1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

món ăn ngon trong ngày tết cổ truyền

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Xatitmu, 17/01/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. backydautroc

    backydautroc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/02/2008
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Tết cổ truyền thì ăn các món cổ truyền thôi
    1. Gà luộc
    2. Chân giò hầm măng khô
    3. Thịt gà nấu đông
    4. Bánh chưng
    5. Dưa hành dưa món dưa góp ...
    Tớ góp thêm mấy món cổ truyền ở nhà tớ
    1. Bắp bò thưng : bắp bò chọn bắp hoa, khứa ra ướp gia vị gồm bột quế, gừng bột gia vị, ớt, đường, nước mắm ngon. Để một lúc cho ngấm rồi lấy chỉ quấn chặt lại, đem hầm lửa nhỏ với nước mắm và nước ướp bò.
    Để nguội mang bỏ lọ rồi lược sạch nước hầm đổ vào ngâm
    khách thích nhắm món này, vì cay cay ngòn ngọt, đậm đà, đừng hầm nhừ quá mất ngon, phải vẫn còn dai dai cơ
    2. Bánh tráng cuốn : bánh tráng với rau xà lách và bún, còn lại nhân cuốn là bất cứ thứ gì trong nhà : thịt kho thịt luộc, dưa đầu heo, thịt vớt trong nồi măng, măng hầm ... cuốn với nhiều rau chấm nước mắm chua ngọt
    3. Dưa đầu heo : Thịt đầu heo làm sạch, luộc chín, nếu chưa ăn ngay thì để nguyên miếng, nếu ăn ngay thì xắt nhỏ. Ngâm với nước dừa +dấm+đu7òng+muối+hành tỏi nấu sôi. Nhớ gài cho thịt chìm xuống
    4... Chậc chậc viết đến đây thì đói quá đi kiếm ăn đã, tối quay lại viết tiếp
  2. nhumayphudu

    nhumayphudu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2006
    Bài viết:
    1.288
    Đã được thích:
    0
    Ngâm bao lâu? Đại ca?
    Ngâm có cần nước ngập thịt ko? Có sọ bị thiu hay lên mốc ko?
  3. bagia_yeu_traidep

    bagia_yeu_traidep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/07/2006
    Bài viết:
    462
    Đã được thích:
    0
  4. backydautroc

    backydautroc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/02/2008
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Thực ra thịt thưng xong là ăn ngay được rùi
    Ngâm thì khi ăn thịt mềm hơn và đậm hơn, k ngâm cũng chả sao
    Nhà mình làm chưa thiu hoặc mốc bao giờ, vì làm xong bỏ luôn vào tủ lạnh . Để ngoài chắc được 2 ngày thôi, vì SG tết nóng lắm
  5. backydautroc

    backydautroc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/02/2008
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Món đặc sắc đây, nhớ vote nhen
    Nguyên liệu :
    Chim lợn : 1 con
    Gia vị : hành tỏi, ngũ vị hương, nước dừa xiêm, mắm muối, mật ong, ba thìa canh bia, 5 thìa canh cocacola
    Chim lợn vặt sạch lông, thui bằng bã mía cho hết lông măng, rửa sạch. Ướp nhiều hành tỏi ngũ vị hương, bia, cocacola và gia vị vừa đủ. ướp lâu một chút cho ngấm.
    Bỏ lên chảo k dính quay vàng, k cần dầu ăn, vì giống chim này béo quay, sẽ tự chảy mỡ rán mình. Trước khi quay chim, phanh bụng chim ra dùng thớt đè cho con chim phẳng dẹp, khi quay da sẽ vàng đều
    Chim quay vàng, lược nước ướp chim và nước dừa xiêm, cho chim vào nhỏ lửa cho đến khi nước sánh lại
    Vớt ra bày với xà lách cà chua
    Đặc biệt ngon khi nhắm món này với rượu ngâm bìm bịp
  6. nhumayphudu

    nhumayphudu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2006
    Bài viết:
    1.288
    Đã được thích:
    0
    Oài, chim lợn cũng ăn à? Mình cứ đinh ninh đấy là 1 loại cú^^
  7. kangguruhp

    kangguruhp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/02/2010
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    Mấy ngày Tết ăn nhiều thứ bổ dưỡng quá, không tiêu hóa hết. Hết Tết rồi nhưng dư âm vẫn còn lại, kiếm mấy món ăn mát , ngon miệng, dễ tiêu hóa cũng được đấy.
    Mình có món Cuốn hành, thông dụng, dễ làm, các bạn thưởng thức thử nhé!
    Nguyên liệu:
    1. Hành lá: loại có củ nhỏ ( càng nhỏ càng tốt - ăn đỡ hóc): Luộc cho chín tới ( Đun sôi nước, thả hành- cho phần củ vào trước, sôi lại 1 tẹo là được)
    2. Rau salach, răm, mùi, húng láng.
    3. Bún
    4. Thịt ba chỉ luộc: thái con chì
    5. Tôm rang nhạt ( loại tôm trứng nhỏ mới ngon)
    6. Đậu phụ rán: thái con chì
    7. Giò lụa: thái con chì.
    8. Trứng gà tráng mỏng: thái con chì
    Cách làm :
    Lấy lá rau salach gói 1 ít bún, tôm, thịt, đậu, trứng, giò, rau thơm. Sau đó lấy 1 cộng hành luộc cuộn xung quanh. (Khi cuốn chú ý khoe tôm ra cho đẹp mắt.)
    Thưởng thức:
    Bày cuốn lên đĩa. Khi ăn chấm nước mắm dấm ( Cách làm mắm giống như mắm ăn thịt nướng).
    Hihi.... Đảm bảo ăn một lại muốn ăn hai ngay.
  8. nhumayphudu

    nhumayphudu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2006
    Bài viết:
    1.288
    Đã được thích:
    0
  9. Lasonphutu83

    Lasonphutu83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/08/2009
    Bài viết:
    1.225
    Đã được thích:
    3
    Có nhiều món dân dã nhưng nếu khéo chế biến thì miễn chê, ví dụ nhé: giỏi mít, giỏi xoài, giỏi gà, giỏi cóc,.... Mình thấy trong Nam dân nhậu rất khoái mấy món này.
  10. mauxanhlybiet

    mauxanhlybiet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2004
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    nộm

Chia sẻ trang này