1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một mình giữa bầy sói.

Chủ đề trong 'AC Milan (ACM)' bởi maldinihuy, 14/04/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. maldinihuy

    maldinihuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/2006
    Bài viết:
    168
    Đã được thích:
    0
    Đọc bào nước Anh và Ý để biết thêm những nhận xét rất khách quan của họ nhé, để cho các chú nhà bào bên VN ta học hỏi, đừng có mà adua theo như bọn VTV.
    Với người Ý, chiến thắng 3-0 của Milan trước đội đang dẫn đầu bảng Premiership là một kỳ tích, là một "giấc mơ có thật"... không biết bao nhiêu mỹ từ đã được những phóng viên thể thao dành tặng cho đội bóng đỏ-đen.
    Chiến thắng của Milan được cả châu Âu ca tụng
    Còn báo chí Anh, tuy rất buồn khi không được thấy một trận chung kết toàn Anh, nhưng cũng vẫn dành cho Milan những lời khen ngợi xứng đáng. Dưới đây là điểm qua những đánh giá của báo chí hai nước sau trận lượt về tại San Siro.
    Tờ Corrielle della Serra có trụ sở đặt tại Milan giật tít: "Milan đã huỷ diệt Manchester". Trong bài báo có đoạn viết: "Milan đã có một màn trình diễn siêu đẳng. Các học trò của Ancelotti đã hoàn toàn làm chủ được thế trận, không cho các cầu thủ Manchester United một cơ hội dù là nhỏ nhất".
    Còn trên tờ báo thể thao nổi tiếng Gazetta dello Sport thì là: "Milan phi thường! Hẹn gặp Liverpool tại chung kết". Nhà báo Gaetano De Stefano đã quá phấn khích mà viết rằng: "Milan đã xé Manchester ra thành từng miếng. San Siro là thánh đường của bóng đá. Kaka và Seedorf là những người khổng lồ với hai bàn thắng kinh điển".
    Dòng tít lớn chạy trên chuyên mục thể thao của tờ La Republica viết: "Milan siêu hạng đá văng Manchester và các Rossoneri tiến vào trận chung kết". Bài báo hết lời ca ngợi lối chơi hoàn hảo của các chiến binh đỏ đen: "Milan, phép màu nay đã thành sự thật. Milan, một màn trình diễn tối ưu trong 45 phút đầu đã hạ gục Manchester - kẻ chiến bại thứ mười trên con đường chinh phục Champions League. Giờ là lúc đòi lại món nợ mà Liverpool đã vay hai năm trước ở Istambul. Chiếc cúp Champions League thứ bảy đã ở trong tầm tay..".
    Trên tờ La Stampa, nhà báo Roberto Beccantini hào hứng viết: "Kaka, Seedorf và Gilardino đã thổi bay Manchester United. Milan đã không chỉ hạ gục đối thủ, mà là tàn phá Manchester. Mười một lần có mặt tại các trận chung kết, trong đó ba lần trong năm năm trở lại đây. Milan vĩ đại".
    Dòng tít chạy trên trang nhất của tờ Il Messaggero rất ngắn gọn: "Milan hạ nhục Manchester United". Tác giả bài báo đã không quên thất bại của Roma trước M.U ở vòng đấu trước khi viết: "Kaka, Seedorf và Gilardino đã giúp Roma trả được món nợ khi hạ gục M.U ba bàn không gỡ".
    Báo chí Anh thì tỏ ra không hề thương xót đội bóng thành Manchester. Tờ Telegraph chạy tít: "United bị cuốn trôi bởi cơn thuỷ triều Milan". Nhà báo Henry Winter viết: "Manchester United đã bị loại khỏi Champions League, và điều làm ngài Alex Ferguson cảm thấy thất vọng nhất chính là cách mà các học trò của ông thi đấu ra sao vào tối hôm qua. Giờ thì Premiership chỉ còn trông chờ vào Liverpool. Gerrard chiến đấu với Gattuso".
    Hình ảnh trên tờ The Sun
    Nhà báo Richard Williams của tờ The Guardian thì còn viết chua chát hơn: "Những cầu thủ Manchester đã phải quỳ gối khuất phục trước những đối thủ đẳng cấp hơn nhiều tại châu Âu. Milan đã chơi bóng như thể CLB đang dẫn đầu Premiership chỉ là một chướng ngại vật bé nhỏ trên đường báo thù trận chung kết Champions League hai năm về trước với Liverpool. Bất cứ tiền vệ nào của Milan cũng đều trình diễn một phong độ tuyệt hảo, thậm chí cả người hùng thầm lặng Massimo Ambrosini cũng vậy".
    Tờ The Sun thì chơi chữ: "AC Milan 3 - Man Utd 0: San Zero" (sân nhà của Milan là San Siro), trong đó trích lời của Ferguson thừa nhận các cầu thủ M.U đã tự cứa cổ mình. Nhà báo Shaun Custis thì cho rằng: "Manchester United sẽ còn bị ám ảnh bởi Kaka trong nhiều năm nữa. Sau khi đã ghi hai bàn thắng tuyệt vời vào lưới M.U tại Old Trafford, tiền vệ người Brazil này lại là niềm cảm hứng cho đoàn quân đỏ-đen hạ gục United khi là người mở tỉ số trận đấu. Khi mà cả Kaka, Seedorf và Gattuso đều toả sáng rực rỡ thì không còn ai nhận ra đâu là Rooney và Cristiano Ronaldo nữa".
    Tờ The Mirror thì lạnh lùng nhận xét: "Giấc mơ châu Âu của Manchester United đã chết. Và giấc mộng một trận chung kết toàn Anh cũng chết theo. M.U đã bị đánh bại trên mọi phương diện trong một đêm mưa tầm tã tại San Siro".
    Nhà báo Sam Wallace của tờ The Independent thừa nhận: "Phong cách và đẳng cấp của Milan là hơn hẳn Manchester United. Quên tính náo nhiệt của Premiership đi. Quên ý định thôn tính châu Âu của Premiership đi. Thật là xấu hổ khi chứng kiến những gì mà đoàn quân của ngài Alex Ferguson thể hiện tại San Siro".
    (Theo Vietnamnet)
  2. hatnmilan

