1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Một số câu hỏi về Hệ Mặt Trời và sao

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi Caydangh, 14/02/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Caydangh

  Caydangh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  18
  Thụy Sĩ đã thành lập câu lạc bộ Sao Hỏa cho các em thiếu nhi.Nhìn đoàn các em mặc đồ phi hành gia nhí đi đến nơi sinh hoạt thật là đẹp và quá dễ thương.Đây là hướng đi rất đúng và vững chắc để chinh phục Sao Hỏa.
  oanh89 thích bài này.
 2. Caydangh

  Caydangh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  18
  Năng lượng trong vũ trụ tồn tại ở 2 dạng: Sóng và Hạt.Trên Trái Đất,những thực vật màu xanh có khả năng quy tụ năng lượng ở dạng sóng ánh sáng về dạng hạt,và có loại vi sinh vật có khả năng quy tụ sóng điện từ thành những chất rắn có từ tính.Từ những hiện tượng này ta có thể hình dung ra rằng hai dạng năng lượng sóng và hạt có thể được chuyển hóa qua lại nhờ vào hoạt động của các thiên thể,tạo nên một chu trình khép kín của vật chất trong vũ trụ.

  Ta có thể phân loại sự sống trong vũ trụ thành 3 dạng:

  1.Dạng Sống Cơ BảN(DSCB),bao gồm các sao và các hành tinh.

  2.Dạng Sống Cơ Sở(DSCS),bao gồm các sinh vật như động vật, thực vật, vi sinh vật.

  3.Dạng Sống Bậc Cao(DSBC) là con người.

  Ba dạng sống kể trên có quan hệ mật thiết với nhau.DSCB là nền tảng của DSCS.DSCS lại là nền tảng của DSBC.

  Hoạt động của các dạng sống đều phải tuân theo các luật.Có những luật chung cho tất cả các dạng, nhưng cũng có những luật riêng cho từng dạng.

  Luật Số Lớn(LSL) là luật chung cho cả 3 dạng sống.

  DSCB có Luật Tách Khối Lượng(LTKL) để tạo thành các hệ thiên thể,các thiên hà.

  DSCS và DSBC có các luật như:Luật Cân Bằng Sinh Thái(LCBST),Luật Số Đông(LSĐ),Luật Giới Tính(LGT),Luật Cào Bằng(LCB-Luật Chết Già).

  Những luật do tự nhiên sinh ra:LSL,LTKL,LCBST,LSĐ,LGT,LCB là những luật Bất Thành Văn(LBTV)-Những luật không có văn bản.Chúng áp đặt cho các thành viên của tập đoàn ngay từ khi mới được sinh ra.LBTV rất bền, chúng chỉ được thay đổi khi có những biến đổi của môi trường trong thời gian dài.

  Ở DSBC-Xã hội loài người, các luật được ban hành và lưu trữ thành văn bản-Luật Thành Văn(LTV),bởi vậy chúng được thay đổi rất nhanh để phù hợp với sự phát triển của xã hội.Và khi có luật phù hợp thì nó lại thúc đẩy xã hội phát triển mạnh hơn.Nhờ có tác dụng tương hỗ này mà xã hội loài người phát triển như vũ bão.Mới chỉ có mấy nghìn năm mà con người đã làm bá chủ Địa Cầu.Mặc dù con người không được tự nhiên ban tặng những bản năng đặc biệt như một số loài sinh vật khác.Thí dụ như loài ong không cần trường đại học mà chúng vẫn biết xây tổ theo hình khối nào để tiết kiệm vật liệu nhất,loài động vật lưỡng cư sống được trên cạn và dưới nước…

  LCB được hình thành là do không gian sống hạn chế và điều kiện tự nhiên của Trái Đất luôn thay đổi.

  Muốn xóa bỏ LCB thì con người cần phải làm 2 việc: Giữ cho Trái Đất ổn định như hiện nay và mở rộng không gian sống.Việc mở rông không gian sống thực hiện ở trên Trái Đất hoặc tới các hành tinh khác.Con người cần phải mở rộng không gian sống trên đất liền và tiến ra ngoài biển,và phải làm rầm rộ thì mới làm lung lay LCB rồi tiến tới xóa bỏ nó.

