1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Món bò cỏ xào mướp đỉa

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi lanphuong23, 10/12/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lanphuong23

    lanphuong23 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/06/2014
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    0
    Mướp hương được xếp hàng vua trong các loại mướp, ngoài vị ngọt đậm còn có mùi thơm hấp dẫn. Và chỉ có loại mướp “đỉa” của giống này mới xứng đôi với bò cỏ tơ cùng các món xào, gỏi...

    Bò cỏ là giống bò ta nhỏ con, thường được thả rong, cho thịt ngọt thơm đặc trưng.

    Gặp đầu bếp giỏi canh lửa, món bò cỏ xào mướp “đỉa” chỉ vừa chín tới. Quá lửa, lượng Viatamin nhóm B, C cùng các khoáng tố vi lượng hữu ích trong mướp non sẽ bị bay hơi. Còn thịt bò sẽ dai (thịt ba rọi mỹ). . Món này thơm lừng mũi và ngọt tuyệt trần. Chan muỗng nước xào ăn kèm với bún, rưới chút nước tương thôi cũng đủ mê ly.
    [​IMG]
    Gỏi mướp đỉa bò cỏ ăn bằng mắt thôi
    đã làm cổ họng đánh ực thành tiếng

    Với ai thích nhắm nháp, Ucancook món gỏi mướp “đỉa” sẽ hợp hơn. Dĩa gỏi nhấp nhánh sắc màu: xanh non của mướp “đỉa” phối cùng trắng tươi và tím sẫm của ít cải bắp, điểm xuyết màu đỏ hồng của trứng luộc... Vị gỏi chua thanh lẫn beo béo. Sợ thiếu bạn hiền sẽ bớt ngon!

    Bên cạnh đó, mướp “đỉa” (Thịt gàu bò mỹ không xương) còn rất thiết thực với phái đẹp.
  2. selena91

    selena91 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    319
    Đã được thích:
    8
    nhìn ngon quá đi mất tối nay phải làm thử món này mới được
  3. linkute

    linkute Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    3
    nghe tên món này mình lại còn tưởng xào với đỉa nữa

Chia sẻ trang này