1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Món ăn, uống Mùa Hè Đê.....(Ngon+Bổ+Mát+Rẻ...) !!!

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi CANDYEYEZ, 29/04/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Món ăn, uống Mùa Hè Đê.....(Ngon+Bổ+Mát+Rẻ...) !!!

    Yaourt trái cây

    Cô bạn thân muốn một ly yaourt độc đáo. Không vấn đề gì khi bạn đã có trong tay công thức sau. Nào cùng trổ tài nhé.

    Nguyên liệu:

    - 2 hộp yaourt.

    - 1 quả kiwi.

    - 1 quả đào tơi hoặc 1 miếng đào đóng hộp.

    Thực hiện:

    Kiwi, đào xắt hạt lựu nhỏ, trộn chung với yaourt, để lạnh.

    Cách làm yaourt:

    - 1 hộp sữa đặc.

    - 1 hũ yaourt cái.

    - 1 hộp nước sôi, 2 hộp nước lạnh.

    Pha sữa cùng với nước, khuấy sữa tan đều.

    Cho yaourt cái vào, trộn đều.

    Đổ vào hũ sạch, ủ với nước nóng khoảng 70 độ C.

    Khoảng 3 giờ sau, sữa sẽ đặc lại và bắt đầu lên men. Lúc này, sữa có vị chua nhẹ.

    Để sữa chua vào tủ lạnh.

    Thưởng thức:

    Yaourt trái cây dùng lạnh sẽ ngon hơn.




    Được CANDYEYEZ sửa chữa / chuyển vào 02:40 ngày 30/04/2003
  2. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Pudding xoài

    Trái xoài có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và pudding xoài là một món khá đặc biệt.
    Nguyên liệu:
    - 1 quả xoài cát chín.
    - 1 quả kiwi.
    - 2 quả dâu Đà Lạt.
    - 100 g bột năng.
    - 3 thìa xúp sữa đặc.
    Thực hiện:
    Rửa sạch xoài cát, kiwi và dâu, để ráo nước.
    Gọt bỏ vỏ xoài, cắt nhỏ một phần, còn một phần giữ lại, dùng để trang trí.
    Đổ sữa vào máy xay sinh tế, cho phần xoài đã cắt nhỏ vào, xay nát cùng với sữa.
    Bột năng nhồi với nước sôi cho dẻo mịn, cắt hạt lựu nhỏ, luộc chín, xả lại bằng nước lạnh.
    Trộn chung với xoài.
    Thưởng thức:
    Múc ra chén, dùng kiwi và quả dâu Đà Lạt để trang trí.
    Món ăn này dùng lạnh hay nguội đều ngon.

    Được CANDYEYEZ sửa chữa / chuyển vào 02:39 ngày 30/04/2003
  3. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Cam sữa tươi

    Món này có vị hơi the the của vỏ cam, dùng lạnh sẽ ngon hơn.
    Nguyên liệu:
    - 2 quả cam Mỹ.
    - 200 g sữa tươi (có thể chọn loại Whipping Cream. Đây là loại sữa tươi đặc biệt, chuyên dùng để làm kem cho các loại bánh ngọt. Tên thông dụng của Whipping Cream là kem sữa tươi).
    Thực hiện:
    Gọt bỏ vỏ cam, giữ lại một phần vỏ để trang trí, một phần cắt hạt lựu nhỏ.
    Dùng máy đánh cho kem tươi thật nổi và đặc lại.
    Trộn kem tươi cùng với cam đã được xay nát và một ít vỏ cam xắt hạt lựu.
    Thưởng thức:
    Múc cam sữa tươi ra bát.
    Trang trí bằng cam xắt miếng nhỏ và vỏ cam xung quanh.