  Hai công việc trên đây là rất khó khăn và gian khổ,đòi hỏi sức lực và trí tuệ của toàn nhân loại,mà trước tiên phải đưa tinh thần của con người thoát khỏi sự khống chế của LSL.Trong công cuộc vĩ đại này,những người quan tâm đến thiên văn phải đi tiên phong.
 3. Caydangh

  Caydangh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  18
  Thực vật góp phần không nhỏ làm tăng khối lượng của Trái Đất.Cây xanh trên đất liền chiếm khoảng gần 4 tỉ ha.Chúng tạo ra khoảng 380 tỉ tấn chất hữu cơ mỗi năm.Thực vật biển cũng sản xuất lượng chất hữu cơ rất lớn,riêng tảo biển đã là 10^11 tấn mỗi năm.Bởi vậy,muốn giữ cho khối lượng của Trái Đất và khí quyển của nó ổn định như hiện nay,ngoài việc giải phóng năng lượng trong phần rắn,ta cần phải giải phóng lượng năng lượng tích lũy trong khối chất hữu cơ nói trên,trên đất liền chỉ để lại số cây xanh đủ để giữ nước ngầm và đất mặt không bị bào mòn,không để đầm lầy,dưới biển cần giữ lại số lượng vừa đủ các sinh vật tiêu thụ bậc 1-Các loài ăn thực vật như :Động vật phù du(Zooplankton), các ấu trùng của cua, nhuyễn thể,cá nhỏ, rùa xanh…,hạn chế các loài sinh vật tiêu thụ bậc 2-những động vật ăn thịt,ăn các sinh vật tiêu thụ bậc 1,như các loài mực,các loài cá lớn khác để cân bằng sinh thái biển.

  Việc giải phóng lượng năng lượng mà Trái Đất tích lũy được hànhg năm là để con người không bị hủy diệt do TĐ tách khối lượng,cùng với việc mở rộng không gian sống con người sẽ xóa bỏ được LCB(Luật chết Già).Đây là hai công cuộc to lớn đòi hỏi sự chung sức của toàn nhân loại.Bởi vậy, nhân loại cần phải thay đổi luật bầu chọn nguyên thủ của các quốc gia.Nguyên thủ quốc gia phải do hội đổng khoa học của quốc gia bầu chọn.Khi đó,thế giới sẽ có được một tập thể lãnh đạo có tinh thần thoát khỏi sự khống chế của Luật Số Lớn.Tập thể này mới tập trung được trí tuệ và sức lực của toàn nhân loại để thực hiện hai công cuộc nói trên,và từ đây sẽ mở đường cho trí tuệ của con người tiến sâu vào thế giới vi mô,vươn xa ra vũ trụ để biết được cây xanh đã quy tụ ánh sáng như thế nào,và với tầm cỡ như Mặt Trời thì đã có thể quy tụ được vật chất ở dạng sóng về dạng hạt hay chưa(?).Vì ở Dạng Sống Cơ Bản(DSCB) phải có những thiên thể quy tụ được vật chất từ dạng sóng về dạng hạt rồi cho ra không gian những đám tinh vân để hình thàng các ngôi sao,các hành tinh và các sao chổi…Và đến lúc này,con người không chỉ còn là một khâu trong quá trình dị hóa năng lượng của TĐ,mà tầm vóc của con người đã vươn lên tầm cỡ vũ trụ!
 4. fuman

  fuman Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/09/2015
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  55
  Vậy phải chăng, những người Châu Âu cũng không phải con đẻ của Trái Đất nên họ có nhiều sự sáng tạo đột phá hơn người Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ gốc ?
  Caydangh thích bài này.
 5. Caydangh

  Caydangh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  18
  Sự phát triển của xã hội không đồng đều giữa các vùng miền trên Trái Đất là do loài người được hình thành một cách tự nhiên.Còn nếu như con người chủ động chuyển đến sinh sống ở các hành tinh khác thì ở đó sẽ không còn sự không đồng đều như ở trên Trái Đất.
 6. fuman

  fuman Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/09/2015
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  55
  Có nghĩa là người Châu Âu đúng là con đẻ của Trái Đất. Và những giả thuyết cho rằng nguồn gốc của một bộ phận người trên Trái Đất có nguồn gốc từ bên ngoài đất là sai ?
  Caydangh thích bài này.
 7. Caydangh

  Caydangh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  18
  Tôi không tin rằng con người có nguồn gốc từ bên ngòai Trái Đất.
 8. Caydangh

  Caydangh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  18
  Sao Hỏa(SH) có hai vệ tinh (vt) là Phobos có đường kính 15 km và Deimos có đường kính 8km.Như vậy, khi SH tách khối lượng,nếu có sinh vật sống ở trên đó thì sẽ không bị hủy diệt.

  Khối lượng của SH nhỏ nên tầng khí quyển mỏng và loãng,thành phần chủ yếu là CO2 (95,32%),Oxy rất ít (0,13%),không có nước ở dạng lỏng,khí hậu khắc nghiệt do bức xạ Mặt Trời rất mạnh,biên độ nhiệt ngày đêm cao,nhiệt độ trung bình trên bề mặt là -55oC.Điều kiện tự nhiên của SH hiện tại là không thích hợp cho con người.

