1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Món nào là món tủ của bạn ? Món nào mẹ bạn nấu mà bạn nhớ nhất ?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi The_last_Autumn, 02/01/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hoangthuylinh

    hoangthuylinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2004
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    0
    Khó khăn quá vậy chắc L chẳng làm được rùi.Thui cứ làm món đơn giản và truyền thống nhất là món nem để đãi mọi người vậy.
  2. clicclac

    clicclac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2004
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Chẳng khó tí nào đâu Linh ạ dễ nhất là mấy món đó đấy. Ở nước ngoài chỉ thấy thiếu mỗi tôm cua đồng thôi chứ mấy thứ kia thì dễ kiếm và cực kì dễ làm.
    Bạn đi mua ngay một gói bột làm bánh cuốn, bây giờ họ bán đầy ra, pha theo hướng dẫn, tráng bằng chảo ko dính,thường thì mấy cái đầu thường hỏng , nhưng sang đến cái thứ ba là mình đã biết canh chảo cho vừa rồi. Nhân bánh thì y như nhân bánh cuốn thịt ở nhà (còn ít thứ hơn làm nhân nem nhiều), cuộn bánh vào là chén thôi. Tớ toàn tự làm một mình, lấy bánh ra thì đổ một muôi bột mới vào và đậy nắp lại . Sau đó thì đi cuốn bánh.
    Nộm chân gà thì bạn cứ ra chợ mua chân gà rút xương sẵn là được.
  3. sparkling83

    sparkling83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2003
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    0
    UH, công nhận làm bánh cuốn 1 mình cũng vẫn thoải mái con gà mái!
    Mà cũng chả cần phải khéo léo gì cho lắm. Mình vụng phải biết thế mà lần đầu tiên làm bánh cuốn cũng chả kém ai.
    Tất nhiên 1-2 cái đầu là test để rút kinh nghiệm rùi
    Ah, nếu pha bột bánh cuốn thì ngoài bột gạo và bột khoai tây thì thêm 1 phần bột năng ( tapioca) để vỏ bánh được dai như bánh hấp
  4. hoangthuylinh

    hoangthuylinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2004
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    0
    Đọc bài của bạn như đùa ý,hi`hi`..buồn cười chít mất.
    Nhưng bạn ui mấy thứ để làm bột ở nhà mình trong siêu thị đều bạn phải không?Để tết L về mua đem sang đây làm đãi mấy bạn cùng lớp.
    Còn món chân gà rút xương gì đấy chắc chịu rồi,vì ở bên này bọn nó chẳng làm thế cho mình đâu ,úi trùi ui...mà mình tự làm chắc chít quá.he he...
  5. linh_hoa79

    linh_hoa79 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/08/2004
    Bài viết:
    2.844
    Đã được thích:
    0
    HIhi, mình khuyên các bạn là khg nên mua bột b1nh cuốn dc làm sẵn, vì trong đó có hàn the rất hai cho cơ thẻ các bạn, đó là lí do vì sao tôi tự pha chế bột. Còn nếu làm bánh cuốn đúng cách thì phải xay gạo, lọc nứoc vvvv, còn dùng manh vải để tráng nữa, phức tạp lắm, mình đây là chỉ bày cách làm bánh cuốn khi xa nhà, ở nứoc ngoài thôi.
    Cách rút chân gà nếu mình miêu tả thì cũng khó lằm, mặc dù mình biết cách rut rất điêu nghệ và lấy dc hết phân gân thịt. 2 kg xương có thể rút trong 30 phút. Bạn nào cần biết quá thì mình sẽ nói sau vây.

Chia sẻ trang này