1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một đề nghị của Eglantine với mong muốn phát triển box

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi eglantine, 27/08/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. eglantine

    eglantine Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/06/2002
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Một đề nghị của Eglantine với mong muốn phát triển box

    Chào các bạn! tui post lên đây một bài quảng cáo của chị Tùng Chi. Tôi nghĩ box ta nên quan tâm tới vấn đề này. Điều quan trọng là có thể làm cho mọi người cùng biết tới TVH, biết tới box ta hơn. Mod Sơn và Nam chú ý nhé!

    Tôi nghĩ mình nên lập một hệ thống câu hỏi của box rồi gửi cho họ. 100% thiên văn. Nhưng đừng quá khó đấy nhé.




    Xin chào tất cả các Olympian và non-Olympian!

    Thay mặt nhóm biên tập Olympia, chị xin gửi đến tất cả mọi người lời hiệu triệu sau:

    Olympia năm thứ 6 sẽ bắt đầu lên sóng trong tháng 9 tới và sẽ có nhiều đổi mới về cách tổ chức, nội dung,... Vì vậy, nhóm biên tập của chương trình đang nỗ lực hết mình để:

    Tìm kiếm nhân tài gần xa để xây dựng câu hỏi cho chương trình trong mọi lĩnh vực: KHTN, KHXH, NT-TT, CNTT-TA.

    Yêu cầu về câu hỏi:
    - Câu hỏi phải hay
    - Mang tình thời sự
    - Có tính hiện đại

    *) Lưu ý: Các câu hỏi phải kèm theo đáp án!

    Các dạng câu hỏi:
    - Câu hỏi ngắn cho phần Khởi động và Vượt chướng ngại vật
    - Câu hỏi IQ (có hình vẽ hoặc không hình vẽ) cho phần Tăng tốc
    - Câu hỏi suy luận cho phần Về đích

    Địa chỉ gửi câu hỏi: cauhoiolympia@yahoo.com

    Font chữ dùng cho câu hỏi: Unicode. Lưu ý: Chương trình không đọc được các font chữ khác!

    Chế độ của chương trình:
    - Có trên xxx câu hỏi được sử dụng, sẽ được thưởng xxx VND. (Chương trình đang xây dựng chính sách này!)
    - Có trên xxx câu hỏi được sử dụng, sẽ trở thành CTV của chương trình (không phân biệt địa phương đang cư trú)

    => điều kiện để trở thành CTV của chương trình hơi bị dễ phải không?

    Một Ngân hàng câu hỏi sẽ được lập và hàng quí sẽ bình chọn ai là người có câu hỏi hay nhất.

    Hãy đóng góp kiến thức của mình để Đường lên đỉnh Olympia luôn là No.1 về trò chơi kiến thức trên truyền hình.

    Note: Chương trình đầu tiên năm thứ 6 của Olympia dự kiến ghi hình vào 12/9/04.

    Nhanh chân lên! Hãy là người đầu tiên đặt viên gạch xây dựng Ngân hàng câu hỏi!
  2. eglantine

    eglantine Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/06/2002
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Có ai hỏi gì thì gửi thư cho mình. Vì mình không vào box thường xuyên.
    eglantine@email.viettel.vn
  3. RAGNAROK

    RAGNAROK Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    3.891
    Đã được thích:
    1
    Tuy có vi phạm qui định một chút nhưng cũng là một ý kiến tốt cho CLB. Mọi người thấy thế nào thì vào cho ý kiến.
  4. eglantine

