1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một số câu hỏi của Vlv còn tồn tại

Chủ đề trong 'Vật lý học' bởi haidelft, 03/11/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. khongcoviecgikho

    khongcoviecgikho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2006
    Bài viết:
    231
    Đã được thích:
    0
    Chú haidelf , anh nói nặng chú đừng buồn , nhưng ngữ chú cứ là phải cho tẩm bổ IQ hàng ngày thì hai cái tai lừa của chú mới chịu rụng đi .
    Anh học đã mấy chục năm rồi , nhưng cái kiến thức cơ bản cỏn con của học trò cấp 2 kia không ai được phép mù mờ - nhất là một box như cái box vật lý toàn những chuyện đao to búa lớn này .
    Làm chó gì có khái niệm "tương đương khối lượng" , thằng thầy giáo nào dạy chú cái điều ngu muội dở hơi đấy ??? Chú nói tên nó ra để anh vặt đầu nó - cái thằng đã tạo nên một con lừa Haidef ngày nay !
    Khối lượng là khối lượng mà trọng lượng là trọng lượng , không có cái chuyện khối lượng 80kg trên trái đất tương đương với khối lượng 18kg ở mặt trăng .
    Khối lượng là khái niệm đặc trưng cho mức quán tính của vật , còn trọng lượng là ( tác động một phần ) do trọng lực tức lực hút ( hay hấp dẫn ) trái đất mà ra .
    Một con lừa nhứ chú trên trái đất có khối lượng là 80 kg , ĐEM CON LỪA HAIDELF LÊN CUING TRĂNG THÌ CON LỪA ĐÓ VẪN CÓ KHỐI LƯỢNG LÀ 80 KG .
    Chỉ có trọng lượng con lừa là thay đổi do gia tốc trọng trường trên mặt trăng thay đổi ( chỉ bằng 1/6 gia tốc trọng trường trên trái đất )
    Cụ thể Lừa Haidelf có m = 80 kg ( trái đất ) , g ( trái đất ) = 10m/s2 ) thì trọng lượng của con lừa đó là P = mg= 80x 10 = 800 N
    Khi anh đem con lừa haidefl lên cung trăng thì khối lượng con lừa đó vẫn không đổi ( vì nó là đại lượng đặc trưng cho quán tính con lừa ) , tức m vẫn là m = 80 kg , nhưng gia tốc trọng trường trên mặt trăng g ( mặt trăng ) = g( trái đất ) /6 = 1,66m/s2
    Do đó con lừa có trọng lượng là P ( mặt trăng ) = 1,66 x 80 =133N
    TÓM LẠI : VỨT CON LỪA LÊN HÀNH TINH NÀO THÌ KHỐI LƯỢNG LỪA VẪN LÀ M=80KG , NHƯNG TRỌNG LƯỢNG NÓ ĐÃ THAY ĐỔI DO GIA TỐC TRỌNG TRƯỜNG HÀNH TINH ĐÓ THAY ĐỔI , CỤ THỂ XÉT TRÁI ĐẤT / MẶT TRĂNG THÌ CHÚ LỪA HAIDELF ĐÃ BỊ GIẢM TRỌNG LƯỢNG ĐI 1/6 LẦN . TỪ 800N CÒN 133N.
    Không biết tai lừa chịu rụng chưa , hay là vẫn tiếp tục đòi làm lừa ?
  2. vatlysocap

    vatlysocap Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2006
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    VLV chạy đâu mất rồi nhỉ. Vẫn chưa trả lời TN treo vật nặng vào lò xo và hút chân không. của tớ.
    @khongcoviecgikho Bác bỏ cái lối ăn nói trịch thượng ấy đi nhé, chẳng ai ưa đâu.Tớ không muốn nói nhiều vì chẳng biết bác là ai. Bác nhớ cho một điều Văn chính là người.
    Bác Haidelft đã phải dùng đến cách lý giải như vậy là có lý do.
  3. vat_ly_vui2