    Được CANDYEYEZ sửa chữa / chuyển vào 02:37 ngày 30/04/2003
  4. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0

    Kem chuối
    Trong những ngày hè nóng bức, còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức sự mát lịm của ly kem với những hương thơm dịu ngọt của trái chuối, bùi bùi của dừa và lạc rang.
    Nguyên liệu:
    - 10 quả chuối sứ lớn, chọn chuối thật chín
    - 50 g đường cát
    - 600 g dừa nạo (lấy dừa trắng)
    - 150 g lạc rang, giã hơi nát
    - Que tre
    - 1 thìa bột năng
    - Bao nylon loại 250 g
    Thực hiện:
    Bóc vỏ chuối, xiên que tre vào giữa, cho vào bao nylon. Dùng hai tấm kính hoặc hai tấm thớt ép dẹp
    Vắt 300 g dừa nạo, lấy nước cốt, cho vào tủ lạnh 10 phút để phần nước cốt nổi lên trên. Dùng thìa vớt váng nước cốt. Cho bột năng, đường, nước cốt dừa vào nồi nhỏ, khuấy sánh lại, để nguội.
    1/2 phần dừa nạo còn lại đem hấp sơ khoảng 5 phút
    Rắc dừa đều lên mặt chuối, rắc tiếp lạc rang và rưới nước cốt dừa. Lật mặt chuối, thực hiện tương tự.
    Cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh

    Ice Ice Baby

    Được CANDYEYEZ sửa chữa / chuyển vào 15:36 ngày 30/04/2003
  5. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Kem xoài
    Với cách làm kem đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự làm kem tại nhà mà không phải ra các quầy bán kem để làm đỡ cơn thèm trong những ngày hè oi ả nóng bức.
    Nguyên liệu:
    - 4 lòng đỏ trứng gà
    - 2/3 chén đường
    - 2 chén nước sinh tố xoài
    - 1 thìa nước chanh
    - ½ chén nước cốt dừa
    - ½ chén kem tươi
    - Vỏ quế, xoài tươi, dừa tươi, dừa nạo khô
    Thực hiện:
    Cho trứng, đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cho đường tan hết. Đặt bát trứng lớn chảo nước nóng đun nhỏ lửa, dùng máy đánh trứng đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì nhấc khỏi bếp, đánh thêm khoảng 1 phút nữa cho nguội hẳn.
    Đổ nước sinh tố xoài, nước cốt dừa và kem tươi vào, dùng thìa khuấy đều, nhẹ tay.
    Đổ hỗn hợp kem vào khuôn kim loại cỡ 18x27 cm, đậy nắp lại và làm lạnh trong vòng 3 tiếng hoặc cho đến khi hỗn hợp kem lạnh hoàn toàn.
    Chuyển kem trở lại tô, dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhanh nhất đánh tiếp cho hỗn hợp nhuyễn, đặc lại như bột là được. Đổ kem vào khuôn kim loại làm lạnh trong 5 tiếng hay để qua đêm càng tốt.
    Khi ăn múc kem ra vỏ quế, cho vài lát xoài cắt mỏng, một ít dừa tươi, dừa khô nạo lên trên.


    Ice Ice Baby
  6. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0

    Kem caramen
    Mặt kem láng mịn, bóng màu hổ phách, vị thơm ngọt, béo ngậy của sữa và vani, món tráng miệng này sẽ mang đến cho chúng ta một cảm giác thú vị sau bữa ăn.
    Nguyên liệu
    - ½ hộp sữa đặc có đường.
    - 4 lòng đỏ trứng gà ta.
    - Đường, va ni.
    - Khuôn làm caramen đường kính khoảng 6 cm, dày 5 cm.
    - 2 cốc nước.
    Thực hiện
    - Cho 1 ít đường vào chảo nóng, vặn lửa vừa, đảo đều tay đến khi chuyển màu nâu thì đổ nhanh tay vào khuôn và láng đều.
    - Đun nước sôi rồi pha với sữa, đợi cho sữa nguội bớt.
    - Trứng đánh kỹ, đổ vào sữa, khuấy đều.
    - Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 40 phút.
    - Kiểm tra caramen chín bằng cách lấy đũa chọc vào kem, nếu thấy đũa khô là kem đã được.
    - Chú ý: Trong khi đun cách thuỷ, khoảng 30 giây lau nắp vung một lần để nước không nhỏ giọt vào kem.
    - Cho kem vào tủ lạnh chừng 2 giờ, khi dọn ra ăn úp kem vào 1 cái đĩa.


