Một chút Thu.( Xin góp ý!) Tình Thu Chiều hôm đài báo:gió heo may Ðàn én rời quê bịn rịn bay Người về nơi ấy lòng có nhớ Một mảnh tình Thu ở chốn này. Hoa Thu Hình như là Thu đã sang Nắng hanh nhàn nhạt chiều vàng lá bay Còn em môi thắm nồng say Vấn vương sắc phượng của ngày hạ xưa
Bài 1: Câu 2 có sáng tạo, vì mùa thu thì thường nhìn thấy ngỗng trời, vịt trời nhiều chứ én thì cực kỳ ít ( đấy là tớ căn cứ mùa thu Việt Nam vì tớ chưa hưởng mùa thu nơi khác bao giờ. ) Lúc đầu tớ nghĩ bạn nhầm với mùa xuân, nhưng sau đoán chắc bạn dùng từ én thay cho từ nhạn hay dùng trong thơ chữ Hán phải không ? Bài 2: Cũng sáng tạo nữa vì đầu đề là Hoa Thu nhưng 4 câu đều không nói đến hoa thu, thay vào đó là lưu luyến hoa phượng của mùa hè. Về hình thức, thơ có đủ vần, luật, nhịp điệu nhẹ nhàng êm ái. Tóm lại : hai bài thơ này nếu là tác phẩm đầu tay thì rất đáng khuyến khích, cố gắng lên bạn nhé.
nếu kiêng 13* thì tớ sẽ vote thêm hoặc vận động hành lang bầu chọn cho greenlily là nữ hoàng một (số)* của thơ trên thạp trống?
Oạch, mình vote cho nó có 5 * mà nó vote những 13* liền kiểu này phải có lễ hậu & tạ mới được. Ghét nhể?
Dẹp cái mặt anadathe được rồi bạn ợ. Tớ thấy cái đứa con gái từ tâm lòng thành cầm bông sen cứ hoàn cảnh thế nào đấy. Cú nhể? @HVG tát chết h, xí xớn thế?