1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Món tủ - Ai mà không có?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Hotpink, 12/03/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lamvangiang

    lamvangiang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/10/2006
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Chị ơi! Dạy em làm món xôi mặn này với ạ .
    Cám ơn chị nhiều nhiều .
  2. zambo

    zambo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2004
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    chà thấy mọi người pót ảnh toàn mốn ngon thui à,nhưng ko nói công thúc cách làm thì làm sao em hoc tập được,hĩxhix
  3. trietgia2006

    trietgia2006 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/11/2006
    Bài viết:
    1.052
    Đã được thích:
    0
    Thịt gà hoặc thịt vịt nấu mẻ
  4. appassionata

    appassionata Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2005
    Bài viết:
    433
    Đã được thích:
    0
    Món Salad Nga này em hay cho thịt nguội thái hạt lựu vào trộn cùng chứ cho trứng cút thì em lại ăn nhanh chán mà ko để lâu được.
  5. quehuong75

    quehuong75 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/10/2006
    Bài viết:
    208
    Đã được thích:
    0
    XÔI MẶN TIỀU CHÂU


    [​IMG]



    Đây là món xôi của người Hoa ăn rất ngon,công thức và cách làm như sau :
    Vật liệu : nếp ngon 1/2 kg
    1 cây lạp xưởng
    100gr chả lụa
    100gr thịt xá xíu
    50g tôm khô
    50g đậu phọng khô nấu mềm
    1 củ khoai môn nhỏ Xắt hạt lựu
    nấm đông cô vài tai nấm
    Củ cải khô muối loại ngọt của người Hoa xắt hạt lựu
    Cách làm :
    - đậu phọng khô nấu với baking soda cho mau mềm , khoai môn nấu trước 5'''' cho chín , xong cho đậu phọng + khoai môn nấu chung với nếp , nhớ nấu ít nước đừng để cho xôi bị nhão.
    - nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ chân nấm xắt dài vừa ăn
    - tôm khô ngâm mềm, rửa sạch để ráo nước
    - các thứ khác xắt hạt lựu
    - cho dầu vào chảo hay nồi phi hành cho thơm rồi cho củ cải muối loại ngọt vào xào trước ,kế đến nấm đông cô + các thứ trên , nêm gia vị : một ít hắc xì dầu + chút đường + xíu tiêu
    - Khi xôi đã chín thì cho xôi vào chảo xào chung với các thứ thập cẩm ,chủ yếu là trộn cho đều mọi thứ là xong , cho xôi ra dĩa ,rắc hành phi lên trên mặt , có thể ăn kèm với đồ chua : cà rốt và củ cãi chua ngọt + dòn dòn rất ngon ,nhớ ăn ít thôi ,kẻo món này mau ngán lắm đó nghen bà con.
    XÔI CHIÊN TIỀU CHÂU
    Xôi gói vào tàu hũ ky xong đem chiên rồi cắt miếng xếp ra dĩa , xôi chiên này được dùng làm món khai vị

    [​IMG]

    Chúc mọi người ăn ngon
    - Thôi nghe bà con ! cám ơn mọi người ũng hộ món ăn cũa tui, bi giờ trã lại topic cho chũ và tui không vào đây nữa ! đừng ai hõi gì hết nữa nghen vì tui không có vào đọc đâu mà piếc
    Được quehuong75 sửa chữa / chuyển vào 10:57 ngày 24/03/2007
  6. antibecks

    antibecks Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2006
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    0
    Em đang đói mà đọc đên đâu lại thấy bụng sôi đến đấy!
  7. Hotpink

