1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một giao thừa đặc biệt - Lệ Giang tết Âm Lịch 09 (checked)

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi learnonline, 17/12/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ihave2feetbut0money

  ihave2feetbut0money Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  929
  Đã được thích:
  52
  Đoàn này rôm rả quá, vì em lại leo Fan hôm mồng 3 tết nên mới đi LG trước tết, chứ không cũng làm thần dân đoàn này. Chương trình bên em hầu như tự túc, không đoàn xá gì, hầu như tự đi và hẹn gặp ở LG, mà nếu không gặp được thì cứ thế tự đi thôi.
  Nhân tiện, em hỏi các bác làm visa chưa? Có thể một người đi làm cho cả đoàn được không ah? Ý em hỏi là có cần chính chủ đi không? Nếu không cần thì em gửi quyển hộ chiếu nhờ vào đoàn các bác làm hộ cái.
  Vì làm thế nó rẻ, làm ở HP quê em bị chém tới 45 USD, trong khi em lại muốn tiết kiệm từng đô một. Có gì em gửi hộ chiếu lên theo xe cơ quan (cơ quan em ngày đi HN một lần) nhờ các bác thu gom, làm giúp trong mẻ của các bác.
  Em cũng quyết định rút một ngày ở Côn Minh (và có thể là Đức Khâm, vì tết âm có thể không lên đó được vì thời tiết) để chuyển sang đi Nguyên Dương. Mà tết thì khu ruộng bậc thang có gì hay không nhỉ? Em đoán chắc mùa gặt mới đẹp.
 2. learnonline

  learnonline Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/02/2007
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  0
  Hơ hơ... cái bạn này muốn đi mà chẳng chịu khó đọc thông tin gì cả. Nếu mà đoàn bạn đi như thế, thì bạn sẽ phải tự lo mọi cái, vậy mà bây giờ VISA bạn cũng chưa nắm được thì tớ hơi lo đấy.
  Đoàn mình mọi người tự đi làm hộ chiếu bạn ạ. Vì mình ở SG, còn đa số các mem khác ở HN. Mà cái này cũng đơn giản. Có bạn Chocolate giới thiệu địa chỉ làm VISA rồi đấy, bạn liên hệ với bạn ấy xem nhé.
  Bạn nên nắm kỹ cái lịch trình: các điểm dừng chân, phương tiện di chuyển từng chặng, ăn ở đâu, nghỉ ở đâu .... bản đồ các điểm này.... để có thể hưởng thụ chuyến đi một cách hiệu quả nhất. Cho tớ địa chỉ email, tớ gửi cho lịch trình và các bản đồ nhé.
 3. ihave2feetbut0money

  ihave2feetbut0money Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  929
  Đã được thích:
  52
  Hi hi, thank bác đã nhắc nhở. Cái số tử vi của em hình như là sao cô đơn nó chiếu hay sao ấy mà làm gì, đi đâu cũng chỉ một mình. Tất nhiên là lịch trình em làm cho mình em là chủ yếu (nếu gặp các bạn đoàn em ở LG thì vui hơn, không thì em cứ theo lịch trình của em).
  Hộ chiếu thì em có rồi, đi Đông Dương bụi rồi. Giờ làm Visa vào China thôi. Vất cho đội dịch vụ ở HP thì nó đòi 45 đô nên em xót (hồi ở Lào em còn ngủ trên núi để tiết kiệm mấy đô tiền phòng, giờ bị chém 15 đô làm sao không xót).
  Ý em là các bác ở Hà Nội đi làm visa (đến tận đại sứ) thì có cần chính chủ đi không? Hay là một bác đi làm cho cả đoàn được. Nếu một bạn đi làm cho cả đoàn được thì em gửi ké quyển hộ chiếu của em vào đó, làm hộ em cái, để em tiết kiệm 15 đô.
  Trong lịch trình của em có ở lại Côn Minh, nhưng đọc bài Nguyên Dương thì có lẽ em sẽ chỉnh lại lịch trình, bỏ Côn Minh để đi Nguyên Dương. Toàn bộ lịch trình của em làm là dành cho một người đi, toàn chọn cái gì cũng rẻ nhất thôi.
  Được ihave2feetbut0money sửa chữa / chuyển vào 11:55 ngày 30/12/2008
 4. VnFootprint

  VnFootprint Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/03/2008
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Theo lịch của các bạn thì có quá ít thời gian ở LG, nên sắp xếp thêm thời gian ở đó sẽ thú vị hơn.
  Nếu đã đi LG rồi thì Daili không cần thiết phải đi vì lúc đó Daili không còn gì hấp dẫn nữa.
  Công viên Pudaso có hồ Bita và một hồ nữa là khu bảo tồn, vé hình như là 200 tệ/người cho chuyến thăm quan đi bộ khoảng 6-7km. Mặc dù không khí ở đó rât rất trong lành nhưng nếu bạn đã đi trên đường đến Feilai rồi thì cũng nên xem xét bỏ qua kẻo sau lại thấy tiếc thời gian và kinh phí.
  Mình dẫn đoàn 22 người đi LG-Shangri La- Feilai dịp 30/4/2008. Nhóm mình không đi đường không, tuy nhiên tất cả thông tin chuyến đi gồm chuẩn bị, lịch trình, ngủ trọ, visa, vé tàu xe, bảo hiểm, phí thăm quan, bản đồ...đều còn đủ cả.
  Kinh phí đợt trước khoảng 7ml/người.
  Nếu cần thông tin thì email cho mình: diginetvn@gmail.com
  Be happy, go lucky.
 5. lanhuong82

