1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một câu hỏi về.......CARAMEN !!!

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Lipit83, 24/06/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lipit83

    Lipit83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2003
    Bài viết:
    1.261
    Đã được thích:
    0
    Một câu hỏi về.......CARAMEN !!!

    Hi!
    Tớ thích ăn Caramen kinh khủng, hay làm ở nhà, ăn hơi bị tuyệt nhá, gấp...10 lần ngoài hàng..hehe..

    Nhưng muh mỗi tội là tớ có một khuyết điểm mãi chưa khắc phục được, đấy là tớ chưa biết làm thế nào để bề mặt nó phẳng, mịn cả ????
    Mặc dù lúc đánh hỗn hợp tớ đã làm rất khẽ, không để nổi bọt rùi, mà sao lúc hấp cách thuỷ xong nó vẫn không láng gì cả??? trông không đẹp như ngoài hàng.

    Có ai biết làm thế nào để khắc phục không??? bảo tớ với!!!plz!

    THANKSSSSSSSS!!!!!!!!!!!!!

    Have a nice day!
  2. nore

    nore Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng thích caramen và cũng làm nhiều rồi nhưng... may mắn là tớ không bị như bạn nói. Bạn không nói rõ khi làm bạn làm thế nào nên tớ đành "chẩn bệnh" thế này:
    1. Khi lấy trứng gà, bạn đã lọc chưa? Cần lọc để bỏ những chỗ không tan được hết (hình như đấy là trứng có trống?), như mình làm thì mình chỉ lọc sơ thôi là lấy được mấy cái cục trứng không tan đó rồi.
    2. Khi hấp, có thể bạn để lửa hơi to và đun hơi quá chăng? Trong lần tới, bạn hãy chịu khó để lửa nhỏ thôi, nhỏ ngay từ đầu ấy và đến khi sắp sôi thì vặn nhỏ hết cỡ. Đừng đun lâu quá, nó sẽ bị nổi bọt ở bề mặt của kem.
    Chúc bạn thành công nhá. Có gì thử thông tin kết quả xem.
    Nore
  3. muadauthu

    muadauthu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    0
    ặ,xin cĂi công thỏằâc làm vỏằ>i.MỏƠy lỏĐn thỏằư làm,lúc thơ màu lên không 'ỏạp,lúc thơ hặĂi nhiỏằu trỏằâng nên tanh.Lúc thơ lỏĂi bỏằttvnol keo thỏ ko biỏt
  4. foreverlove83

    foreverlove83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2003
    Bài viết:
    1.829
    Đã được thích:
    0
    Ai biết làm thì cho ăn với .Xin cảm ơn và hậu tạ

    CUỘC ĐỜI CHỈ LÀ MỘT THANH CHOCOLATE,CÒN NGỌT HAY ĐẮNG LÀ TUỲ Ở BẠN

  5. Biet_Tuot

    Biet_Tuot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2003
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Em vào cĂi Link này mà xem cĂch làm Kem Caramen nhâ. ỏằz ngay trong Box có mà ko nghiên cỏằâu gơ cỏÊ. Khi nào làm thơ nhỏằ> PM cho anh biỏt 'ỏằf còn 'ỏn thặỏằYng thỏằâc em nhâ
    http://www.ttvnol.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=184177&whichpage=&ARCHIVE=
    ************************************
    Anh chỏằâ còn ai vào 'Ây nỏằa...
  6. Lipit83

    Lipit83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2003
    Bài viết:
    1.261
    Đã được thích:
    0
    Mình nghĩ có lẽ nguyên nhân là tại để lửa to quá.
    Cám ơn bạn nhiều nhiều, mình sẽ thử lại xem


    Ui!!!!!!!!!CARAMEN!!!!!!!!!!!!

    HAVE A NICE DAY!!!!!!

  7. babyshadykim113

    babyshadykim113 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2002
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    hic, mìn chả thích ăn cái đó, nó cứ ngán ngán làm sao........
    BIGGEST FAN OF THE BEATLES
  8. Lipit83

    Lipit83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2003
    Bài viết:
    1.261
    Đã được thích:
    0
    Úi úi! sozi chị! em không bít chị hơn tuổi nên xưng bạn ngon ơ với chị
    Mong học hỏi được nhiều từ chị nhá!
  9. blessthechild

    blessthechild Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2003
    Bài viết:
    4.252
    Đã được thích:
    0
    Hôm nào đến nhà lipit thử đê , món đó là món anh thích nhất đấy , nếu thêm vị dâu vào nữa thì càng hay , cứ thế nhá lipit , cho anh địa chỉ đi , để anh đến thưởng thức nhá
  10. brown_eyes

    brown_eyes Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/03/2002
    Bài viết:
    1.243
    Đã được thích:
    0
    Muốn bề mặt của kem Caramen láng mịn thì ngoài việc đánh trứng cho kỹ, hấp với lửa vừa không để nước sôi quá thì còn một việc quan trọng mà không ai để ý cả đấy là nước bốc hơi đọng trên vung nhỏ vào bánh sẽ làm bánh bị rỗ mặt, vì thế cần thường xuyên dùng khăn sạch lau vung nồi để hơi nước không đọng lên đó và rỏ xuống bánh, tôi thường lau vung nồi khoảng 3- 5 phút/ lần, hơi mất công một tẹo nhưng bánh sẽ mịn đẹp như ý.
    Mắt em là một dòng sông...
    Thuyền anh bơi lặng trong dòng mắt em...

Chia sẻ trang này