    hatnmilan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/11/2004
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Không phải là tranh giành suất dự cúp C3 mà ngày đó Milan đang tranh giành cúp C3, quả thật ngày đó tôi luôn an ủi mình rằng đây là chiếc cúp Châu Âu cuối cùng AC còn thiếu trong phòng truyền thống của CLB. Nhưng đúng là không có được C3 vào thời điểm khó khăn ấy, mới có 1 AC đổi thay dưới chiều đại của AC.
    Trước giờ tôi luôn tin vào cái gọi là tinh thần Milan, Milan không thể thành công được với những HLV kiểu Tavares hay Terzim được.
    Ít nhất thì cũng phải là Ancelotti, sau này có thể là Massaro, Baseri, Donadoni...
    Hãy nhìn Inter vô địch Serie A với không có 1 cầu thủ Italia quan trọng nào trong đội hình, tự hỏi tương lai của họ sẽ đi về đâu?
  3. hungsheva2004

    hungsheva2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2004
    Bài viết:
    2.415
    Đã được thích:
    0
    Xem CK thì lên truyền hình Cap mà xem kênh TBN hay kênh gì thì xem chứ xem kênh VN mấy thằng BLV như kẹc.
    Mừng là Milan vào CK nhưng liệu năm sau Anceloti có ra đi hay ko?Nếu vẫn bám vào Ance thì năm sau chắc chắn Milan toi đặc!
  4. btnmylove

    btnmylove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/03/2007
    Bài viết:
    1.753
    Đã được thích:
    0
    Thực ra ance ở lại cũng ko sao ,quan trọng là milan cần có những nhân tố mới.
  5. sukhacbiet

