1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một lần vào bệnh viện

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi tieulong832003, 19/05/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. boycrazy4love

    boycrazy4love Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2004
    Bài viết:
    226
    Đã được thích:
    0
    người nghèo thì tiền đâu mà vào viện tư
    Còn đã có tiền thì viện nào chả thế
    Mình chứng kiến nhiều lần y tá tiêm cho bệnh nhân mà ko đưa tiền thì sẽ tiêm thật mạnh , thật nhanh cho mày đau chết đi . Còn đưa 10K thì tiêm nhẹ nhàng ******** thật
  2. rikikuto

    rikikuto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2007
    Bài viết:
    624
    Đã được thích:
    0
    hic. Co vao vien moi bit the naop la kho.
  3. TSBdoi

    TSBdoi Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/04/2007
    Bài viết:
    209
    Đã được thích:
    0
    mong sao không phải vào bệnh viện, sợ quá.
  4. tieulong832003

    tieulong832003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/12/2006
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    0
    AH Nhân tiện đây em cũng xin kể cho các chư vị những điều em được mắt thấy tai nghe khi được đi cấp cứu
    Chuyện là thế này các bác ạ khi em vào phòng cấp cứu thì có một chú tới khám cho em mà chú này cũng chưa phỉa là bác sĩ mà chỉ là sinh viên thực tập thui em được qua tấm biển Học Viên chú ấy đeo lù lù trước ngực định thần em nhìn quanh trời thấy toàn người đeo biển Học Viên với Điều Dưỡng chả thây bác sĩ đâu hic hic chỉ thấy một bà có vẻ là Vip ở đây kô biết bà này có phải là bác sĩ không đang chỉ đạo hic hic trời ơi phòng cấp cứu của một bệnh viện lớn mà số SV thực tập chiếm quá nửa thế này thì không biết khi có việc xảy ra thì hậu quả sẽ như thế nào tính mạng con người chứ có phải đùa đâu.Mà chú kia mà do trình độ có hạn cũng khám cho em ra được bệnh gì đâu toàn bắt đi xét nghiệm để moi tiền của em may mà em bệnh nhẹ không thì
  5. tieulong832003

    tieulong832003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/12/2006
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    0

  6. BH2006

    BH2006 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2007
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Đừng kể tới bệnh viện nữa bà con ơi, để lần sau có trót ốm đau còn dám vào. Đôi lúc tự nhủ bác sĩ hàng ngày họ phải phục vụ hơn trăm người toàn bệnh tật rầu rĩ thì khó tránh khỏi căng thẳng. Nhưng lắm lúc cũng điên lắm cơ.
    Chả là mẹ em vào chờ mổ trong viện. Ví dụ ngày mai mổ, hôm nay y tá phát 2 viên thuốc ngủ để bệnh nhân uống. Nhà em gần bệnh viện, thấy 1 giường đơn tới 2 bệnh nhân nằm, thương cụ đưa về nhà ngủ cho yên tĩnh để hôm sau có sức chịu phẫu thuật. Sáng sớm 5h đã đưa cụ vào viện, đúng lúc y tá vào buồng bệnh. Thế là thôi, con mẹ ấy đe doạ luôn: hôm nay không mổ nữa. Mặc dù đã hội chẩn chán chê, kiểm tra xét nghiệm trước đó hàng tuần. Bác sĩ sau đó đến và vẽ vào cổ mẹ em để chuẩn bị mổ. Không hiểu sau đó bàn luận thế nào với nhau tuyên bố không mổ nữa. Cái đó phải chấp nhận vì mình không làm theo chỉ định bác sĩ. Nhưng điên ở cái, mẹ em gần 60 tuổi đầu rồi mà con y tá nó cứ đứng trước mặt và gào lên: '''' Tối qua bà đi đâu? Sao bà lại về?" Mẹ em có giải thích lý do một cách nhã nhặn (vì mình chuẩn bị lên thớt mà đâu dám ho he) thế mà con mẹ kia vẫn lặp đi lặp lại câu "Ai cho bà về? Tại sao bà về?" Mẹ em thấy mất dạy quá không thèm trả lời nữa. Nó lại tiếp tục gào "tôi hỏi sao bà không nói? Tại sao bà tự ý bỏ về?"
    Các bác ạ, hôm đó mới là đầu giờ sáng vậy mà con mẹ y tá đó đã 3 dây chập 1, hỗn hào với người lớn tuổi. Lúc đó gia đình em đang chuẩn bị thủ tục, chứ không em đứng đó em cho con mẹ đó 1 bài về tội láo toét (y tá trong viện trung ương đấy, văn hoá không bằng đứa đầu đường xó chợ).
    Em dài dòng thế này vì em bức xúc, có cái chủ đề này em mới có cơ hội giãi bày. Các bác thông cảm nhé. Còn một đống vụ việc nữa không kể thêm làm mất thời gian các bác
  7. Escamillo

    Escamillo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Bài viết:
    887
    Đã được thích:
    4
    Y tế của mình còn nhiều bất cập lắm. Hôm nọ tớ vào thăm người nhà đứa bạn nằm trong khoa Hồi sức cấp cứu, thấy y tá Tây nó chăm bệnh nhân còn hơn chăm bố mẹ nữa, bác sĩ thì ngọt ngào, dịu dàng ghê cơ. Nhưng cuối cùng hỏi tiền giường thì tính ra tiền mình là 80 triệu 1 ngày. Trợn hết cả mắt mũi.
    Đề nghị nhà nước mình bây giờ phải làm nghiêm, tiền viện phí cao một chút cũng được, khoảng 3,4 trăm nghìn một ngày thôi, nhưng thái độ của các bác sĩ y tá với bệnh nhân cũng phải niềm nở như bọn Tây thì hay biết mấy.
  8. HuyenChiep

