1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mỗi tuần một cuộc tranh luận!!!

Chủ đề trong 'Quảng Ngãi' bởi curio, 22/05/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. voquang1979

    voquang1979 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2005
    Bài viết:
    270
    Đã được thích:
    0
    , anh em nghĩ thế nào khi phái đẹp lên tiếng!!!
    Mình nghĩ rượu bia dĩ nhiên mọi người đều thấy mặt hại nếu lạm dụng nó: hại thời gian, sức khoẻ, và tiền bạc!
    Còn mặt lợi nếu ta biết sử dụng chừng mực: làm không khí vui vẻ, thân tình và..bạo dạn hơn ( có những chuyện bình thường khó nói, khó giải quyết nhưng lúc này cứ thoải mái, con người có thế nào, nghĩ thế nào thường bộc lộ ra,.. hiểu nhau hơn cũng từ đây!).
    Nhậu để làm gì, để chia vui, bớt buồn. Nếu ép nhau thì ắt có người buồn, nên tụi mình thường ai uống được bao nhiêu thì cứ uống, sao cho mọi người đều cảm thấy thoải mái hò hát vô tư là được. ( Do đó mình cũng không loại trừ trong đám bạn mình có những "đôi đũa vàng" cũng cùng nhậu hoài, nhưng không sao, ăn rồi chung sức móc tiền ra trả là được).
    Nam thì không ai nói gì, con trai mà. Còn con gái thì tuỳ quan điểm mỗi người, nhưng uống một chút chắc cũng không sao!
  2. tast

    tast Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/11/2005
    Bài viết:
    1.365
    Đã được thích:
    0
    Theo tast thì trong những cuộc gặp mặt vui vẻ bạn bè, nếu các bạn gái có thể cùng cụng ly thì rất là vui, con gái có chút men vào, má ửng hồng trông rất dễ thương đấy chứ . Vấn đề là phải biết dừng lại 1, 2 ly thôi, đừng để uống nhiều mặt đỏ kè, nói năng lung tung, kg làm chủ được mình thì trông rất xấu... hehe... cho dù bị mọi người ép cũng nhất quyết kg uống nhá.
    Thỉnh thoảng, trong các cuộc vui, chị cũng... dzô dzô... đấy Change ơi....
  3. nitatqng

    nitatqng Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2004
    Bài viết:
    3.815
    Đã được thích:
    0
    Em không nghĩ như anh voquang1979
    Em ghét nhất là những người lợi dụng rượu bia để nói về người khác.
    Những người mượn rượu bia để nói là những người không dám nhận trách nhiệm về những lời nói của mình. Bởi vì lúc nào họ cũng có thể nói : "do lúc đó mình uống nhiều quá".
    Đó là suy nghĩ của em, mời mọi người tiếp tục tranh luận
  4. scorpion66

    scorpion66 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/03/2002
    Bài viết:
    208
    Đã được thích:
    0
    Scor cũng đã từng nhấp thử bia nhưng thấy là chẳng ngon lành gì, quả tình là không uống được, nên có thể từ chối là mình không biết uống bia một cách dễ dàng.
    Scor nghĩ Changes không nên thay đổi, mình biết thì càng tốt, nhưng không nên để cái biết ấy trở thành điều bất lợi đối với mình, không cần để ý tới thái độ của người khác trong trường hợp này, bởi vì đụng vô tới bia rượu là rất nguy hiểm, biết giới hạn nào là được đây? người ta đã thấy mình uống được thì sẽ càng bắt ép nhiều hơn, rồi khi đó mình từ chối không uống tiếp thì họ cũng giận... Vậy thì thà không uống ngay từ đầu.
    Scor nghĩ vậy.
  5. thuxaqn

    thuxaqn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/11/2005
    Bài viết:
    587
    Đã được thích:
    0
    Chuyện này đáng quan tâm đây. Ai hông biết chứ thuxaqn thích nhất ở con gái là bởi những cái hông giống con trai.
    Chuyện con gái có uống rượu bia hay không? cũng như con trai, con gái ống bia không vấn đề. Tuy nhiên cái cách mà con gái uống bia rượu nên đừng giống con trai.
    Thử phân tích rượu bia nào:
    - Về mặt tích cực của bia-rượu: nó làm cho buổi họp mặt vui hơn, là một cách dễ để mọi người chung bàn cùng la cùng cười "Một hai ba ... do ooô", một số người (có thuxaqn) có thể nói chuyện thoải mái hơn. Vậy thì vui chứ. Nên uống quá đi chứ!
    - Nhưng xét về mặt không tích cực của nó, nó làm cho người uống khó kiềm chế mình hơn, và khi xỉn thì càng tệ. Chà vậy thì ...không nên uống rồi!
    Ủa sao kì dị, nên uống rồi lại không! Sai ở đâu ta? Để xem, ...à mà không. Bia rượu luôn mang lại những mặt tích cực, ngoại trừ hai trường hợp:
    + Về mặt sinh lý: uống nhiều quá mức của mình. Dẫn đến trạng thái "mất tay lái"
    + Về mặt chủ quan: Lợi dụng sự nương tay của XH đối với những người có men. Một số người có lợi dụng bia rượu để làm những việc mà bình thường mình làm sẽ bị quở phạt nặng.
    Theo nhưng phân tích trên thì: Khi cần sử dụng rượu bia để mang lại sự vui vẻ cho những cuộc họp mặt, con trai hay gái gì cũng chỉ nên uống trong giới hạn của mỗi người. Hi hi, "Uống phải biết cách" í mà!
    Nói lý luận thì vậy, tuy nhiên, trong giới hạn của mình mà con gái uống bia rượu cũng "sát phạt" như con trai thì..., hi hi. Trong trường hợp này, cho dù con gái có kiểm soát "tay lái" của mình tốt cở nào thì đó cũng là một hình ảnh quá xấu.
    Vượt quá tốc độ cho phép:
    Đã đi xe thì chắc chắn phải có lúc phạm luật hi hi. Đó là lúc gặp đúng độ thì... sẽ cố để vui chung cùng mọi người. Và vấn đề
    vượt quá tốc độ là có thể xảy ra. Kết quả là ... xỉn. Con gái nói chung đại diện cho đức tính dễ thương, biết kiềm chế, biết
    "tuân theo luật". Nên cái cách mà con gái uống rượu bia cho "đẹp" thì trăm lần khó hơn con trai.
    Chà lại có thêm một cái khác nữa mà mình thích rồi! Cái khác của con gái và con trai trong khi sử dụng bia rượu.
    Cho nói thêm tí: Trong trường hợp, con gái có nói không với bia rượu thì cũng chẳng làm mất đi tí ưu điểm nào của con gái cả.
    Được thuxaqn sửa chữa / chuyển vào 11:06 ngày 15/08/2006
  6. Changes_of_my_life

