1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Môn phái chuyên về bộ pháp !

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi wingchunHK, 14/01/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  [rose]
  -----

  " ... Dưới sự chỉ bảo của Tôn sư, những kiến thức, kỹ năng võ thuật được tiếp thu từ trước của Cụ đã phát huy hiệu quả nhanh chóng. Trên cơ sở những nguyên tắc luyện võ đã được giác ngộ, Cụ tiếp tục nghiên cứu và tiếp thu tinh hoa của một số võ phái Nhật Bản và quyền Anh, rồi tự tu tập, cải tiến thành một lối đánh riêng đầy uy lực. Với những kỹ thuật nền tảng của môn phái Vũ Gia Thân Pháp sau này, Cụ đã thượng đài thành công và nhiều năm liền giữ đai vô địch võ đài Quy Nhơn (vô địch Đông Dương). Danh vô địch vẫn không làm mai một tâm huyết tìm tòi, học hỏi cải tiến nâng cao võ thuật của Cụ. Năm 1938, trong một lần vào Sài Gòn giao lưu, Cụ đã gặp một võ sư mà giới giang hồ gọi là Năm Sài Gòn. Khi giao đấu, vị võ sư này không thể so đòn được với Cụ, nhưng ngược lại, Cụ cũng không thể truy đuổi để ra đòn quyết định được, vì thân pháp của võ sư này rất nhanh nhẹn và tinh tế. Sau trận đấu, mặc dù là người chiến thắng (thắng điểm), nhưng bước qua hào quang của danh vô địch, của người chiến thắng, Cụ vẫn một mình đội lễ đến nhà người thua trận để xin chỉ giáo ..."

  (Nguồn vugiathanphap.net)
 2. HUNGTHINHVUONG

  HUNGTHINHVUONG Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/09/2010
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  =D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>@}
  Cái này hay, rất đời thường, nhưng cũng đầy triết lý........
 3. ButAocasa

  ButAocasa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/03/2007
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Sơ lược về kỹ thuật Vũ Gia Thân Pháp:


  Thân pháp

  Tính hoạt động của thân pháp trong Vũ gia thân pháp được linh hoạt theo nguyên tắc dồn phá, ép khoá, xoay và lật. Dựa theo nguyên tắc con quay, dẫn và hoá giải lực theo theo chiều thuận của đòn xoay và chạm lật. Đồng thời, thân pháp này hoàn thành được là sự kết hợp với bộ pháp cổ truyền Vũ gia (xem mục Bộ pháp).
  Phương châm:

  • Nhu mềm mà không yểu, cương chắc mà linh hoạt.

  • Sinh công, phát công và hoá giải (thu công) lấy ý, tâm thân làm trọng.

  • Vai và hông nhất hợp, khai pháp côngthủ xoắn vặn tựa như dây thừng, bật và lật như lò xo.

  • Thi triển chiêu thức không lệ thuộc vào vị trí, khoảng cách, thời gian.

  • Thực hiện đa chiều lực, làm nền cho các đòn thế tay và thủ pháp cơ bản.
  Bộ pháp

  Bộ pháp, với các kỹ năng thi triển đều tuân thủ và làm nền cho thân pháp. Linh hoạt sử dụng để ứng với sở trường của từng địa phương là vùng đồng bằng hay miền núi. Bộ pháp nhanh nhẹn, sắc bén, lấy thân thủ pháp làm trọng, được thịnh hành ở nơi địa hình ít bằng phẳng như các vùng núi. Còn ở vùng đồng bằng và nơi có địa hình bằng phẳng thì bộ pháp được xem trọng và thực dụng hơn. Sự linh hoạt đó có nằm trong phần mở rộng của các kỹ năng luyện tập.

  • Xoay (Xoay tứ cửa):
  Thuộc kỹ pháp dịch chuyển tâm thân theo đường cung tròn, lấy đối thủ làm tâm.
  Hoá giải đòn thế đối thủ với phương pháp trượt và chèn. Xoay chân tứ cửa thực hiện tại chỗ kết hợp du đẩy, quăng hoặc xô đối thủ đi xa. Đối với các môn sinh mới tập thì việc xoay chân tứ cửa đồng nghĩa với việc tập tấn pháp căn bản.

