1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mong được trả lời

Chủ đề trong 'Nhạc cổ điển' bởi IamYours, 27/12/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. LieMan

    LieMan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/12/2002
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Mỗi loại nhạc đều có cái hay của nó, nhưng bên cạnh sự cảm nhận tự phát, khi có kiến thức hơn, ta sẽ có nhiều cách và khả năng cảm nhận , cảm nhận sâu hơn.
    Mình không nói là cứ phải biết về nhạc cổ điển, trái lại, mình ủng hộ nghe nhạc qua chính cảm nhận của mình. Hãy đơn giản vì ta thích thế thôi, còn không cần biết tại sao, dù người khác có nói gì thì nó vẫn hay.
    Chúc mọi người luôn thích nhạc cổ điển.
    Sao không thay đổi thế giới
  2. maple

    maple Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/04/2002
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    0
    Hihi... nói trước là tôi không biết gì về cổ điển rồi mà.
    Đúng là tôi chưa nghe dịch ra tiếng Việt, kể cả tiếng Việt cũng nghe người ta gọi là Baroque. Dịch bậy quá, xin lỗi mọi người nhé.
    Không biết có phải là Tiền cổ điển như bạn Ludwig65 nói không. Chỉ biết là bản thân Baroque chia làm 2 giai đoạn: Early Baroque và Late Baroque (lần này không dám dịch ).
    Và Bach là nhà soạn nhạc của Late Baroque.
    ... Nói trước nhé. Tôi không biết gì về cổ điển đâu.
    ... I touched the sound of silence...
  3. classic_lover

    classic_lover Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/12/2001
    Bài viết:
    430
    Đã được thích:
    0
    Dịch chính xác đấy chứ ! Tớ mới là người dịch sai, Baroque đúng là hoa mỹ. Thế quái nào hồi trước đọc ở đâu ra là "khác,lạ".

    _______________________________
    You might think that I'm going to fast;
    But darling, don't worry if you can't.
    Though slow down I will not,
    I will wait for you at our destination
    Forever.
  4. Ludwig65

    Ludwig65 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2002
    Bài viết:
    417
    Đã được thích:
    0
    Theo em nhớ, thời kỳ từ Baroque trở về trước, nhạc cổ điển bác học đều được chơi theo 1 kiểu: đó là cho tất cả các nhạc cụ cùng hoà âm, vai trò của các nhạc cụ là như nhau, ngay cả nhạc của Bach cũng vậy. Chỉ đến thời kỳ của Haydn, Mozart, vai trò của từng nhạc cụ mới được làm nổi bật, đây chính là cột mốc đánh dấu một thời kỳ mới của nhạc cổ điển. Từ đây trở đi âm nhạc cổ điển đã trở nên cực kỳ phong phú . Do vậy mới phân chia là thời kỳ tiền cổ điển, và thời kỳ cổ điển.
    (Lâu quá rồi, không biết em nhớ vậy có đúng không).

    Cuộc đời như giấc mộng
    Hạnh phúc được là bao
  5. Ludwig65

    Ludwig65 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2002
    Bài viết:
    417
    Đã được thích:
    0
    Từ Baroque có xuất xứ từ Italia (barocco, có nghĩa là ?okỳ lạ?, cho dù chính xác hơn thì phải dịch là ?ohoa mỹ? (tiếng Anh: exuberant). Thuật ngữ này được dùng đầu tiên năm 1860 để mô tả 1 kiểu trang trí quý phái cho những công trình kiến trúc tôn giáo ở thế kỷ 17, 18 của Đức và Áo. Sau đó, khoảng nửa đầu những năm 1900, thuật ngữ baroque được sử dụng khi nói đến âm nhạc của thế kỷ 17 và nửa đầu thế kỷ 18. Và hiện nay baroque đã trở thành 1 thể loại (kiểu) âm nhạc có thể xác định rõ ràng rằng nó được định hình, phổ biến rộng rãi từ những năm 1600 và phát triển rực rỡ trong khoảng 1700-1750
    Âm nhạc Baroque biểu lộ những trật tự cơ bản của vũ trụ. Nó luôn sinh động và êm dịu, nói chung là dễ nghe. Mặc dù chỉ phát triển trong 1 thời gian ngắn nhưng từ lúc sơ khai cho đến ngày nay Baroque vẫn có được vị trí lịch sử của nó đối với âm nhạc cổ điển.

    Cuộc đời như giấc mộng
    Hạnh phúc được là bao

Chia sẻ trang này