    sukhacbiet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/03/2007
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    0
    Đồng ý là Ance có ở lại cũng không sao nhưng Milan cần thay máu dần dần là vừa. Vừa rồi đọc tin Milan muốn mua Terry của Chelsea làm em thấy sướng sướng. Hy vọng thương vụ này thành công.
  6. maldinihuy

    maldinihuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/2006
    Bài viết:
    168
    Đã được thích:
    0
    Ance làm cũng đc nhưng phải chứng tỏ đc mình bằng chiếc cup C1 mùa này.
    Nếu ko mình thích Lippi lên thay nhất.
    Nhưng suy cho cùng là ai thì vẫn cứ hơn đứt cái bọn HLV bên Anh.
    Người Ý bao giờ tư duy chẳng tốt hơn người Anh bảo thủ.
  7. btnmylove

    btnmylove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/03/2007
    Bài viết:
    1.753
    Đã được thích:
    0
    Thực ra các HLV người Anh ko hề bảo thủ tí nào,họ cũng muốn thay đổi lắm nhưng khả năng có hạn nên không biết thay đổi kiểu gì.
  8. maldinihuy

    maldinihuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/2006
    Bài viết:
    168
    Đã được thích:
    0
    Anh chẳng có HLV nào ra hồn đâu. Hãy nhìn vào BXH ởđó thì biết, 4 đội dẫn đầu có CLB nào mà HLV của họ là người bản xứ ko? Nhưng dù có là ai dẫn dắt thì họ vãn cứ thua AC nhà mình thôi.
  9. maldinihuy

    maldinihuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/2006
    Bài viết:
    168
    Đã được thích:
    0
    Box mình lúc nào cũng rôm rả như này thì vui nhỉ?
    Điều đó có nghĩa là gì? Mong cho AC Milan luôn giành chiến thắng để cho con tim của những tifosi mãi mãi được sưởi ấm và xích lại gần nhau hơn.
  10. TTVNBK

    TTVNBK Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/04/2006
    Bài viết:
    683
    Đã được thích:
    1
    Milan sẽ thắng, tôi tin là như vậy, các bạn cũng tin như vậy và cả những ai yêu mến Milan đều tin như vậy. Và khi có niềm tin nguoi ta sẽ làm được mọi thứ. Ko biết các bạn thế nào tôi đang hi vọng vào 1 tỷ số ấn tượng của trận chung kết 13 năm về trước cũng trên vùng đất thánh Athen. Đội bóng của chúng ta sẽ ghi được nhiều bàn thắng hơn trận CK 2 năm về trước. Thực sự ko bao h chúng ta có thể quên được những giây phút ở Istabul.
    Hãy vững tin vào Milan, vững tin vào chiếc cúp thứ 7 của chúng ta.
    Hãy cầu nguyện cho các cầu thủ để ko 1 ai bị dính chấn thương, ko 1 ai phải vắng mặt.
    Hãy làm im lặng hoàn toàn những ai yêu thích bóng đá Anh(Nền bóng đá mạnh mẽ như con hổ''''giấy'''').Nền bóng đá với những khoản tiền kếch xù, nó khiến Seria luôn phải lo lắng vì những ngôi sao sẽ ko đến đây, hoặc sẽ từ đây ra đi( như Shevchenko).
    Milan sẽ đòi lại công bằng cho bóng đá Ý, Làm câm lặng hoàn toàn bọn VTV ''khốn kiếp''.Bọn VTV luôn mồm NGOẠI HẠNG anh,lúc nào cũng MU, Arsenal, Chelsea.Nó làm cho những ngưòi yêu bóng đá Ý chỉ biết xem hình ảnh những bàn thắng ở trên 24h.com.vn, hay phải đợi đến khi tổng hợp giài VDQG Italia.
    1 năm về trước Italia đã vô địch thế giới
    Và bây giờ Milan sẽ trên đỉnh cao của Châu Âu

Chia sẻ trang này