1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mong nhận được lời khuyên trước khi kết hôn để bạn gái yên tâm

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi vanmanh, 18/02/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vanmanh

  vanmanh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/04/2011
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  0
  Chào mọi người!

  Hiện mình gặp vấn đề này mong mọi người tư vấn giúp mình về chuyện tình cảm của mình.Vấn đề như sau:

  Mình và cô ấy quen nhau cũng gần 1 năm nay rồi, tình cảm của 2 người cũng thắm thiết và tụi mình cũng có kế hoạch năm nay là đám cưới để 2 đứa tiện việc chăm sóc lẫn nhau.Vấn đề của mình là:
  Giờ mình đang làm ở SG lương cũng chỉ đủ nuôi sống bản thân thôi, còn cô ấy cũng vậy chứ ko dư giả là bao.Sau khi kết hôn tụi mình sẽ về quê sống chứ ko ở SG vì môi trường này 2 đứa ko đủ để cạnh tranh nổi về người ta.

  Và cô ấy có nói với mình điều này làm mình phải suy nghĩ, em muốn 2 đứa mình phải kiếm ít tiền dư ra rồi mới kết hôn chứ ko có là em sẽ ko cưới anh đâu?Mình biết cuộc sống này mình chỉ lo cho mình thôi chứ ko thể ỷ lại cho gia đình mình hết được.

  Có người nói đám cưới ko cần lo gì hết, lúc đó ko có tiền thì mượn đám cưới cũng dc hay để giành hơn 10 triệu là được rồi.Bây giờ điều kiện 2 gia đình mình cũng ko phải là khó khăn khi tổ chức đám cưới cho 2 đứa.

  Điều mình quan tâm bây giờ là 2 đứa yêu thương, chăm sóc lẫn nhau.Khi kết hôn sẽ có công ăn việc làm ổn định, có mái ấm gia đình, có mái nhà để ở.Điều đó là hạnh phúc rồi.

  Giờ mình ko biết phải làm sao để cô ấy ko phải lo lắng về vấn đề tiền bạc như: dư 1 ít tiền trc khi cưới,kiếm đủ tiền để lo chuyện đám cưới, sau này ko có tiền sẽ cãi nhau.

  Mong sớm nhận được lời khuyên
 2. timmaikhongthayten

  timmaikhongthayten Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/10/2004
  Bài viết:
  2.096
  Đã được thích:
  0
  cô ấy tính thế cũng đúng. Thế bác đã tính cưới xong về quê làm gì, cv 2 đứa sẽ ra sao. Nhà cửa ở đâu, thu nhập đủ nuôi sống 2 đứa ko? rồi còn chuyện nuôi con nữa.

  mới đủ nuôi sống bản thân thì ko nên cưới vợ, mình mà là con gái thì cũng ko lấy người chỉ nuôi sống đủ bản thân.
 3. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Cô ấy MUỐN như thế là đúng. Cô ấy đã TÍNH TOÁN LÀM THẾ NÀO để cả 2 bạn có thể thỏa mãn nhu cầu đó (có dư ra một ít tiền) hay chỉ dừng lại ở cái mong muốn và yêu cầu bạn phải tìm ra kế hoạch?
 4. 0oSanji

  0oSanji Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/06/2008
  Bài viết:
  1.835
  Đã được thích:
  1
  Điều mình quan tâm bây giờ là 2 đứa yêu thương, chăm sóc lẫn nhau.Khi kết hôn sẽ có công ăn việc làm ổn định, có mái ấm gia đình, có mái nhà để ở.Điều đó là hạnh phúc rồi.
  Cái đó thì tất nhiên rồi. Chẳng có lời khuyên nào cho bạn gái bác, chỉ có cho bác thôi. Cô ấy muốn thế cũng đúng, mà bác cũng nên nghĩ về việc này khi tính chuyện cưới chứ. Chẳng phải chi cưới, mà cả khi sống với nhau rồi, ko có tiền để dành ra đến lúc ốm đau hay sao đó thì lo thế nào được. Nên có kế hoạch về cs, nhà cửa, công việc... cải thiện nó cho đến lúc kết hôn. Chưa có khả năng mà cưới vào chỉ khổ thôi.
 5. kensaii2004

