1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một mình giữa bầy sói.

Chủ đề trong 'AC Milan (ACM)' bởi maldinihuy, 14/04/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cuccu

    cuccu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/09/2001
    Bài viết:
    259
    Đã được thích:
    0
    Sao mọi người có vẻ bi quan thế nhỉ? 2-3 cơ mà. Theo tôi thì coi như Milan của chúng ta đã vào chung kết rồi. Bạn bè tôi mỗi người thích 1 đội khác nhau nhưng đều có chung nhận xét như vậy.
  2. maldinihuy

    maldinihuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/2006
    Bài viết:
    168
    Đã được thích:
    0
    Công nhận là với kq này thì cũng có thể coi là khả quan rồi, mình còn trận lượt về trên sân nhà nữa cơ mà.
    Nhưng du sao vẫn hơi tiếc thắng thì tâm trạng vẫn thoải mái hơn.
  3. hungsheva2004

    hungsheva2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2004
    Bài viết:
    2.415
    Đã được thích:
    0
    Bài trước tui có nói là vấn đề phụ thuộc vào Anceloti.Trận hôm qua là bằng chứng mới nhất cái kiểu thay người của lão này-thay Maldini bằng Bonera-cầu thủ trẻ hơn nhưng kinh nghiệm quốc tế so với Maldini là con số 0.Đành rằng Mldini già rồi nhưng với kinh nghiệm của mình,tôi tin sẽ ko có bàn thua thứ 3-khi mà Bonera mất tích.Bàn thua thứ 2 người mắc lỗi nặng nhất là Oddo khi dâng lên quá chậm để bẫy việt vị của Milan bị...việt vị.Kế đó là pha đưa bóng vào cho Rooney của Fletcher cũng ko được Bonera cản phá quyết liệt(pha bóng đó ngoài vòng cấm).Ngoài ra việc Gattuso chấn thương là tổn thất rất nặng cho Milan bởi đây là cầu thủ đánh chặn hiệu quả nhất của Milan.Khả năng phòng ngự từ xa của Milan sau đó gần như bằng 0 và trong khoảng thời gian còn lại của hiệp 2,Milan thực chất chỉ có 2 tiền vệ phòng ngự là Pirlo và Ambroisini-trong đó người sau mới là tiền vệ đánh chặn đúng nghĩa.Sự thay thế của Gattuso là Brochi thì quá kém-đây là cầu thủ thi đấu tồi nhất của Milan-ko tổ chức tân công,thường xuyên bị các cầu thủ tiền vệ Mu qua mặt như đá với trẻ con,chuyền bóng đạt hiệu suất 100%...chuyền hỏng và chuyền tối.Sau là chú hậu vệ làm mất quả bóng dẫn đến bàn thắng thứ 3.Không hiểu nổi!Giladino tôi đã nói nhiều lần rồi đó là cầu thủ mà Milan nên bán để kiếm tiền mua tiền đạo mới.Hôm qua tôi thấy Gila xuất hiện gần cuối trận khi bị thay ra.Đáng ra khi đó thay Cafu-hậu vệ duy nhất còn trên băng ghế dự bị và trám vào trung lộ thì Ance lại thay vào 1 tiền vệ công còn trẻ-để đẩy Kaka lên đá cắm trong hiệp đấu mà Milan cực kì bế tắc trong tấn công.Cuối cùng,tôi cảm thấy chán ngán nhất là việc co về phòng thủ của Milan ngay đầu hiệp 2-đáng lý ra chỉ nên áp dụng từ nửa sau hiệp 2 thì hợp lý hơn.Nử đàu hiệp 2 với tâm lý đang gác trước trên sân khách nên duy trì thế trận như hiệp 1để giảm sức ép cho hàng hậu vệ kém về sức bền do tuổi tác của Milan-sai lầm của Anceloti.Và việc thay Maldini ra sân để một mình Nesta phải chống lại 2 cầu thủ tấn côn Rooney và Ronaldo vừ trẻ vừa nhanh vừ trâu chó của MU là 1 sai lầm nữa của Ance.(Thực ra từ khi nắm Milan đến giờ chư bao giờ tôi thấy Anceloti có nhũng quyết định thay người hợp lý).
    Dù sao nói gì thì nói MU thắng trong thế trận như vậy là xứng đáng nhưng Milan còn nguyên hi vọng vì ngoài ghi 2 bàn trên sân khách làm vốn thì MU trận lượt về cũng không có khả năng phòng ngự(mất toàn bộ hàng hậu vệ do chấn thương và bản chất MU ko phải là đội biết chơi phòng ngự) nếu Milan tấn công dồn dập.Hơn nữa khi ra khỏi biên giới Anh thì MU có truyền thống...đá ngu(trận gặp Roma năm nay với trận gặp Porto năm 2004).Vì vậy rất nhiều hi vọng cho đại diện cuối cùng của Ý vào chung kết.
    Được hungsheva2004 sửa chữa / chuyển vào 19:17 ngày 25/04/2007
  4. maldinihuy

    maldinihuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/2006
    Bài viết:
    168
    Đã được thích:
    0
    Đợi chờ một chiếc Cup thứ 7 này rồi cũng cho Ancelotti lượn luôn để đón Lippi đến với Milan. Sẽ là những chiến thuật hợp lý và đầy sức công phá cũng như sự chắc chắn của đội bóng.
    Burlusconi chắc chắn hiểu rõ và cũng muốn điều này. Trận thua ngày hôm qua trước tiên lỗi thuộc về Ance vì chiến thuật của ông.
  5. hungsheva2004

    hungsheva2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2004
    Bài viết:
    2.415
    Đã được thích:
    0
    AC Milan: Sai lầm & trả giá
    Milan đã thua trong một trận đấu mà lẽ ra họ có thể chiến thắng. Còn với Manchester United, họ suýt thua trong khi ai cũng nghĩ là họ sẽ thắng, thậm chí thắng rất đậm đà. Tất cả những điều đó đều bắt nguồn từ những sai lầm khiến cả Milan và MU phải trả giá.

    Trước tiên, hãy nói đến Milan, đến "người Ý cuối cùng" tại đấu trường châu Âu. Trước giờ bóng lăn, trong tâm trí không ít người Anh, hay những người hâm mộ bóng đá Anh, dường như chuyện MU góp mặt tại trận chung kết là đương nhiên, không cần phải bàn, thậm chí việc phải gặp Milan, một đội bóng giành quyền tham dự Champions League nhờ đường... cửa hậu giống như một sự sỉ nhục.
    Cũng đúng thôi, người ta vạch ra quá nhiều thứ tội nghiệp về Milan. M.U đã từng nã đến 7 bàn vào lưới Roma, đối thủ đã thắng Milan 2/4 lần đụng đầu mùa giải này (2 trận còn lại đều hòa), hơn Milan đến 12 điểm trong BXH, thì vì lẽ gì mà lại không thắng được một đội bóng như vậy.
    Rồi còn chuyện hàng thủ kẽo kẹt với hàng loại U40 như Maldini, Nesta, Oddo... sẽ không thể chịu được nhiệt trước dàn cầu thủ trẻ và khỏe như Rooney, Ronaldo hay Carrick bên phía đội chủ nhà.
    Ấy vậy mà tình thế có vẻ không như thế, ít nhất là sau 45 phút đầu tiên, thậm chí là cho đến những phút bù giờ cuối cùng. Đã chẳng có màn vò xé đối phương như người Anh tưởng tượng ra, Milan đã đứng vững trước sức ép của các cầu thủ chủ nhà, thậm chí ngay cả khi họ để thủng lưới ngay ở phút thứ 4.
    Ronaldo bị phong tỏa, những pha dốc bóng tốc độ ở bên cánh trái của cầu thủ này đã bị vô hiệu hóa đáng kể, Rooney mờ nhạt. Bộ ba Ambrosini, Seedorf, Gattuso và Pirlo lấn át những Scholes, Giggs hay Carrick nhờ khả năng cầm bóng siêu việt của mình.
    Nhưng trên hết sự bùng nổ của Kaka mới thực sự khiến thầy trò Ferguson phải sợ hãi, dù ngay trước khi trận đấu bắt đầu, họ đã biết rằng để không bị thủng lưới, cần phải khống chế Kaka.
    Ở bàn san bằng tỷ số, như một BLV đã nói "Đó là một tình huống không có gì", từ đường chọc khe của Seedorf, Kaka dùng tốc độ của mình lướt xuống, qua mặt cả Heinze để trừng phạt Van der Sar bằng một cú sút sệt hiểm hóc đưa bóng vào góc xa khung thành.
    Rồi đến bàn nâng tỷ số lên 2-1, lại là Kaka biến cả 3 hậu vệ của đội chủ nhà thành trò hề bằng khả năng khống chế bóng, giữ thăng bằng tuyệt vời cũng như cú đánh đầu cướp bóng đầy nhạy cảm, khiến cả Evra và Heinze xô ập vào nhau, rồi sau đó, lần thứ 2, Van der Sar bất lực nhìn bóng lăn vào lưới.
    Ghi được đến 2 bàn tại Old Trafford, có rất nhiều cơ hội để chiến thắng. Nhưng rồi họ đã để tuột mất cơ hội đó, và thay vì chiến thắng là thất bại. Đúng là việc Maldini và Gattuso phải rời sân là thiệt hại quá lớn, khiến Milan suy yếu trong quãng thời gian quyết định của hiệp 2, nhưng nói cho công bằng, chính những sai lầm đã khiến họ phải trả giá.
