1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một chính sách quốc phòng.

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi dangore, 09/11/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dangore

    dangore Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/02/2007
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    0
    Một chính sách quốc phòng.

    Tôi có trò trao đổi chủ đề nầy với nhiều sỹ wan về hưu,những sỹ wan già trẻ đang tại ngũ ,những người tham gia kháng chiến lâu năm,có rất nhiều ý kiến khác nhau,tôi cũng có suy nghĩ riêng của mình,hôm nay muốn lắng nghe ý kiến của các pác.
    Tại sao chúng ta chỉ thấy sỹ wan,chiến sỹ chỉ được đưa từ Bắc vào Nam fục vụ? Hiếm thấy trường hợp ngược lại..về sỹ wan cũng dễ hiểu vì trong Nam ít có thanh niên chịu fục vụ lâu dài trong wân đội [nhưng cũng có nhiều chuyện tế nhị trong vấn đề sỹ wan từ Bắc vào vào Nam]
    Xin lắng nghe ý kiến các pác 1 cách nghiêm túc.
  2. phuongak

    phuongak Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2005
    Bài viết:
    532
    Đã được thích:
    0
    Mịa, thì người dân miền nam bây giờ cũng là những quân nhân miền Bắc Đại Việt vào làm nhiệm vụ đó thôi. Sự di cư thường từ phương Bắc xuống phương Nam.
  3. amour16257

    amour16257 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2003
    Bài viết:
    532
    Đã được thích:
    0
    Cái vấn đề này nó nhạy cảm lắm à nha. Nói rõ ràng ra là dễ gây chia rẽ nội bộ lắm.
    Còn bác phương ak gì đó nói di cư toàn là từ Bắc xuống Nam là sai bét nhá, người chứ có phải chim đi trốn rét đâu hả bác. Ở châu Âu chỉ thấy bọn nó di cư từ Nam lên Bắc và từ Đông sang Tây chứ ít khi thấy ngược lại!
    Tóm lại là nó sẽ liên quan đến 2 vấn đề: kinh tế và chính trị. Nhạy cảm à nha!
  4. ki43hayabusa

    ki43hayabusa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2006
    Bài viết:
    531
    Đã được thích:
    1
    Bác có biết bác *************** là người vùng nào không bác. Bác tìm hiểu kĩ đi hẵng nói nghe bác
  5. wolf_alone

    wolf_alone Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/05/2004
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Thống nhất mấy chục năm rùi mà vẫn còn có nhiều người mang tư tưởng nam bắc nhỉ? Dân miền Nam này thử hỏi mấy người là gốc gác tổ tiên là người Nam? Toàn tổ tiên ngoài bắc không đấy, đều là dân Đại Việt máu đỏ da vàng đấy.
  6. PAVEN

    PAVEN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2003
    Bài viết:
    911
    Đã được thích:
    0
    Bác đừng nói chuyện Bắc - Nam ở đây. hay là bác có ý đồ ji hử
  7. dungsamtien

    dungsamtien Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/11/2005
    Bài viết:
    2.909
    Đã được thích:
    59
    Ở Trong Nam ngòai sỹ quan lục quân 2, Học Viện Hải quân, trường sỹ quan không quân, Học viện quân sự Đà Lạt ra ,thì hầu hết các trường sỹ quan chuyên nghiệp của ta đều tập trung ngòai Bắc.cho nên tuyển sinh đầu vào cũng chủ yếu tập trung ngòai đó. ở trong Nam trừ trường hợp quân đội gửi ra đó đào tạo (theo nguyện vọng phục vụ lâu dài sau khi hết nghĩa vụ) Thì theo em được biết thì học sinh học hết phổ thông mà muốn ra ngòai đó thi tuyển họ cũng thấy ngại. Từ những lí do đó thì thấy sỹ quan chủ yêu là người miền Bắc cũng là điều dễ hiểu.
    Vài ý kiến chủ quan hì hì
    Được dungsamtien sửa chữa / chuyển vào 11:29 ngày 15/11/2007
  8. nemesisgau