  kensaii2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/06/2004
  Bài viết:
  1.988
  Đã được thích:
  120
  Side job thôi. Làm công không đủ thì kiếm thêm việc mà làm, đừng ham chơi là được.
 6. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Bạn nam này còn chưa đủ chín chắn để cưới hỏi đẻ đái gì cả.

  Hôn nhân rõ ràng không phải là cái tiệc cưới. Thế nên đúng là cái tiệc cưới thì không quan trọng, có nhiều tiền thì làm to, có ít tiền thì làm tiệc trà, không có tiền cho đám cưới thì chỉ đi đăng ký kết hôn cũng được. Vậy nên đúng là tiền để làm cái ĐÁM cưới (chữ "đám" trong "đám cưới", "đám ma", "đám giỗ" ấy) thì không đáng lo.

  Nhưng hôn nhân mấy chục năm thì...thậm chí ở một mình mà còn cần có khoảng tiền dằn túi, phòng khi đau ốm, hoạn nạn, té xe, ngã lầu, ung thư, cháy nhà...Hôn nhân nhịn đẻ thì khác, mà sinh con đẻ cái thì càng không thể sống cái kiểu "lương chỉ đủ nuôi sống bản thân." Chẳng lẽ mấy đứa con đi ăn xin để tự nuôi thân?

  Do đó, đề nghị của bạn nữ là đúng: "có dư một khoản rồi mới kết hôn."

  Còn sự lo lắng của bạn nam thì rất ẻo lả: "làm sao cho cô ấy không phải lo lắng về vấn đề tiền."

  Có cách nào để làm một người bất kỳ ngừng lo về tiền không? CÓ. Cách gì? Thì có tiền là hết lo chứ gì. Chẳng lẽ không có tiền mà vẫn có cách làm người này hết lo?

  Bạn nam đặt đề bài khó quá, bạn không có đồng nào cho cuộc sống hôn nhân sau này (ê, tôi nói "hôn nhân", tôi không nói "tiệc cưới" nhé), không có kế hoạch gì để kiếm ra ít xu, không biết bạn nữ có kế hoạch gì để kiếm xu chưa, nhưng lại muốn dù giữ nguyên tình trạng đó mà vẫn có cách làm bạn nữ hết lo. Đề bài khó như vậy, tôi không giải nổi.

  Tôi chỉ thắc mắc: Hai bạn đã thử hỏi cha mẹ 2 bạn xem họ có hướng dẫn gì cho hai bạn chưa?
 7. vanmanh

  vanmanh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/04/2011
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  0
  Yêu là vậy nhưng khi cưới rồi ở chung với chung sẽ còn rất nhiều điều xảy ra trong cuộc sống này.Đương nhiên đảm bảo cuộc sống cho mình hiện tượng thì sẽ tốt hơn khi mình kết hôn..

  Chẳng lẻ phải đợi khi có công ăn việc làm ổn định hay dư tiền mới lấy nhau hay sao?Mình ko thích suốt ngày phải đi làm công ăn lương cho người ta.Như sau này về quê mình có thể: mở 1 cửa hàng kinh doanh buôn bán,mở trang trại; lúc đó mình tự làm chủ mình sẽ tốt hơn.

  Điều kiện gia đình mình cũng ko phải là khó khăn cho lắm, khi kết hôn thì gia đình cho mỗi đứa 1 ít nhưng ko vì vậy mà mình ỷ lại là đã có gia đình lo rồi.Cuộc sống của mình phải do mình quyết định.

