1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mong các cao thủ giúp em cưa cáo này (thông tin ở trang 8)

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi sondg271, 17/04/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. saodoingoi80

    saodoingoi80 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/01/2003
    Bài viết:
    3.424
    Đã được thích:
    5
    Hix, vậy nói như em những người mà không có khả năng kiếm tiền từ khi là sinh viên thì không nên tán gái sao? Mà chị thấy việc ra hồ tây hóng mát hay ra bãi sông Hồng hợp lý với các em sinh viên hơn là đi xem phim hoặc cafe. Nó cứ già cỗi sao ấy. :)

    Hơn nữa một cô gái khi biết rõ bạn trai đang tán mình cũng là sinh viên, chưa chắc đã kiếm ra nhiều tiền mà lại đòi hỏi cao như em winter thì đúng là ca này tạch thật :))
    Không thấy có gì đáng buồn cười ở việc chủ topic kêu không có tiền lên vincom xem phim cả, ngay cả chị bây giờ cũng chẳng muốn bỏ tiền ra để lên đó xem phim, đơn giản vì nó không cần thiết đối với chị :D
    @ Em chủ topic : bên trường nông nghiệp thiếu gì chỗ chơi? :D
  2. winterwinter

    winterwinter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/01/2011
    Bài viết:
    714
    Đã được thích:
    0
    Ồ em nói thế thôi. =)) Em đã từng date 1 bạn kém em vài tuổi, còn đi học, không có đủ khả năng trả tiền trong vài ngày liên tiếp hẹn hò (ngày đầu tiên thì trả và sau đấy thì tạch hẳn nên em đứng ra trả). Em thông cảm được chứ vì giai đó khi ấy rất mê em, đến nỗi thấy xẩu hổ vì ko có tiền trả vào ngày tiếp theo nhưng vẫn đi chơi cùng em mọi nơi mọi chỗ. Còn tại sao lại phải đi chơi vài ngày liên tiếp thì là vì khi ấy em vào SG chơi, chỉ có vài ngày thôi nên giai này theo em từng đó ngày). Còn nếu thi thoảng mới gặp nhau 1 lần mà ko có tiền để mời cà phê, mời đi xem phim thì quá kém, bởi vì từ hồi sinh viên em đã kiếm đủ tiền đi cà phê cà pháo suốt rồi.

    Ý em là, CỘNG VỚI những khuyết điểm hiển nhiên em vừa liệt kê, LẠI THÊM cái khoản ko có tiền (mà số tiền ko lớn, hoàn toàn có thể kiếm được) thì em thấy triển vọng của chủ top ko sáng sủa.
  3. sondg271

    sondg271 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/04/2009
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi chị nhé, thứ nhất em chẳng ki bo, thứ 2 chị nói chị đi làm sv, okie chị giỏi, nhưng chị nghĩ ai cũng phải được như chị, sv nào cũng đi làm hết chắc. Chị kể thế để khoe mình tài mình giỏi à.
    Em vào Vincom bình thường, chẳng vấn đề gì, trước đây em đi tán gái suốt ngày rủ hết vincom xem phim rồi parkson ăn tối. Khi em dẫn nó lên Vincom nó cũng hơi ngạc nhiên vì nó thường xem ở chiếu phim quốc gia, gần nhà nó hơn. Và em ngộ ra rằng, chẳng phải cứ đi ăn chỗ cao sang là nó đổ mình đâu, có khi chỉ là quán trả đá rẻ tiền như 1 cao thủ trên box cũng thành ấn tượng rồi :)
    Em giờ cũng sv năm 4 rồi, tiêu tiền bố mẹ cũng bắt đầu biết nghĩ, phim ở đâu chẳng như nhau, miễn là đi vs ai và mình làm được những gì thôi.
    Thứ 3, như em đã nói, việc 20km chỉ là 1 cái cớ do chưa thực sự có Tình cảm, chị hiểu chứ. thứ 4 này em chủ động bảo tới tận ktx nó đón (bt nó kể nó đi xe buýt đến trường rồi mới đi chơi) là chị đủ hiểu em chẳng phải như chị nghĩ đâu.

    @ADMIN: bt em rất nể cách tư vấn của chị, thật long đấy. Nhưng chỉ 1 câu nói vô thưởng vô phạt của em (chỉ là đùa vui, vì vs em thì vài chục k chênh lệch chẳng là gì cả) mà chị có thể nói như thế. Em thấy mình đã nhầm, nếu có hiểu đúng, em xin hiểu theo cách chị vin vào những gì ở bài post đầu, và thêm dòng này, nên chị nghĩ vậy. Nếu đúng thì em xin lỗi, còn nếu sai thì chẳng còn gì để nói cả.

    @saodoingoi: cám ơn chị đã nhiệt tình và hiểu cho em :-* còn như mấy chị giỏi giang trên này thì em đến chịu.

