1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Món ăn nhanh phù hợp cho người eo hẹp thời gian

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi kass, 22/02/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. linh_hoa79

    linh_hoa79 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/08/2004
    Bài viết:
    2.844
    Đã được thích:
    0
    HIhi, vậy nói cho bạn cách làm hotđog truớc nha
    Chọn mua bánh mỳ dài khoảng 1 gang tay, bổ dọc bụng khg lấy ruột hoặc lấy ruột bánh mỳ ra cũng dc. Nứong bánh lại cho nóng. Luộc xúc xích để làm hotdog lên, cho vào trong bánh, sau đó đổ mù tạt vàng, maionaise (hoặc sause barbecue), cho rau vào( dưa chuột muối cắt mỏng, bắp cải muối dừ), hành khô, rồi đổ ketchup lên.
    HIhihi, chúc thành công
  2. taro_cream

    taro_cream Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2004
    Bài viết:
    223
    Đã được thích:
    0
    Ketchup là 1 loại nước sốt cà chua í, co nhiều loại lắm, có loại cay và ko cay, có loại còn có cả mùi nấm, thịt nướng nữa. Ở các siêu thị bán cũng nhiều.
    Hì, tớ đang có sẵn cách làm Hamburger nên post luôn nhé.Tớ thấy món này làm cũng đơn giản mà ăn lại ngon nữa.Bạn làm thử xem nhé, chắc sẽ thích đấy
    Hamburger

    Món bánh này vừa ngon lại vừa tiện vì có thể dễ dàng mang đi, thích hợp với những người có vốn thời gian eo hẹp. Chỉ cần 15.000 đồng là bạn có 3 suất ăn sáng rồi đấy.
    Nguyên liệu:
    - 3 ổ bánh mì tròn (mua ở các cửa hàng bánh).
    - 200 g thịt nạc dăm xay nhuyễn.
    - 100 g xúc xích cắt lát.
    - 50 g bơ thơm.
    - 50 g xà lách.
    - 1 quả cà chua cắt lát.
    - Muối, tiêu, đường, nước mắm, tỏi băm.
    Thực hiện:
    Bánh mì cắt ngang 2/3 ổ.
    Ướp thịt nạc dăm với ½ thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường (có thể thay đường bằng mật ong), ½ thìa tiêu, 1 thìa tỏi băm. Trộn đều, đánh dẻo. Chia làm 3 phần rồi vo viên, ấn dẹt, chiên chín vàng.
    Trình bày
    Trét bơ lên hai mặt ruột bánh mì. Kế tiếp xếp lần lượt hai mặt xà lách, thịt chiên, xúc xích. Ở giữa xếp cà chua cắt lát. Gập bánh mì lại.
    Ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu tuỳ thích.
  3. Toni_Guy

    Toni_Guy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/06/2003
    Bài viết:
    1.647
    Đã được thích:
    0
    thôi can ông, ở SG thì ra mấy quán cơm trưa ăn cho nhanh, ở SG mà phải ăn ba cái đồ làm sẵn + mì gói trong siêu thị ko thấy xấu hổ à hehehe... ngày xưa tớ toàn đi ăn ngoài quán, lúc sang thì ăn cơm tôm càng rim (15k), lúc vả quá thì cơm thịt kho hột vịt (4k), thêm chén canh chua nữa (3k)... Gì chứ cơm trưa ở SG đầy, sao lại tự làm khổ mình thế nhỉ Nếu làm Văn phòng lương cao khu trung tâm thì cơm bà Cả, nếu ở khu Tân Bình thì cơm Hoàng Việt, nếu ở Q.3 thì cơm Võ Văn Tần
    Bàn qua chuyện bên này, buổi trưa thì chỉ ăn vài lát bánh mì cho nhanh, có hôm lười nấu, ăn chỉ 2 bữa thôi Cứ mì spaghetti mà phang tới tấp, thịt bò xay, nước sốt, nấm mua ở supermarkt... cứ thế mà trộn đều lên Hôm nào bảnh bao hơn thì... vào căn-tin trường mà chiến, bên này mất khoảng 6e/bữa gồm bánh mì, xúc xích, sữa hộp.
  4. hoangthuylinh

    hoangthuylinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2004
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    0
    Hay là tạm món này vậy nhé.L rang một xong thịt gà nè,để ăn dần 2-3 ngày ,lúc ăn chỉ cần đặt cơm là được.Nếu muốn có canh thì đã săn gói canh chua mua ở Vn đem sang chi cần đổ nước sôi vào là ok.Cực nhanh và ngon.
  5. tieungocngoc

    tieungocngoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2003
    Bài viết:
    322
    Đã được thích:
    0
    Hehehe ......nói đến Ketchup tớ nhớ đến món này . Mỳ ống của Ý ấy mua về nhé. Luộc lên. Không lâu lắm đâu. Ấy có thể luộc từ đêm hôm trước rồi cho vào tủ lạnh cũng được . Lúc trưa về nhà, cho 1 dầu ăn lên. Cho 1 ít thịt bò hoặc thịt lợn thái nhỏ vừa ăn đảo lên rồi thấy nó gần chín thì cho mỳ ý vào đảo đều. Ấy cho 1 ketchup, xì dầu vào đảo đều. Cuối cùng cho ít hành lá cắt dài dài chút vào đảo đều . Rồi cho ra đĩa ăn thui . Nhanh cực . Món này tớ làm 10 phút là xong. Có khi còn ngắn hơn . Ấy có thể làm bằng tất cả những loại mỳ Ý ấy thích.
  6. 18Googol2