  lanhuong82 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/04/2007
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Visa lam hộ dc, nhưng chỉ có vợ chồng, hoặc người trong gia đình làm hộ dc thôi. Bạn chỉ cần gửi hộ chiếu, hình thẻ + hộ khẩu nhà bạn nếu người làm thay cho ban có cùng hộ khẩu.
  Mình vừa làm cho mình và chồng xong nè. Dễ lắm. 15p xong.
 6. nopassport

  nopassport Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/08/2005
  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  0
  ôi lâu rồi nên không nhớ. Để mình về tìm lại cái note ngay xưa. Nếu các bạn có Lonely Plante South-West China thì cũng có thể có nhiều thông tin bổ ích đấy.
  Mình không đi ND từ Côn Minh. Mình đi từ Hà Khẩu nên không biết. Xe đi về Hà Khẩu thì hình như ngày có 1 chuyến buổi sáng. Thời gian thì không biết được. Lúc mình đi đường cao tốc đang làm lại đi mất cả ngày trời mới về được HK.
 7. learnonline

  learnonline Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/02/2007
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  0
  Chào cả nhà,
  Đây là lộ trình mới nhất mình dựa trên những ý kiến của các bạn đi trước mà mình đã tham khảo. Sau khi tiếp thu các lời khuyên và cân nhắc tới những điều kiện thực tế. Mình đưa ra cái lịch trình như vậy.
  Có thể lịch trình này sẽ vừa ý một số bạn, và không phù hợp với một số bạn khác. Nhưng vì mình làm dựa trên những thông tin mà cá nhân mình tìm kiếm + những lời khuyên + lợi ích của số đông những người đi. Nên các bạn cố gắng theo lịch trình này. Mình sẽ không thay đổi nó trừ khi có lý do khách quan hoặc các bạn đưa ra lý lẽ thực sự thuyết phục.
  Có 2 optión: 1 là xuất phát từ chiều ngày 21/1. Để ngày hôm sau đi Côn Minh, tận hưởng khung cảnh đẹp trên hành trình từ Nam Ninh đến CM. 2 là xuất phát ngày 22/1. Đi chuyến tầu đêm đến CM. Tiết kiệm đc tiền khách sạn tại Nam Ninh và cả Côn Minh. Cá nhân mình nghiêng về option 2.
  Các bạn save cái lịch trình này về máy, rồi zoom to ra xem cho dễ, mình ko biết cách convert file excel thành file ảnh, nên đành capture màn hình vậy.
  Lịch trình:
  [​IMG]
  Sơ đồ hành trình:
  [​IMG]
  Các bạn lưu ý:
  Đây là hành trình dự kiến. Chúng ta sẽ tùy thuộc và tình hình thực tế mà thay đổi cho phù hợp. Vì chúng ta đi thoe kiểu Balo, nên các bạn cũng chuẩn bị tinh thần với những tình huống diễn ra ngoài dự kiến như lỡ tầu xe, thời tiết xấu không đến được những địa điểm mà mình mong muốn, ăn uống không hợp khẩu vị, chỗ ở không tốt như ở nhà......
  Mình cũng giống các bạn, đều muốn hưởng thụ chuyến đi này. Cá nhân mình cũng sẽ cố hết sức để có một chuyến đi thực sự an toàn và cảm nhận được nhiều nhất trong suốt hành trình.
  Tuy nhiên, cũng rất cần các bạn chia sẻ công việc trên các chặng đường, nếu không, chắc mình chỉ có chạy đi chạy lại tìm xe, đặt phòng, lo ăn uống rồi có khi các bạn lại không vừa ý vì thiếu sót cái gì cũng nên.
  Chân thành chia sẻ trước.
  @VnFootprint: Cảm ơn bác nhé, đã nhận được đủ bí kíp của bác rồi. Bác ngó qua cái lịch trình mới này của em xem có ok hơn không? Đã extend 1 ngày nữa ở Lệ Giang rồi đấy bác. Đồng thời cũng sẽ đi cáp treo lên NLTS chứ không đi ngựa nữa.
  LearnOnline
  Được learnonline sửa chữa / chuyển vào 16:32 ngày 30/12/2008
 8. ihave2feetbut0money

  ihave2feetbut0money Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  929
  Đã được thích:
  52
  Em đã gửi email xin bác Cường cái lịch trình. Cá nhân em cũng đồng ý là lên lưu lại LG lâu một chút.
  Thậm chí đoàn em đã ra phương án nếu thời tiết xấu, không thể lên Đức Khâm thì sẽ làm gì và đi đâu cho hợp lý.
 9. medulich

  medulich Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/05/2007
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Mình ở SG, đọc thấy mê quá không biết có đăng ký đi kịp không?
  Còn vé ra Hà Nội và vé vào nữa, đi đúng cao điểm mua vé khó quá!
  Được medulich sửa chữa / chuyển vào 21:28 ngày 30/12/2008
 10. learnonline

  learnonline Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/02/2007
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  0
  Ôh hay... cái cô này lại gọi cả cái tên cúng cơm của tớ lên trên này thế.
  Bạn ở Hải Phòng hở, thấy bạn nói lên nưu nại nâu nâu ở LG là biết liền àh...
  Tớ đã gửi lịch trình cho bạn rồi đấy
  LO

Chia sẻ trang này