    vat_ly_vui2 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/06/2006
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Các bác :
    Đọc những luận điệu của khongcoviecgikho.... Làm tôi liên tưởng đến bác Ragnarok.... vì hay có mấy câu phát ngôn đầu lưỡi : Chó, lừa, ngu,...v.v.... Anh học đã mấy chục năm rồi , nhưng cái kiến thức cơ bản cỏn con của học trò cấp 2 kia không ai được phép mù mờ
    Và cái cách viết hay chỉ trích người khác và lối ăn nói rất ''cọc''... Không cho mọi người nói sai kiến thức vẹt Vật Lý. Những giọng điệu ấy Không thể lầm với ai được.
    Sẵn đây nói rõ với bác khongcoviecgikho điều này nhá...... Con người ta hơn con vẹt ở chổ có lý trí và suy nghĩ.
    Tôi và bác Haidelft đang nói đến 80Kg trên Trái Đất và 18Kg trên Mặt Trăng là: So sánh sự chênh lệch..... cho nên chẳng có cần thông số chính xác..... Ok....!!!!! Chỉ có vẹt mới không hiểu lời ngụ ý của con người.....Vì Vẹt chỉ biết học Vẹt và ứng dụng Vẹt..... Over.!
    Còn nếu bác muốn chính xác..... Sắp tới ấy Trung Quốc tính đưa người lên Mặt Trăng, và NASA khôi phục lại việc xây dựng căn cứ khoa học trên ấy.
    Bác e-mail hay call qua cho họ... Kêu họ khi lên Mặt Trăng nhớ mang theo cái cân.... Đứng lên cân xem, họ nặng bao nhiêu Kg (tính luôn cả bộ đồ phi hành gia), sau đó so sánh lại thông số cân được trên Mặt Đất. Xem xem áp lực đó nén họ là bao nhiêu Kg.... Ok...!!!
    Tại vì Kg, pound, tạ, tấn..v.v... là đơn vị hiển thị trên cân.... Cái cân nh7 tôi đã nói.... bản chất của cái cân là cân xem các bác nặng hơn hay nhẹ hơn môi trường chung quanh như thế nào. Hay nói khác đi... Áp lực nén môi trường chung quanh bap nhiêu Kg....
    Vẹt nhớ kêu NASA và các nhà du hành làm nhá để lấy tham số, thông số, định lượng ...v.v...... Về cho mọi người xem bác giỏi vẹt đến mức nào......???
    Phải nói họat tẹt ra chứ không con vẹt này không biết đường diễn đạt cho NASA hiểu tại sao phải đem cái cân lên Mặt Trăng
    Hết lời với Vẹt....!!!! Over and stop here....!!!!!
    Còn cái vụ treo vật vào lò xo... . bỏ vào bình chân không... tôi chưa làm thí nghiệm.... chưa lấy thông số của lò xo......V.V........ Và có quá nhiều vấn đề các bác có nhu cầu tôi chứng minh... Nhưng.... Tôi chưa có thời gian nghiên cứu về nó.... nên tôi không thể trả lời cho các bác... Những vấn đề đó để tôi sẽ trả lời sau khi tôi có điều kiện làm thí nghiệm..... Hết.!
    Và Lưu Ý với bác... bác treo 1 vật vào lò xo treo trong bình chân không... là 1 thí nghiệm nhân tạo.... là 1 điều kiện do con người tạo nên... Chứ trong tự nhiên không có điều kiện đó.
    Ngòai Vũ Trụ cũng là chân không... Nhưng ISS không có nằm trong không khí như cái chuôn... mà là không khí nằm trong chân không...???? ...... Ok...!!!! Hợp ý bác ha.
    Bây giờ bác cứ làm thí nghiệm của tôi.... lấy thông số... sau đó đưa lên cho anh em bàn luận. cho tôi có thông số để nghiên cứu là tôi cám ơn bác rất nhiều.
    Được vat_ly_vui2 sửa chữa / chuyển vào 10:11 ngày 05/11/2006
  4. vat_ly_vui2

