1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mỗi tuần một nhân vật : Tuần này là anhnetonly - chi tiết trang 93. Mục lục các nhân vật hàng tuần t

Chủ đề trong 'Nam Định' bởi motthoang_hn02, 20/03/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. NhoDensisi

    NhoDensisi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2007
    Bài viết:
    805
    Đã được thích:
    0
    À tớ chưa hề biết bạn. Khi nghe nói bạn chuẩn bị lên thớt, tớ mới tìm đọc các bài bạn viết.
    Cảm nhận bạn là một người thú vị.
  2. NhoDensisi

    NhoDensisi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2007
    Bài viết:
    805
    Đã được thích:
    0
    Bạn vẫn online chưa đọc sách à ?
    Được silver_place sửa chữa / chuyển vào 21:20 ngày 11/04/2007
  3. silver_place

    silver_place Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/11/2004
    Bài viết:
    4.817
    Đã được thích:
    3
    Chẹp. Tớ đọc sách bằng ebook hoặc đọc online ở nhà bạn ạ. Bạn làm tớ phân tâm, từ nãy đến giờ ngồi xơi hết 15k tiền trái cây, uống hết 2 ly nước và chẳng hiểu trang sách quái nào hết. Điên thật!
    Được silver_place sửa chữa / chuyển vào 21:23 ngày 11/04/2007
  4. silver_place

    silver_place Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/11/2004
    Bài viết:
    4.817
    Đã được thích:
    3
    Câu đó dịch nguyên văn tớ đã dịch là : "Mọi thứ chỉ có thể nhìn thấy bằng trái tim, điều cốt yếu nhất thì không thể nhìn bằng mắt được"
  5. silver_place

    silver_place Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/11/2004
    Bài viết:
    4.817
    Đã được thích:
    3
    Hồi nãy tớ đi lướt lướt qua các danh mục sách tớ có. Cả mấy cuốn mới toanh mới mua vừa rồi. Tớ đọc 3 cuốn của Marc Levy, thấy cũng hay. Nhưng lại nhớ đến một câu trong Búp Bê Bắc Kinh của Xuân Thụ đại loại là:
    "Tôi không bao giờ đặt ra mục tiêu cho tương lai của mình. Tôi không làm được việc đó. Dù có một bức màn màu hồng trải trước mắt, tôi thề, tôi cũng chẳng nhìn thấy tương lai đâu"
    Trong một khía cạnh. Tớ thích kiểu viết văn của cô ấy bởi sự "bụi đời". Văn học nhưng ngôn từ không chải chuốt, rất tự nhiên. Và khi tớ viết, tớ cũng vậy. Tớ ít khi nào đọc ngay sau khi viết, không bao giờ soát lỗi chính tả. Thói quen ngay từ hồi còn nhỏ. Nếu đọc lại, chắc chắn tớ sẽ xé bỏ bài văn đó hoặc thấy không tự tin, không an tâm. Đâý là làm văn do người khác yêu cầu nha, bây giờ là viết theo cảm xúc, viết theo tình cảm thì lại càng ít khi đọc lại. Chỉ khi những cảm xúc đó thật sự qua đi rồi tớ mới ngồi đọc lại, như một kiểu để giải trí...xem lúc đó tại sao mình lại nghĩ vậy.
    Tớ đôi lúc cứng nhắc đến độ, tớ muốn chửi thề như bao người khác nhưng không thể thốt ra được.
    Ví dụ. Tớ ghét tất cả những cách dạy và học trong môi trường giáo dục VN. Và đến tận bây giờ tớ mới nhận ra. Họ quá gò bó người khác, quá xem trọng lề lối và quá cũ kỹ. Tớ thấy chán ghét những trường lớp mang tên ĐH. Hôm trước tớ bảo với một người. Nếu là con trai tớ sẵn sàng bỏ tất cả để làm lại từ đầu. Nhưng tớ là con gái, tớ còn gia đình. Ôi trời ơi. Sẽ có khối chuyện hay ho sau 1. 2 năm nữa. Tớ tin chắc vậy vì ngay từ bây giờ tớ đã được chứng kiến, nghe tất cả từ bản thân, từ bạn bè. Cuối tuần này có lẽ cần phải đi nói chuyện với ai đó, họ sẽ tiếp tục kể tớ nghe.
  6. silver_place

    silver_place Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/11/2004
    Bài viết:
    4.817
    Đã được thích:
    3
    Tớ thích một câu của Marc Levy là "Hãy mạnh mẽ chấp nhận điều chúng ta không thể thay đổi, hãy dũng cảm thay đổi điều mà ta có thể thay đổi. Và quan trọng, hãy sáng suốt để phân biệt hai cái đó" -Trang 194 cuốn thứ 2 mang tên Gặp Lại (Phần 2 của Nếu em không phải một giấc mơ)
    Và một câu của Onega nói với Paul: "Tuy vậy nhưng em vẫn rất thích anh, kể cả khi anh ngu ngốc như thế" - (Trang 294, dòng thứ 11 từ dưới lên). Đọc câu này tớ bật cười. Gửi cả 2 câu tới cái người tớ bảo là xếp của tớ ấy bằng tin nhắn. Tớ bảo, hãy tìm đọc nó đi, cũng thú vị lắm đấy. Hé hé!
    Vậy có gọi là đi cưa người khác không nhỉ? Nhưng tớ luôn làm theo điều tớ muốn, còn người khác muốn nghĩ sao thì nghĩ. Quan trọng là ở mình,
    Được silver_place sửa chữa / chuyển vào 21:48 ngày 11/04/2007
  7. silver_place

    silver_place Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/11/2004
    Bài viết:
    4.817
    Đã được thích:
    3
    Ừa, và giờ tớ đang nhớ về "anh ấy" của tớ. Hị hị. Một người Nam Định, chứ không phải lão lão xếp xó ở nơi tớ đang làm việc. SG nóng quá thể cơ. Tớ muốn được gặp anh í bi giờ, vậy mới chết chứ. Huhu, sản phẩm của sự tưởng tượng đấy.
    Tại sao nhỉ? Mưa vẫn hay rơi trong miền nắng hay một chút mong manh cho mặt trời lặn phía tây?
  8. sweetlove_17

    sweetlove_17 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2006
    Bài viết:
    2.356
    Đã được thích:
    0
    Trong vai trò là mod box NĐ, bác có ý tưởng làm gì để box mình ngày càng phong phú và phát triển hơn ko?! (trả lời với tư cách mod)
  9. NhoDensisi

    NhoDensisi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2007
    Bài viết:
    805
    Đã được thích:
    0
    Bác Nông kêu muốn hỏi chi đó, mà chuồn luôn à ?
  10. Newfarmmer

    Newfarmmer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2004
    Bài viết:
    1.945
    Đã được thích:
    1
    Vẫn còn hai ba ngày nữa kia mà. Lo gì
    Hỏi nhé!
    Xinvơ, nghe nè :
    - Hành động lãng mạn nhất Em đã làm ?
    - Bạch mã hoàng tử của Em phải có những yếu tố gì?
    - Em thích chàng cầu hôn thế nào?
    Sơ sơ ba câu vậy đã
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này