1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

MÓN ĂN - QUÁN ĂN NHẬT BẢN!!! ( quán Nhật mới Asahi Shushi ở Hà Nội)

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Daikonred, 02/07/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. alleykat

    alleykat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    2.831
    Đã được thích:
    0

    Mèo thích Sashimi vì ăn không có no !!! còn Sushi có cơm vào ăn mau no lắm hi hi hi , ăn Sashimi chấm soy sause + Wasabi và gừng thái mỏng mầu hồng là nhất đấy . Bên Dallas có nhiều quán nhật Buffet style (all you can nốc) như Osaka hay Tokyo One for about 25 tỳ 1 nguời . Mấy món cá sống này ăn rất ngon và tươi lắm
  2. linh_hoa79

    linh_hoa79 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/08/2004
    Bài viết:
    2.844
    Đã được thích:
    0
    perfume_mania : hom nay minh vua mua cai tre de cuon sushi roi, co 10k thoi, o shop ban do my nghe y ban a
  3. executive

    executive Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2004
    Bài viết:
    742
    Đã được thích:
    0
    Nhân tiện nói về quán ăn Nhật bản, tôi nghĩ cũng có nhiều bạn muốn tự làm sushi hay sashimi. Do vậy tôi có một vài kinh nghiệm về chọn cá muốn viết lên đây. Theo lời khuyên của nhiều đầu bếp sushi thì bạn không nên mua Salmon ngoài chợ vì trong Salmon có rất nhiều loại sán nguy hiểm. Thường thuờng thì các chợ đồ biển không có bán Sushi graded Salmon. Tốt nhất là mua Sushi graded Tuna. Để được thành Sushi graded thì những loại cá này phải dược qua khâu bảo quản nhanh goi. là "flash frozen" nghia~ là con cá sau khi ra khỏi mặt nước phải đuọc đông lạnh ngay trong vòng 5 phút. Có như vậy thì những vi khuẩn và sán mới được tiêu diệt (tương tự như thịt bò). Riêng với Mackerel (cá thu), thì cần được cured trong nước muối truóc 12 tiếng đồng hồ. Nói chung để đảm bảo an toàn thực phẩm thì bạn nên tìm những website có bán các đồ Sushi graded và họ sẽ delivery đến cho bạn.
    Nếu ai có nhu cầu làm sushi roll thì loại để cơm ở ngoài đẹp hơn loại để cơm ở trong nhưng hơi khó làm hơn. Có một vài mẹo nhỏ cho bạn.
    Cái dụng cụ như mành tre dùng để cuốn sushi [makisu] bạn nên dùng plastic wraper (cuộn nilong) bọc lại để khi cuốn sẽ không bị dính cơm vào. Khi nấu cơm nên dùng gạo short grain của Nhật. Đừng quên làm nưóc dấm muối đường [tezu](nếu bạn nào thích thì tôi có công thức) để trộn vào cơm sau khi chín. Nên để cơm vào một cái chậu gỗ rộng và quạt trong khi xới đều tay. Sau đó để 1 cái khăn ẩm lên trên mặt để cơm không bị khô. Muốn làm roll cho đẹp thì nên cắt nori làm đôi để cuốn sushi của bạn không to quá.
    Đây chỉ là mấy dòng kinh nghiệm thôi. Sushi là một nghệ thuật đòi hỏi khá nhiều thời gian tỉ mỉ và đồ nghề. Hy vọng giúp các bạn được phần nào.
    Về quán ăn Triều Nhật, tôi cũng mới về Vn choi và nhà tôi khá gần cái quán đó. Tuy nhiên theo toi nhận xét thì vì do các nhân viên Việt nam rất trẻ (tôi không muốn dùng từ sushi chief) nên chỉ dành cho ai muốn "cuỡi ngựa xem hoa thôi". Có 1 quán khác ngay gần đấy bên đưòng Triệu Việt Vương có đầu bếp nhật Chibasan (nếu toi nhó không nhầm) mở ra. Anh ta nói tiếng Việt khá tốt vì ỏ Vn 7 năm rồi. Chúc các bạn ngon miệng.
  4. 30_oman

    30_oman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/02/2004
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn,
    Ba trang sau đây của TTVNOL box USA có chỉ cách làm Sushi Nhật do bác Netwalker khéo tay chỉ dẫn
    http://ttvnonline.net/United_States/240892/trang-17.ttvn
    http://ttvnonline.net/United_States/240892/trang-20.ttvn
    http://ttvnonline.net/United_States/240892/trang-21.ttvn
    [​IMG] [​IMG]
    Được 30_oman sửa chữa / chuyển vào 08:45 ngày 18/01/2005
  5. andrehoang

    andrehoang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    0
    Tôi cũng chỉ mới biết làm sushi gần đây thôi, không dám múa rìu qua mắt thợ, nhưng cũng xin đóng góp vài loại nhân sushi tớ thích làm:
    - dưa leo + carrot + bơ (avocado) cắt sợi
    - cua lột ( soft skin crab) chiên giòn.
    - bơ cắt sợi để giữa sushi, phía trên để trứng cá (loại tôi thích ăn là flying fish eggs)
    - cá hồi sống (salmon), hoặc cá đuôi vàng sống (yellowtail) cắt lát để chung với 1 miếng cơm vắt nhỏ, rồi dùng 1 sợi rong biển buộc chung với nhau.
    - tôm luộc chẻ làm đôi, nhưng còn dính phần đuôi, buộc chung với cơm.
    Nói chung, sushi có cả trăm loại khác nhau, bạn thích ăn cái gì thì làm cái đó thôi. Theo kinh nghiệm của tôi thì muốn sushi ngon nhất thiết phải dùng loại gạo của Nhật, hoặc ít nhất loại gạo nào gần giống thế, tức là phải trắng + dẻo + hạt cơm to đều. Nước chấm thì bắt buộc phải có mù tạt xanh (wasabi) + nước tương của Nhật (nước tương nào cũng được, nhưng loại của Nhật có mùi riêng của nó)
    Đây là thành quả của tôi sau 2 giờ làm

Chia sẻ trang này