    Ở bàn gỡ hòa 2-2 của Rooney cho M.U, Oddo đã làm hỏng cái bẫy việt vị mà các đồng đội của anh đang giăng ra, tạo điều kiện cho Rooney thoải mái khống chế và dứt điểm sau cú vẩy bóng ngoạn mục của Scholes.
    Bàn thua thứ 3 thì như HLV Ancelotti thú nhận thì quả là "ngu ngốc". Trận đấu chỉ còn được tính bằng giây, một quả ném biên cẩu thả, một pha khống chế bóng ngớ ngẩn đã tạo điều kiện cho Ryan Giggs cướp bóng, tổ chức một pha phản công cực nhanh trong khi toàn bộ hàng thủ Milan chưa dồn về kịp, và hậu quả chính là bàn thắng của Rooney. Sai lầm như vậy là không thể chấp nhận được đối với hàng thủ của một đội bóng đang chơi ở bán kết Champions League.
    Bản thân Ancelotti cũng đã sai lầm khi không ứng phó kịp thời diễn biến ở trên sân, mà điển hình như việc giữ Gilardino ở trên sân đến hơn 80 phút dù anh này chẳng tạo ra dấu ấn nào, thậm chí đến một cú dứt điểm về phía khung thành M.U cũng không. Rồi việc tung Gourcuff vào khiến Milan chơi trong 10 phút cuối mà không có tiền đạo, tạo điều kiện cho M.U tiếp tục gia tăng áp lực lên hàng thủ Milan.
    Nhưng sai lầm của Milan hoàn toàn có thể sửa chữa được bởi trong tay họ vẫn còn 90 phút lượt về, vẫn còn sân nhà San Siro với khán giả nhà, nơi M.U chưa một lần giành chiến thắng trong suốt hơn 40 năm qua. Tại đó, họ chỉ cần tỷ số 1-0 là vừa đủ để đi tiếp.
    Dự báo trận lượt về sẽ khó khăn cho cả hai
    Trong khi đó, với M.U, dù cho đến giờ, người Anh cũng như bản thân Alex Ferguson vẫn đang ngất ngây với cái họ gọi là chiến thắng, là cuộc lội ngược dòng ngoạn mục thì sự thật vẫn đang là sự thật, Quỷ đỏ nên bắt đầu lo lắng đi là vừa.
    Mục tiêu không để thủng lưới tại sân nhà mà Sir Fergie yêu cầu các học trò thực hiện đã bị phá hỏng. Hai bàn thắng của Kaka đáng giá hơn nhiều so với cú đúp của Rooney bởi nó diễn ra tại Old Trafford. Một tỷ số 0-1 hay 1-2 trong trận lượt về cũng đủ khiến giấc mơ trận chung kết toàn Anh tan thành mây khói.
    Những kẻ lạc quan nhất vẫn cho rằng một trận hòa tại San Siro là hoàn toàn có thể đạt được, nhưng vấn đề lại nằm ở chỗ, M.U chưa bao giờ có một hàng thủ mạnh, cũng như thường xuyên thất bại khi vào trận với tư tưởng cầu hòa.
    Hơn nữa, để giành được một trận hòa, hàng thủ phải tạo ra được sự tin tưởng. Nhưng với những gì mà Wes Brown, O''Shea, Heinze thể hiện trong 90 phút vừa qua, với án treo giò ngớ ngẩn của Evra trong bối cảnh sự trở lại của Vidic hay Rio Ferdinand vẫn chưa rõ ràng thì đây quả là một vấn đề quá lớn.
    Sau trận đấu này thì bản thân Ferguson cũng như các cầu thủ M.U cũng nên nhận ra rằng họ nên chấm dứt những ảo tưởng quá đáng vốn đang tồn tại kể từ chiến thắng không thể tin được trước Roma.
    Ronaldo chưa đến mức xuất sắc nhất thế giới như được xưng tụng, những pha đi bóng của anh đã không xé toang hàng thủ Milan dễ dàng như trước Roma với những kẻ đã mất hết tinh thần sau các bàn thua quá sớm. Carrick chưa đủ tầm để là động lực thúc đẩy toàn bộ đội bóng tiến lên như Roy Keane. Trong khi đó, dù đã tỏa sáng, nhưng không thể che giấu sự thật cả Scholes và Giggs cũng đã già đâu có kém gì so với Maldini hay Nesta.
    Tập thể cầu thủ của M.U cũng chưa phải là toàn diện khi bên cạnh tài năng của Rooney, Ronaldo vẫn còn thể hiện bằng sự kém chất của Fletcher, O''Shea hay Wes Brown.
    Kẻ thua chưa đến nỗi thất vọng, kẻ thắng cũng chưa dám vui mừng khi trận lượt về vẫn còn đó. Mà sau 90 phút của ngày 02/05 tới đây thì những sai lầm khi đó không còn có thể được sửa chữa!

