1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Món canh cua ngon cho mùa hè

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi trihung.com, 28/05/2013.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. trihung.com

    trihung.com Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/04/2013
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Mình rất thích món canh cua, hôm trước lang thang trên mạng thấy bài viết bổ ích nên coppy cho mọi người tham khảo. Thông tin: Món canh cua ngon cho mùa hè

    Canh cua vừa giúp giải nhiệt, thải chất béo và lại nhuận tràng. Hơn nữa, cua đồng vốn rất giàu dinh dưỡng, nhiều đạm, chất béo và nhất là canxi, phốt pho; ngoài ra còn có sắt và các vitamin B1, B2, PP... Cua có tác dụng giảm đau nhức cơ xương khớp. Vì thế, món canh này rất có lợi cho sức khỏe ngày hè.

    Canh cua nấu bầu

    Canh cua nấu bầu sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    Cua đồng: 300 gr; Bầu: 700 gr; Thì là, hành hoa, hạt nêm, muối.


    Cách làm:

    - Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ mai và yếm. Khêu lấy phần gạch cua để riêng, phần thân cua đem giã (xay) nát. Cho lượng nước đủ ăn vào thịt cua quấy đều rồi lọc bỏ bã cua qua rây, lấy nước lọc cua.

    - Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi lại nạo sợi nhỏ.

    - Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, thêm vào khoảng 1 thìa sữa chua muối. Dùng đũa quấy đều cho đến khi thịt cua bắt đầu nổi lăn tăn trên mặt nước thì không cần quấy nữa.

    - Khi nước sôi, gạch cua đóng thành tảng thì dùng đũa gạt gạch cua qua một bên rồi thả bầu vào.

    - Vì bầu rất nhanh chín nên chỉ cần đun sôi trở lại thì rắc thì là, hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Món canh cua nấu bầu khá đơn giản nhưng rất đưa cơm.

    Canh riêu cua

    Vị chua ngon của món canh làm bữa cơm hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Nguyên liệu:

    Cua đồng: 300 g; Thịt xay: 150 g; Me chua: 2 quả; Cà chua: 2 quả; Hành củ: 1-2 củ; Hành hoa, rau dăm, mùi tàu; Gia vị: Bột canh, bộ

    Nguồn:Món canh cua ngon cho mùa hè
  2. monan

    monan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2012
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    Mùa hè trong mâm cơm có bát canh chua thì tuyệt biết mấy, mình đi ăn ở nhà hàng lần nào cũng phải có một bát canh chua thì mới ăn được.

Chia sẻ trang này