1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Món Ngon Mỗi Ngày: Dạ Dày Hầm Tiêu Xanh Dai Giòn

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi qtmotor, 07/01/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. qtmotor

    qtmotor Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2016
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Món Ngon Mỗi Ngày: Những miếng dạ dày giòn, không dai, đậm đà quyện cùng chút thơm nồng, cay nhẹ đặc trưng của tiêu xanh và nước dùng với vị ngọt thanh thực sự tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này.

    [​IMG]

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – Dạ dày: 1 cái khoảng 500g
    – Tiêu xanh: 7-8 nhánh. Không có tiêu xanh bạn có thể thay bằng tiêu sọ nhưng số lượng ít hơn, khoảng 25-30 hạt
    – Củ cải trắng: 1 củ khoảng 300g
    – 1 trái dừa tươi
    – 2 củ hành khô
    – Rau mồng tơi, bún ăn cùng
    – Gia vị: giấm, muối, dầu ăn, Món Ngon Mỗi Ngày bột nêm, nước mắm, dầu ăn

    PHẦN 2: CÁCH LÀM DẠ DÀY HẦM TIÊU XANH

    Bước 1: Dạ dày bạn lộn mặt trái ra, cạo bỏ lớp màng, kim thu sét bóp với muối, giấm cho hết nhớt và mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, cắt làm 3 hay 4 theo chiều dọc, để ráo nước.

    Bước 2: Cho dạ dày lên bếp nướng sơ hai mặt.

    Công đoạn này sẽ giúp cho món dạ dày giòn, hóa chất gem thơm, hết nhớt và không còn mùi hôi. Sau đó rửa lại thật sạch, thái miếng vừa ăn.

    Bước 3: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, hóa chất giảm điện trở đất đập dập, bằm nhỏ. Tiêu xanh rửa sạch, lấy khoảng 3 nhánh tẽ hạt, cho vào cối giã dập, phần còn lại để riêng. Củ cải trắng gọt bỏ, cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, thái khúc cỡ 3cm, sau đó bổ miếng.

    Bước 4: Ướp dạ dày cùng với chút bột nêm, thuốc hàn hóa nhiệt tiêu xanh đã giã dập ở trên và 1/2 chỗ hành củ bằm nhỏ, trộn đều để khoảng 30 phút cho ngấm.

    Bước 5: Rau mồng tơi nhặt bỏ đoạn gốc già, lá dập úa. phụ kiện chống sét Sau đó rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút.

    Bước 6: Bắc nồi lên bếp, cho thìa dầu ăn vào đun nóng. Kim thu sét LIVA Khi dầu nóng già, cho phần hành củ còn lại vào phi thơm, tiếp đó cho dạ dày đã ướp vào đảo khoảng 5 phút cho săn lại. Chú ý không đảo lâu quá dạ dày sẽ bị dai. Sau đó cho nước dừa tươi, cùng chút bột nêm vào hầm cho đến khi dạ dày mềm. Có thể thay nước dừa tươi bằng nước hầm xương tùy ý bạn.

    Bước 7: Tiếp đến cho củ cải và phần tiêu xanh ở trên vào hầm đến khi củ cải chín mềm, Kim thu sét Erico nêm nếm vừa ăn là được. Chú ý chỉ cho củ cải trước khoảng 5-7 phút là được.

    Khi ăn bạn đặt nồi dạ dày hầm tiêu xanh lên bếp lẩu ăn cùng rau mồng tơi, cọc tiếp địa bún. Những miếng dạ dày giòn, không dai, đậm đà quyện cùng chút thơm nồng, cay nhẹ đặc trưng của tiêu xanh và nước dùng với vị ngọt thanh thực sự tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này.
    Theo: tin tức trong ngoài nước
  2. linkute

    linkute Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2016
    Bài viết:
    320
    Đã được thích:
    3
    nhìn ngon thật hôm nào phải thử làm mới được

Chia sẻ trang này