    @ALL: Em ko giỏi, ko giàu nhưng em luôn tâm niệm 1 câu "nghèo cho sạch, rách cho thơm" sự KI BO và cần kiệm ranh giới mong manh lắm :)
  4. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Thế thì việc gì phải gặp nhau? :-??Đợi 2 năm nữa hoặc lâu hơn, khi nào có tình cảm, hẵng gặp nhau. ;))
  5. sondg271

    sondg271 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/04/2009
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    0
    Giờ thì có tc rồi đấy, sau khi bị nói câu đấy thì em bắt đầu có hứng thú vs đối tượng hơn, gửi chị 1 vài lời ở bài trước, do có sửa chữa :)
  6. winterwinter

    winterwinter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/01/2011
    Bài viết:
    714
    Đã được thích:
    0
    Đấy đấy, không điềm tĩnh, không có khiếu hài hước và ko chịu lắng nghe cũng là 1 điểm trừ nhé chú. Chị chỉ đang chỉ ra cho chú thấy chú có những điểm nào chưa được. Hoặc có thể chú không như thế nhưng vấn đề của chú là làm cho người ta nghĩ như thế. :-" Đằng nào thì cũng là ko tốt rồi.

    Còn chị là người dư lào, chẹp, tùy chú nghĩ, ở đây chả ai là người quen người thân nên chị chả việc j phải khoe với chú. Chú có biết chị là ai đâu?

    Nói chung chị vẫn ko hiểu sao chú phải xin tư vấn cua gái trong khi chú thậm chí chưa từng gặp mặt và cũng chưa thực sự thích lắm. Chú cứ cua đi đã chứ việc j mà phải suy nghĩ lăn tăn làm j nhiều nhể. Tự ti và dùng dằng, thiếu dứt khoát cũng là 1 điểm trừ đấy nhé.

    (Nãy h cái chị nói là chỉ ra cho chú thấy những gì chú chưa được theo quan điểm của 1 gái (chị), tức là đại diện cho cái giới mà chú chưa hiểu tâm lý, chú có tiếp thu hay ko tùy chú).

    Còn chú nghĩ sao về chị ko quan trọng, chị làm j có tên có tuổi trên này nên chú chửi hay chú mỉa mai gì tùy thích. Vậy há.
  7. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Nhắc bạn chủ topic (và có lẽ là nhiều bạn ít biết tiếng Anh nhưng sính tiếng Anh trên này):

    Chữ versus (vs) có nghĩa là CHỐNG LẠI. VD Inter Milan CHỐNG LẠI AC Milan. Nhưng vì tiếng Việt ta thì lại gọi là "trận đấu giữa Inter Milan VỚI AC Milan" nên nhiều người ít hiểu biết mà lại nóng vội đã nhanh nhảu đoảng mà cho rằng "versus" là "với" (and, together.)

    Nhầm chữ nghĩa là việc thường xuyên, nhưng nhầm đến độ nói ngược, từ chữ "với nhau, cùng nhau" (together) mà nói thành "chống lại" (versus) thì cũng tương tự như người nói nhầm "nhà thờ" thành "nhà thổ." Tai hại khủng khiếp.

    Chữ VỚI trong tiếng Việt có 03 ký tự. Chữ versus viết tắt thành vs thì có 02 ký tự, ngắn đi cũng chẳng là bao, mà lại ngược nghĩa hoàn toàn. Âu chỉ là thói sính tiếng Anh, chứ chẳng phải để ngắn gọn gì.

    Chưa kể "với tôi" lại còn có nghĩa là "theo ý tôi, theo quan niệm của tôi" chứ không liên quan đến "together (hiểu sai từ "versus")" gì cả!

    Thôi, bạn không biết thì thôi, đã biết mình dùng sai, thì từ nay đừng sính tiếng Anh linh tinh nữa. "Với nhau" mà thành ra "chống nhau" thì lố bịch hẳn.
  8. kruger

    kruger Hỏi gì đáp nấy Moderator

    Tham gia ngày:
    05/03/2009
    Bài viết:
    2.545
    Đã được thích:
    19

    Ngôn từ, bản thân nó luôn luôn biến hoá, thời trước nó hàm nghĩa khác, thời nay nó được sử dụng với mục đích khác, không thể áp dụng những nguyên tắc cứng nhắc và hung hãn của bạn để áp đặt cho thế hệ trẻ (trẻ hơn so vs bạn và tôi)
  9. winterwinter

    winterwinter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/01/2011
    Bài viết:
    714
    Đã được thích:
    0
    Dĩ nhiên dùng như thế là sai toét rồi bà chị, nhưng nhiều người biết hẳn hòi mà vẫn dùng đấy ạ, kiểu như 1 thói quen thôi chị, như kiểu 9x ấy. Bạn em cũng là dân chuyên ngữ với em mà nó toàn dùng thế. Em thì cũng như bà chị, ko thích cái kiểu dùng từ như vậy, nhưng kệ xác chúng nó. Bây giờ chả có mấy ai quan tâm viết thế nào cho đúng, chỉ quan trọng việc convey the message thôi.
  10. vespa84

    vespa84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2007
    Bài viết:
    1.001
    Đã được thích:
    1
    Ảo lắm chú à. Cứ phải gặp mặt n/c đôi ba lần xem tình hình thế nào thì mới xác định được, cứ ngồi chat chit rồi tưởng tượng thì ...[-X
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này