    Ice Ice Baby
  7. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0

    Thạch kem chocolate

    Bữa tiệc nhỏ của bạn cũng có thể đem lại bất ngờ cho mọi người và thạch chocolate thật thích hợp làm món tráng miệng.
    Nguyên liệu:
    - 25 gr rau câu.
    - 1 lít nước.
    - 1/2 kg kem sữa.
    - 100 gr bột chocolate ngọt.
    - 300 gr đường cát trắng.
    - 300 gr váng sữa (nếu không có váng sữa, có thể dùng sữa tươi hoặc sữa bột pha nước).
    - Dừa bào sợi.
    - Mức chùm ruột hoặc thơm hoặc đu đủ dẻo.
    - Khuôn nhỏ hình vắt kem.
    Thực hiện:
    - Rau câu cho vào nồi nước (chừng 1 lít) ngâm độ 10-30 phút.
    - Nấu rau câu cho tan (lửa nhỏ), hớt bọt kỹ.
    - Cho đường vào khuấy đều đến khi tan, đun tiếp cho sôi, hớt bọt.
    - Nhắc xuống, trộn chocolate và váng sữa vào nồi, cho kem vào đặt lên bếp đun tiếp (lửa nhỏ).
    - Đổ rau câu vào khuôn, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh.
    - Khi dùng trút ra đĩa (ly). Rắc dừa xung quanh, trên để mứt.


    Ice Ice Baby
  8. co_nang_ngo_ngao_3000

    co_nang_ngo_ngao_3000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2003
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    trời đi vào trang này mà thèm nhỏ dãi ra.nhờ chị/chú gửi mấy công thức này voà mail hộ em a. em khoái ăn vặt lắm. nhờ mấy cô/ chú giúp đỡ
    em sẽ công hiến cho các cô chú món .......
    tiết lộ ở bài sau nha hihí
    mong các cô chú thông cảm thông tin mật không được tiết lộ
    à tí quên các cô chú gửi vào choe04013000@yahoo.com
    ( mấy món ăn ý)
  9. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0
    Bé "ngổ ngáo" ơi , sao xưng hô cứ lộn tùng phèo lên thế ??? Chị - cô - chú ... hì hì ... Bé muốn chuyển những bài viết này vào mailbox thì bé bôi đen tất cả nội dung rồi nhấn chuột phải mà Copy về mail . Mong bé gửi thêm các món quà vặt của bé để mọi người cùng thưởng thức nhé !!!

    Ice Ice Baby
  10. CANDYEYEZ

    CANDYEYEZ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    540
    Đã được thích:
    0

    Sữa chua (yaourt)
    Đồ uống này vừa mát, ngon lại vừa có lợi cho sức khoẻ vì sữa chua rất tốt cho đường tiêu hoá. Rất thích hợp cho món tráng miệng và nhất là vào những ngày nóng bức.
    Nguyên liệu:
    - 1 hộp sữa đặc
    - 1 lon sữa bò nước sôi
    - 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội
    - 1 hũ sữa chua cái
    - Hũ đựng yaourt
    Thực hiện:
    Khui hộp sữa đặc cho vào thau và đổ vào 1 lon sữa bò nước sôi rồi khuấy lên cho đều. Đổ tiếp thêm 2 lon sữa bò nước lã nấu chín để nguội. Hũ yaourt cái đổ ra tô, quậy cho tan đều, và đổ vào thau sữa, quậy lại cho đều.
    Sau đó múc hỗn hợp trên đổ vào các hũ đựng và đậy nắp lại cho chặt. Tiếp đó đặt các hũ này vào 1 cái nồi to hơn.
    Nấu 1 ấm nước nóng khoảng 70 độ C và chế nước này vào nồi đựng những hũ yaourt. Cho nước ngập tới cổ của những hũ yaourt.
    Sau đó dùng nắp đậy kín nồi đựng yaourt để 4 giờ cho yaourt đặc.
    Xếp các hũ này vào tủ lạnh để lạnh dùng rất ngon, dễ tiêu hóa.


    Ice Ice Baby

Chia sẻ trang này