường máu.
    Hạn chế nước uống có ga
    Trong một số nước uống hương vị hoa quả có ga lượng đường có thể lên đến 16 - 26 viên đường/lít. Bạn đừng nghĩ rằng nước uống hương vị chanh bưởi bơm ga sẽ ít đường hơn loại thông thường khác.
    Ngủ hơi lạnh
    Vào mùa đông không nên lợi dụng lò sưởi hoặc đắp chăn quá ấm, nên để bầu không khí phòng ngủ hơi lạnh để cơ thể bạn tốn một số năng lượng chống chọi.
    Thiện chí với các loại canh
    Một bát canh đầy sẽ chiếm chỗ trong dạ dày khiến bạn giảm bớt nhu cầu "tận hưởng" các ẩm thực khác trong mâm.
    Đánh răng trên 2 lần mỗi ngày
    Vì lượng fluor và các chất tẩy trắng răng sẽ làm giảm độ ngon miệng, đó là kết luận của các chuyên gia Viện dinh dưỡng Gieneve. Nếu bạn đánh răng khoảng 4 lần/ngày, bạn sẽ bỏ qua được 2 - 3 lần ăn vặt gây tăng năng lượng.
    Trộn sa lát "nhẹ tay":
    Thay vào công thức trộn rau sống với 3 thìa ô liu + 1 thìa dấm bằng 1 thìa ô liu với 3 thìa dấm + 1 thìa nước lọc.
    Hít thở những lúc đói
    Để tránh những cơn đói vặt trong ngày bạn hãy tìm cách phân tán bản thân bằng cách hít thở sâu giữ hơi một lúc rồi thở ra. Lặp đi lặp lại vài lần
    Không nên nhịn đói để rồi ăn quá no
    Bạn đang trên đà gầy đi vì cố nhịn ăn nhưng cũng có những lúc lên cơn thèm ăn lại trả thù một bữa no bụng - lượng calorie sư thừa sẽ phục hồi nhanh số kilôgam tưởng như đã biến mất trước đó.
    Xới bát cơm vơi
    Hãy xới già nửa bát cơm, sau đó gắp nhiều rau và thức ăn (ít mỡ) phủ lên trên, bạn sẽ có cảm giác vừa ăn một bát cơm đầy tú ụ - tránh khỏi tình trạng "đói con mắt".
    Không ăn món nướng cùng một lúc với món rán
    Ví dụ: khoai tây rán, bò nướng, hai món đều nhiều mỡ và giàu hydrocarbon.
    Ăn nhạt trong 8 ngày
    4 ngày trước và 4 ngày sau chu kỳ kinh nguyệt nên ăn nhạt muối. Nếu thực hiện được bạn sẽ thấy cả mặt, bụng và bắp chân thon gọn đi trông thấy. Lưu ý: những ngày ăn nhạt không nên uống nhiều nước sau 18 h.
    Nhai kẹo cao su
    Lượng calorie không đáng kể trong kẹo cao su sẽ làm bạn bớt có nhu cầu ăn.
    Chống đói lúc 16h
    Đây là thời gian đói bụng và bạn muốn ăn một cái gì đó cho thoả cơn đói? Không tội gì phải nhịn đâu. Có thể dùng 1 lát bánh mì với 1 quả chuối (hoặc 5 cái bánh quy mặn) + 1 hộp sữa chua + 1 quả táo. Tránh bồi dưỡng bằng phở, bún... khiến cho bụng no căng để rồi 19 h lại bước vào bữa cơm tối.
    Buổi sáng ăn béo, buổi chiều ăn ngọt
    Chất béo từ thịt rán, nướng và bơ sữa cần có 4 tiếng để tẩu tán vì vậy cần dùng chúng vào buổi sáng và buổi trưa. Nếu bạn thực hiện chế độ dùng thức ăn béo trước 12h trưa, thì sau một tháng bạn sẽ thấy mình gầy ít nhất là được 2kg. Bạn không cần cảm thấy mắc lỗi nếu có thói quen ăn bánh kẹo (lượng vừa phải) vào các buổi chiều.
    Kết hợp món xào và món hầm
    Món xào (tái) hay dẫn đến đầy bụng, món hầm lại diệt hết vitamin và khoáng chất từ thực phẩm. Vì vậy, cần kết hợp dùng món xào vào buổi trưa và món hầm cho buổi tối (nhẹ bụng)
    Tránh thức ăn chín
    Những thứ pizza, đồ hộp... đều là những món ăn chìm trong mỡ béo và gia vị khiến vòng eo của bạn không có điểm dừng.
    Theo Mỹ phẩm

  9. thangtutd

    thangtutd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2005
    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    0
    Tôi có thể giúp mọi người tăng cân . Hãy liên hệ trực tiếp với tôi . Tôi sẽ gặp các bạn và tư vấn .
  10. Link83

    Link83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2005
    Bài viết:
    447
    Đã được thích:
    0
    Vậy là có đến 2 bệnh nhân rùi đó! Các bạn giúp bọn mình với! Mình muốn hỏi các món ăn "độc chiêu" cho người gầy ý! Có bạn mách mình ăn thịt cóc nhưng thịt cóc thì mình thua rồi! Mình ở nước ngoài lấy đâu ra cóc mà ăn!
    @ Queen: Bạn đang ở VN đúng không? Như thế để béo lên có gì là khó? Bạn cứ thay đổi món ăn luôn cho đỡ chán miệng, ăn gà tần này, vịt quay này, nếu cái này cấm rồi thì ăn sang thịt bò, cháo hầm chân giò, thịt chó v.v... Ah mà bạn thử thịt cóc xem? VN thiếu gì cái ăn phải không bạn? Còn như mình suốt ngày nhá bánh mỳ khô đét nên càng ngày càng chán ăn và suy dinh dưỡng đó!

    Ah quên mất! Mình nghe thấy ở đâu ý, người ta bảo là uống sữa tươi đánh với một quả trứng gà, mình chưa thử bao giờ, Ko biết bạn nào biết món này chế biến thế nào không? Nghe hoi kinh kinh! Mình lại không có máy đánh trứng nữa, lám sao bây giờ! Nhưng món này có vẻ hứa hẹn vừa nhanh vừa bổ!
    Được link83 sửa chữa / chuyển vào 03:54 ngày 23/11/2005

Chia sẻ trang này