1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một ngày không như mọi ngày !

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi undefeated, 31/03/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. undefeated

    undefeated Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Một ngày không như mọi ngày !

    Đã bao giờ có một lúc nào đó bạn phát hiện ra rằng bạn yêu cuộc sống này biết bao! Quả thực khi đánh mất cái gì thì ta mới thấy được giá trị của nó. Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng sẽ có lúc mình phải tạm chia tay với cuộc sống mà mình từng nghĩ là nó rất đỗi bình thường, nếu không nói là tẻ nhạt và đơn điệu và mình đã từng rủa thầm rằng mình chán ghét nó. Giờ đây hằng ngày làm bạn với tôi là những viên thuốc, những mũi tiêm và một cuộc sống không biết là ảo hay thực nữa. Tôi bị mắc một căn bệnh khá hiểm nghèo nhưng lại không được công khai cho nhiều người biết, bởi vì có thể nay mai nếu tôi chữa khỏi được thì cuộc sống của tôi có thể trở lại bình thường không, 27 tuổi, cả một tương lai đang chờ tôi phía trước. Tôi phải đơn độc chống chọi với bệnh tật, một cuộc chiến quả không cân sức. Tôi phải tự tách mình khỏi các mối quan hệ bình thường, trừ những bạn bè thân thiết, bởi không thể nhiều người nhìn tôi trong hoàn cảnh này, những lời nói dối luôn ám ảnh tôi. Quả thực tôi không biết phải làm gì hơn ngoài việc tìm đến cái thế giới ảo này. Có những ước mơ, những dự định chưa làm được, nhưng tôi tin bằng nghị lực của mình tôi sẽ vượt qua tất cả. Có một điều tôi muốn nói với tất cả mọi người:
    - Nếu sáng nay bạn thức dậy khoẻ mạnh, nghĩa là bạn hạnh phúc hơn 1 triệu người rồi đấy, những người không sống được đến tuần sau.
    - Nếu bạn chưa bao giờ trải qua chiến tranh hay sự cô độc trong những phòng giam của nhà tù, nếu bạn chưa phải hấp hối vì đói và khát, bạn hạnh phúc hơn, may mắn hơn 500 triệu người trên Thế giới này.
    - Nếu bạn đến nhà thờ, không sợ hãi về 1 ngày tận thế hay cái chết, bạn hạnh phúc hơn 3 tỷ người trên Thế giới.
    - Nếu trong tủ lạnh nhà bạn có thức ăn, bạn được ăn mặc tử tế, bạn có 1 mái nhà và 1 cái giường êm ấm, bạn giàu có hơn 75% nhân loại.
    - Nếu bạn có tài khoản trong nhà băng, tiền trong ví và 1 ít xu lẻ trong túi quần, bạn đã thuộc 8% no đủ của toàn Thế giới.
    - Nếu bạn đọc những dòng chữ này, bạn sẽ hạnh phúc gấp 2 lần vì :
    +Có ai đó nghĩ đến bạn
    + Bạn ko nằm trong số 2 tỷ người mù chữ
    + Bạn có máy tính

    Hãy làm cái gì mà bạn muốn ngay hôm nay trước khi quá muộn để thực hiện nó.
  2. undefeated

    undefeated Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Đã qua những ngày mà buổi sáng ngủ dậy với một suy nghĩ thường trực trong đầu là giá hôm nay không phải đi làm để được ngủ nướng một chút, để không phải ăn một cách vội vàng và phóng xe như một con điên giữa những con đường đông nghẹt người và xe và để thở phào nhẹ nhõm khi tới được nơi làm việc lúc đồng hồ chỉ 8h. Đã qua rồi những ngày không có khái niệm về thời gian vì công việc lúc nào cũng bù đầu bù cổ để rồi lại ước rằng giá không phải làm nhiều việc đến thế. Hôm nay ngày mai rồi ngày kia nữa, sẽ tha hồ thời gian cho mày ngủ và nghỉ ngơi, đấy ước muốn của mày đã thành rồi đấy. Thế mà sao cũng không thấy sung sướng và hạnh phúc nhỉ!
    Vào forum này đọc tâm sự của mọi người, mỗi người một tâm trạng khác khác nhau, vui có, buồn có nhưng vui thì ít mà buồn thì nhiều. Hi vọng đó chỉ là những tâm trạng nhất thời, những phút giây thoáng qua vì cuộc đời của mỗi người ngắn ngủi lắm. Phải trân trọng cuộc sống cũng như giá trị của bản thân chứ. Hãy viết vào đây những dòng chữ đông đúc và tươi vui nhé.
  3. HDR

    HDR Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2006
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    "Nếu đang được như điều kiện bạn nói. Nhưng cái gì cũng phải trả tiền đấy" <----------Đó là những lý lẽ đặt ra để người ta nghĩ mình ko thể làm tốt hơn.
    Đành là phải lạc quan.
    Các lý do bạn nói ra cho người ta nghĩ mình sống phải hạnh phúc là điều hoàn toàn có thể.
    Chúc bạn may mắn.Dù thế nào vẫn phải sống mạnh mẽ phải ko!!
    Được HDR sửa chữa / chuyển vào 15:57 ngày 31/03/2006
  4. undefeated

