1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mong được các đại cao thủ giúp đỡ...

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi sonca7, 25/04/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. sonca7

    sonca7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2004
    Bài viết:
    1.021
    Đã được thích:
    0
    Mong được các đại cao thủ giúp đỡ...

    em đang chạy con ampli hifi ,denon970classA ......
    em có thể cắm thêm con sub thêm vào ko ạ ..nếu được thì cắm như thế nào ....với cả mấy bác tư vấn giúp em vài con sub với .....thank các bác nhìu lắm...
  2. sonca7

    sonca7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2004
    Bài viết:
    1.021
    Đã được thích:
    0
    không có bác nào giúp được em việc này a ???
  3. minhpt

    minhpt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2003
    Bài viết:
    653
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn dùng sub có đường vào high input (giắc cắm loa) thì nói dây từ đường cắm loa của amply vào thẳng cái sub đấy.
  4. planets

    planets Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    746
    Đã được thích:
    0
    Nếu bạn dùng sub với ampli Denon đó thì chắc là để nghe nhạc. Các nối tối ưu là nối qua đường line level như vậy mạch phân tần của sub sẽ làm việc tốt nhất. Điều kiện ampli phải có đường pre-out và main-in; sub phải có đường line level in và out (loại cắm giắc hoa sen ấy). Nếu là sub chỉ chuyên để xem phim thì chỉ có 1 đường vào line level thôi.
    Kiếm 2 đôi dây interconnect giắc hoa sen nối như sau:
    Ampli Pre-out --> line in của sub
    Line out của sub --> main-in của ampli
    Thế là xong sau đó chỉnh phân tần, volume và pha của sub cho phù hợp với loa chính. Theo quan điểm của tôi nếu nghe nhạc thì sub chỉ nên dùng với loa nhỏ. Còn xem phim thì nên có sub.
    Subwoofer xịn ở VN không có mấy. Các loại sub xịn là REL, Velodyne, SVS, HSU, v.v. Ở VN chỉ có JAMO, Yamaha, JBL có lẽ cả B&W. B&W và JBL là loại khá, Jamo cũng được. Chú ý JBL dễ bị làm giả.
    Nên chọn sub đường kính 30cm thì tiếng mới thật trầm. Các sub cao cấp thường là loại servo feedback, loa trầm ngầm với màng thụ động, 2 loa trầm kéo đẩy v.v. Cũng như loa chính sub rất đa dạng. Tuỳ túi tiền và sở thích mà bạn có thể chọn.
  5. sonca7

    sonca7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2004
    Bài viết:
    1.021
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn các bác nhiều lắm ,nhất là bác planets
    em đang chạy cặp loa B&W703 ,tiếng tép ,trung ,trung trầm ,em rất hài lòng .rất chi tiết ,tiếng trung rất ngọt ngào ,mạch lạc.nhưng tiếng bass chưa xuống được sâu và chưa đủ căng ...vì thế em định mua thêm 1 con sub
    nhưng con Denon của em lại ko có đường pre out như bác planets nói ,nhưng em hỏi mấy ông bán loa ở chợ trời ,thì bảo là cắm vào đường rec-out cũng được ,bác planets thấy thế có đúng ko?với cả sao lại cắm vào main hả bác ,em thấy mọi con có mỗi đường out của ampli kĩ thuật số cắm vào sub mà ??
    Nhắn bác planets : bác có rỗi rãi ko ? em ham mấy vụ này lâu lắm rồi ,nhưng ko có mấy kinh nghiệm ...nếu bác rỗi rãi ,cho em địa chỉ ,em đến kiếm chác ít kinh nghiệm của bác ,còn truyền cho con cháu sau này......he..he...
  6. planets

    planets Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    746
    Đã được thích:
    0
    Tín hiệu toàn dải được truyền từ preout sang sub; mạch phân tần của sub cắt lấy tiếng trầm sâu để ra loa sub còn phần trên truyền lại ra main để ampli đưa ra loa chính. Như vậy tiếng bass sẽ không bị trùng lắp giữa sub và loa chính.
    Nối vào đường REC out nó cũng kêu nhưng khi vặn volume to nhỏ trên ampli thì ko có tác dụng đối với sub. Ngoài ra, như vậy loa chính vẫn nhận đủ tiếng bass --> dễ có sự chồng chéo trong vùng mid bass.
    Ampli kts dùng để xem phim là chính đường sub của nó giải mã từ AC3 ra chỉ có 1 đường. Còn sub nghe nhạc lấy tín hiệu stereo ra để phân tần nên có 2 đường.
    Hiện tại mình đang đi công tác nước ngoài khoảng 2 tháng nữa về. Bạn có thể gửi cho mình 1 cái email vào quantran@hotpop.com khi nào về mình sẽ liên hệ.
  7. minhpt