    Theo VTC
    Lâu lắm rồi ko ăn cắp bài kiểu này!
    Nguồn lấy từ bongdaso.com
  6. maldinihuy

    maldinihuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/2006
    Bài viết:
    168
    Đã được thích:
    0
    Cứ cho CĐV của MU vui hết tuần này đi, sang tuần sau sẽ cho họ xuống mặt đất, thậm chí cho xuống địa ngục tăm tối.
    Milan bao giờ cũng biết thể hiện bản lĩnh đúng lúc.
  7. btnmylove

    btnmylove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/03/2007
    Bài viết:
    1.753
    Đã được thích:
    0
    Trên Calcio , Milan sẽ chứng tỏ bản lĩnh của mình : đánh bại Mu và tiến thẳng vào chung kết.
  8. hungsheva2004

    hungsheva2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2004
    Bài viết:
    2.415
    Đã được thích:
    0
    Kaka, người Milan chiến thắng ở Old Trafford
    Milan đã thua trong cuộc chiến với M.U ở Old Trafford, nhưng trong cuộc đối đầu giữa hai "hoàng tử", Kaka đang tạm dẫn trước tiền vệ người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo.
    Cuối tuần qua, Milan đánh bại Cagliari 3-1 trong trận đấu thuộc vòng 33 Serie A. Ở trận đấu đó, Kaka, trong lần sinh nhật thứ 25 của mình, đã không có tên trong danh sách của Milan vì HLV Ancelotti để anh dưỡng sức cho chuyến làm khách ở Old Trafford.
    Ở Old Trafford, Milan đã thua Man Utd, nhưng Kaka đã kịp tự tặng mình món quà sinh nhật muộn bằng cú đúp cực kỳ đẹp mắt vào lưới đội chủ nhà ngay trong hiệp 1. Trong cái đêm mà Milan thất bại, Kaka là người duy nhất trong đội hình Rossoneri giành được chiến thắng ở "Nhà hát của những giấc mơ".
    Trước khi trận đấu diễn ra, báo chí Thế giới đã tốn không ít giấy mực để so sánh cuộc chiến giữa hai "hoàng tử" Kaka và C.Ronaldo. Thậm chí, ngay đến HLV Scolari cũng không thể ngồi yên trước những so sánh của báo giới mà buộc phải lên tiếng khẳng định hai "hoàng tử" này, một từng là học trò của ông ở ĐT Brazil, một đang nằm dưới sự chỉ đạo của ông ở ĐT BĐN, đều giỏi như nhau.
    Nhưng Scolari đã sai, ít nhất là trong trận lượt đi ở Old Trafford, khi học trò cũ của ông (Kaka) đã nhỉnh hơn cậu học trò hiện tại (C.Ronaldo). Milan đã thua M.U nhưng Kaka, với cú đúp tuyệt đẹp vào lưới Van De Sar, đã giành "chiến thắng" tạm thời trước C.Ronaldo, người có được 1 bàn thắng nhờ công rất lớn của... thủ môn Dida!
    Hai bàn thắng của Kaka vào lưới thủ môn Van De Sar đều thể hiện một sự vượt trội về đẳng cấp, tốc độ, kỹ thuật và sự tinh tế. Nếu Ronaldo chỉ một lần làm tung lưới Dida nhờ chính bàn tay của thủ môn người Brazil hỗ trợ thì Kaka lại khiến Old Trafford phải câm lặng bởi những pha xử lý đầy ma thuật.
    Trong bàn thắng đầu tiên, có không dưới 4 chiếc áo đỏ bị Kaka cho "ngửi khói" sau một pha đẩy bóng với tốc độ của một chiếc Ferrari mà người Italia vẫn hay tự hào. Và sau đó là cú dứt điểm với lực không mạnh nhưng đủ khiến Va De Sar chỉ còn biết đứng nhìn bóng lăn vào lưới.