  Sao Kim(SK) không có vt, mà nó lại quay(spin) rất chậm và tầng khí quyển lại rất dầy chứng tỏ nó không tách khối lượng,nên nếu có sinh vật sống ở đây thì cũng sẽ không bị hủy diệt.Áp suất trên bề mặt =92 lần trên TĐ,axid carbonic(H2C03) chiếm 90% thể tích khí quyển, nhiệt độ bề mặt 470oC.Điều kiện tự nhiên hiện tại trên SK cũng không thích hợp cho con người.

  Để chinh phục được SH và SK thì công nghệ robot phải đi trước.Con người cần phải tạo ra những Tập Đoàn Robot.Robot trên SH có nhiệm vụ làm dầy thêm tầng khí quyển,robot trên SK phải làm mỏng và loãng tầng khí quyển,và chúng tổng hợp những thứ cần thiết cho đời sống của con người.Trong giai đoạn đầu của công cuộc chinh phục,ta chỉ cần cử các chuyên gia thay phiên nhau lên trên đó để điều hành công việc của robot.Các robot phải làm những việc mà các sinh vật đã làm cho TĐ từ 4 tỉ năm trước, nhưng sẽ nhanh hơn rất nhiều.Khi các điều kiện của sự sống có được đầy đủ ta mới di cư con người với lượng lớn lên trên đó.

  Công cuộc chinh phục SH, SK là rất khó khăn và gian khổ.Nhưng bù lại, loài người sẽ được sống ở những nơi không có thảm họa hủy diệt,không có Luật Cào Bằng nên không bị chết già,không bị Luật Số Lớn khống chế tinh thần nên trí tuệ của con người sẽ liên tục được nâng cao lên rất nhanh,và từ đó nhiều điều thần kì cũng sẽ liên tục đến với loài người!
  Lần cập nhật cuối: 08/09/2021
 9. Caydangh

  Caydangh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  18
  Trong Hệ Mặt Trời,khối lượng của Mặt Trời(MT) chiếm 99,8%,khối lượng của Trái Đất(TĐ) và các hành tinh khác cộng lại chỉ có 0,2%.

  Vì khối lượng của các hành tinh là quá nhỏ so với khối lượng của MT,nên khi MT tách khối lượng thì không gây thảm họa hủy diệt cho sự sống trên TĐ. DẠNG SỐNG CƠ BẢN - Các sao và các hành tinh,không bị hạn chế về không gian sống nên ở dạng sống này không có LUẬT CÀO BẰNG,do đó không có hình thức CHẾT GIÀ,mà khi chúng chuyển động thì phải tiêu hao năng lượng ở dạng sóng,đặc biệt là MT và các sao còn phát ra sóng điện từ ở bước sóng ánh sáng nhìn thấy thì năng lượng bị tiêu hao lớn hơn của các hành tinh rất nhiều,nên nếu như không quy tụ được lượng vật chất bù lại thì khối lượng sẽ giảm dần, và nếu cứ như vậy mãi chúng sẽ bị tiêu biến hoàn toàn thành dạng sóng.Ta hãy đặt tên hình thức chết này là CHẾT HAO MÒN (CHM).Sao nổ là để tách khối lượng cho ra sao mới hoặc các hành tinh,những sao quay cực nhanh sẽ hình thành sao đôi. Mặt Trời,các sao và các hành tinh có hình dạng là hình cầu – Không gian 3 chiều,nhưng khi tạo thành hệ sao hành tinh, như Hệ Mặt Trời và các THIÊN HÀ thì lại có dạng hình đĩa – không gian 2 chiều. Vì sao các cá thể thì có dạng hình cầu mà quần thể của chúng lại có dạng hình đĩa? Vì nếu hệ cũng có dạng hình cầu,nghĩa là các vệ tinh sẽ bao bọc tứ phía thì chúng sẽ hút hết bụi và khí hoặc các dạng vật chất khác,thiên thể ở trung tâm không còn gì để ăn sẽ bị CHẾT HAO MÒN, hệ sẽ bị tan vỡ.Vì vậy, khi một thiên thể tách khối lượng để tạo thành HỆ thì nó phải sắp xếp các vệ tinh theo không gian hình đĩa.Đó là CƠ SỞ SINH TỒN của cấu trúc không gian dạng hình đĩa của DẠNG SỐNG CƠ BẢN (sao và hành tinh)

  Con người đã nuôi dưỡng nhiều loài của DẠNG SỐNG CƠ SỞ - Động thực vật và vi sinh vật để nâng cao cuộc sống và trí tuệ của mình thì cũng cần phải có ước mơ nuôi dưỡng DẠNG SỐNG CƠ BẢN để loài người được tồn tại mãi mãi cùng thời gian và không gian.Khi tinh thần của con người vượt qua sự khống chế của LUẬT SỐ LỚN,tập trung trí lực của toàn nhân loại thành một khối thì ước mơ này sẽ thực hiện được!
  Lần cập nhật cuối: 18/10/2021
  oanh89 thích bài này.

Chia sẻ trang này