    minhpt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2003
    Bài viết:
    653
    Đã được thích:
    0
    Để khắc phục chồng tiếng trầm thì bạn chỉnh cái sub cắt ở 50-70Hz, thế là ít chồng tiếng ngay.
    Nếu amply không có đường pre-out thì lấy đường speaker cũng được (vì đa số sub có đường speaker in) --> chỉnh được volume theo volume của amply (các bạn quên mất cách này thì phải)
  8. planets

    planets Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    746
    Đã được thích:
    0
    Làm như cách bác Minhpt nói cũng được nhưng hiệu quả không cao lắm vì amply chính phải tải sub rất nặng trong khi cái ampli ở trong sub lại không dùng.
    Thêm nữa làm như thế chỉ có mạch lọc thấp qua của sub hoạt động còn mạch lọc cao qua không hoạt động nên phân tần không hiệu quả bằng cách kia. Làm như vậy cũng không có lựa chọn về điểm phân tần. Cách nối qua pre và main cho phép lựa chọn điểm phân tần tối ưu hơn.
  9. sonca7

    sonca7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2004
    Bài viết:
    1.021
    Đã được thích:
    0
    em đồng với bác planets ,nếu làm theo cách của bác Minhpt là đấu sub vào dây loa thì ampli phải kéo sub rất nặng .nhưng theo ý của bác thì có lẽ em nên mua 1 con bass hơi thì phải ,1 ông bán loa ở Hàng bài nói là ,bass hơi là 1 cái loa khác ,ko cắm điệm ,chỉ đấu thêm vào dây loa ,coi như loa cây có thêm 1 loa bass nữa ,ko bít có đúng ko hở bác ??
    cách bác planets giới thiệu ,có lẽ hiệu quả nhất...nhưng con ampli của em lại ko có pre out....thế mới chán chứnhưng em có nghĩ có kiểu đấu thế này
    tín hiệu từ đầu CD chuyển tới sub,qua phân tần của sub tách làm 2 , 1phần trầm cho sub ,phần còn lại cắm vào cổng inCD của ampli .cho 2 loa chính ,các bác thấy thế nào ,cho ý kiến giúp em với.
    kiểu đấu mà bác planets nói có phải thế này ko
    CD chuyển tới ampli ,từ ampli lại đấu pre out cho sub , 1 đường của sub lại đấu trở lại cho main in của ampli cho 2 loa chính ...vậy loa chính nhận tín hiệu kiểu gì hở bác ,từ CD qua ampli ,hay từ sub qua ampli ???vì loa đấu vào ampli ,nhưng ampli lại có 2 đường in là của sub và của đầu CD .
  10. planets

    planets Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    746
    Đã được thích:
    0
    Đôi loa của bạn có phải model khá mới có loa bass đúp, loa tép trên nóc không? Mình có ngó qua thông số kỹ thuật rồi. Nếu nhà sản xuất quảng cáo thông số kỹ thuật đúng thì mình nghĩ là loa của bạn không thiếu tiếng bass sâu đâu. -3db ở 38 hz là trầm lắm rồi đấy.
    Bạn nên xem lại 2 yếu tố: phòng nghe và vị trí loa rồi xem xem ampli thế nào. Mình nghĩ khả năng lớn là do phòng hoặc vị trí đặt loa. Có thể đem qua một phòng khác nghe thử. Nếu không có điều kiện thì cứ để tại phòng hiện thời, bật lên rồi đi lại và đứng lên ngồi xuống mọi chỗ trong phòng lắng nghe nếu thấy có vị trí nào tiếng bass sâu hơn nhiều không. Nếu có thì đúng là do phòng vị trí rồi. Có thể dịch chuyển loa đi nhiều vị trí thử xem chỗ nào tối ưu.
    Bạn cũng có thể thử một ampli khác xem thế nào. Loa này nếu bạn muốn lắp sub thì phải mua sub khá xịn đắt tiền mới có tác dụng vì sub thường thì nó cũng thế thôi không trầm lắm đâu.
    Về mấy câu bạn hỏi.
    Ông bán loa nói đúng đấy.
    Cách cách mà bạn định đấu thì khi vặn volume âm lượng của sub vẫn không thay đổi (vì tín hiệu từ CD ra là cố định) như vậy bạn lại phải chạy ra chỉnh sub. Mỗi lần như vậy rất mất công và lại phải căn chỉnh hơi lâu.
    Các ampli có pre out và main in nếu dùng với 2 loa bình thường nó có cầu nối pre out sang main in. Khi nối sub vào thì chỉ khác là tín hiệu chạy từ pre out sang sub rồi mới vào main in chứ không phải trực tiếp từ pre out sang main in như trường hợp kia. Pre out là đường ra của phần tiền khuếch đại còn main in là đường vào của phần khuếch đại công suất. Tín hiệu vào main in sẽ được khuếch đại rồi đưa ra loa qua các cọc đấu loa.

Chia sẻ trang này