  Điều này đã làm mình suy nghĩ rất nhiều và mình cũng muốn nói cho cô ấy hiểu để ko phải lo lắng nhiều
 8. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Bạn đâu cần đợi tình hình tài chính của bạn ổn định hoặc dư tiền mới lấy nhau, trong tay bạn không có gì mà bạn sẵn sàng kết hôn kia kìa.

  Nhưng cô kia thì rõ ràng đâu có sẵn sàng lấy người như bạn trong tình thế này. =))

  Vâng, không thích làm công ăn lương, thích tự bỏ vốn ra làm chủ. Ủa, thế ra làm chủ có nghĩa là chắc chắn tốt hơn làm công ăn lương? Làm chủ chắc chắn sẽ có lời? Làm chủ sẽ chắc chắn không lỗ sặc máu, mất sạch tiền vốn, bán vợ đợ con cũng không đủ đóng tiền lãi?

  Cô kia có lẽ là ngại lấy một người trong tay hiện không có cái gì ngoại trừ niềm tin sẽ thành công trong tương lai với các dự án kinh doanh, làm trang trại, vì cô ấy không mài niềm tin ra mà ăn hay mua thuốc cho con được. ;))
 9. F5F5

  F5F5 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/03/2011
  Bài viết:
  1.880
  Đã được thích:
  5
  Nếu hai bạn đã thực sự bàn đến việc kết hôn rồi thì nên thẳng thắn trao đổi bàn bạc để có kế hoạch rõ ràng về nơi ở, kiếm tiền... khi bàn bạc phải thẳng thắn và thực tế, tránh vẽ vời viển vông quá kẻo sau này lấy nhau rồi hoàn toàn ko thực hiện được kế hoạch nó lại khinh cho. Nếu em nó đồng ý thì ok, cưới luôn để triển khai kế hoạch, nếu nó không đồng ý mà cứ muốn đợi đến khi nào kiếm được đủ tiền mới cưới thì tốt nhất là lượn cho nước nó trong, kiếm em khác mà cưới, vì biết khi nào mới kiểm được cái gọi là "kiếm được ít tiền dư ra", cái này nó mơ hồ lắm chả biết như thế nào là dư, thế nào là đủ, lúc này mười triệu gọi là dư nhưng đến khi kiếm được mười triệu em nó lại phang quả cần phải kiếm được 20tr mới gọi là dư thì chết, cuộc sống vợ chồng là bình đẳng nhưng mình vẫn phải là trụ cột và cũng không phải cái gì, lúc nào cũng phải chạy theo mục tiêu em nó đề ra được. Vả lại, trong lúc kiếm tiền để đạt được cái gọi là "dư ra" đó, ai đảm bảo được rằng em nó sẽ không chạy theo một mục tiêu là một đối tượng khác có đủ điều kiện như em nó mong muốn để cưới làm chồng.
  Tóm lại: cùng nhau bàn bạc vạch ra kế hoạch, mục tiêu cụ thể nếu em nó chấp nhận và cưới thì ok, ngược lại thì lượn. Không chạy theo cái mục tiêu mơ hồ của người khác.
 10. ovalove

  ovalove Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/03/2010
  Bài viết:
  470
  Đã được thích:
  1
  Tất cả đàn bà đều ham tiền,dù phần lớn trong số đó là có ý tốt chứ không hẳn là dùng riêng nhưng "lòng tham" của họ là vô đáy,thế nên tiền mà nói về số lượng với họ thì không bao giờ là đủ,vì thế không cần thiết phải "báo cáo" chi tiết mà chỉ cần làm sao cho mọi việc thuận lợi là được,dù biết thời buổi này không có chuyện một mái nhà tranh hai trái tim vàng nhưng nếu thực sự yêu nhau thì đến một lúc nào đó sẽ cưới và cùng nhau vượt qua khó khăn chứ đợi đủ tiền như mong muốn e rằng là điều quá xa xỉ !

  p/s: Còn tình yêu thì còn tiền,mất tình yêu thì tiền cũng chẳng ý nghĩa gì :)).

Chia sẻ trang này