    eglantine Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/06/2002
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Theo tôi, các bạn nên đóng góp câu hỏi cho box bằng cách gửi nó tới hòm thư riêng của mod. (Yêu cầu mod Sơn và Nam lập cái hòm thư dễ nhớ một chút) Không nên public tất cả các câu hỏi ở đây. Mod xem có câu nào gửi đi được thì cứ lặng lẽ mà gửi đi thôi. (^_^)! Các mod có thể phân loại nhỏ câu hỏi ứng vào các mục lớn hơn.
    bạn nên chia thành thiên văn và vật lý rõ ràng khi gửi câu hỏi tới cho họ. Vì mod của mình cũng đồng thời là mod bên VL nên có thể nêu ra tất cả các câu hỏi liên quan tới VL mà không dính dáng tơi TV phải không?
    Mà các bạn phải nhanh chân lên, đến giữa tháng 9 đã có buổi ghi hình đầu tiên rồi. Nên hạn chế thời gian cho đợt gửi đầu tiên này? còn sau đó thì vô tư.
    Hi vọng box thiên văn của ttvn có thể trở thành cộng tác của họ. Mình nghĩ đây là một cách khá khả quan để giới thiệu cho mọi người biết về box. Một bước khởi đầu tốt đẹp nếu mọi người cùng suy nghĩ và gửi những câu hỏi tới hòm thư chung.
    Về phần mình, khi nào có hòm thư chính thức của box thì mình sẽ gửi câu hỏi tới.
    Đề nghị mod cho ý kiến rồi khoá topic này lại. Vì nó bị khoá nên rất dễ trôi tuột sang trang bên. Hic? yêu cầu sticky chủ đề nhé
  5. sedna153

    sedna153 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/03/2004
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    0
    tại sao chỉ là 1 phần của cuộc thi mà không là 1 cuộc thi dành cho chúng ta những người iu thích thiên văn học
  6. tuanno1

    tuanno1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/10/2003
    Bài viết:
    3.227
    Đã được thích:
    0
    To sedna: Ý kiến của em cũng được nhưng ko tìm ra nguồn kinh phí để tài trợ cho trương trình nên ko phải cứ muốn là được. Tất nhiên nếu cứ nói ko thì mọi vuệc rất dễ dàng nhưng lúc va trạm thự tế thì lại khác bởi vì như em thấy đấy nếu mở cuộc thi ra thù thường chỉ có mod là đóng góp thôi. Vì vậy nên ko thể dễ dàng tổ chứ một cuộc thi được.
  7. pizza2009

    pizza2009 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2003
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    0
    cộng tác với họ cũng tốt chán ,đó là một cáh quảng cáo hiệu quả
    như clb đà nẵng có vài dòng của báo hoa học trò thôi mà đa số học sinh ở đn biết được trường tui có clb tv
  8. RAGNAROK

    RAGNAROK Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    3.891
    Đã được thích:
    1
    Thiên văn sẽ không thể tồn tại nếu thiếu vật lí còn vật lý tồn tại với mục đich cao nhất là phục vụ thiên văn!
  9. RAGNAROK

    RAGNAROK Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    3.891
    Đã được thích:
    1
    Thực ra thì ý tưởng này cũng hay vì cái chính là nó sẽ giúp cho nhiều người hơn biết về CLB chúng ta, còn một điểm nữa là thương nói hộ cái xem cái vấn đề ....$$$ ... thì thế nào, chẳng phải tớ tham nhưng mà như chú Pizza nhà ta vẫn nói "tiền không thành vấn đề nhưng vấn đề là không có tiền" :))
  10. eglantine

    eglantine Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/06/2002
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Như vậy là vẫn chưa có kế hoặc cụ thể ah? Câu hỏi của mình soạn sắp xong rồi. Chỉ còn nhờ chị mình dựng hình minh họa nữa là xong thôi
    Vẫn chỉ bàn suông không!!
    Ý kiến của Sedna cũng được nhưng không có tính khả thi lắm, vì trước khi muốn tổ chức thi thố thì phải có đối tượng, kinh phí? và n những thứ lẩm cẩm khác.
    Trên thực tế thì box thiên văn vẫn chưa thực sự có một chỗ đứng. ?oNếu cho tôi một điểm tựa?? nhưng chúng ta phải tự làm lấy điểm tựa ấy cho mình đi đã.
    Còn về chuyện $$$. Thì có lẽ cũng được nhuận phím đấy. Mình không biết được cụ thể thế nào. Nhưng dẫu chúng ta có mất tiền mà có thể cộng tác với họ thì cũng nên đầu tư ấy chứ?

Chia sẻ trang này