    nemesisgau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2007
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    0
    bắc việt nam việt chỉ có ý nghĩa địa lý,tất cả các phương diện khác đều như nhau nên pác ko phải gợi ý cho anh em chia lìa đâu
  9. thichduthu293

    thichduthu293 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Cá nhân em thấy đây là 1 câu hỏi rất hay . Mặc dù có hơi nhạy cảm '' động chạm '' 1 tý . Nhưng Bác chủ topic đã hỏi nghiêm túc , thì em nghĩ các Bác cũng nên có thái độ nghiêm túc với câu hỏi , sự mong muốn chia sẻ , đc thảo luận của Bác ấy .
    Em xin đóng góp 1 chút hiểu biết về vấn đề này . Có 1 thực tế ko thể phủ nhận đc là trong QĐ của chúng ta hiện nay , đặc biệt là các đơn vị phía Nam số lính ( SQ , chiến sỹ nói chung ) nói tiếng N !! ) rất ít .Nguyên nhân thì nhiều , nhưng đại khái nhé :
    _ Do ĐK của đất nước chúng ta trứơc CT : Phần lớn ( gần như toàn bộ ) các cơ quan , đơn vị , trường hoc QĐ đều ngoài này . Cán bộ B giữ nhiều trọng trách quan trọng là điều đương nhiên
    Huấn luyện và hành quân vào Nam chiến đấu .Các Đơn vị đc thành lập ít hơn ngoaig này cũng dễhiểu .
    _ CB N cũng đảm dương nhiều vị trí quan trọng . Nhưng do lớp trẻ kế cận ít quá , nên ....
    _ Vì nhiều cán bộ CH là người B nên có cơ hội đưa con em mình vào hết các vị trí ở các đơn vị . CS N muốn đóng góp , phuc vụ lâu dài trong QĐ nhưng ko có của nên ....
    _ Có thể đâu đó , trong 1 bộ phận nào đó vẫn có tư tường B_ N , đồng hương , đồng khói . Bác nào đi lính rồi có lẽ biết 1 sự thật là lính tráng có tư tưởng bè phái , hội này , hội kia . Lập hội để bảo vệ , răn đe hội khác . Mà ở đây tính tính quê huơng đc đưa lên hàng đâu .
    Lính N nào thấy ae HT , NA , TH ,TB , HN .... Lại va chạm,lại xích mích . Tý lệ bỏ ngũ của lính MN vì nguyên nhân này khá nhiều . Nguyên nhân sâu xa là do đội ngũ CB , ko làm tôt công tác Kỷ Luật nên xẩy ra tình trạng trên .
    _ Ngoài nguyên nhân kề trên còn có 1 nguyên nhân nữa là thái độ , ý thức tác phong và kỷ luật của CS N rất kém . Điiều này cũng dễ hiểu . Vì do ĐK môi trường , hoc tập và do truyền thống của gia đình , địa phuơng .
    Nhưng có 1 điều rất vui , là thấy đc sự chênh lệch này nên nhà nước và BQP đã có nhừng việc làm thiết thực . Là đội ngũ CB , CS N hàng năm đc ưu tiên học và bổ nhiệm vào nhiều vị trí quan trọng và trong các đơn vị đã có sự phân chia B _ N rất rõ .
  10. moonplayer

    moonplayer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/06/2006
    Bài viết:
    340
    Đã được thích:
    0

    Thế ko biết câu nói ...Bắc giữ nhà, Nam chăn nuôi À..Số sĩ quan tốt nghiệp tại các học viện quân sự chuyên nghiêp trong nam it hơn, vì thời dại bây giờ họ muôn làm kinh tê hơn it ai muốn chọn con dương binh nghiêp, vả lại có một sô si quan mà trong nam mà tôt nghiêp ỡ ngoài bắc hầu như là có họ hàng không nội thi ngoại ở ngoài bắc..vì gia dình em cũng thế.

Chia sẻ trang này