1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Món ăn miền Nam ở Hà Nội.....

Chủ đề trong 'Public Hà Nội' bởi how_do_i_live, 03/10/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ngthhuan

    ngthhuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/03/2002
    Bài viết:
    1.391
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn một lần tới Cần Thơ quê tôi, được những tay ăn lẩu sành điệu dẫn đi khám phá. Bạn hỏi họ trong lẩu có cái gì ngon nhất. Chắc rằng họ sẽ trả lời bạn là Rau. Chắc hẳn bạn ngạc nhiên lắm, vì câu trả lời không phải là thịt thà, cá, hay hải sản... Lẩu mắm Cần Thơ có một quán ở C9 Bách hóa Thanh Xuân, ngay trên đường Nguyễn Trãi đó. Ghé qua ăn thử cho xứng danh sành điệu. Chỉ có điều ở đó kèm theo bia Anchor, mà ăn lẩu uống bia thì chưa phải là dân miền Tây. Người ta chỉ uống rượu bình dân khi ăn lẩu thôi.
  2. dog_without_tail

    dog_without_tail Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2005
    Bài viết:
    5.153
    Đã được thích:
    0
    Oái, ngay gần nhà mình mà sao mình k biết nhỉ. Đúng là k fải dân sành điệu có khác
  3. dog_without_tail

    dog_without_tail Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2005
    Bài viết:
    5.153
    Đã được thích:
    0
    Tớ thì thích bún bò giò heo ở cái quán Huế trên đường Láng Hạ. tớ thấy bọn này nấu càng ngày càng lên tay. Rất hay đi về qua đường đó, mà cứ qua là 2 cánh mũi cứ phập phồng phập phồng
  4. how_do_i_live

    how_do_i_live Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/08/2005
    Bài viết:
    571
    Đã được thích:
    0
    Úi úi, nghe pác Dog quảng cáo dzề món bún bò Huế đó mà em thấy xèm xèm gồi. Hehhe.
    Em dzìa Cần Thơ chơi mí lần dzùi.Cũng đc thưởng thức món Lẩu mắm, đúng là ngon thiệt.Ở Nha Trang cũng có nhưng hổng ngon bằng đâu ngthhuan. Ủa, dzậy hoá ra quê pác ở Cần Thơ hả?Hay đấy!!!
    Ây dà, các pác chưa nghĩ ra món nào nữa ah?
  5. ngthhuan

    ngthhuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/03/2002
    Bài viết:
    1.391
    Đã được thích:
    0
    Đùng khích bác nhau như vậy chứ bạn ? Quan trọng là cái hay của món ăn ở chổ nào, và chúng ta cảm nhận nó ra sao, sự thi vị và cảm giác trên đầu lưỡi, cả phong tục và nét văn hóa riêng nữa. Tôi muốn biết những cái đó. Ngồi mà gõ lên đây tất tần tật như kê biên tài sản thì còn gì là thú vị nữa. Đúng không ? Ví dụ, tôi muốn thêm nữa thì tôi sẽ kể ra đây món Bánh mỳ Sài Gòn, một ngàn một ổ. Mỗi buổi chiều, ở các ngách, ngõ phố của Hà Nội thi thoảng lại vẳng lên lời rao thu sẵn từ băng cát xét. Tôi ở Sài Gòn bao nhiêu năm, lại là dân miền Nam gốc mà không thấy bánh mỳ này ngon ở chổ nào, ăn bánh mỳ thông thường được bán ở Ngã Tư Sở là quá đã rồi.
  6. ngthhuan

    ngthhuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/03/2002
    Bài viết:
    1.391
    Đã được thích:
    0
    Chè bưởi An Giang : đường Ngô Xuân Quảng (gần trường đại học Nông Nghiệp 1.
  7. bediudang