    vat_ly_vui2 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/06/2006
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    ASC của bác bảo là quả bóng ko rơi à? Vậy thì xem lại đê, ASC của bác có vấn đề rồi! Có còn không khí để nâng quả bóng nữa đâu mà nó chả rơi? (Tôi nói có vẻ nông dân quá bác VLV nhỉ!)
    Từ đầu tới giờ tôi thấy ASC của bác chỉ toàn giải quyết những vấn đề "vĩ đại" thôi, những vấn đề nhỏ nhỏ như máy bơm hút nước, ASC không thèm chấp, bác nhỉ!
    Mong bác sớm nhận giải Nobel!
    [/QUOTE]
    Không phải ASC của tôi có vấn đề.... mà có thể tôi suy luận sai về sự ảnh hưởng của môi trường chung quanh. vì tôi chưa có điều kiện làm nhiều thí nghiệm.... Hy vọng các bác hiểu.
    Vì... bong bóng nhỏ có ASC khác... bong bóng lớn có ASC khác.
    Chính vì vậy... tôi mới nhờ bác vatlysocap làm thí nghiệm của tôi.... để tôi biết tôi sai điểm nào...????
    bác có hiểu và phân biệt cái từ ''''''''theo tôi'''''''' và ''''''''tôi khẳng định'''''''' không...?????
    Còn bái tóan bơm nước của bác ở cái giếng sâu 20 m.
    ASC có hướng giải quyết như thế này.
    Khi bác tác động vận tốc vào nước, bác sẽ rút được nước lên.
    bác lấy máy bơm 10 sức ngựa cho đầu ống bơm vào hồ nước, đo xem vận tốc rút nước qua ống là bao nhiêu, máy bơm 100 ngựa vận tốc rút nước là bao nhiêu.
    Vận tốc ở đây giống như cái đồng hồ nước.. là đo bao nhiêu mét khối sử dụng... Nhưng cũng có thể.. bác lấy dùm tôi thông số ---->>>>>... máy bơm rút nước, nước chạy trong ống bao nhiêu m/s
    Bác đưa ra thông số để tôi so sánh...... Rồi tôi sẽ trả lời cho bác biết... muốn đưa nước từ độ sâu 20m cần bao nhiêu sức ngựa..... Và các bác có thể chế tạo cái máy như vậy không...???
    Còn không thì bác đưa công thức tính công suất của máy bơm bao nhiêu sẽ có vận tốc rút nước bao nhiêu.?
    Tôi về nhà ''''''''ngâm'''''''' cứu rồi trả lời cho bác. .......Ok...!!!!
    Vì ASC là tính chất mới.... khác Vật Lý ngày nay cho nên nó phức tạp 1 tý...!!!!!
    Được vat_ly_vui2 sửa chữa / chuyển vào 10:36 ngày 05/11/2006
  5. vatlysocap

    vatlysocap Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2006
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    Bác dùng gần hết bài viết dài ngoằng cho 1 chuyện khác....
    Nê ngắn gọn thôi, tránh lạc đề và thêm tranh cãi vô ích.
    TN của tôi chỉ đề nghị bác cho biết định tính, lò xo co vào hay dãn ra và giải thích tại sao. Không cần tính chi tiết.
    TN của bác đề nghị là cho 1 quả bóng bay vào chuông, hút chân không và xem nó thay đổi ra sao.Theo SAC nó sẽ không rơi. Đúng ý bác không ? xin trả lời. Tôi sẽ làm thực nghiệm và mời bác cùng tham gia..
  6. vat_ly_vui2

    vat_ly_vui2 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/06/2006
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Đồng ý ... Khi nào bác tiến hành....???
    Nếu vòng vòng trong Sài Gòn thì kêu tôi... có PM ấy... bác cứ hẹn trước vài hôm, nếu tôi rãnh thì tôi sẽ đi. Nếu được bác cứ để số ĐTDĐ trong PM của tôi.
    Bác ơi... ban đầu tôi viết rất ngắn gọn... nhưng sợ con vẹt kia quên mất bản chất cái cân.... nên tôi viết dài ra.... cho con vẹt nhớ và làm đúng ý chứ không..... làm không đúng ý đâm ra tôi lại sai... con vẹt đắc ý. Nên nó dài như thế..... chứ tôi chẳng muốn viết dài và cũng chẳng thích dùng từ vẹt... đâm ra phản cảm mọi người.... nhưng bực quá chịu không thấu cái thói khinh người ấy.
    Được vat_ly_vui2 sửa chữa / chuyển vào 10:56 ngày 05/11/2006
  7. vat_ly_vui2