    undefeated Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Mình sắp phải chia tay với mái tóc mà bao công nuôi nấng, chậc, thôi kệ vậy. Đó không phải thứ mất đi mà không bao giờ có lại được. Hôm nay sức khỏe đã khá hơn nhiều, mình quyết định sẽ đi bộ một vòng để hít thở không khí trong lành và ngắm nhìn phố phường, ngắm nhìn những cảnh vật vốn rất đỗi thân quen nhưng mình đã từng rất thờ ơ với nó. Tự nhiên mình thấy buồn quá, những lúc như thế này mình đã rủ đứa bạn thân đi ăn uống hay mua sắm một cái gì đó, nhưng bây giờ khác rồi, mua sắm làm gì nhỉ, biết diện với ai đây, suốt ngày đối mặt với 4 bức tường lạnh lẽo. Mà thôi, vui lên chứ, never too late.
  5. bemiu

    bemiu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2006
    Bài viết:
    214
    Đã được thích:
    0
    Chị undefeated ah, hôm nay tình cờ đọc những dòng tâm sự của chị tự nhiên em thấy mình thật bé nhỏ trước cuộc sống này quá. Chị ah, em đã từng rất buồn, rất chán nản nhưng từ khi em tham gia vào cái diễn đàn này mới thấy rằng còn quá nhiều người buồn (cũng khó có thể nói ai buồn hơn ai, ai bất hạnh hơn ai) nhưng trên hết mọi cư dân trên mạng đều mong muốn và cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp nhất, mong sao cho nỗi buồn chóng qua. Và cũng có không ít niềm vui được chia sẻ ở trên này được mọi người chúc mừng, phải không chị?
    Cuộc sống vẫn đang tiếp diễn và cả chị, cả em và tất cả mọi người đều đang phải cố gắng sống sao cho có ý nghĩa để rồi sau này không phải hối tiếc những gì mình làm ngày hôm nay. Nói thì dễ mà sao chính em nhiều khi cũng cảm thấy thật khó. Nhưng sau khi đọc bài của chị em thấy mình cần phải sống có ích hơn, cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Cảm ơn chị.
    Chị ah, chị đang phải đấu tranh với bệnh tật, em chúc chị có thật nhiều nghị lực để vượt qua nhé. Chúc chị thật khỏe và yêu đời nhé.
    (Nếu có thể chị em mình làm quen với nhau nha, em gửi PM cho chị cái nick YM của em đấy.)
  6. FJX

    FJX Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/10/2005
    Bài viết:
    5.880
    Đã được thích:
    0
    Ngày nào cũng như ngày nào, nếu có khác chẳng qua chỉ là việc làm trước việc làm sau.
    Chỉ còn tối nay để rong chơi, 1 tuần mới, 1 lịch làm việc mới lại quay 1 con nhóc như mình đến phát mệt.
  7. undefeated

    undefeated Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    To HDR: để có những cái như mình nói mà phải trả tiền thì phải trả đắt một chút mình cũng sẵn sàng. Tiếc rằng tiền không phải là tất cả.
    To FJX: Ngày nào cũng như ngày nào à, hình như cũng đúng đấy chứ, chỉ có điều khi nào bạn ở hoàn cảnh phải giành giật giữa sự sống và cái chết, thì bạn mới thấy rằng ngày hôm nay và ngày hôm qua khác nhau như thế nào! Nói vậy không có nghĩa là tôi trù ẻo gì bạn đâu, chỉ có điều hãy thấy rằng việc phải bắt đầu một tuần mới với những công việc bộn bề là niềm hạnh phúc mà nhiều người muốn cũng không có được. Chúc vui.
  8. tieuthuvuive

    tieuthuvuive Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2004
    Bài viết:
    3.921
    Đã được thích:
    1
    Đọc undefeated lại thấy chút mình ngày xưa
    giờ thấy mình cằn cỗi và mệt mỏi lắm rồi, thấy cái gì cũng bình thường, cái gì cũng vậy vậy.... chả buồn, chả vui. một câu nói, một cử chỉ trước đay có thể làm mình buồn nát lòng hoặc vui cười tí toét cả tuần thì nay cũng chỉ cười toẹt
    cái là xong. nhạt thếch
    Một ngày chả giống bất cứ ngày nào mà lại hệt như mọi ngày.
    Được tieuthuvuive sửa chữa / chuyển vào 15:28 ngày 04/04/2006
  9. undefeated

    undefeated Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Hình như đời sống nâng cao và đầy đủ hơn càng làm người ta thờ ơ với nhau hơn và thậm chí là thờ ơ với chính mình. Mở mồm ra là kêu chán, tâm trạng thì vui chẳng ra vui, buồn chẳng ra buồn, đời sống tinh thần thì nhạt nhẽo vô vị. Cái gọi là nhiệt huyết, bầu máu nóng hình như trở thành một thứ gì đó xa xỉ với thế hệ thanh niên bây giờ.
    Phải chăng cách sống như vậy cũng làm mình cảm thấy tiếc nuối, dẫu sao đó là sự tiếc nuối của một người phải từ bỏ một thói quen đã ăn sâu vào máu. Nếu có cơ hội, chắc chắn mình sẽ sống khác đi và hi vọng ai đó đọc được những dòng này cũng sẽ kiểm tra lại cách sống của mình xem có gì phải thay đổi lại không và tham gia ý kiến thêm nhé.
    Tomorrow is another day!
  10. hopebelastpersonulove

    hopebelastpersonulove Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2006
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Tự nhiên thấy mệt mỏi vô cùng, ko biết vì sao nữa.Chỉ muốn được ngủ và quên đi tất cả .Giá như lúc này được nằm trên đỉnh núi , trên bãi cỏ , ngắm trăng sao và cùng anh hát thì thật tuyệt vời.Mình cứ nghĩ như thế , cứ mong ước thế.

Chia sẻ trang này