    bediudang Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/11/2004
    Bài viết:
    2.196
    Đã được thích:
    0
    cho tham gia 1 tí nhé..cái bạn gì ơi...bạn bảo trong SG chỗ ban ở bán bánh xèo chi co 500đ 1 cai ..va to thi chỉ co 2000đ 1 cái ha?..vậy cái chỗ đó la chỗ nào vậy??? bdd ở SG chưa biết cái bánh xèo nào giá 500..2000 thi co thấy ..nhưng cũng bé xíu..bdd an bánh xèo toàn được tính 15 ngàn 1 cái......còn 1 bạn ở Cần Thơ quảng cáo lẩu nghe ma thèm... chính xac khi an lẩu thi cai ngon nhất la rau va nước ..vị nước phải đậm đà..đạt đủ yêu cầu về chua.cay. va vừa miệng... va Rau thi ngon hơn cả thịt..mực .tôm .cá nhiều.. ở nam bộ co rất nhiều loại rau an kèm với lẩu ma chắc chắn ở HN ko co .hoa thiên lý..hoa bí..bông điên điển..lá vang..lá chát.. va nhiều loại lá dại hái trong rừng...ngon lắm......nhớ lần đầu ra HN cach đây bốn năm ...an 1 dĩa cơm bình thường được tính 30 ngan...sợ thật... người HN nghe giọng SG la tính giá khác ..nhưng lại mắc 1 cách quá đáng
  8. bediudang

    bediudang Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/11/2004
    Bài viết:
    2.196
    Đã được thích:
    0
    cho tham gia 1 tí nhé..cái bạn gì ơi...bạn bảo trong SG chỗ ban ở bán bánh xèo chi co 500đ 1 cai ..va to thi chỉ co 2000đ 1 cái ha?..vậy cái chỗ đó la chỗ nào vậy??? bdd ở SG chưa biết cái bánh xèo nào giá 500..2000 thi co thấy ..nhưng cũng bé xíu..bdd an bánh xèo toàn được tính 15 ngàn 1 cái......còn 1 bạn ở Cần Thơ quảng cáo lẩu nghe ma thèm... chính xac khi an lẩu thi cai ngon nhất la rau va nước ..vị nước phải đậm đà..đạt đủ yêu cầu về chua.cay. va vừa miệng... va Rau thi ngon hơn cả thịt..mực .tôm .cá nhiều.. ở nam bộ co rất nhiều loại rau an kèm với lẩu ma chắc chắn ở HN ko co .hoa thiên lý..hoa bí..bông điên điển..lá vang..lá chát.. va nhiều loại lá dại hái trong rừng...ngon lắm......nhớ lần đầu ra HN cach đây bốn năm ...an 1 dĩa cơm bình thường được tính 30 ngan...sợ thật... người HN nghe giọng SG la tính giá khác ..nhưng lại mắc 1 cách quá đáng
    ah` ..bdd thấy quán Chiến Béo trên đường Yên Phụ.. ngay dưói chân cầu .bán các món an chủ yếu la bò rất ngon va đúng khẩu vị SG đó
  9. nhaquelam

    nhaquelam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2005
    Bài viết:
    181
    Đã được thích:
    0
    Đang đói nghe các bác nói về món ăn thèm quá ta!Toàn những món mà sắp tới đến mùa đông ở Hà Nội xì xụp thì tuyệt!
    Em cũng ăn hủ tíu vài lần rùi nhưng hủ tíu khô ngon hơn hủ tíu nước.Nó vừa chua chua, cay cay, ngọt ngọt, giống món miến lươn trộn trên Hàng Điếu. Chứ hủ tíu nước ăn không ngon bằng phở Hà Nội.Ở trên đường Trần Hưng Đạo, cạnh Seventeen Saloon có một quán mỳ vằn thắn, hủ tíu rất đông khách, em chả biết là có ngon bằng Sài Gòn ko vì chưa ăn món đấy ở Sài Gòn bao giờ.
    Nghe mấy món SG ngon ngon thế này thì em phải đi ăn mới được.
    À, mà ăn hủ tíu ở chỗ này chỉ có 10.000 thôi, không đắt như Nam vang Nguyễn Chí Thanh đâu.Mời các bác ăn thử!
  10. ngthhuan

    ngthhuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/03/2002
    Bài viết:
    1.391
    Đã được thích:
    0
    Buổi sáng bạn có thể điểm tâm món bún riêu cua theo phong cách miền Nam ở đâu ? Xin giới thiệu với bạn, ở đầu hẽm 9 (ý quên, miền Bắc không gọi là hẽm, mà gọi là ngõ), phố Nguyễn Chí Thanh. Mùa đông năm rồi, tôi vẫn điểm tâm sáng ở đây, ngồi ngoài trời lạnh mà vẻ mặt mãn nguyện vô cùng vì cảm giác ngon miệng.

Chia sẻ trang này