    HuyenChiep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2007
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Ông này viết bài khéo thật đấy. Đọc cái bài này thì đầu đất cũng phải hiểu ra vẫn đề.
  9. thichnn159

    thichnn159 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2007
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua con tôi bị sốt phát ban . Khoảng 18h cho con và viện nhi trung ương ở dường La Thành. Xếp sổ gần đến lượt y tá trực lại bảo sang phòng khác mà khám không giải thích hỏi mãi chỉ nói khám ngoài giờ các bác sĩ như nhau hết, viêm phổi, sốt cũng có thể vào phòng tiêu hoá được. Chạy sang phòng tiêu hoá thấy một chồng sổ khiếp quá lại chạy lại phòng cấp cứu, chẳng có ai lúc đấy y tá mới cho vào.
    Bác sĩ khám nói phòng náy toàn bệnh nhân nặng có khi chết ngay trên giường nhiều vi khuẩn lắm , miệng nói tay với cái sắt khám họng trong cái khay đầy bụi cho và miệng bé nhìn ghê quá nhưng !!!!
    Khám một lúc kết luận sốt phát ban 38,5 độ vào viện ,nằm phòng 120.000đ ở khoa tự nguyện.Xin vào A15,A16 nhà 8 tầng bên trong njưng BS bảo đông , nhà gần BViện xin điều trị ngoại trú không nghe bắt ký vào giấy cam kết , mặc dù đã trình bày nhà thì gần cháu sốt không cao bsĩ xem có đáng phải nằm không .BSdoạ bệnh này nhiều biến chứng lắm , hỏi biến chứng như tn?, không nói .chỉ nói nguy hiểm , thế là vào viện ,
    Nguy hiểm vậy vào từ lúc 6h chiều cũng chỉ được bác sĩ trực khám qua loa cho 2 viên thuốc hạ sốt ( ở nhà tôi vẫn mua 1000đ 20 viên) Uống vào vẫn không hạ , TRải qua một đêm sốt sình sịch , một căn phòng nóng bức ngột ngạt 2vợ chồng chẳng ai chợp mắt mồ hôi vã ra như tắm ấy vậy mà đến tận 10h30phút sáng ngày hôm sau mới dược bs khám tiêm cho một mũi . Chán quá xin ra BS bảo nếu ở lại thì tiêm tiếp còn ra viện thì không cho sợ này nọ tóm lại doạ cho vãi đái ra (muốn ở lại để lấy tiền phòng giá tiền như KS 3 sao: 480.000đ/ 1phòng /1ngày)
    Tiền nong thôi chẳng thành vấn đề nhưng thiết nghĩ với giá cả như vậy phải được hưởng một dịch vụ tương xứng . nhưng suốt cả đêm chả có BS hay YTá nào đi thăm khám kiểm tra bệnh nhân đến truyền nước xong cũng phải bế bé cùng dây rợ lòng thòng ra phòng khám để yt rút ống truyền chứ họ không và tận phòng .Đêm có gì hỏi đến BS thì các YT gọi DĐ mãi mới được hoá ra BSngủ húp híp mãi mới dậy được .
    TRong quá tring tiêm truyền các yt không hề sử dụng đến găng tay , vậy khi thanh toán viện phí vẫn có 2 đoi găng trong đó ,
    Các yt thường dùng tay vắt cồn bông thông khay có dính máu của bệnh nhân này bôi sát trùng cho bệnh nhân khác . Lúc chọc kim giữ ven họ thương lấy băng dính dính trước vào thành giường i nốc rồi trực tiếp ghim kim vào tay bệnh nhân mà không dùng bông cách ly. Tóm lại rất nhiều thứ , thao tác bẩn thỉu mất vệ sinh nhất là những khay đựng bông băng đầy bụi . Không thể tưởng tượng được một bệnh viện trung ương lớn nhất miền bắc về nhi khoa lại có tình trạng và thao tác mất vệ sinh như vậy .
    Tóm lại tôi đã được bài học về ngu phí cứ tưỏng vào khoa đắt tiền thì yên tâm ai ngờ.
    TRong A15, A16 tình trạng vệ sinh không khá hơn nhưng ít ra thái độ các bác sĩ ytá không làm việc thờ ơ như vậy .Tôi thấy tình trạng quá tải trong các bệnh viện một phần nhiều do các nhân viên BV gây ra bởi cách làm việc không dứt điểm thiếu trách nhiệm của họ , vi dụ trường hợp con tôi hoàn toàn có thể điều trị ngoại trú không cần nằm viện cho dông đúc .
    Đó là chuyện của tôi còn của rất nhiều người khác trong phòng nghe được sau một đêm trắng nghe rất vô lý , cười ra nước mắt , chỉ khổ những người dân nghèo
  10. nhathuoconline

    nhathuoconline Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/05/2006
    Bài viết:
    1.852
    Đã được thích:
    0
    Em nhớ trong gặp nhau cuối tuần bác Phạm Bằng có nói một câu: Ko có tiền thì đừng có ốm, đã nghèo lại còn hoang. Hix.
    Nói đi cũng phải nói lại chứ, một ngày một BS ở phòng khám phải tiếp đến cả 100 người, các loại trình độ VH khác nhau. Cho hỏi nếu các bác cũng tiếp 100 người như vậy/1 ngày thì các bác có còn nhã nhặn được nữa hay ko. Vấn đề là hiện các tỉnh tuyến dưới vượt tuyến nhiều quá nên gây ra tình trạng quá tải. Vấn đề này chắc ko thể giải quyết ngày 1 ngày 2 được.

Chia sẻ trang này