    Changes_of_my_life Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/10/2005
    Bài viết:
    1.867
    Đã được thích:
    0
    Đúng rùi, Scorpion nói chí phải, đã ko uống thì thôi, chứ uống được lần 1 lần 2 là y như rằng bị ép uống tiếp cho tới cùng, mấy cô bạn Changes_ cũng thế. Hay theo ý của chị Tast, uống có chừng mực, 1 hay 2 ly dzô dzô cho vui là được, mà uống có 1, 2 ly rồi ngừng thì kể ra cũng khó chịu thiệt . Thôi thì ta không uống luôn vậy .
    Và theo cách Thuxaqn, "uống bia (rượu) là một nghệ thuật, mà người uống cũng là một nghệ sĩ ", cũng đúng chứ hỉ!
  7. voquang1979

    voquang1979 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2005
    Bài viết:
    270
    Đã được thích:
    0
  8. Nick_khong_hop_le

    Nick_khong_hop_le Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2006
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Thấy mấy cô nương đi ăn tiệc cưới hô dzo dzo ra ngoài ói phệch phệch chooooángggggggg thật sự
    Người khác thì mặc kệ chứ bạn gái là những cô này thì trong ý nghỉ mình không dám nghỉ tới chạy thôi.
    Chứ mà con gái khó hiểu nhiều cô ngày thường có vẻ hiền lành lắm,nhưng nhiều lúc thấy cũng bó tay luôn..cái này cả một quá trình lâu dài em mới biết
  9. Vic_PTN

    Vic_PTN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2005
    Bài viết:
    728
    Đã được thích:
    0
    Về cái khoản này thì mình chịu thua thôi, chỉ có thể uống được vài ngụm là xong rồi.. chắc tại hổng quen uống nên uống vào là đau đầu và chóng mặt... Chịu vậy, dùng nước trà đá để thay bia vậy .. hehe..
    Nhớ đến chuyện con gái uống bia, Vic nhớ một lần trường tổ chức đi cắm trại ở Ngã ba dòng - Hóc môn. có một cô bạn gái xin xắn, dễ thương, vì tửu lượng bia cũng khá , thế là con trai , con gái uống bia với nhau .. Hổng biết sao nữa mà sau đó, nghe cô ấy la , khóc ì xèo lên, lam náo cả trại hè và người thì nhão ra như bún vậy... rồi cô ấy kể chuyện tình cảm gì của cô ấy mà vừa khóc, thấy buồn.....
    Còn Vic cũng có nhỏ bạn đồng nghiệp trước đây, một cuộc nhậu nó có thể uống 5 lon bia 1 lúc, mà các bạn trai đừng thách đố cô ấy, thách đố vài lần không dám rũ đi nữa vì cô ấy có thể uống nhiều mà không hề xỉn hay nói nhảm gì cả... Thấy sợ chưa..
    Trong cuộc nhậu, chuyện uống bia cụng ly là một đặc trưng của nó... cụng thì cụng có sao đâu nhưng miễn là đừng uống nhiều làm mình mất tự chủ là được rồi...
  10. trinhtragiang

    trinhtragiang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/08/2005
    Bài viết:
    890
    Đã được thích:
    0
    Đồng ý với ý kiến trên của bạn Scor. Không uống ngay từ đầu, vì thói quen uống bi rượu của người Việt là hay ép nhau uống bất kể người kia có đồng ý hay không .
    G. biết mình úông cũng được (không dám nói là nhìêu ) nhưng luôn nói là k úông được trong mọi hòan cảnh .
    Kinh nghiệm đau thương của bản thân, một lần vì cả nể thủ trưởng của thằng em , úông với ông một ly , thế là cả đám ùa lại ép mình ,mình không úông thì nói mình trọng người này coi thường người kia....thế là uống hết với cái đám người đó. Hic...uống lúc đó thì chẳng sao nhưng lên xe về TP thì mệt kinh khủng và nôn ra hết . Đi xe đường dài đã hơn 100 lần nhưng đó là lần đầu say xe, nhưng thật ra là say rượu. . Một lần tởn đến già.
    Túm lại một câu là nói không với những lời mời. Đơn giản mình là con gái không biết uống thế thôi.

Chia sẻ trang này