    Hotpink Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2007
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    0
    Nghe cái giọng giận dỗi của quehuong, dù đang bận túi bụi, cũng phải gác lại vài phút tâm sự, không chỉ riêng quehuong mà cả các bạn, những người đang theo dõi topic này
    - Chủ topic, tui chả bao giờ nghĩ nó là cái gì đó quan trọng. Công việc hàng ngày của tui là làm việc với máy tính, với sinh viên, nói thẳng ra là phải vận dụng chất xám rất nhiều. Bởi vậy phải có cách gì đó để xả stress. Tui lập topic với mục đích duy nhất, cùng chia sẻ với các bạn, những món ăn đã được mọi người yêu thích, tức là đã được kiểm nghiệm từ thực tế. Tất nhiên, cũng mong muốn mọi người cùng chia sẻ, chứ một mình tui, thì cao lắm 4 trang là hết !
    - Vậy, nhưng điều đáng buồn là, một số người, cho rằng, chủ topic còn mới toanh, nên đã ''hạ đao'' không thương tiếc. Với quá trình nấu nướng trên 20 năm, nấu tiệc, nấu đám cũng nhiều, nên tui cũng thừa biết bánh phồng tôm phải chiên như thế nào. Vấn đề ở đây là bạn đang nấu theo yêu cầu khẩu vị của người ăn, chứ không phải để khoe tay nghề, bạn đâu có đem món ăn ra thi thố! Người đầu bếp cần phải có cái tâm nữa chứ. Nếu con tui thích ăn bánh phông tôm màu vàng, thì tui chiên nó trắng như bông bưởi để làm gì?
    - Món giò heo giả cầy, tui nói là chỉ hầm vừa mềm thôi, nhưng thực tế, khi nấu cho người lớn tuổi ăn, lúc nào nó cũng phải mềm rục. Người già, còn răng đâu mà nhai? như vậy bảo là không biết nấu sao?
    - Nói tóm lại, mục đích xả stress đã không còn, vì vậy, nếu quehuong không còn vào đây nữa, hay những bạn khác, e ngại không muốn góp món ăn vì ngại bị chê ỏng chê eo (như tui), thì tới đây, Kaza có thể khóa topic lại.
    @Nguyen_Hong80: cảm ơn chị, vì ít ra cũng có người chịu thử nghiệm rồi mới phát biểu. Có những người như chi, thì cũng đỡ cảm thấy tủi thân. Có thể em sẽ suy nghĩ lại, vì vừa chuẩn bị một seri menu thường nấu trong các dip sinh nhật người lớn và cả baby. Chuẩn bị rồi mà không post lên được cũng hơi phí !
  8. The_Dark_Ranger

    The_Dark_Ranger Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/09/2006
    Bài viết:
    934
    Đã được thích:
    0
    Có ai dạy em làm mì Ý cho nó ngon không
  9. ghostxinhdep

    ghostxinhdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/10/2005
    Bài viết:
    930
    Đã được thích:
    0
    Chị quê hương 75 sao lại bỏ của chạy lấy người, Chỉ cho em làm 2 món trên đi chứ. Xôi nhồi gà là nấu chín rồi mới nhồi vào con gà phải không? Còn vụ rút xương gà như thế nào nữa? Món thứ 2 là thế nào nhỉ? LUộc hay nướng gà chín rồi mới bọc xôi bên ngoài rồi đem rán hay sao? NHìn cái nắm xôi của chị bé tý tẹo thì chắc là em gà bên trong phải bé tý hon nhỉ?
    Gà và xôi là món khoái khẩu của em đấy. Dậy em món này để sang tháng em làm đãi cả nhà ăn nào. 2 món này thật sự mình cũng chưa ăn bao giờ nhưng nhìn hấp dẫn quá.
  10. fox8x

    fox8x Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/08/2005
    Bài viết:
    4.396
    Đã được thích:
    0
    Chị gái ới, làm sao để rút được xương của con gà bây giờ. Chỉ cho em chiêu này với.
    [/quote]
    Em đang đói mà đọc đên đâu lại thấy bụng sôi đến đấy!
    [/quote]
    Ôi, ngon quá. Đã nấu cho ai ăn chưa???

Chia sẻ trang này