    18Googol2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2005
    Bài viết:
    477
    Đã được thích:
    0
    Ăn sáng tớ thấy món này là nhanh nhất này. Đổ sữa ra bát, sau đấy cho cereal vào... ăn... xong.
    No đến trưa
  7. mvc

    mvc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2004
    Bài viết:
    1.706
    Đã được thích:
    1
    Buổi trưa thì tớ ăn cơm vp thôi, cơm nó đưa lên tận nơi, 10k/phần, ăn cũng tạm tạm, nhưng tớ lại không thích ăn cơm mấy. Khi nào siêng lên mới xuống đường đi ăn, mà toàn đi bộ thôi, xung quanh chổ tớ làm (ở đường Nguyễn Huệ) cũng nhiều chổ có bán cơm trưa vp từ 15-22k/phần. Ăn mỳ gói là món sở trường của tớ buổi tối về nhà, phòng trọ nhỏ không có chổ nấu ăn, nên chỉ nấu nước sôi pha mì cho nhanh. mà tớ cũng nghiện món xúc xích hun khói thật nên khi nào đi siêu thị cũng mua mấy phần, để ăn dần . ăn với mỳ gói là tiện nhất.
    tớ thấy muốn ăn nhanh bây giờ chỉ có ăn thịt nguội làm sẵn hoặc đồ hộp là tiện nhất, chứ còn cứ lụi cụi nấu, rồi lụi cụi rửa chén đĩa thì cũng mệt lắm. tớ chủ trương ăn nhanh cho tiện nên toàn mua đồ dùng một lần, ăn xong là bỏ luôn chứ khỏi rửa. nhiều khi bạn bè bảo sao không ra đường mà ăn cho ngon, tớ cười, làm sao chúng nó biết tớ vốn lười, với lại ăn ngoài đường sao có kiểu vừa ăn, vừa nằm vừa đoc truyện tranh được
  8. lon_loi

    lon_loi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2004
    Bài viết:
    610
    Đã được thích:
    0
    Hi!
    Dạy tiếp đi master ơi!!!
  9. linh_hoa79

    linh_hoa79 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/08/2004
    Bài viết:
    2.844
    Đã được thích:
    0
    Hehhêhh, giờ thì dạy đến món bánh mỳ phô mai của POland nhá
    Bánh mỳ loại dài cắt dọc đôi ra, bỏ bớt phần ruột. Nấm cắt lát, xào qua hơi tái tái với hành (cho 1 it gia vi) và bỏ vào trong bánh, sau đó cho thịt nguội hoặc xúc xích cắt lát bỏ lên trên nấm (cho 1 lớp thôi nhe), sau đó cho phó mát đã dc thái chỉ lên trên cùng (hoặc cat lát cũng dc), cho 1 ít gia vị vegeta lên trên và bỏ vào lò nừóng. KHi nào bánh mỳ giòn và thơm là dc
    HIhi, lần sau sẽ bày cho cách làm cheesebuger....
  10. Sunflower83

    Sunflower83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2003
    Bài viết:
    448
    Đã được thích:
    0
    CHÁO CÁ
    Thời gian chuẩn bị 7ph .
    Chuẩn bị :
    - nước sôi
    - cá hộp
    - cháo bột mì ăn liền ( cereal )
    Cách làm :
    -đun một ấm nước sôi
    -trong lúc đợi nước sôi thì chuẩn bị phần cá : mở cá hộp , cho 1/2 khúc cá vào bát , cho thêm vào 2-3 thìa tomato sauce loại dùng cho pasta , bâyh thì dánh đều lên cho cá và tomato sauce nhuyễn ra , cho thêm một chút bột nêm cho có vị mặn và nước mắm ( nếu có ) cho dậy mùi .
    lúc này thì nước sôi , đổ nước sôi từ từ vào bát sau đó cho cháo bột mì ăn sẵn (*) vào , nửa phút sau cháo đặc lại là ăn được .
    lưu ý : cho bột từ từ nếu thấy loãng thì cho thêm , nhỡ bị đặc quá khó sửa.
    ------------------
    (*) : cái này là một loại cereal , bọn tây hay trộn với sữa và đường , nhưng tớ mới cải tiến thành món cháo .
    ở Hà Lan có hiệu Brinta , chắc mấy nước châu âu hàng xóm cũng có .
    Ngoài cháo cá thì còn có thể thi triển nhiều món cháo các loại như cháo gà , cháo thịt lợn ,cháo ruốc ,cháo tôm , ... tuỳ nguyên liệu có trong tủ lạnh .
    CHÚC NGON MIỆNG .

Chia sẻ trang này