    vat_ly_vui2 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/06/2006
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Đọc mãi cái bài chứng minh của con vẹt cười vỡ cả bụng khi con vẹt nói về : VỨT CON LỪA LÊN HÀNH TINH NÀO THÌ KHỐI LƯỢNG LỪA VẪN LÀ M=80KG
    Chứng tỏ cho thấy... con vẹt này còn dốt hơn con lừa.
    Xin lỗi bác haidelft tôi không muốn nói bác là lừa... Mong bác đừng hiểu nhầm.
    Con vẹt còn dốt hơn con lừa khi ngộ nhận về cái 80Kg là: Khối lượng là khái niệm đặc trưng cho mức quán tính của vật , còn trọng lượng là ( tác động một phần ) do trọng lực tức lực hút ( hay hấp dẫn ) trái đất mà ra .
    Con vẹt sống trong không khí quên mất không khí là gì rồi.
    Vẹt ơi vẹt ơi..... đem 80Kg đó với cái cân vô nước.... cân còn 80 Kg không vẹt ơi vẹt ơi....!!!!!
    Vẹt có suy nghĩ kỹ chưa khi dám to mồm kêu oan oan.... VỨT CON LỪA LÊN HÀNH TINH NÀO THÌ KHỐI LƯỢNG LỪA VẪN LÀ M=80KG
    Vứt vào nước của Trái Đất thôi là khối lượng Kg đã khác rồi vẹt ơi vẹt... chẳng cần phải vứt lên hành tinh khác đâu.
    Rõ khổ các bác nhỉ....... Vẹt vẫn chỉ là vẹt. Cố chấp không thóat kiếp vẹt. Càng thể hiện là vẹt chính hiệu VN.
    Càng thể hiện mình giỏi thì càng lòi cái Vẹt.
    Hahahahahahahahahaaaaaaa......
    Con vẹt ơi... Vẹt đi chứng minh thực nghiệm lại dùm chúng tôi cái chi tiết này.
    Một con lừa nhứ chú trên trái đất có khối lượng là 80 kg
    Trên Trái Đất có khối lượng như vậy trong môi trường nào.....????
    Chứng minh đi rồi ngồi ngẫm nghĩ....... mình là vẹt hay người khác là lừa.....?????
    Được vat_ly_vui2 sửa chữa / chuyển vào 11:32 ngày 05/11/2006
  8. kachioska

    kachioska Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/07/2006
    Bài viết:
    1.110
    Đã được thích:
    0
    Cho ông máy bơm 10 000 sức ngựa , hay như thế chưa đủ ? Hay Ku vlv muốn máy bơm to hơn cũng được . Thử xem ông có bơm dc ko ?
  9. vat_ly_vui2

    vat_ly_vui2 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/06/2006
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Nếu ASC cảu tôi không tính được cho máy bơm.. .thì cũng không có gì là quan trọng.
    Vì cái đó là máy móc.... Từ khi nghĩ học đến giờ... không có môi trường để xài kiến thức Vật Lý... nên chữ thầy trả cho thầy rồi bác ạ ..... Cái này tôi dám nhìn nhận tôi ngu... Tôi ngu vì tôi đã quên.
    Khi tôi nghiên cứu ASC, những thứ gì đơn giản phù hợp và liên quan thì tôi tập trung ôn lại cái phần đó để có thể phản biện và chứng minh.
    Cho nên, cái bài của bác... tôi cần phải tìm tài liệu lại để ''ngâm'' cứu. Bác thông cảm nhé.!
    Nếu được thì bác load tất cả công thức lên đây, tôi khỏi phải đi tìm. Tôi sẽ tìm hiểu lại..... Cám ơn bác.
  10. binh000

    binh000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    Cậu VLV là nhân vật quan trọng ở cái Box này đấy. Box này nuôi VLV cho nó vui cửa vui nhà. Bởi thế chẳng ai giận cậu ta cả (lâu lâu nổi khùng chút thôi). Còn mấy bác nào lâu lâu ghé qua thì mới thấy VLV chuớng tai gai mắt. Nhưng nguời ta chửi mắng gì , VLV cũng không chửi bậy trả lời. Đó cũng là một ưu điểm của VLV.
    Còn với bác "Không có việc gì khó" .Theo tôi cái khó nhất là tự kềm chế đuợc chính mình, và khoan hãy chửi nguời này, nguời kia là ngu như lừa.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này