1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Món canh gà hầm bào ngư di cá giàu dinh dưỡng

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi antuong8x, 15/06/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. antuong8x

    antuong8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2017
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    Sau ngày dài làm việc mệt mỏi, căng thẳng chúng ta dành thời gian chăm sóc cho bản thân và gia đình bằng những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng món canh gà bào ngư di cá giàu dinh dưỡng là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.


    Món canh gà hầm với bào ngư di cá và nấm đông cô có nguồn gốc từ Đài Loan. Người dân ở đất nước này thường có truyền thống và thói quen bồi bổ sức khỏe bằng cách uống canh. Đặc biệt, người già, người ốm bệnh, phụ nữ đang mang thai hay sau khi sinh đều được chăm sóc bằng những món canh ngon và bổ dưỡng.

    Canh gà bào ngư di cá là sự kết hợp hoàn hảo giữa những loại nguyên liệu tươi ngon nhất gồm bào ngư Úc, thịt gà và nấm đông cô… Trong đó, bào ngư thơm, giòn, ngọt thịt với thành phần dinh dưỡng giàu đạm, vitamin và khoáng chất giúp phục hồi sức khỏe, tăng sức đề kháng và phòng chống nhiều bệnh tật. Thịt gà cũng là thực phẩm nhiều đạm, ít mỡ rất tốt cho sức khỏe mà không lo tăng cân.

    Món canh bào ngư bổ dưỡng này cần thêm một số nguyên liệu khác đi kèm. Đây là bí quyết giúp tăng độ ngọt tự nhiên cho món ăn đồng thời có công dụng tẩm bổ từ bên trong, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe làn da và chống lão hóa.

    Bạn hãy vào bếp trổ tài nấu món canh bào ngư Úc cực kỳ hấp dẫn này theo hướng dẫn sau đây

    [​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    - Bào ngư Úc 1 con lớn hoặc 3 con loại size mini
    - Đùi, cánh gà
    - Vi cá mập
    - Nấm đông cô sấy khô
    - Gia vị
    - Gừng

    Cách nấu canh gà bào ngư vi cá
    Sơ chế các nguyên liệu
    - Bào ngư chà rửa sạch sẽ sau đó tách vỏ. Nếu mua bào ngư loại thịt chỉ cần rửa sạch rồi chế biến. Thái bào ngư Úc thành từng lát hoặc để nguyên con, khi nào dùng thì sắc lát cũng được.
    - Gà rửa sạch và luộc sơ qua để ráo.
    - Di cá rửa nhẹ nhàng để bớt tanh.
    - Nấm đông cô khô ngâm cho nở
    - Gừng rửa sạch sau đó xắt thành lát, vì bào ngư và di cá đều có mùi tanh nên cần gừng để khử mùi. Lượng gừng nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của từng người.

    [​IMG]

    - Sau khi sơ chế sạch sẽ, cho gà và bào ngư Úc vào nồi và đổ đầy nước thêm gia vị, khi nước sôi thì vớt bọt.
    - Thời gian hầm ít nhất từ khoảng 30 phút để nước gà và bào ngư Úc ra nước sau đó vớt bào ngư ra vì nấu lâu sẽ bể và dai bào ngư. Kiểm tra khi thấy gà hơi mềm rồi ta bỏ vi cá, nấm đông cô vào vì vi cá và nấm nấu quá lâu sẽ nhừ hết ko ngon. Cho bào ngư Úc vào lại nồi đợi khoảng 15 phút tắt bếp. Khi nào dùng thì hâm lại cho nóng.
    - Lưu ý trong khi hầm không đảo qua lại nước canh mà nên để nguyên vẹn. Vì di cá mềm nên dễ bị tơi khi đảo.
    - Khi ăn múc canh ra tô và thưởng thức nóng hổi. Phần canh còn dư nên bảo quản trong ngăn đông đá, rã đông ăn dần trong những ngày tiếp theo.

    Trong những ngày se lạnh được sì sụp với tô canh gà bào ngư di cá bổ dưỡng thực sự rất tuyệt vời. Đây là món ăn phù hợp với tiêu chí giàu dinh dưỡng, ngon miệng và tiện lợi cho tất cả mọi người.

    Hảo Vị Món - Nấu Ăn Ngon web dạy cách nấu các món ăn ngon dễ làm bí quyết công thức nấu ăn đơn giản đầy dinh dưỡng cho gia đình.

    (Nguồn cookpad – haovimon.com)
    http://haovimon.com/mon-canh-ga-ham-bao-ngu-di-ca-giau-dinh-duong
  2. suckhoehanhphuc168

    suckhoehanhphuc168 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2014
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    Ăn nhiều món này có bị gout ko nhỉ. Bào ngư vi cá là món ăn vip ít người được ăn, nhưng không biết giá trị dinh dưỡng có tương xứng với giá thành của nó không

Chia sẻ trang này