1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một số cách chế biến thịt bò dành cho người bệnh thận

Chủ đề trong 'Đề thi - Đáp án' bởi tuyetnhungnapa, 25/02/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuyetnhungnapa

    tuyetnhungnapa Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/09/2015
    Bài viết:
    218
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    Công thức 1:


    Thịt bò 250g, tất bát 15g, hồ tiêu 15g, trần bì 6g, thảo quả 6g, sa nhân 6g, gừng tươi, muối, rượu vừa đủ. Thịt bò làm sạch, nhúng qua nước sôi, thái miếng. Gừng, hành ép lấy nước trộn với các vị trên tán thành bột thuốc, cho ít nước trộn đều, ướp thịt bò, cho vào lọ đậy nắp kín để 2 ngày thì lấy ra, rửa sạch bằng nước sôi, để ráo nước, cho vào lò sấy thành thịt bò khô. Ăn dần trong bữa ăn hoặc ăn riêng tùy ý.

    Tác dụng: trị tỳ vị hư hàn, thấp trệ, bụng sôi, ăn kém, chân tay lạnh.

    Công thức 2:

    Thịt bò 250g, hoài sơn 10g, gia vị vừa đủ. Thịt bò rửa sạch, thái miếng cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu chín, cho tiếp hoài sơn vào nấu chín rồi cho gia vị vào là được. Ăn trong ngày.

    Tác dụng: trị ăn uống kém, liệt dương, ********* sớm, lãnh đạm trong sinh hoạt ********, chân tay rã rời.

    Công thức 3:

    Thịt bò 250g, phúc bồn tử 10g, dầu thực vật, muối, xì dầu, rượu cái nếp, hồi vừa đủ. Phúc bồn tử rửa nhanh tay khỏi nát, cho vào 1 thìa rượu cái. Thịt bò rửa sạch thái miếng. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu, đun nóng rồi cho thịt bò vào xào trong 5 phút. Đổ thịt sang nồi đất, cho phúc bồn tử vào với một ít hạt mùi, thêm nước cho ngập thịt bò, đun lửa to cho sôi rồi nhỏ lửa hầm cho thịt chín nhừ là được. Ăn trong bữa cơm, ngày 2 – 3 lần.

    Tác dụng: kiện tỳ ích vị, bổ thận, giảm đi tiểu nhiều lần.

    Công thức 4:

    Thịt bò 250g; hạt sen 30g; sơn dược, phục linh, tiểu hồi, táo tàu mỗi vị 250g; muối một ít. Thịt bò rửa sạch thái nhỏ, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi. Khi thịt chín tới thì cho các vị trên đã rửa sạch vào, đun nhỏ lửa đến khi thịt chín nhừ là được. Ăn trong bữa cơm.

    Tác dụng: ích khí huyết, cường tinh, ninh thần.

    Nguồn:
    http://nhathuocnghiahung.com/che-bien-thit-bo-cho-nguoi-benh-than-detail.htm

Chia sẻ trang này