1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một cảm giác thanh bình khó tả

Chủ đề trong 'Tuyên Quang' bởi docso2, 13/06/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. docso2

    docso2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/06/2007
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Một cảm giác thanh bình khó tả

    Mình lại về đến đỉnh dốc Đỏ. Bỏ mũ bảo hiểm ra cái đã cho đỡ ngột ngạt ( mặc dù chỗ này vẫn bắt buộc đội mũ - kệ! ).Mình nhớ ngày xưa dốc đỏ ngoằn ngèo như một con rắn (Nằm cạnh những linh hồn người Tuyên quang). bây giờ đã khác trước nhiều quá. Mình nhớ khi đọc các bài của member khác nói về TQuang... mình yêu TQuang hơn và cái cảm giác này đến vào lúc mình nhìn từ đỉnh dốc xuống.
    Qua cầu Nông tiến để về nhà, vẫn dòng sông ấy (mùa này nước đục quá ) nhìn về bến phà ngày nào bây giờ chỉ còn cái cột để chăng dây cáp kéo phà và đường xuống phà nham nhở Mình lại về đến đỉnh dốc Đỏ. Bỏ mũ bảo hiểm ra cái đã cho đỡ ngột ngạt ( mặc dù chỗ này vẫn bắt buộc đội mũ - kệ! ).Mình nhớ ngày xưa dốc đỏ ngoằn ngèo như một con rắn (Nằm cạnh những linh hồn người Tuyên quang). bây giờ đã khác trước nhiều quá. Mình nhớ khi đọc các bài của member khác nói về TQuang... mình yêu TQuang hơn và cái cảm giác này đến vào lúc mình nhìn từ đỉnh dốc xuống.
    Qua cầu Nông tiến để về nhà, vẫn dòng sông ấy (mùa này nước đục quá ) nhìn về bến phà ngày nào bây giờ chỉ còn cái cột để chăng dây cáp kéo phà và đường xuống phà nham nhở cát và những tre nứa mình nhớ quá ngày xưa vào những buổi trưa trốn ngủ ra sông tắm. Hẳn những ai là trẻ con sống ở TQuang vào những năm cuối thập kỷ 80 mới có cái cảm giác nhảy từ trên Canô kéo phà xuống sông rồi bơi một mạch xuống đến bãi để cầu phao mới biết thế nào là Sông Lô yêu dấu. Lại nói chuyện Sông Lô, mình cũng đã từng tắm trên tất cả những chỗ mà bon trẻ con hay tắm : Ghềnh gà, Ghềnh quýt, bãi cát Xuân Hòa, bến phà ..... thú vị vô cùng ( May mà hồi đó Hà bá chưa để ý, nếu không thì đã bị Bác Tỵ "Yểng" lôi lên rồi),
    Gặp cái cổng thành Nhà Mạc ít được quan tâm ( cho dù nó là di tich lịch sử) lại nhớ ngày học ở Tân Trào hay rủ nhau ra ngồi quán trong cái cổng nhìn thấy trời đó. Có vài lần bọn mình đã đánh nhau ở đó ( bây giờ nghĩ lại thấy sao mà hồi đó dại dột quá). Mình định đi thẳng về nhà nhưng hơi sớm, hôm nay là chiều Thứ Sáu, có lẽ chưa ai về. Gọi điện cho vài thằng bạn đi làm mấy cốc Beer đã, ... Alo.... ok ! xuống Chị Huyền nhé bờ sông... ok! Lại sông, sao mình thich Sông Lô thế không biết nữa ( có lẽ mọi người cũng thế nên quán Beer này lúc nào cũng đông!) .... thế là thôi, đến tận 7.00PM mới mò về. Mai mình sẽ đi dạo một vòng cho đơ buồn ! ( mình 29 tuổi)

Chia sẻ trang này