    Đến bàn thắng thứ 2, "Kaka magica" (Kaka ma thuật) biến những hậu vệ hàng đầu của M.U và Premier League là Heinze và Evra thành những anh hề khi tự loại nhau để rồi sau đó loại tiếp Fletcher trước khi đánh gục Van De Sar lần thứ hai cũng bằng một pha dứt điểm nhẹ nhàng nhưng độ khó là rất cao.
    Với cú đúp ở Old Trafford, nâng tổng số bàn thắng ở Champions League mùa này lên con số 9 (cùng 2 đường chuyền thành bàn khác), Kaka không chỉ khẳng định vị thế của mình ở Milan mà còn cho thấy anh đang là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu và cả Thế giới vào lúc này.
    Sau trận lượt đi, Kaka đang tạm dẫn C.Ronaldo 1-0, và cuộc chiến trong trận lượt về tại San Siro sau đây một tuần giữa hai vị "hoàng tử" sẽ còn hấp dẫn hơn rất nhiều, khi mà cuộc chiến đó sẽ đóng vai trò quyết định đến tương lai của Milan và M.U trong cuộc đua giành vé đến Athens.
    "Chúng tôi sẽ có mặt ở Athens!"
    Với việc bị M.U lội ngược dòng trong những phút cuối, Milan buộc phải giành chiến thắng (tối thiểu là 1-0 hoặc 2-1) ở trận lượt về mới có thể giành vé đến Athens dự trận chung kết. "Chúng tôi đã dẫn trước nhưng lại để mất chiến thắng, đó là sự thiếu may mắn của chúng tôi", Kaka phát biểu sau trận đấu.
    Phút 56, sau một pha đi bóng từ giữa sân và phối hợp với Seedrof, Kaka có cơ hội lập hat-trick cho riêng mình nhưng cú dứt điểm cuối cùng của anh lại thiếu chính xác. Nếu tình huống đó trở thành bàn thắng, có lẽ Milan đã không thua. Và tiền vệ người Brazil vẫn còn cảm thấy tiếc rẻ sau tình huống này.
    "Chúng tôi đã có hai bàn thắng, và có thể có được bàn thắng thứ 3. Nhưng tôi đã không làm được điều đó sau khi nhận đường chuyền từ cánh trái của Seedorf. Do bóng khá xa vị trí của tôi và một cầu thủ đối phương đã đeo bám quyết liệt khiến tôi không thể có được pha xử lý tốt nhất theo đúng ý mình. Đó là một điều rất đáng tiếc!".
    Theo Kaka, thất bại của Milan một phần do thiếu may mắn và một phần chính anh cùng các đồng đội đã không giữ được phong độ như trong hiệp 1. Việc Milan lùi sâu về phòng ngự và nhường hẳn khu trung tuyến cho đối phương là một sai lầm rất lớn. "Chúng tôi đã có thể giành chiến thắng nếu tiếp tục chơi tấn công như đã làm trong hiệp 1".
    "Trong hiệp 2, đúng ra chúng tôi cần phải giữ bóng tốt hơn nữa và tìm kiếm thêm bàn thắng chứ không phải lùi về quá sâu để phòng ngự. Tôi cũng không hài lòng về chính bản thân mình vì tôi hoàn toàn có thể làm được nhiều hơn là 2 bàn thắng.
    "Dù sao, kết quả 3-2 không phải là quá tệ và chúng tôi vẫn còn trận lượt về ở San Siro vào tuần sau để làm lại từ đầu. Chúng tôi từng vượt qua Bayern Munich ngay trên sân đối phương khi cơ hội đi tiếp tưởng như không còn, vậy thì tại sao điều đó không thể lặp lại trước M.U chứ, khi mà lượt về chúng tôi được chơi trên sân nhà, với hàng vạn CĐV trung thành? Chúng tôi sẽ có mặt ở Athens!".
  9. hungsheva2004