  • Lật (Thoái bộ):
  Trọng lượng cơ thể trên trụ là chân sau, chân trước nhấn nền tạo ra lực đòn bẩy bật lại phía sau. Động tác này thể hiện kỹ pháp thoái lui tạm thời khi bất ngờ gặp công sát. Kỹ pháp Thoái bộ thành thục giúp bộ pháp luôn vững chắc trong di chuyển.

  • Lướt (Túc càn bất ly địa):
  Hình thành từ bộ pháp Vịnh xuân quyền và Hầu quyền. Khi tập luyện đạt chỉ giới cao có thể thoắt ẩn, hiện trước đối thủ.
  Mã xiết: hai chân trượt cùng đều lúc bám xiết mặt đất. Ưu điểm: biến tốc đột ngột, cả khối thân hình trượt đều vào đối thủ, giữ nguyên bộ pháp, thủ pháp nên đặc biệt an toàn khi nhập nội, tư thế trung chính, chắc chắn, bộ pháp vững chắc (có thể coi như thế thiên cân trụy đưa toàn bộ trọng tâm vào bẩy đối thủ).[2]
  Bộ pháp Vũ gia thân pháp thực tế được hình thành dựa trên những nguyên tắc căn bản của vật lý tự nhiên, là Khởi hình - Khai hình - Hợp hình, và âm dương ngũ hành pháp Thổ-Kim-Thuỷ-Mộc-Hoả. Công việc triển khai lý thuyết hay thực hành trên các võ đường, đã được chứng thực sự hoàn thiện và đạt được thành công. Cơ bản nguồn gốc, sở trường của môn phái luôn tuân thủ nghiêm khắc và nâng cao thường xuyên trong các võ đường.
  Thủ pháp

  Thủ pháp Vũ gia thân pháp quy tụ hoạt động linh hoạt theo pháp: Khởi lực, khai lực, và hợp lực trong Thoái-Thủ-Công cùng với hệ thống bài Ngũ hình quyền , Long, Hổ, Báo, Hạc, ngũ hình tổng hợp và Đối luyện 108 rút gọn.
  Khởi hình, Khai hình và Hợp hình từ trong ý. Khởi lực, Khai lực và Hợp lực từ trong thức. Lấy hình của địch để Khởi hình, lấy lực của địch để Khởi lực. Tâm ý hình xuất phát từ mắt, mắt nhìn đâu thì ý và lực phải đưa đến điểm đó. Tâm ý lực xuất phát từ nền và gót bàn chân, thi triển qua khớp gối, hông, vai và khuỷu tay nhờ sự vận hành của hệ thống cơ gân và khí huyết.
  Tính hợp nhất với các nguyên tắc võ căn bản được Vũ gia thân pháp luôn luôn xem trọng, là công lực quyền pháp Tam quyền mà võ sư Vũ Bá Quý đã dày công xây dựng, góp phần phát triển nền võ thuật cổ truyền Việt Nam.
  Nguồn: http://vi.wikipedia.org/wiki/Vũ_gia_thân_pháp
 4. chicua.com

  chicua.com Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/11/2012
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Cho mình hỏi địa chỉ của Võ đường Long Phi Thanh ở đâu vậy. Và các địa chỉ khác về các sư huynh đệ của thầy Thanh nữa. Mình rất thích hoc võ nhưng vì điều kiện k cho phép. mình hiện là sv , học võ bây giờ có phải là quá muộn k?
 5. mr.vinhak

  mr.vinhak Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/12/2012
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Ngoài địa chỉ đã cho trên này có còn võ đường nào khác của Thieu Lâm Nững xị nưa hay không vậy các bạn. Cho mình biết để nơi nào gần chỗ ở hơn để tiện đi học.
 6. chicua.com

  chicua.com Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/11/2012
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Thiếu lâm nững xị có phải là nhu quyền hay không ? Xin các anh trên diễn đàn đính chính lại dùm .
 7. chicua.com

  chicua.com Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/11/2012
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  sử dụng lực như thế nào là đúng
 8. chicua.com

  chicua.com Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/11/2012
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  thiếu lâm nững xị đang dần bị mai một ..hic
 9. MisterN

  MisterN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/01/2008
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Nói Nững xị nhu là không hoàn toàn đúng. Xem môn đồ Nững xị đánh bao sẽ tự cảm nhận là đây là môn phái ngạnh công hay nhu công
 10. bookboy

  bookboy Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/03/2007
  Bài viết:
  574
  Đã được thích:
  0
  hình như con trai trưởng môn long hổ hội là một giang hồ có tiếng thì phải

Chia sẻ trang này