1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mong nhận được sự giúp đỡ tại Barcelona

Chủ đề trong 'Tây Ban Nha' bởi autosaver, 13/04/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. buddymos

  buddymos Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/04/2006
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Minh vua nhan duoc hoc bong cua CSIC hoc PhD o Madrid. Co ban nao dang hoc o Madrid cho minh hoi kinh nghiem mot chut voi.
 2. girasollht

  girasollht Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/06/2007
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Em đang ôm mộng lập hội đồng hương ở TBN đây, để có j còn giúp đỡ kiều bào (ngắn hạn và dài hạn) nữa. Tháng 10 em về, thời gian còn ít lắm. Người Việt thì rải rác khắp nơi. Nhưng nếu chẳng có ai làm thì mãn đời cũng vẫn chỉ lẻ tẻ vầy. Buồn nhắm. Nhất là ở Madrid rất nhiều người nhập cư trái fép. Cuộc sống khổ sở cực kì. Hoặc là có những người có ý muốn lập nghiệp, có giấy tờ đầy đủ, nhưng mà lại thiếu thốn người giúp đỡ. Hoặc nữa là có những gia đình ng Việt định cư ở đây rồi, nhưng rời rạc, không có mối liên hệ cả nhau, nên nhiều khi có việc không giúp đỡ được nhau. (em quen 2, 3 gia đình rồi) Chưa kể du học sinh sang đây, bỡ ngỡ chả biết làm thế nào. Mà nói vậy thôi, chứ em chưa biết fải làm dư lào bây giờ, bắt đầu dư lào bây giờ. Bác nào có chung ý kiến thì ới em với nhé.
  Em ở Mad, bác nào sắp sang Mad thì cứ liên hệ cả em nhé ^__^ em sẽ giúp đỡ nhiệt tình (trong fạm vi có thể ) Facebook em là Girasol Lht (vì em ít vào ttvnol nhắm, có vào toàn tót vào Tâm sự hóng chiện thôi).
  Còn bác nào ở trên sắp sang Murcia, em có anh bạn ở đấy. Tốt nhắm. Bác cần thì em cho bác địa chỉ liên hệ.
 3. Thanh_Lam

  Thanh_Lam Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  20/07/2001
  Bài viết:
  852
  Đã được thích:
  0
  Tháng 9 này tôi sang Barca thực tập ở Yahoo Research 4 tháng, ko biết là có bạn nào ở Barca có thể share nhà ở (tôi sẽ share tiền nhà với bạn), hoặc biết chỗ thuê nhà làm ơn chỉ giúp? Tôi có thể tự đi tìm qua các trang web các bạn post lên, tuy nhiên nếu có người Việt Nam share nhà một vài ngày đầu thì sẽ tiện hơn cho tôi.
  Cảm ơn rất nhiều.
 4. condduong

  condduong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/04/2009
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Girasol đưa ra y'' kien rat hay .... conduong cung y nghĩ như ban. ma` khong biet phai bac dau nhu the nao ... conduong o Barcelona ... thấy nhiều người Việt mình sống không giấy tờ , không nói tiếng TBN ... bị thiệt thòi rất nhiều ... Trong khả năng của mình , nếu bấc cứ ai sống ở Barcelona hay các vùng lân cận nếu muốn biết chút tiếng Tây Ban Nha để giao tiếp thì xin liên lạc với conduong ...mình sẽ chỉ lại tiêng TBN trong khả năng có thể ...( không tiền bạc gì đâu nhé ) ... Thân .
 5. ba_gia_bon_chen

  ba_gia_bon_chen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/03/2006
  Bài viết:
  4.333
  Đã được thích:
  0
  Có thể tớ sẽ đi ctác châu Âu vào tháng 9 này, muốn tranh thủ đi thăm Madrid và Barcelona.
  Các bạn cho tớ hỏi, đi khoảng 5-6 ngày có đi hết được 2 thành phố ko? Chắc cũng chỉ cưỡi ngựa xem hoa thôi. Di chuyển giữa 2 thành phố này có mất thời gian nhiều ko? Có thể đi phương tiện gì là rẻ nhất?
  Ở đây có đắt ko ạ? Tớ chỉ cần ngủ dorm thui..
  Thanks các bạn.
 6. ba_gia_bon_chen

  ba_gia_bon_chen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/03/2006
  Bài viết:
  4.333
  Đã được thích:
  0
  Các bạn giúp mình với.
 7. missgoogle

  missgoogle Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/03/2009
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Có bạn nào biết mức sống ở Barcelona 1 tháng trung bình hết bao nhiêu tiền không, chỉ cho mình với( bao gồm tất cả, từ thuê nhà đến ăn uống) Mình đang định đi du học ở BCL.
  bạn nào biết chỉ gìùm mình với, gấp gấp, tks alot
 8. amigo_hn

  amigo_hn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/07/2004
  Bài viết:
  912
  Đã được thích:
  0
  900 - 1000 Euro/ 1 tháng
 9. Darkflames666

  Darkflames666 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/05/2006
  Bài viết:
  635
  Đã được thích:
  0
  mỗi chỗ 3 ngày hơi thiếu, nhưng cố vẫn được, đi cật lực là đủ được. Đi từ Mad tới Bar thích nhanh và đắt thì máy bay, hơi nhanh mà vẫn đắt thì train, chậm và hơi đắt thì coach. Chi tiêu ở TBN quá đắt, đắt hơn cả ở UK, kinh!!!
 10. yukivn

  yukivn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/08/2009
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  chào mọi người. mình mới tham gia nên còn bỡ ngỡ mong mọi người chỉ giúp cho, mình đang muốn đi du lịch 1 chuyến sang Barce 1 mình nhưng xin visa khó quá, vì cần có thư mời ở bên đó, mà mình thì không xin được thư mời rồi, vì bạn mình ở bên đó không có giấy tờ, nên..... có bạn nào hảo tâm giúp mình được không? mình sẽ không quên ơn, và hậu tạ bằng những món đồ bạn thích ở VN mang qua tặng bạn, mình chỉ cần có mỗi giấy mời là ok, mọi yêu cầu khác mình đã có hết, nếu có thể mong cả nhà giúp cho, mình rất rất muốn qua 1 chuyến, xin chân thành cảm ơn cả nhà, đợi sự hồi âm của cả nhà........ thân

Chia sẻ trang này