    hungsheva2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2004
    Bài viết:
    2.415
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi cả nhà nhé!Đã spam thì spam cho chót.
    nguồn của bài:http://thethao.vietnamnet.vn/doisong/chandung/2007/04/688915/
    Lưu ý mọi người là MU ngoài truyền thống đá ngu khi ra khỏi lãnh thổ nước Anh thì bọn này dặc biệt là năm 99 rất hay có trò đá...dâm tặc!Năm 99 Inter dẫn từ sớm nhg đến phút cuối lại bị nó gỡ hay như trận CK năm đó-điên rồ!Nên nói thật là trận lượt về ở San Siro cho dù MU không biết đá thủ(Rio có trở lại hay ko vẫn là dấu hỏi) nhưng em vẫn cầu cho Milan không dẫn bàn sớm trong hiệp 1-vì hiệp 2 Milan 100% sẽ đá thủ-y chang như lượt đi với tính cách của Anceloti-kịch bản năm 99 với Inter rất có thể xảy ra-khi đó sẽ là thảm hoạ.Tốt nhất là thắng với tỉ số tối thiểu,bàn thắng ghi trong nửa cuối hiệp 2.Hiệp 1 không ghi bàn dù 1 hay 2 bàn.
  10. thinhndnd

    thinhndnd Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/10/2006
    Bài viết:
    1.766
    Đã được thích:
    0
    năm đó gặp thằng Mu ních gì đó... có fải INter đâu, nhưng bọn MU đá ko đẹp thì công nhận, thần rùa bác ạ, lại cù nhầy nữa... ghét bọn MU lắm
    Được thinhndnd sửa chữa / chuyển vào 12:30 ngày 27/04/2007

Chia sẻ trang này